Chủ tịch nước Lương Cường tiếp Tổng Thư ký Phòng Thương mại quốc tế John Denton

Sáng 30/10, tại Gyeongju (Hàn Quốc), Chủ tịch nước Lương Cường tiếp Tổng thư ký Phòng Thương mại quốc tế (ICC) John Denton nhân dịp tham dự Tuần lễ cấp cao Diễn đàn Hợp tác kinh tế châu Á-Thái Bình Dương (APEC) lần thứ 32.

Chủ tịch nước Lương Cường tiếp Tổng thư ký Phòng Thương mại Quốc tế John Denton.
Chủ tịch nước Lương Cường tiếp Tổng thư ký Phòng Thương mại Quốc tế John Denton.

Tại buổi tiếp, bày tỏ vinh dự được gặp Chủ tịch nước Lương Cường, Tổng thư ký ICC John Denton cho biết luôn ngưỡng mộ hành trình phát triển kinh tế cũng như những mục tiêu, giải pháp mà Việt Nam đặt ra trong hành trình phát triển của mình.

Chúc mừng Chính phủ Việt Nam đã có nhiều bước đi thực tiễn quan tâm hoạt động của doanh nghiệp, nhất là việc thiết lập trung tâm tài chính quốc tế tại Thành phố Hồ Chí Minh và Đà Nẵng, tạo điều kiện cho các doanh nghiệp phát triển, Tổng thư ký ICC John Denton khẳng định sẵn sàng hợp tác và giúp đỡ Việt Nam trên con đường phát triển, nhất là tham gia vào quá trình hỗ trợ doanh nghiệp Việt Nam vươn ra toàn cầu trong bối cảnh năm 2027 Việt Nam là nước chủ nhà APEC.

Chia sẻ với Chủ tịch nước, Tổng thư ký John Denton cho biết, ICC có mặt hoạt động tại 170 nước và đã huy động nguồn vốn đầu tư, kinh doanh hơn 17,5 nghìn tỷ USD và sẽ tiếp tục thúc đẩy quá trình vươn lên, trong đó có dự án phát triển toàn cầu cho các doanh nghiệp và mong muốn có sự tham gia tích cực của các doanh nghiệp Việt Nam. Dự án đã được ICC giới thiệu, triển khai tại ASEAN và mở rộng giới thiệu tại APEC, sắp tới sẽ đưa đến G20 và mong muốn trong hành trình đó có sự phối hợp, hợp tác của các doanh nghiệp Việt Nam. Dự án nằm ngoài hoạt động thường thấy của WTO và tập trung cho thuận lợi hàng hóa, tài chính, hỗ trợ doanh nghiệp vừa và nhỏ, số hóa nền kinh tế nhằm hỗ trợ tốt nhất các doanh nghiệp.

image2.jpg
Chủ tịch nước Lương Cường tiếp Tổng thư ký Phòng Thương mại Quốc tế John Denton.

Tổng thư ký John Denton nhấn mạnh ICC luôn mong muốn là người bạn, đối tác đồng hành cùng sự phát triển của các doanh nghiệp Việt Nam; tham gia các hoạt động của APEC năm 2027 do Việt Nam đăng cai.

Đánh giá cao những chia sẻ của ngài Tổng thư ký, bày tỏ hài lòng về quan hệ giữa ICC và Liên đoàn thương mại và công nghiệp Việt Nam (VCCI), Chủ tịch nước Lương Cường khẳng định Việt Nam luôn coi trọng quan hệ hợp tác với ICC - tổ chức kinh doanh toàn cầu lớn nhất.

Chủ tịch nước cũng đánh giá cao vai trò của ICC trong việc xây dựng các chuẩn mực thương mại quốc tế, tự do hóa thương mại và đầu tư, củng cố hệ thống thương mại đa phương; vui mừng được biết ICC đã duy trì hợp tác chặt chẽ với VCCI và cộng đồng doanh nghiệp Việt Nam trong hỗ trợ cải thiện môi trường kinh doanh, thúc đẩy thuận lợi hóa thương mại; tăng cường năng lực hội nhập cho các doanh nghiệp vừa và nhỏ.

