Công bố giải chạy “VTV8 Sơn Trà Run Challenge 2023”

Ngày 30/11, Trung tâm Truyền hình Việt Nam Khu vực miền Trung-Tây Nguyên (VTV8) phối hợp Ủy ban nhân dân quận Sơn Trà (thành phố Đà Nẵng) tổ chức công bố Giải chạy bộ “VTV8 Sơn Trà Run Challenge 2023” với thông điệp “Bước chạy trong mây – Chạy là chạy ...”.
Lần đầu tiên giải chạy được tổ chức với cung đường lên đỉnh Sơn Trà.
Lần đầu tiên giải chạy được tổ chức với cung đường lên đỉnh Sơn Trà.

Theo đó, Giải chạy sẽ diễn ra trong 2 ngày 23 và 24/12 tới tại khu vực bán đảo Sơn Trà, Đà Nẵng. Dự kiến, gần 2.000 vận động viên sẽ tranh tài trên cung đường chạy được thiết kế đặc biệt với cảnh quan thiên nhiên xanh mát cùng độ dốc lên đến gần 1.000m hướng thẳng lên đỉnh Sơn Trà.

Giải có 3 cự ly thi đấu 6km, 16km, 26km dành cho tất cả các vận động viên, nhóm chạy bộ, những người yêu thích chạy bộ muốn tham gia thi đấu và có cho mình trải nghiệm thú vị tại bán đảo Sơn Trà. Mỗi cự ly sẽ có những trạm tiếp nước, trạm hỗ trợ y tế cố định và xe mô-tô y tế di động để kịp thời hỗ trợ, tiếp sức cho các runner.

Các vận động viên tham gia lần này có độ tuổi từ 12 (với cự ly 6km), từ 16 (với cự ly 16km, 26km) không chỉ ở trong nước mà còn đến từ hơn 10 quốc gia và vùng lãnh thổ. Ban tổ chức sẽ công nhận kết quả thi đấu và trao giải thưởng cho các vận động viên đạt thứ hạng Nhất, Nhì, Ba ở 3 cự ly và các giải khác dành cho vận động viên nam và nữ.

Ban tổ chức thông tin, công bố Giải chạy.

Ban tổ chức thông tin, công bố Giải chạy.

Với lần đầu tiên tổ chức, các runner sẽ có cơ hội thử sức với những con dốc đầy thách thức nhưng cũng sẽ được tận hưởng những cảm giác có một không hai khi được chạy trong những màn sương sớm, chạy xuyên vào trong những áng mây sáng, đón tia nắng đầu ngày trên đỉnh Sơn Trà và ngắm nhìn thành phố Đà nẵng tuyệt đẹp từ trên cao.

Ngoài ra, các hoạt động tại khu vực sự kiện phục vụ vận động viên được xây dựng với nhiều hoạt động thú vị giúp mọi người có dịp thưởng thức nhiều nét văn hóa địa phương.

Ngoài việc cổ vũ tinh thần tập luyện thể dục, phát triển cộng đồng yêu mến thể thao, giải chạy VTV8 Sơn Trà Run Challenge còn hướng đến việc giới thiệu những nét đẹp văn hóa, cảnh đẹp của bán đảo Sơn Trà và khơi dậy ý thức trân quý và bảo vệ thiên nhiên, động vật hoang dã.

Có thể bạn quan tâm

Dàn cầu thủ nhập tịch của đội tuyển Malaysia được thi đấu trở lại. (Ảnh: FAM)

Tạm hoãn án phạt, 7 cầu thủ nhập tịch Malaysia được thi đấu trở lại

Tòa án Trọng tài Thể thao quốc tế (CAS) đã chấp thuận đơn xin tạm hoãn thi hành án phạt do Liên đoàn Bóng đá Malaysia và nhóm cầu thủ liên quan đệ trình, qua đó cho phép 7 cầu thủ nhập tịch của đội tuyển Malaysia được thi đấu trở lại ở cấp câu lạc bộ và đội tuyển quốc gia trong thời gian chờ phán quyết cuối cùng.

