Đoàn công tác Ban Tuyên giáo và Dân vận Trung ương làm việc với Liên hiệp Hội người Việt Nam tại Đức

Cộng đồng người Việt Nam tại Đức đã và đang góp phần quan trọng trong việc xây dựng hình ảnh Việt Nam thân thiện, hội nhập và phát triển trên trường quốc tế.

Đoàn công tác chụp ảnh kỷ niệm tại Trung tâm thương mại Đồng Xuân Berlin. (Ảnh: Đại sứ quán Việt Nam tại Cộng hòa Liên bang Đức)
Đoàn công tác chụp ảnh kỷ niệm tại Trung tâm thương mại Đồng Xuân Berlin. (Ảnh: Đại sứ quán Việt Nam tại Cộng hòa Liên bang Đức)

Trong khuôn khổ chuyến thăm và làm việc tại Cộng hòa Liên bang Đức của Đoàn công tác của Ban Tuyên giáo và Dân vận Trung ương do ông Phạm Tất Thắng, Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Phó Trưởng Ban làm Trưởng đoàn, ngày 29/10, Đoàn đã có buổi gặp mặt và làm việc với Liên hiệp Hội người Việt Nam tại Cộng hòa Liên bang Đức.

Đón tiếp đoàn có ông Nguyễn Quang Anh, Phó Chủ tịch Liên hiệp Hội người Việt Nam tại Cộng hòa Liên bang Đức; ông Đồng Thanh Nguyên, đại diện Trung tâm Thương mại Đồng Xuân Berlin; ông Phạm Huy Phương, Thường trực Ban Công tác cộng đồng Đại sứ quán Việt Nam tại Cộng hòa Liên bang Đức và bà Nguyễn Hồng Hạnh, đại diện Đại sứ quán Việt Nam tại Cộng hòa Liên bang Đức.

Tại buổi làm việc, báo cáo khái quát về những hoạt động nổi bật của Liên hiệp Hội người Việt Nam tại Cộng hòa Liên bang Đức, ông Nguyễn Quang Anh - Phó Chủ tịch Liên hiệp Hội cho biết, trong thời gian qua, Liên hiệp Hội người Việt Nam tại Liên bang Đức luôn nỗ lực củng cố khối đại đoàn kết, kết nối các tổ chức hội đoàn người Việt tại Đức, hướng về quê hương và đóng góp tích cực vào công tác cộng đồng. Đặc biệt, trong đợt quyên góp ủng hộ đồng bào trong nước chịu ảnh hưởng của bão số 10 (bão Bualoi) và 11 (bão Matmo) vừa qua, Liên hiệp Hội đã huy động được hơn 3,7 tỷ đồng, thể hiện tinh thần tương thân tương ái và tấm lòng hướng về Tổ quốc của bà con kiều bào.

Đại diện cho bà con Việt kiều tại Trung tâm thương mại Đồng Xuân Berlin, ông Đồng Thanh Nguyên cho biết, Trung tâm thương mại Đồng Xuân Berlin hiện là một trong những khu thương mại Việt Nam lớn nhất tại châu Âu, quy tụ hàng trăm doanh nghiệp Việt kiều. Đồng Xuân Berlin không chỉ là địa điểm giao thương, mà còn là không gian văn hóa-du lịch đặc trưng, góp phần quảng bá hình ảnh con người và văn hóa Việt Nam đến bạn bè Đức và quốc tế.

Phát biểu tại buổi gặp mặt, ông Phạm Tất Thắng, Phó Trưởng Ban Tuyên giáo và Dân vận Trung ương bày tỏ sự trân trọng và đánh giá cao tinh thần đoàn kết, năng động, sáng tạo của cộng đồng người Việt Nam tại Cộng hòa Liên bang Đức.

Dịp này, ông Phạm Tất Thắng thông tin về đến bà con Việt Nam về tình hình phát triển kinh tế-xã hội của Việt Nam, nêu bật những thành quả trong công cuộc đổi mới và vị thế ngày càng lớn mạnh của Việt Nam trên trường quốc tế.

duc.jpg
Quang cảnh buổi làm việc. (Ảnh: Đại sứ quán Việt Nam tại Cộng hòa Liên bang Đức)

Khẳng định, cộng đồng người Việt Nam tại Cộng hòa Liên bang Đức đã và đang góp phần quan trọng trong việc xây dựng hình ảnh Việt Nam thân thiện, hội nhập và phát triển trên trường quốc tế, ông Phạm Tất Thắng mong muốn kiều bào tiếp tục đồng hành cùng quê hương, đóng góp trí tuệ, nguồn lực để xây dựng Việt Nam ngày càng giàu mạnh, phồn vinh.

