Đà Nẵng có hai Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân mới

Ngày 1/9, HĐND TP Đà Nẵng khóa X, nhiệm kỳ 2021-2026 tiến hành Kỳ họp thứ 3, nghe báo cáo các chủ trương, chính sách đã được thông qua liên quan đến công tác phòng, chống dịch Covid-19 từ kỳ họp thứ 2 đến nay và bầu 2 Phó Chủ tịch UBND thành phố.

Lãnh đạo Thành ủy, HĐND, UBND TP Đà Nẵng chúc mừng 2 đồng chí Phó Chủ tịch UBND Trần Phước Sơn và Ngô Thị Kim Yến.
Lãnh đạo Thành ủy, HĐND, UBND TP Đà Nẵng chúc mừng 2 đồng chí Phó Chủ tịch UBND Trần Phước Sơn và Ngô Thị Kim Yến.

Phát biểu khai mạc kỳ họp, đồng chí Lương Nguyễn Minh Triết, Ủy viên dự khuyết Trung ương Đảng, Phó Bí thư Thường trực, Chủ tịch HĐND TP Đà Nẵng nhấn mạnh: Từ đầu tháng 5 đến nay, Đà Nẵng tập trung thực hiện quyết liệt công tác phòng, chống dịch Covid-19; duy trì 1 số hoạt động kinh tế xã hội trong điều kiện dịch bệnh phức tạp.

Từ ngày 16/8 tới nay, Đà Nẵng áp dụng những biện pháp phòng, chống dịch mạnh mẽ, tăng cường giãn cách xã hội, tạm dừng các hoạt động không thiết yếu, dừng việc di chuyển của người dân với phương châm “ai ở đâu thì yên ở đó”… nhằm đẩy nhanh công tác xét nghiệm, phát hiện và đưa các ca nhiễm Covid-19 ra khỏi cộng đồng.

Đây là giai đoạn khó khăn nhất đối với chính quyền và nhân dân thành phố, nhưng với sự nỗ lực, quyết tâm cao của cả hệ thống chính trị, sự tin tưởng, ủng hộ của cử tri, cộng đồng doanh nghiệp và nhân dân, thành phố đã có những bước đi hợp lý, quyết đoán và bước đầu kiểm soát được dịch bệnh.

Tại Nghị quyết số 43/NQ-HĐND ngày 12/8, HĐND thành phố thống nhất giao Thường trực HĐND thành phố quyết định các vấn đề thuộc thẩm quyền của HĐND thành phố liên quan đến công tác phòng, chống dịch Covid-19 trong thời gian giữa 2 kỳ họp và báo cáo HĐND thành phố tại kỳ họp gần nhất. Trên cơ sở đó, Thường trực HĐND thành phố đã thống nhất ban hành kịp thời các chính sách để bảo đảm nguồn lực phục vụ công tác phòng, chống dịch, nhất là các chính sách hỗ trợ người dân gặp khó khăn trên địa bàn thành phố, được dư luận xã hội đánh giá cao.

Các cấp, các ngành, địa phương ở Đà Nẵng đang tập trung tổ chức thực hiện tốt các chính sách hỗ trợ 1 cách nhanh chóng, kịp thời, giúp người dân ổn định cuộc sống; bảo đảm công bằng, đúng quy định và từng bước mở rộng đối tượng thụ hưởng. Thường trực HĐND thành phố, các Ban của HĐND thành phố, các tổ đại biểu, các đại biểu HĐND tập trung giám sát chặt chẽ việc triển khai, góp phần chia sẻ, giảm bớt khó khăn cho người dân, nhất là các hộ nghèo, hộ khó khăn, gia đinh chính sách, người lao động bị ngưng việc, mất việc...