Chủ tịch nước cho biết, trước những thách thức thương mại toàn cầu hiện nay, Việt Nam đang triển khai nhiều giải pháp thích ứng như: Đa dạng hóa thị trường, phát triển công nghiệp hỗ trợ, tận dụng tối đa các hiệp định thương mại tự do thế hệ mới; Cải cách thể chế, đơn giản hóa thủ tục hành chính, cải thiện môi trường đầu tư kinh doanh; Thúc đẩy chuyển đổi số-chuyển đổi xanh để tăng sức chống chịu của nền kinh tế.

Trong tiến trình đó, Chủ tịch nước đề nghị ICC tiếp tục đồng hành và hỗ trợ các doanh nghiệp hỗ trợ các doanh nghiệp nhỏ và vừa Việt Nam nâng cao năng lực hội nhập và tham gia sâu hơn vào chuỗi giá trị toàn cầu, thông qua việc chia sẻ các công cụ, tiêu chuẩn và kinh nghiệm thực tiễn của ICC.

Hoan nghênh mong muốn của ICC trong việc biến quyết tâm, thiện chí trở thành thực, Chủ tịch nước nhấn mạnh Việt Nam sẵn sàng là đối tác tích cực, chủ động cùng ICC trong các sáng kiến khu vực và toàn cầu, góp phần thúc đẩy hệ thống thương mại quốc tế mở, công bằng, bền vững, vì hòa bình, thịnh vượng và cơ hội cho tất cả mọi người.

Có thể bạn quan tâm

Sinh viên Đại học Quốc gia Hà Nội theo dõi thông tin về bầu cử trên các nền tảng số.

Bầu cử thời công nghệ số: Sinh viên Đại học Quốc gia Hà Nội háo hức, hồi hộp trước ngày hội toàn dân

Trong không khí phấn khởi, tin tưởng hướng về ngày bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2026-2031, sinh viên Đại học Quốc gia Hà Nội đang thể hiện rõ tinh thần trách nhiệm, sự chủ động và ý thức chính trị của thế hệ trẻ đối với một sự kiện trọng đại của đất nước.

Bà Phạm Thị Minh Hường tin tưởng cuộc bầu cử sẽ lựa chọn được những người thực sự có tâm, có tầm, xứng đáng đại diện cho ý chí, nguyện vọng của nhân dân.

Tin tưởng cuộc bầu cử sẽ lựa chọn được những người thực sự có tâm, có tầm

Bà Phạm Thị Minh Hường (kiều bào tại Lào) cho rằng, cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2026-2031 không chỉ là ngày hội toàn dân mà còn là dấu mốc khẳng định sức mạnh của khối đại đoàn kết dân tộc và sự vững mạnh của hệ thống chính trị Việt Nam trong kỷ nguyên mới.

Chủ tịch Quốc hội Trần Thanh Mẫn phát biểu tại Hội nghị. (Ảnh: VIỆT DŨNG)

Công bố quyết định kiểm tra, giám sát đối với Ban Thường vụ Thành ủy Thành phố Hồ Chí Minh

Chiều 14/3, tại Thành phố Hồ Chí Minh, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Đảng ủy Quốc hội, Chủ tịch Quốc hội Trần Thanh Mẫn, Trưởng đoàn kiểm tra số 11 của Bộ Chính trị đã chủ trì Hội nghị công bố Quyết định kiểm tra, giám sát của Bộ Chính trị, Ban Bí thư năm 2026 đối với Ban Thường vụ Thành ủy Thành phố Hồ Chí Minh.

Cán bộ chạy xuồng đến tận những căn nhà ven sông để trao thẻ cử tri, mang lại niềm vui và sự an tâm cho bà con vùng sâu Cà Mau.