Đoàn thể thao người khuyết tật Việt Nam diễu hành tại lễ bế mạc ASEAN Para Games 13.

Nhìn lại ASEAN Para Games 13-2025: Thể thao người khuyết tật Việt Nam khẳng định thế mạnh và chiều sâu

ASEAN Para Games 13 khép lại với dấu ấn đậm nét của Đoàn thể thao người khuyết tật Việt Nam ở những môn thế mạnh cơ bản, sự đầu tư có chiều sâu và phát huy hiệu quả ở từng nội dung hạng thương tật. Đó không chỉ ở những con số huy chương vượt chỉ tiêu mà còn ở cách các vận động viên thể hiện khát vọng vượt khó vươn lên.

Huấn luyện viên Diego Giustozzi (giữa) cùng huấn luyện viên các đội tại bảng B tham dự buổi họp báo. (Ảnh: VFF)

Đội tuyển futsal Việt Nam tập trung 100% cho trận ra quân gặp Kuwait

Đội tuyển futsal Việt Nam sẽ chính thức bước vào Vòng chung kết Futsal châu Á 2026 với trận ra quân gặp Kuwait lúc 17 giờ ngày 27/1. Trước thềm giải đấu, huấn luyện viên Diego Giustozzi nhấn mạnh yêu cầu cao nhất về sự tập trung và tinh thần thi đấu cho từng trận, trước mắt là trận mở màn mang tính bản lề tại bảng B.

Niềm vui của U23 Việt Nam sau trận thắng U23 Hàn Quốc và đoạt Huy chương đồng.

Đội tuyển U23 tạo bệ phóng cho giấc mơ World Cup

Thành công của U23 Việt Nam tại vòng chung kết U23 châu Á 2026 không chỉ là sự bùng nổ về chuyên môn mà còn cho thấy kết quả của một quá trình tích lũy dài hơi, khi công tác đào tạo trẻ được đầu tư bài bản, tư duy huấn luyện ngày càng đồng bộ. 

Nguyễn Đình Bắc thi đấu ấn tượng tại Vòng chung kết U23 châu Á 2026. (Ảnh: VFF)

Nguyễn Đình Bắc giành danh hiệu Vua phá lưới U23 châu Á 2026

Dù không ra sân trọn vẹn toàn bộ giải đấu, tiền đạo Nguyễn Đình Bắc vẫn để lại dấu ấn đậm nét khi xuất sắc giành danh hiệu Vua phá lưới tại Vòng chung kết U23 châu Á 2026, qua đó ghi tên mình vào lịch sử bóng đá Việt Nam và khu vực Đông Nam Á.

Huấn luyện viên Kim Sang Sik chỉ đạo các học trò. (Ảnh: VFF)

HLV Kim Sang Sik tự hào về tinh thần và bản lĩnh của U23 Việt Nam

Sau chiến thắng kịch tính trước U23 Hàn Quốc trên chấm luân lưu ở trận tranh hạng Ba - Vòng chung kết U23 châu Á 2026, huấn luyện viên Kim Sang Sik bày tỏ niềm tự hào về tinh thần chiến đấu kiên cường, bản lĩnh thi đấu của các học trò, đồng thời gửi lời tri ân tới người hâm mộ Việt Nam.

U23 Việt Nam thi đấu quả cảm và kiên cường để giành chiến thắng trước U23 Hàn Quốc. (Ảnh: AFC)

Đả bại U23 Hàn Quốc, U23 Việt Nam giành Huy chương Đồng

Rạng sáng 24/1, thi đấu kiên cường và bản lĩnh trước đối thủ hàng đầu châu lục, U23 Việt Nam hòa 2-2 U23 Hàn Quốc sau 120 phút, để rồi giành chiến thắng 7-6 trên chấm luân lưu, qua đó đoạt tấm Huy chương Đồng U23 châu Á 2026 đầy cảm xúc.