Từ nay đến cuối năm, tình hình dịch bệnh trên địa bàn thành phố nói riêng, cả nước nói chung vẫn còn diễn biến phức tạp, đặt ra cho thành phố nhiều khó khăn, thách thức. Vì thế mục tiêu hàng đầu trong những tháng còn lại là ưu tiên công tác phòng, chống dịch Covid-19, quyết tâm sớm khống chế được dịch bệnh, đưa cuộc sống sang trạng thái bình thường mới.

UBND thành phố cần tiếp tục chỉ đạo sát sao, kiên quyết, tập trung cao độ cho công tác phòng, chống dịch; đồng thời thực hiện tốt các nhiệm vụ kinh tế - xã hội trong các tháng cuối năm; ưu tiên hỗ trợ duy trì ổn định sản xuất, kinh doanh của doanh nghiệp, góp phần hạn chế suy giảm tăng trưởng kinh tế, phấn đấu đạt mục tiêu tăng trưởng GRDP cao nhất; thực hiện tốt các chính sách an sinh xã hội, bảo đảm đời sống nhân dân; giữ vững an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn thành phố...

Tại kỳ họp, với số phiếu tín nhiệm cao, 2 đồng chí Trần Phước Sơn, Bí thư Quận ủy Liên Chiểu và Ngô Thị Kim Yến, Giám đốc Sở Y tế được bầu giữ giức Phó Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng nhiệm kỳ 2021-2026.

Có thể bạn quan tâm

Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh Tây Ninh thực hiện quyền bỏ phiếu tại Tổ bầu cử số 9 thuộc đơn vị bầu cử số 19 (Xã Phước Vĩnh Tây, Phước Lý, Mỹ Lộc).

Tây Ninh: Tỷ lệ cử tri tham gia bầu cử đạt 99,58%

Ủy ban bầu cử tỉnh Tây Ninh cho biết, đến 19 giờ ngày 15/3, toàn tỉnh đã kết thúc thời gian bỏ phiếu bầu cử Bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2026-2031 với tỷ lệ cử tri tham gia đạt 99,58%.

99,996% cử tri ở Huế tham gia bỏ phiếu bầu.

Huế: 99,996% cử tri tham gia bầu cử

Tại thành phố Huế, ba đơn vị chưa đạt tỷ lệ tuyệt đối gồm phường Thuận Hóa còn 2 cử tri chưa tham gia bỏ phiếu, phường Phú Xuân còn 3 cử tri và xã A Lưới 5 còn 29 cử tri.

[Video] Thời sự 24h ngày 15/3/2026: Tổng Bí thư: Lựa chọn người đủ uy tín gánh vác công việc chung của đất nước

[Video] Thời sự 24h ngày 15/3/2026: Tổng Bí thư: Lựa chọn người đủ uy tín gánh vác công việc chung của đất nước

Bản tin cập nhật những vấn đề thời sự nổi bật: Tổng Bí thư: Lựa chọn người đủ uy tín gánh vác công việc chung của đất nước; Chủ tịch nước Lương Cường bỏ phiếu bầu cử tại phường Hoàn Kiếm, Hà Nội;  Thủ tướng Phạm Minh Chính cùng cử tri bỏ phiếu bầu cử tại phường Tây Hồ, Hà Nội

Cử tri khiếm thính trên địa bàn phường Bình Thạnh trực tiếp bỏ những lá phiếu bầu những người đại diện ưu tú cho chính mình.

Thành phố Hồ Chí Minh: Một số địa phương đã đạt tỷ lệ bỏ phiếu 100%

Tính đến 15 giờ ngày 15/3, tỷ lệ cử tri đi bỏ phiếu trên địa bàn Thành phố Hồ Chí Minh đạt 77,86%. Như vậy, so với thời điểm 11 giờ 30 phút trưa nay thì tỷ lệ cử tri đi bầu cử đã tăng 33,83%, cho thấy cử tri tham gia bỏ phiếu ngày càng đông, tiến độ bỏ phiếu diễn ra nhanh, thuận lợi và được duy trì tốt tại các khu vực bỏ phiếu.

Các chức sắc tôn giáo ở Hà Tĩnh hăng hái tham gia "Ngày hội non sông".