Buổi gặp gỡ diễn ra trong không khí thân tình, ấm áp và đầy ý nghĩa, thể hiện sự quan tâm sâu sắc của Đảng và Nhà nước đối với cộng đồng người Việt Nam ở nước ngoài. Đây cũng là một nhịp cầu nối quan trọng, góp phần tăng cường mối quan hệ gắn bó giữa quê hương và kiều bào, cùng hướng tới mục tiêu xây dựng khối đại đoàn kết toàn dân tộc.

Có thể bạn quan tâm

Đại tướng Phan Văn Giang

Đại tướng Phan Văn Giang biểu dương các lực lượng bắc cầu phao qua sông Lô

Chỉ trong thời gian rất ngắn, ngày 15/2 (28 Tết), cán bộ, chiến sĩ Quân đội và các lực lượng phối thuộc đã hoàn thành bắc cầu phao qua sông Lô, kịp thời phục vụ nhu cầu của nhân dân. Đại tướng Phan Văn Giang, Ủy viên Bộ Chính trị, Phó Bí thư Quân ủy Trung ương, Bộ trưởng Quốc phòng đã gửi thư biểu dương.

Quang cảnh phòng đón xuân trên tàu 935, Hải đội 811

Giữa trùng khơi, xuân vẫn ấm

Lữ đoàn 125, Vùng 2 Hải quân những ngày cuối năm rộn ràng không khí Tết sớm. Khi đất liền đã ngập tràn sắc xuân, thì nơi quân cảng, trên những con tàu đang ngày đêm canh giữ biển trời Tổ quốc, mùa xuân cũng lặng lẽ gõ cửa bằng sắc đào, nhánh mai và tiếng cười rộn rã của cán bộ, chiến sĩ.

Đại tá Lê Huy, Chính ủy Vùng Cảnh sát biển 2 động viên cán bộ, chiến sĩ trước khi thực hiện nhiệm vụ trực Tết trên biển.

Nơi mùa xuân neo lại giữa biển xa

Giữa trùng khơi mênh mông, các con tàu Cảnh sát biển Việt Nam vẫn lặng lẽ rẽ sóng ngoài khơi xa thực hiện nhiệm vụ. Với cán bộ, chiến sĩ Cảnh sát biển, Tết không phải là khoảng nghỉ mà là trách nhiệm thiêng liêng giữ cho biển trời bình yên để mùa xuân đất liền trọn vẹn.

Đại hội XIV: Đánh dấu bước phát triển mới trong tiến trình xây dựng và phát triển đất nước

Đại hội XIV: Đánh dấu bước phát triển mới trong tiến trình xây dựng và phát triển đất nước

Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng Cộng sản Việt Nam có ý nghĩa đặc biệt quan trọng, đánh dấu một bước phát triển mới trong tiến trình xây dựng và phát triển đất nước trong bối cảnh tình hình khu vực và thế giới đang có nhiều biến đổi sâu sắc, “những thay đổi mang tính thời đại”, nhanh chóng và khó lường.

Ban giám khảo chụp ảnh lưu niệm cùng đội tuyển thi Tàu 012.

Lữ đoàn 162, Vùng 4 Hải quân: Rộn ràng sắc xuân, vững vàng khí thế mới

Trong chuỗi các hoạt động vui xuân đón Tết, sáng 15/2, tại Quân cảng Cam Ranh, tỉnh Khánh Hòa, Lữ đoàn 162, Vùng 4 Hải quân tổ chức Hội thi trang trí phòng đón xuân, bình báo tường và câu đối Tết chào Xuân Bính Ngọ 2026. Đại tá Mai Văn Doanh, Chính ủy Lữ đoàn và Thượng tá Trần Văn Vương, Lữ đoàn trưởng dự và chỉ đạo Hội thi.

Người thuyền trưởng giữ vai trò đặc biệt quan trọng; mỗi quyết định không chỉ điều khiển con tàu mà còn thể hiện bản lĩnh, trách nhiệm và hình ảnh Tổ quốc giữa biển khơi.

