Doanh nghiệp ủng hộ 12,5 tỷ đồng xây Nhà Đại đoàn kết cho người nghèo tại Tuyên Quang, Nghệ An và Hà Tĩnh

Ngày 17/10/2022 tại Hà Nội, Hưởng ứng phong trào thi đua “Vì người nghèo - Không để ai bị bỏ lại phía sau” do Thủ tướng Chính phủ phát động và lời kêu gọi của Chủ tịch Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam, Tập đoàn TNG Holdings Vietnam đã ủng hộ kinh phí xây dựng 250 nhà đại đoàn kết, tương đương số tiền trị giá 12,5 tỷ đồng.
Chủ tịch Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam Đỗ Văn Chiến và Phó Chủ tịch nước Võ Thị Ánh Xuân tiếp nhận ủng hộ từ đại diện Tập đoàn TNG Holdings Vietnam.
Chủ tịch Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam Đỗ Văn Chiến và Phó Chủ tịch nước Võ Thị Ánh Xuân tiếp nhận ủng hộ từ đại diện Tập đoàn TNG Holdings Vietnam.

Ông Nguyễn Việt Sơn - Giám đốc Đối ngoại Tập đoàn TNG Holdings Vietnam đã trao tặng số tiền trên tới chương trình An sinh xã hội tại lễ phát động “Cả nước chung tay vì người nghèo” năm 2022. Đây là chương trình được tổ chức hàng năm nhằm vận động các tổ chức, cá nhân trong và ngoài nước phát huy tinh thần tương thân tương ái, cùng chăm lo giúp đỡ người nghèo, giúp họ vươn lên thoát nghèo bền vững. Thông qua chương trình, gần 103 nghìn nhà đại đoàn kết được hỗ trợ xây mới, sửa chữa, hơn 2,4 triệu lượt người nghèo được hỗ trợ khám chữa bệnh, gần 600.000 lượt học sinh sinh viên được hỗ trợ học tập, hơn 660.000 lượt người nghèo được hỗ trợ sản xuất, cùng với đó là hàng nghìn công trình dân sinh được xây dựng…

Số tiền ủng hộ của Tập đoàn TNG Holdings Vietnam sẽ được sử dụng để xây dựng nhà đại đoàn kết tại các tỉnh Nghệ An (50 căn); Tuyên Quang (100 căn) và Hà Tĩnh (100 căn). Đây là những địa phương còn nhiều khó khăn, tỉ lệ hộ nghèo cao so với mặt bằng chung của cả nước.

Ông Nguyễn Việt Sơn - Giám đốc Đối ngoại, Tập đoàn TNG Holdings Vietnam chia sẻ: “Trong suốt quá trình hoạt động hơn 26 năm qua, Tập đoàn luôn đề cao trách nhiệm cộng đồng, trách nhiệm xã hội, thể hiện qua chuỗi các chương trình thiện nguyện được thực hiện hàng năm là “TNG Chia sẻ yêu thương” và “TNG Cùng em đến trường”. Chúng tôi hy vọng thông qua chương trình này, mỗi doanh nghiệp sẽ cùng chung tay để cuộc sống của người nghèo ngày một tốt đẹp hơn”.

TNG Holdings Vietnam là Tập đoàn đa ngành hoạt động trên nhiều lĩnh vực: Quản lý, kinh doanh, phát triển bất động sản; Tài chính; Thương mại - Dịch vụ; Khách sạn - Khu nghỉ dưỡng; Năng lượng; … Mỗi lĩnh vực hoạt động của Tập đoàn ra đời đều trên cơ sở nhằm giải quyết các bài toán của xã hội, qua đó, đã góp phần cải thiện đời sống, giải quyết hàng nghìn công ăn việc làm tại các địa phương.

