Đại hội Thể thao học sinh Đông Nam Á lần thứ 13:

“Cơn mưa vàng” cho Đoàn Thể thao Việt Nam trong ngày thi đấu thứ 5

Kết thúc ngày thi đấu thứ 5 (4/6) tại Đại hội Thể thao học sinh Đông Nam Á lần thứ 13 (ASG 13), Đoàn Thể thao Việt Nam đã nhận “cơn mưa vàng” với 7 Huy chương Vàng đến từ các môn điền kinh (4), pencak silat (2) và cầu lông (1). Hiện, Đoàn Thể thao Việt Nam đang dẫn đầu bảng tổng sắp huy chương với 23 Huy chương Vàng, 12 Huy chương Bạc và 6 Huy chương Đồng.
Pencak silat mở màn cho "cơn mưa vàng" của Đoàn Thể thao Việt Nam trong ngày thi đấu thứ 5 tại Đại hội Thể thao học sinh Đông Nam Á lần thứ 13.
Pencak silat mở màn cho "cơn mưa vàng" của Đoàn Thể thao Việt Nam trong ngày thi đấu thứ 5 tại Đại hội Thể thao học sinh Đông Nam Á lần thứ 13.

Chủ nhà mở màn ngày đấu bằng những tấm huy chương đến từ đội pencak silat. Bộ đôi Nguyễn Thành Long, Hoàng Linh Đan lần lượt đánh bại những đối thủ mạnh của Indonesia và Philippines để giành 2 tấm Huy chương Vàng vô cùng quý giá.

Hình ảnh ăn mừng chiến thắng xúc động của vận động viên Nguyễn Thành Long.

Hình ảnh ăn mừng chiến thắng xúc động của vận động viên Nguyễn Thành Long.

Không lâu sau đó, tại Nhà thi đấu Trung tâm Thể thao Đại học Đà Nẵng, đội tuyển bóng rổ nữ Việt Nam chính thức giành vé đi tiếp sau khi Singapore đánh bại Indonesia với tỷ số đầy kịch tính 53-51.

Đáp lại, đội tuyển bóng rổ nam cũng giành vé vào bán kết sau khi vượt qua Malaysia ở trận đấu lúc 15 giờ. Như vậy, kịch bản tốt nhất dành cho bóng rổ Việt Nam đã trở thành sự thật. Nỗ lực của các vận động viên trẻ tuổi được đền đáp xứng đáng.

Cầu lông Việt Nam xuất sắc giành Huy chương Vàng ở nội dung đồng đội nam.
Cầu lông Việt Nam xuất sắc giành Huy chương Vàng ở nội dung đồng đội nam.

Vào buổi chiều cùng ngày, các vận động viên nữ cầu lông Việt Nam cùng nhau giành được Huy chương Đồng ở hạng mục đồng đội. Malaysia đã giành Huy chương Vàng một cách đầy xứng đáng sau khi vượt qua Indonesia trong trận chung kết.

Ở hạng mục cầu lông đồng đội nam, chủ nhà Việt Nam đã lần lượt vượt qua những đối thủ được đánh giá trên cơ để bước lên ngôi vị vô địch. Trong đó, các học trò của huấn luyện viên Trung Dũng đã trả được món nợ đã vay Indonesia từ chiến dịch vòng bảng một cách đầy cảm xúc.

Các vận động viên đội tuyển điền kinh học sinh Việt Nam giành 9 Huy chương Vàng trong 2 ngày thi đấu.

Các vận động viên đội tuyển điền kinh học sinh Việt Nam giành 9 Huy chương Vàng trong 2 ngày thi đấu.

Đặc biệt, hôm qua, đội tuyển điền kinh học sinh Việt Nam đã xuất sắc đoạt thêm 4 Huy chương Vàng ở các nội dung: chạy 1.500m nữ, nhảy cao nam, nhảy xa nữ và chạy 400m nữ với sự xuất sắc của các vận động viên Hoàng Thị Ngọc Anh, Nguyễn Thành Phát, Hà Thị Thúy Hằng và Lê Thị Tuyết Mai. Như vậy, trong 2 ngày thi đấu, điền kinh Việt Nam đã đoạt 9 Huy chương Vàng cho Đoàn thể thao Việt Nam.