Linh hoạt tuyên truyền mang ngày hội non sông đến cử tri vùng sâu sông nước Cà Mau

Hướng tới bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp vào ngày 15/3, Cà Mau nỗ lực các khâu chuẩn bị. Tại một số xã , công tác tuyên truyền được triển khai với tinh thần trách nhiệm cao và sự linh hoạt để bảo đảm thông tin đến với mọi người dân, ngay cả ở những nơi khó khăn nhất.

[Video] Thời sự 24h ngày 14/3/2026: Sáng suốt lựa chọn những đại diện tiêu biểu, thực sự đại diện cho ý chí, nguyện vọng của nhân dân

[Video] Thời sự 24h ngày 14/3/2026: Sáng suốt lựa chọn những đại diện tiêu biểu, thực sự đại diện cho ý chí, nguyện vọng của nhân dân

Bản tin cập nhật những vấn đề thời sự nổi bật: Chủ tịch Quốc hội đề nghị cử tri cả nước, sáng suốt lựa chọn những đại biểu tiêu biểu về phẩm chất, năng lực, uy tín, đại diện cho ý chí, nguyện vọng của nhân dân; Sẽ cắt giảm tối thiểu 50% thời gian và chi phí liên quan đến nhà ở xã hội; Bạch Mã mưa gần 500mm chỉ trong một đêm.

Cán bộ, chiến sĩ Ban Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh Nghệ An phối hợp địa phương, các lực lượng tuyên truyền, cổ động bầu cử bằng hình thức lưu động đến các bản, làng.

Sẵn sàng cho bầu cử nơi phên dậu Tổ quốc

Ngày mai (15/3), cùng với cử tri cả nước, cử tri tỉnh Nghệ An sẽ đi bỏ phiếu bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2026-2031. Ở các bản làng vùng biên tỉnh Nghệ An, công tác chuẩn bị cho ngày hội lớn của toàn dân cơ bản đã hoàn thành, không khí bầu cử rộn ràng, phấn khởi.

Các điểm bầu cử trên địa bàn tỉnh Tây Ninh đã sẵn sàng cho ngày hội lớn của toàn dân tộc

Mỗi lá phiếu góp phần đưa đất nước hùng cường, thịnh vượng

Hơn 2,6 triệu cử tri Tây Ninh đang hướng về ngày hội lớn của toàn dân tộc với tinh thần trách nhiệm và niềm tin sâu sắc. Mỗi lá phiếu thể hiện quyền, nghĩa vụ công dân và gửi gắm kỳ vọng vào các đại biểu xứng đáng, đại diện cho ý chí, nguyện vọng của nhân dân, góp phần xây dựng Tây Ninh cùng cả nước hùng cường, thịnh vượng

Đồng chí Lê Thành Đô, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch Hội đồng nhân dân tỉnh kiểm tra công tác chuẩn bị bầu cử tại xã Thanh Nưa, tỉnh Điện Biên.

Điện Biên triển khai nhiều giải pháp bảo đảm điều kiện tốt nhất để cử tri bầu cử đầy đủ, thuận lợi

Khắc phục khó khăn do địa bàn rộng, nhiều xã vùng cao, vùng sâu, biên giới, giao thông đi lại còn khó khăn, Ủy ban Bầu cử tỉnh Điện Biên đã chỉ đạo triển khai nhiều giải pháp bảo đảm điều kiện tốt nhất để mọi cử tri đều được tham gia bầu cử đầy đủ và thuận lợi.

[Video] Những "chiến sĩ đặc biệt" trên trận tuyến bảo vệ ngày hội non sông

[Video] Những "chiến sĩ đặc biệt" trên trận tuyến bảo vệ ngày hội non sông

Để bảo đảm tuyệt đối an ninh, an toàn cho ngày bầu cử đại biểu Quốc hội và HĐND các cấp sắp tới, tại Trung tâm Huấn luyện và sử dụng động vật nghiệp vụ, Bộ Tư lệnh Cảnh sát cơ động, những "chiến sĩ đặc biệt"cùng với cán bộ huấn luyện ngày đêm, sẵn sàng ứng phó với mọi tình huống phức tạp nhất.