Song song với hoạt động phát triển kinh doanh, TNG Holdings Vietnam luôn đề cao trách nhiệm với cộng đồng, xã hội. Một số hoạt động được Tập đoàn triển khai đều đặn hàng năm như: tặng quà Tết cho người nghèo; phụng dưỡng mẹ Việt Nam Anh Hùng; thăm hỏi, tặng quà các thương bệnh binh; xây dựng và tu sửa trường học ở vùng sâu, vùng xa;… Đặc biệt, trong đại dịch Covid-19 vừa qua, TNG Holdings Vietnam đã đồng hành cùng cả nước chống dịch bằng nhiều hình thức: ủng hộ tiền mua máy xét nghiệm PCR, ủng hộ tiền vào quỹ Vắc-xin, tài trợ trang thiết bị y tế cho các địa phương, ủng hộ cơ sở vật chất làm điểm cách ly y tế, hỗ trợ nhu yếu phẩm…

Trong những năm qua, chương trình "Cả nước chung tay vì người nghèo" nói riêng và công tác vận động chăm lo giúp đỡ người nghèo luôn nhận được sự quan tâm chỉ đạo và phối hợp chặt chẽ của Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ, lãnh đạo các bộ, ngành liên quan. Thông qua công tác vận động, nhiều tổ chức phi Chính phủ, các tập đoàn kinh tế, cơ quan, doanh nghiệp, các nhà hảo tâm... đã ủng hộ giúp đỡ trực tiếp người nghèo mỗi năm ước tính hàng nghìn tỷ đồng.

Có thể bạn quan tâm

EVNGENCO1 trao kinh phí ủng hộ 500 triệu đồng cho đồng bào tỉnh Đắk Lắk bị thiệt hại do bão lũ.

EVNGENCO1 tiếp tục ủng hộ đồng bào Tây Nguyên khắc phục hậu quả mưa lũ

Trong hai ngày 2-3/12, Đoàn công tác của Tổng công ty Phát điện 1 (EVNGENCO1) đã đến thăm và trao kinh phí hỗ trợ cho đồng bào các tỉnh Lâm Đồng và Đắk Lắk bị thiệt hại do mưa lũ. Đây là đợt hỗ trợ tiếp theo, nối tiếp chương trình an sinh xã hội trị giá 3,3 tỷ đồng mà EVNGENCO1 đã triển khai tại Lâm Đồng vào ngày 24/11.

Tái hiện đám rước Công Nữ Ngọc Hoa và thương nhân Araki Sotaro.

Nhiều hoạt động văn hóa đặc sắc tại sự kiện "Giao lưu văn hóa Hội An-Nhật Bản lần thứ 21"

Ngày 4/12, thông tin từ Trung tâm Bảo tồn Di sản văn hóa thế giới Hội An, thành phố Đà Nẵng cho biết, từ ngày 26 đến 28/12/2025, tại khu phố cổ Hội An sẽ diễn ra sự kiện “Giao lưu văn hóa Hội An-Nhật Bản lần thứ 21”, với chuỗi các hoạt động giao lưu văn hóa quốc tế sôi động, đặc sắc.

Ban Lãnh đạo và Công đoàn EVNNPC thăm hỏi, động viên các đội xung kích tham gia hỗ trợ khắc phục bão số 5 tại Hà Tĩnh.

Công đoàn EVNNPC - Điểm tựa niềm tin và trách nhiệm

Trong hành trình phát triển của Tổng công ty Điện lực miền bắc (EVNNPC), công đoàn luôn là điểm tựa bền vững, kết nối niềm tin và trách nhiệm của hàng vạn người lao động. Dù nhiều khó khăn thách thức, Công đoàn EVNNPC vẫn đồng hành, tiếp sức để những người thợ điện kiên cường giữ vững dòng sáng trên 17 tỉnh, thành miền bắc.

Mưa lũ đã làm cầu Bà Ngân trên Quốc lộ 14H nối liền xã Nam Phước với phường Hội An và phường Điện Bàn Đông, thành phố Đà Nẵng bị sập mố cầu và đường dẫn.

Cần sớm khôi phục giao thông trên cầu Bà Ngân

Đợt lũ lớn vừa qua đã làm cầu Bà Ngân trên Quốc lộ 14H nối liền xã Nam Phước với phường Hội An và phường Điện Bàn Đông, thành phố Đà Nẵng bị sập mố cầu và đường dẫn khiến giao thông giữa khu vực bị cắt đứt. Cầu bị hư hỏng, hằng ngày hàng nghìn người dân phải đi vòng hàng chục ki-lô-mét.