Những người canh giữ mùa xuân

Mỗi dịp Tết đến, khi nhiều gia đình sum vầy bên mâm cơm đoàn tụ, có những con người lặng lẽ lên đường làm nhiệm vụ ở những nơi xa xôi: ngoài khơi, trên những điểm cao lộng gió, hay giữa những cánh rừng sâu. 

Giao lưu văn nghệ

Tết về trên đảo Trường Sa

Khi đất liền đang tất bật chuẩn bị đón năm mới, ngoài khơi xa, không khí Tết đã lan tỏa trên đảo Trường Sa thuộc đặc khu Trường Sa. Mùa xuân nơi đầu sóng không đến bằng dòng người tấp nập hay ánh đèn rực rỡ, mà đến bằng gió biển dịu hơn, nắng vàng trong trẻo và sự rộn ràng trong từng công việc chuẩn bị của quân và dân trên đảo.

Đồng chí Bùi Thị Minh Hoài thăm hỏi người dân chịu ảnh hưởng bởi bão lũ tại tỉnh Lâm Đồng.

Góp sức vào hành trình đưa đất nước Việt Nam vươn mình mạnh mẽ

Năm 2025 khép lại với những dấu ấn lịch sử về công tác Mặt trận. Trước thềm năm mới Bính Ngọ, đồng chí Bùi Thị Minh Hoài, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, Bí thư Đảng ủy Mặt trận Tổ quốc, các đoàn thể Trung ương, Chủ tịch Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam có những trao đổi về củng cố khối đại đoàn kết.

Chiến sĩ Trung đoàn 95, Sư đoàn 325, Quân đoàn 12 tăng gia sản xuất, chủ động nguồn thực phẩm tươi, sạch cho bộ đội đón Xuân.

Bảo đảm hậu cần đón Tết Nguyên đán và huấn luyện chiến sĩ mới

Từ cuối năm 2025, Cục Hậu cần-Kỹ thuật Quân đoàn 12 đã chủ động tham mưu Đảng ủy, Bộ Tư lệnh Quân đoàn và hướng dẫn, chỉ đạo các đơn vị sẵn sàng bảo đảm hậu cần cho nhiệm vụ đón Tết Nguyên đán Bính Ngọ “Vui tươi, phấn khởi, an toàn, tiết kiệm, sẵn sàng chiến đấu cao” và đón nhận, huấn luyện chiến sĩ mới năm 2026 đạt kết quả tốt.

Xuân về trên quê hương Tổng Bí thư Trường Chinh

Xuân về trên quê hương Tổng Bí thư Trường Chinh

Những ngày cuối năm Ất Tỵ, theo lời mời của đồng chí Trần Văn Vỵ, Bí thư Đảng ủy xã Xuân Hưng (nguyên là Chủ tịch Ủy ban MTTQ huyện Xuân Trường, Phó Chủ tịch UBND huyện Xuân Trường), đoàn các nhà báo chúng tôi về lại Nam Định (cũ) để kiểm chứng những đổi thay sau 6 tháng chuyển đổi mô hình chính quyền từ 3 cấp thành 2 cấp.

Việc sử dụng máy bay Iak-52 đã trở thành bước tiến quan trọng trong đào tạo phi công quân sự.

Từ giảng đường đến bầu trời Tổ quốc

Năm 2024, sân bay quân sự Phan Thiết (phường Mũi Né, tỉnh Lâm Đồng) đi vào hoạt động. Đây cũng là thời điểm các Trung đoàn Không quân 920 và 915 (Trường Sĩ quan Không quân) được điều về đây tổ chức huấn luyện.

Thủ tướng Phạm Minh Chính thăm nguyên Tổng Bí thư Nông Đức Mạnh.

[Ảnh] Thủ tướng Phạm Minh Chính thăm, chúc Tết nguyên lãnh đạo Đảng, Nhà nước và dâng hương các lãnh đạo tiền bối

Nhân Tết cổ truyền của dân tộc - Xuân Bính Ngọ 2026, trong không khí mừng Đảng-mừng Xuân, ngày 14/2 (tức 27 tháng Chạp năm Ất Tỵ), tại Hà Nội, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính đã tới thăm, chúc Tết nguyên Tổng Bí thư Nông Đức Mạnh và dâng hương các lãnh đạo tiền bối.