Ngày 5/6 sẽ bắt đầu các lượt trận cầu lông đơn nam, nữ được đánh giá hấp dẫn không kém. Hôm nay cũng là ngày thi đấu cuối cùng của bộ môn Vovinam.

Tới thời điểm hiện tại, Đoàn Thể thao Việt Nam đang dẫn đầu bảng tổng sắp huy chương với 23 Huy chương Vàng, 12 Huy chương Bạc và 6 Huy chương Đồng.

Đại hội Thể thao học sinh Đông Nam Á lần thứ 13 có chủ đề chính là “Kết nối cùng tỏa sáng” diễn ra ngày 29/5-9/6 tại thành phố Đà Nẵng. Đại hội quy tụ trên 1.300 vận động viên là học sinh, huấn luyện viên từ 10 quốc gia trong khu vực Đông Nam Á, với sự đồng hành của Nhà tài trợ Kim cương Tập đoàn TH và Nhà tài trợ Vàng Nhãn hàng sữa chua uống tiệt trùng TH True YOGURT.

6 bộ môn được đưa vào thi đấu gồm bơi, bóng rổ, cầu lông, điền kinh, Pencak silat và Vovinam, với tổng cộng 107 nội dung, tương ứng 107 bộ huy chương.

Có thể bạn quan tâm

Niềm vui chiến thắng của Ecuador khi thắng Đức 2-1 ở lượt trận cuối bảng E. (Ảnh: THX)

Cuộc đua quyết liệt cuối cùng

Sáng mai (28/6), theo giờ Việt Nam, sẽ diễn ra loạt sáu trận cuối cùng của vòng bảng: Bảng L có AnhPanama, Croatia-Ghana (4 giờ); bảng K có: Colombia-Bồ Đào Nha, CHDC Congo-Uzbekistan (6 giờ 30 phút); bảng J có: Algeria-Áo, Argentina-Jordan (9 giờ).

Quang cảnh lễ khai mạc Đại hội Thể dục thể thao công nhân viên chức, lao động tỉnh Vĩnh Long lần thứ nhất.

Vĩnh Long: Khai mạc Đại hội Thể dục thể thao công nhân viên chức, lao động lần thứ nhất

Sáng 26/6, tại Nhà thi đấu đa năng tỉnh Vĩnh Long, Liên đoàn Lao động tỉnh tổ chức Lễ khai mạc vòng chung kết Đại hội Thể dục thể thao công nhân, viên chức, lao động tỉnh lần thứ nhất, năm 2026. Đây là hoạt động thiết thực chào mừng thành công Đại hội XIV Công đoàn Việt Nam và kỷ niệm một năm thành lập tỉnh Vĩnh Long.

Mỹ và Thổ Nhĩ Kỳ rượt đuổi kịch tính trong lượt trận kết thúc vòng bảng. (Ảnh: FIFA)

Australia và Paraguay bắt tay nhau cùng Mỹ giành vé đi tiếp, Thổ Nhĩ Kỳ thắng nghẹt thở trong ngày chia tay World Cup

Bảng D World Cup 2026 chính thức khép lại với hai tấm vé trực tiếp vào vòng 32 đội thuộc về Mỹ và Australia. Trong khi đó, Thổ Nhĩ Kỳ chia tay giải đấu bằng chiến thắng kịch tính 3-2 trước đội đầu bảng Mỹ, còn Paraguay cũng giành quyền đi tiếp với tư cách một trong tám đội xếp thứ ba có thành tích tốt nhất.

Gonzalo Plata ăn mừng bàn thắng thứ hai vào lưới của thủ thành Neuer. (Ảnh: FIFA)

Đức chìa cơ hội đi tiếp cho Ecuador, Bờ Biển Ngà lần đầu qua vòng bảng

Lượt trận cuối bảng E World Cup 2026 đã khép lại với hai tấm vé vào vòng 32 đội thuộc về Đức và Bờ Biển Ngà. Trong khi Đức dù để thua Ecuador vẫn giữ ngôi đầu bảng nhờ hiệu số bàn thắng bại vượt trội, thì Bờ Biển Ngà đánh bại Curaçao để lần đầu tiên trong lịch sử góp mặt ở vòng đấu loại trực tiếp của một kỳ World Cup.

