Đại tướng Phan Văn Giang tiếp Chủ tịch danh dự Quỹ Hòa bình Sasakawa, Nhật Bản

Sáng 18/3, tại Trụ sở Bộ Quốc phòng, Đại tướng Phan Văn Giang, Ủy viên Bộ Chính trị, Phó Bí thư Quân ủy Trung ương, Bộ trưởng Quốc phòng tiếp ông Sasakawa Yohei, Chủ tịch danh dự Quỹ Hòa bình Sasakawa, Nhật Bản, nhân dịp chuyến thăm, làm việc tại Việt Nam.
Đại tướng Phan Văn Giang và Chủ tịch danh dự Quỹ Hòa bình Sasakawa, Nhật Bản.
Đại tướng Phan Văn Giang và Chủ tịch danh dự Quỹ Hòa bình Sasakawa, Nhật Bản.

Phát biểu ý kiến tại buổi tiếp, Đại tướng Phan Văn Giang cảm ơn sự quan tâm và đóng góp của ông Sasakawa Yohei cũng như Quỹ Hòa bình Sasakawa trong việc thúc đẩy quan hệ Việt Nam-Nhật Bản, trong đó có hợp tác quốc phòng; đánh giá cao những đóng góp của Quỹ cũng như cá nhân ông Sasakawa Yohei đối với các nước trong khu vực, trong đó có Việt Nam, nhất là trong lĩnh vực kết nối, giao lưu và hợp tác quốc tế, hỗ trợ người yếu thế trong xã hội thông qua các chương trình ý nghĩa như: xây dựng trường học cho trẻ em vùng sâu, vùng xa, dân tộc thiểu số, cung cấp chân tay giả, xe lăn cho người khuyết tật.

Quang cảnh buổi tiếp.

Quang cảnh buổi tiếp.

Đại tướng Phan Văn Giang mong muốn, Quỹ Hòa bình Sasakawa và cá nhân Ngài Chủ tịch tiếp tục quan tâm triển khai các hoạt động hợp tác, hỗ trợ Việt Nam trong lĩnh vực giáo dục, y tế, môi trường, đào tạo nguồn nhân lực, đặc biệt trong những lĩnh vực mang ý nghĩa nhân đạo như giúp đỡ người khuyết tật, thương bệnh binh, nạn nhân chất độc da cam/dioxin.

Bộ Quốc phòng Việt Nam hoan nghênh các hình thức giao lưu quốc phòng giữa hai bên, trong đó có chương trình giao lưu sĩ quan cấp tá Việt Nam-Nhật Bản, do Quỹ Hòa bình Sasakawa hỗ trợ trong thời gian qua.

Chủ tịch danh dự Quỹ Hòa bình Sasakawa đã thông tin về các hoạt động hợp tác và hỗ trợ Việt Nam của Quỹ trên các lĩnh vực trong thời gian qua; khẳng định các hoạt động, chương trình hợp tác đã được triển khai hiệu quả trên nhiều lĩnh vực.

Đại tướng Phan Văn Giang và Chủ tịch danh dự Quỹ Hòa bình Sasakawa, Nhật Bản chụp ảnh cùng các đại biểu.
Đại tướng Phan Văn Giang và Chủ tịch danh dự Quỹ Hòa bình Sasakawa, Nhật Bản chụp ảnh cùng các đại biểu.

Ông Sasakawa Yohei mong muốn cùng với Quỹ Hòa bình Sasakawa sẽ tiếp tục có nhiều hoạt động hợp tác và hỗ trợ Việt Nam trong thời gian tới. Về giao lưu quốc phòng, Chủ tịch danh dự Quỹ Hòa bình Sasakawa khẳng định, sẽ hỗ trợ để mở rộng thêm hoạt động giao lưu sĩ quan cấp úy giữa quân đội hai nước trong thời gian tới.

Có thể bạn quan tâm

Toàn cảnh cuộc họp giữa Thứ trưởng Bộ Ngoại giao Nguyễn Mạnh Cường với các doanh nghiệp Việt Nam đang đầu tư, kinh doanh tại Indonesia. (Nguồn: Thế giới và Việt Nam)

Mở rộng cơ hội hợp tác thương mại Việt Nam-Indonesia

Ngày 13/3, tại trụ sở Bộ Ngoại giao, đồng chí Nguyễn Mạnh Cường, Ủy viên Trung ương Đảng, Thứ trưởng Ngoại giao chủ trì cuộc họp với các doanh nghiệp đang đầu tư, kinh doanh tại Indonesia trao đổi các biện pháp, phương hướng thúc đẩy quan hệ kinh tế thương mại, triển khai quan hệ Đối tác chiến lược toàn diện Việt Nam-Indonesia.

Hòm phiếu được chuẩn bị sẵn sàng cho ngày bầu cử. (Ảnh: THẾ ĐẠI)

Kiều bào ở các nước luôn dõi theo cuộc bầu cử với niềm tự hào, sự quan tâm sâu sắc

Cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và Hội đồng nhân dân các cấp là sự kiện trọng đại, thu hút sự quan tâm không chỉ của người dân trong nước mà cả kiều bào sinh sống và làm việc tại nước ngoài. Họ luôn dõi theo cuộc bầu cử với niềm tự hào, sự quan tâm sâu sắc và tinh thần trách nhiệm đối với tương lai của đất nước.

Du khách chiêm ngưỡng hòm phiếu đặc biệt.