Chức sắc tôn giáo Hà Tĩnh hăng hái tham gia Ngày hội bầu cử

Hòa chung không khí phấn khởi của Ngày hội bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2026-2031, đông đảo chức sắc, chức việc trên địa bàn tỉnh Hà Tĩnh đã tích cực tham gia bỏ phiếu, thể hiện tinh thần trách nhiệm công dân và sự đồng hành cùng sự phát triển của quê hương, đất nước.

5/34 tỉnh, thành phố có tỷ lệ cử tri đi bầu đạt sát mức 100%

5/34 tỉnh, thành phố có tỷ lệ cử tri đi bầu đạt sát mức 100%

Đến 16 giờ ngày 15/3, đã có gần 71,4 triệu cử tri cả nước tham gia bỏ phiếu bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2026-2031, đạt tỷ lệ 93,19%. Trong đó, 5/34 tỉnh, thành phố có tỷ lệ cử tri đi bầu đạt sát mức 100%.

Cử tri xã Hòa Thịnh, tỉnh Đắk Lắk bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp, nhiệm kỳ 2026-2031.

Đến 16 giờ 45 phút ngày 15/3: Đắk Lắk có 48 xã, phường đạt tỷ lệ cử tri đi bầu cử 100%

Theo báo cáo nhanh của Ủy ban Bầu cử tỉnh Đắk Lắk, tính đến 16 giờ 45 phút ngày 15/3, trên địa bàn toàn tỉnh có 2.241.062/2.272.087 cử tri đi bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp, nhiệm kỳ 2026-2031, đạt 98,63%; có 48/102 xã, phường có tỷ lệ cử tri đi bầu cử đạt 100%.

Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ Nguyễn Hòa Bình và Phó Thủ tướng Chính phủ Trần Hồng Hà thực hiện bỏ phiếu bầu cử.

Sáng suốt lựa chọn những đại biểu tiêu biểu

Sáng 15/3, toàn bộ các tổ bầu cử trên địa bàn phường Phúc Lợi (thành phố Hà Nội) đồng thời khai mạc ngày hội non sông để mỗi công dân thực hiện quyền và nghĩa vụ công dân, trực tiếp lựa chọn những đại biểu ưu tú, có đức, có tài, đại diện cho ý chí và nguyện vọng của nhân dân tại Quốc hội và Hội đồng nhân dân các cấp.

Đồng bào vùng cao A Lưới, thành phố Huế bỏ phiếu bầu.

Huế: Đến 16 giờ, hơn 97,8% cử tri đã tham gia bầu cử

Đến 16 giờ ngày 15/3, toàn thành phố Huế có 948.877/969.927 cử tri đi bầu, đạt tỷ lệ 97,83%. Thông tin trên được ông Nguyễn Văn Mạnh, Giám đốc Sở Nội vụ, Thư ký Ủy ban Bầu cử thành phố Huế cho biết. Các khu vực bỏ phiếu tiếp tục mở cửa đến 19 giờ để người dân sắp xếp công việc, thực hiện quyền công dân.

Chủ tịch Quốc hội, Chủ tịch Hội đồng Bầu cử Quốc gia Trần Thanh Mẫn thăm, động viên các phóng viên tác nghiệp tại Trung tâm Báo chí bầu cử. (Ảnh: Phạm Thắng)

Chủ tịch Quốc hội: Chọn người có tài, có đức, có tâm, có tầm để xây dựng và bảo vệ Tổ quốc

Chủ tịch Quốc hội Trần Thanh Mẫn cho biết, kỳ bầu cử lần này sẽ chọn ra những người xứng đáng, có đức, có tài, có trình độ, có năng lực, có tâm, có tầm để góp phần vào công cuộc xây dựng và bảo vệ Tổ quốc, đưa đất nước ta bước vào kỷ nguyên mới, thực hiện thành công Nghị quyết Đại hội XIV của Đảng.