Lịch thi đấu World Cup ngày 26/6: Đức gặp Ecuador, Nhật Bản đối đầu Thụy Điển

Lịch thi đấu World Cup ngày 26/6: Đức gặp Ecuador, Nhật Bản đối đầu Thụy Điển

Ngày 26/6, vòng bảng World Cup 2026 tiếp tục bước vào giai đoạn quyết định với các lượt trận cuối tại bảng D, E và F. Khi cơ hội đi tiếp chỉ còn được tính bằng từng điểm số, từng bàn thắng và thậm chí hiệu số bàn thắng-bại, người hâm mộ có thể chờ đợi những màn so tài đầy căng thẳng và kịch tính.

Dù bị dẫn trước, nhưng các cầu thủ Morocco đã chứng minh bản lĩnh để giành chiến thắng chung cuộc. (Ảnh: FIFA)

Morocco ngược dòng hạ Haiti, giành vé đi tiếp với ngôi nhì bảng

Đội tuyển Morocco khép lại vòng bảng World Cup 2026 bằng chiến thắng 4-2 trước Haiti trong trận đấu giàu cảm xúc trên sân Atlanta, qua đó giành vị trí nhì bảng C và đoạt vé vào vòng 32 đội. Dù vậy, đại diện châu Phi đã trải qua không ít khó khăn trước tinh thần thi đấu kiên cường của đối thủ đến từ Caribe.

Thủ môn Alireza Beiranvand. Ảnh: AFC

Bên lề World Cup 2026: Người hùng xuất thân chăn cừu

Với cú đúp giúp Bồ Đào Nha thắng đậm Uzbekistan 5-0 sáng 24/6, tiền đạo Cristiano Ronaldo đã dẹp tan mọi nghi ngờ về khả năng ghi bàn ở tuổi 41. CR7 còn gia tăng kỷ lục ghi được 975 bàn thắng ở các cấp độ sau 1.327 trận, hơn 59 bàn thắng so với Lionel Messi của Argentina hiện có 916 bàn sau 1.158 lần ra sân.

Tiền vệ Nguyễn Quang Hải trả lời phỏng vấn trước buổi tập chiều 24/6 của đội tuyển Việt Nam. (Ảnh: VFF)

Quang Hải: Các cựu binh nỗ lực hỗ trợ tân binh hòa nhập cùng đội tuyển Việt Nam

Chiều 24/6, đội tuyển Việt Nam tiếp tục tập luyện tại Trung tâm Đào tạo Bóng đá trẻ Việt Nam nhằm chuẩn bị cho ASEAN Cup 2026. Trước buổi tập, tiền vệ Nguyễn Quang Hải đã có những chia sẻ về quá trình chuẩn bị của toàn đội, đồng thời đánh giá sự hòa nhập của các gương mặt mới được triệu tập.

Lịch thi đấu World Cup ngày 25/6: Bắt đầu lượt đấu quyết định

Lịch thi đấu World Cup ngày 25/6: Bắt đầu lượt đấu quyết định

Ngày 25/6, World Cup 2026 chính thức khởi tranh lượt trận thứ ba - cũng là lượt đấu cuối cùng của vòng bảng. Các đội tuyển tại bảng A và B sẽ bước vào những trận cầu mang tính quyết định, nơi mỗi bàn thắng, mỗi điểm số đều có thể làm thay đổi cục diện cuộc đua giành vé vào vòng knock-out.

[Infographic] Cristiano Ronaldo: Người đầu tiên ghi bàn ở 6 kỳ World Cup

[Infographic] Cristiano Ronaldo: Người đầu tiên ghi bàn ở 6 kỳ World Cup

Ở tuổi 41, Cristiano Ronaldo tiếp tục khẳng định vị thế của một trong những cầu thủ vĩ đại nhất lịch sử bóng đá khi trở thành người đầu tiên ghi bàn tại 6 kỳ World Cup liên tiếp, từ năm 2006 đến 2026. Thành tích đặc biệt này là minh chứng cho sự bền bỉ, khát vọng chinh phục và đẳng cấp hiếm có của siêu sao người Bồ Đào Nha.