Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ thăm, chúc Tết, làm việc tại Bình Dương

Chiều 23/1, đồng chí Vương Đình Huệ, Ủy viên Bộ Chính trị, Chủ tịch Quốc hội cùng đoàn công tác của Quốc hội đã đến thăm, chúc Tết, tặng quà công nhân, người lao động và làm việc với Ban Thường vụ Tỉnh ủy Bình Dương.

Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ tặng quà cho công nhân lao động Công ty TNHH Wanek.
Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ tặng quà cho công nhân lao động Công ty TNHH Wanek.

Theo báo cáo của Chủ tịch UBND tỉnh Bình Dương Võ Văn Minh tại buổi làm việc của Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ và đoàn công tác với Ban Thường vụ Tỉnh ủy Bình Dương, đến nay, hầu hết các hoạt động của tỉnh đã được khôi phục theo hướng thích ứng an toàn, linh hoạt, kiểm soát hiệu quả dịch bệnh.

Tình hình kinh tế-xã hội năm 2021 của tỉnh đạt được một số kết quả khả quan, có nhiều điểm sáng tích cực. Lĩnh vực văn hóa-xã hội được tổ chức dưới nhiều hình thức phù hợp với tình hình dịch bệnh. Tỉnh đã có những chính sách đặc thù cho lực lượng chống dịch, người dân, người lao động bị ảnh hưởng do dịch, đã chi 3.860 tỷ đồng từ ngân sách cho 4,3 triệu lượt người dân bị ảnh hưởng bởi đại dịch. Quốc phòng-an ninh đạt nhiều kết quả tích cực; an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội được giữ vững…

Phát biểu ý kiến tại buổi làm việc, Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ cho rằng, năm 2021, tỉnh Bình Dương và các địa phương xảy ra dịch bệnh nặng nề, gặp nhiều khó khăn nhưng tỉnh đã nỗ lực để kiểm soát dịch bệnh, hạn chế tối đa thiệt hại do dịch bệnh gây ra và chăm lo tốt cho người dân; đánh giá cao những kết quả kinh tế-xã hội mà Bình Dương đã đạt được trong năm 2021 như thu hút đầu tư, thu ngân sách, xuất nhập khẩu, tỷ lệ xuất siêu, công tác chăm lo người lao động.

Thay mặt lãnh đạo Đảng, Nhà nước, Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ chia sẻ những khó khăn của tỉnh Bình Dương trong năm qua; đánh giá rất cao những nỗ lực và đóng góp của tỉnh vào sự phát triển của vùng kinh tế trọng điểm phía nam và cả nước.

Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ thăm, chúc Tết, làm việc tại Bình Dương -0
Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ phát biểu ý kiến tại buổi thăm và làm với Ban Thường vụ Tỉnh ủy Bình Dương.

Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ đề nghị, trong thời gian tới, tỉnh Bình Dương cần chú trọng về chiến lược phát triển trong tương lai, trong đó công tác quy hoạch cần đi trước một bước. Chú trọng hiện đại hóa ngành y tế, lưu ý cơ sở y tế dự phòng. Rà soát lại hệ thống chính trị cơ sở, những gì làm tốt tiếp tục phát huy. Tỉnh cần phối hợp Trung ương để sớm ban hành quy hoạch sử dụng đất đai, rà soát lại số liệu trong hồ sơ quy hoạch và thực tế…

Trước đó, Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ đã đến thăm, chúc Tết gia đình nguyên Chủ tịch nước Nguyễn Minh Triết.

Cùng ngày, Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ đã đến thăm, tặng quà Tết cho đoàn viên và công nhân lao động Công ty TNHH Wanek ở Khu công nghiệp Việt Nam-Singapore 2. Phát biểu ý kiến tại đây, Chủ tịch Quốc hội Vương  Đình Huệ cho rằng, năm 2021 là năm thử thách cam go với Việt Nam và chúng ta đã vượt qua. Trong điều kiện thực hiện giãn cách xã hội nghiêm ngặt để chống dịch Covid-19 đã tác động đến mọi mặt của xã hội, trong đó doanh nghiệp bị ảnh hưởng nhiều nhất. Hoạt động sản xuất bị ngưng trệ đã ảnh hưởng đến việc làm, thu nhập của người lao động, trong đó có Công ty TNHH Wanek.

Đánh giá cao sự thích ứng, linh hoạt bằng giải pháp cụ thể của công ty để duy trì sản xuất, ổn định việc làm, thu nhập cho người lao động, trong đó có phương án sản xuất "3 tại chỗ", "1 cung đường, 2 điểm đến", Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ nhấn mạnh, Việt Nam luôn coi khó khăn của doanh nghiệp và nhà đầu tư là khó khăn của mình, thành công của các bạn là thành công của Việt Nam và luôn coi doanh nghiệp FDI như doanh nghiệp của Việt Nam; đó là chính sách nhất quán của Đảng và Nhà nước Việt Nam.

Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ đánh giá cao công tác chăm lo Tết thiết thực từ các cấp chính quyền, đoàn thể và doanh nghiệp tỉnh Bình Dương cho người lao động có một cái Tết vui vẻ và phấn khởi; đồng thời đề nghị các bộ, ngành, tỉnh Bình Dương, doanh nghiệp tiếp tục thực hiện tốt công tác phòng, chống dịch trên tinh thần thích ứng an toàn, linh hoạt, kiểm soát có hiệu quả dịch bệnh Covid-19.

Nhân dịp Tết Nguyên đán Nhâm Dần 2022, Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ gửi lời chúc tới tập thể Công ty TNHH Wanek tiếp tục gặt hái nhiều thành công trong năm mới và đã trao 50 phần quà Tết tặng công nhân lao động có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn.

Tối cùng ngày, Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ và Đoàn công tác của Quốc hội dự chương trình “Tết sum vầy”, trao quà Tết của lãnh đạo Đảng, Nhà nước tặng công nhân lao động tỉnh Bình Dương nhân dịp Tết Nguyên đán Nhâm Dần 2022 do Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam phối hợp tỉnh Bình Dương tổ chức.

Phát biểu ý kiến tại chương trình, Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ nhấn mạnh, “Tết sum vầy” là chương trình giàu tính nhân văn, được tổ chức nhân dịp Xuân về thể hiện sự quan tâm của Đảng, Nhà nước đến toàn thể người dân, người có công, người nghèo, công nhân lao động với truyền thống tương thân tương ái, lá lành đùm lá rách, lá rách ít đùm lá rách nhiều.

Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ thăm, chúc Tết, làm việc tại Bình Dương -0
 Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ trao tặng quà cho công nhân lao đông tại chương trình "Tết sum vầy" tại Bình Dương.

Chủ tịch Quốc hội chia sẻ, năm 2021 vừa khép lại với tình hình dịch bệnh đã tác động đến nhiều mặt, gây thiệt hại về vật chất, tinh thần, sức khỏe, tính mạng; Đảng, Nhà nước, Quốc hội đã có những quyết sách thiết thực, kịp thời hỗ trợ doanh nghiệp, người lao động để phòng, chống dịch bệnh, duy trì sản xuất, ổn định đời sống… Nhấn mạnh nỗ lực của các cấp, các ngành, nỗ lực của người lao động đã góp phần tạo môi trường và hình ảnh đầu tư của tỉnh Bình Dương nói riêng và Việt Nam nói chung, Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ tin tưởng đất nước ta sẽ vượt qua thách thức, nhanh chóng phục hồi trong năm 2022 và tiếp tục phát triển bền vững.

Thay mặt lãnh đạo Đảng, Nhà nước, Quốc hội và Ủy ban Thường vụ Quốc hội, Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ đã gửi lời chúc Tết đến công nhân lao động tại Bình Dương và mọi miền đất nước cùng gia đình có một cái Tết đầm ấm, nghĩa tình và năm mới với khí thế mới.

Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ cùng lãnh đạo Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam, lãnh đạo tỉnh Bình Dương đã trao tặng 500 suất quà, mỗi suất quà gồm 1 triệu đồng tiền mặt và phần quà giá trị 250 nghìn đồng, cho 500 công nhân lao động có hoàn cảnh khó khăn đang làm việc tại các doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh Bình Dương.

Có thể bạn quan tâm

Đại tá Nguyễn Thị Thanh Hương, Trưởng Phòng Chuyên đề Nhân quyền, Văn phòng Cơ quan Thường trực Ban Chỉ đạo Quốc gia về quyền con người phát biểu khai mạc hội thảo

Bảo đảm quyền con người trong kỷ nguyên số

Ngày 5/12/2025 tại Lào Cai, Ban Chỉ đạo Nhân quyền Chính phủ và Viện Quyền con người (Học viện Chính trị quốc gia Hồ Chí Minh) tổ chức Hội thảo khoa học “Quyền con người trong kỷ nguyên số – Lý luận và thực tiễn”. Sự kiện được tổ chức trong dịp kỷ niệm 77 năm Ngày Nhân quyền Quốc tế (10/12/1948 - 10/12/2025).

Hội nghị hiệp thương lần thứ nhất thỏa thuận về cơ cấu, thành phần, số lượng người ứng cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và đại biểu Hội đồng nhân dân tỉnh Hưng Yên khóa XVIII, nhiệm kỳ 2026-2031.

Hội nghị hiệp thương lần thứ nhất giới thiệu người ứng cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và đại biểu Hội đồng nhân dân tỉnh Hưng Yên khóa XVIII, nhiệm kỳ 2026-2031

Chiều 5/12, Ban Thường trực Ủy ban Mặt trận tổ quốc Việt Nam tỉnh Hưng Yên tổ chức các hội nghị hiệp thương lần thứ nhất thỏa thuận về cơ cấu, thành phần, số lượng người ứng cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và đại biểu Hội đồng nhân dân tỉnh Hưng Yên khóa XVIII, nhiệm kỳ 2026-2031.

Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính phát biểu kết luận cuộc họp. (Ảnh: TRẦN HẢI)

Xây dựng giải pháp tổng thể phòng, chống sụt lún, sạt lở, ngập úng, hạn hán, xâm nhập mặn vùng Đồng bằng sông Cửu Long

Chiều 5/12, tại Trụ sở Chính phủ, đồng chí Phạm Minh Chính, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Đảng ủy Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ chủ trì cuộc họp của Ban Thường vụ Đảng ủy Chính phủ và Thường trực Chính phủ cho ý kiến về Đề án phòng, chống sụt lún, sạt lở, ngập úng, hạn hán, xâm nhập mặn vùng Đồng bằng sông Cửu Long.

Khách du lịch tham quan Hoàng cung ở thủ đô Bangkok, Thái Lan. (Ảnh: Tân Hoa Xã)

Điện mừng Quốc khánh Thái Lan

Nhân dịp kỷ niệm Quốc khánh Vương quốc Thái Lan, ngày 5/12, Chủ tịch nước Lương Cường đã gửi điện mừng đến Nhà vua Maha Vajiralongkorn.

Ban Chấp hành Tây Ninh Tỉnh đoàn Tây Ninh khóa I, nhiệm kỳ 2025-2030 ra mắt Đại hội.

Thanh niên Tây Ninh “Tiên phong-Đoàn kết-Sáng tạo-Phát triển”

Với khẩu hiệu hành động “Tiên phong-Đoàn kết-Sáng tạo-Phát triển”, Đoàn Thanh niên các cấp của Tây Ninh, nhiệm kỳ 2025-2030 sẽ tiếp tục khẳng định “Bản lĩnh-Trí tuệ-Tiên phong-Sáng tạo-Tình nguyện vì cộng đồng”, góp phần thực hiện thắng lợi Nghị quyết Tỉnh ủy trong nhiệm kỳ mới.

Đồng chí Ngô Đông Hải, Phó Trưởng Ban Tuyên giáo và Dân vận Trung ương phát biểu ý kiến tại Tọa đàm.

Nâng cao chất lượng, hiệu quả giáo dục lý luận chính trị trong trường học

Ngày 5/12, tại Trường đại học Y Dược Cần Thơ, Ban Tuyên giáo và Dân vận Trung ương phối hợp Thành ủy Cần Thơ tổ chức Tọa đàm khoa học với chủ đề “Đổi mới căn bản, toàn diện chương trình, giáo trình lý luận chính trị, đáp ứng yêu cầu nâng cao chất lượng và hiệu quả công tác giáo dục trong tình hình mới”.

Quang cảnh Đại hội.

Sức trẻ Ninh Bình chung tay kiến tạo tương lai

Trong hai ngày 4-5/12, Đại hội đại biểu Đoàn Thanh niên cộng sản Hồ Chí Minh tỉnh Ninh Bình lần thứ I, nhiệm kỳ 2025-2030 đã diễn ra sôi nổi, tập trung thảo luận, đánh giá toàn diện kết quả công tác Đoàn, phong trào thanh thiếu nhi giai đoạn 2022-2025; chỉ ra những tồn tại, hạn chế và đề ra mục tiêu, giải pháp cho nhiệm kỳ mới.

Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính chủ trì cuộc họp của Thường trực Chính phủ. (Ảnh: Trần Hải)

Xây dựng chính sách vượt trội, cạnh tranh để thí điểm một số khu thương mại tự do

Sáng 5/12, tại Trụ sở Chính phủ, Thủ tướng Phạm Minh Chính chủ trì cuộc họp của Thường trực Chính phủ để cho ý kiến về đề án khu thương mại tự do chuẩn bị trình cấp có thẩm quyền và về đề xuất cơ chế, chính sách thúc đẩy phát triển trung tâm lọc hóa dầu và năng lượng quốc gia tại Khu kinh tế Dung Quất (Quảng Ngãi).

Đồng chí Nguyễn Xuân Thắng trao bằng công nhận đạt chuẩn mức 1 cho Trường Chính trị Lê Duẩn.

Quảng Trị: Trường Chính trị Lê Duẩn được công nhận đạt chuẩn mức 1

Ngày 5/12, Tỉnh ủy Quảng Trị phối hợp với Học viện Chính trị quốc gia Hồ Chí Minh tổ chức lễ đón bằng công nhận Trường Chính trị Lê Duẩn tỉnh Quảng Trị đạt chuẩn mức 1. Đây là dấu mốc đánh dấu bước phát triển mới của trường và bước tiến chiến lược trong đào tạo đội ngũ cán bộ địa phương của Quảng Trị trong giai đoạn mới.