Hòm phiếu của niềm tin

Trong hệ thống trưng bày thường xuyên của Bảo tàng Lịch sử quốc gia có một hiện vật nhỏ bé nhưng mang ý nghĩa đặc biệt. Đó là chiếc hòm phiếu từng được sử dụng trong cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội Việt Nam khóa I năm 1946 tại xã Thanh Hóa, huyện Tuyên Hóa, tỉnh Quảng Bình (trước đây).

Tiến sĩ Trần Hải Linh, Ủy viên Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam, Chủ tịch Hiệp hội Doanh nhân và Đầu tư Việt Nam-Hàn Quốc (VKBIA), Chủ tịch sáng lập Hội Chuyên gia-Trí thức Việt Nam-Hàn Quốc (VKEIA)

Ngày hội non sông và khát vọng của một Quốc hội kiến tạo

Ngày 15/3 – ngày toàn thể cử tri cả nước đi bỏ phiếu bầu đại biểu Quốc hội khóa XVI và đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp không chỉ là một cuộc bầu cử, mà là lễ hội của thể chế dân chủ; là dịp để mỗi người dân Việt Nam thể hiện quyền làm chủ thiêng liêng của mình, gửi gắm khát vọng và niềm tin vào tương lai của đất nước.

Sinh viên Đại học Quốc gia Hà Nội theo dõi thông tin về bầu cử trên các nền tảng số.

Bầu cử thời công nghệ số: Sinh viên Đại học Quốc gia Hà Nội háo hức, hồi hộp trước ngày hội toàn dân

Trong không khí phấn khởi, tin tưởng hướng về ngày bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2026-2031, sinh viên Đại học Quốc gia Hà Nội đang thể hiện rõ tinh thần trách nhiệm, sự chủ động và ý thức chính trị của thế hệ trẻ đối với một sự kiện trọng đại của đất nước.

Bà Phạm Thị Minh Hường tin tưởng cuộc bầu cử sẽ lựa chọn được những người thực sự có tâm, có tầm, xứng đáng đại diện cho ý chí, nguyện vọng của nhân dân.

Tin tưởng cuộc bầu cử sẽ lựa chọn được những người thực sự có tâm, có tầm

Bà Phạm Thị Minh Hường (kiều bào tại Lào) cho rằng, cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2026-2031 không chỉ là ngày hội toàn dân mà còn là dấu mốc khẳng định sức mạnh của khối đại đoàn kết dân tộc và sự vững mạnh của hệ thống chính trị Việt Nam trong kỷ nguyên mới.

Chủ tịch Quốc hội Trần Thanh Mẫn phát biểu tại Hội nghị. (Ảnh: VIỆT DŨNG)

Công bố quyết định kiểm tra, giám sát đối với Ban Thường vụ Thành ủy Thành phố Hồ Chí Minh

Chiều 14/3, tại Thành phố Hồ Chí Minh, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Đảng ủy Quốc hội, Chủ tịch Quốc hội Trần Thanh Mẫn, Trưởng đoàn kiểm tra số 11 của Bộ Chính trị đã chủ trì Hội nghị công bố Quyết định kiểm tra, giám sát của Bộ Chính trị, Ban Bí thư năm 2026 đối với Ban Thường vụ Thành ủy Thành phố Hồ Chí Minh.

Cán bộ chạy xuồng đến tận những căn nhà ven sông để trao thẻ cử tri, mang lại niềm vui và sự an tâm cho bà con vùng sâu Cà Mau.

Linh hoạt tuyên truyền mang ngày hội non sông đến cử tri vùng sâu sông nước Cà Mau

Hướng tới bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp vào ngày 15/3, Cà Mau nỗ lực các khâu chuẩn bị. Tại một số xã , công tác tuyên truyền được triển khai với tinh thần trách nhiệm cao và sự linh hoạt để bảo đảm thông tin đến với mọi người dân, ngay cả ở những nơi khó khăn nhất.

[Video] Thời sự 24h ngày 14/3/2026: Sáng suốt lựa chọn những đại diện tiêu biểu, thực sự đại diện cho ý chí, nguyện vọng của nhân dân

[Video] Thời sự 24h ngày 14/3/2026: Sáng suốt lựa chọn những đại diện tiêu biểu, thực sự đại diện cho ý chí, nguyện vọng của nhân dân

Bản tin cập nhật những vấn đề thời sự nổi bật: Chủ tịch Quốc hội đề nghị cử tri cả nước, sáng suốt lựa chọn những đại biểu tiêu biểu về phẩm chất, năng lực, uy tín, đại diện cho ý chí, nguyện vọng của nhân dân; Sẽ cắt giảm tối thiểu 50% thời gian và chi phí liên quan đến nhà ở xã hội; Bạch Mã mưa gần 500mm chỉ trong một đêm.

Cán bộ, chiến sĩ Ban Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh Nghệ An phối hợp địa phương, các lực lượng tuyên truyền, cổ động bầu cử bằng hình thức lưu động đến các bản, làng.

Sẵn sàng cho bầu cử nơi phên dậu Tổ quốc

Ngày mai (15/3), cùng với cử tri cả nước, cử tri tỉnh Nghệ An sẽ đi bỏ phiếu bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2026-2031. Ở các bản làng vùng biên tỉnh Nghệ An, công tác chuẩn bị cho ngày hội lớn của toàn dân cơ bản đã hoàn thành, không khí bầu cử rộn ràng, phấn khởi.