Chủ tịch nước Lương Cường dự tiệc tối chào mừng các nhà lãnh đạo APEC.
Chủ tịch nước Lương Cường dự tiệc tối chào mừng các nhà lãnh đạo APEC.

Chủ tịch nước Lương Cường dự tiệc tối chào mừng các nhà lãnh đạo APEC

Tối 29/10, Tổng thống Hàn Quốc Lee Jae Myung đã tổ chức tiệc tối chào mừng các nhà lãnh đạo APEC đến cố đô Gyeongju, Hàn Quốc tham dự Hội nghị cấp cao APEC 2025. Đây là sự kiện đầu tiên trong chuỗi các hoạt động của các nhà lãnh đạo trong khuôn khổ Tuần lễ cấp cao APEC 2025.

Phát biểu mở đầu, Tổng thống Hàn Quốc bày tỏ vui mừng được đón tiếp các nhà lãnh đạo APEC tại cố đô Gyeongju, khẳng định Năm APEC 2025 là dấu mốc quan trọng trong nỗ lực thúc đẩy hợp tác khu vực vì một châu Á-Thái Bình Dương kết nối, sáng tạo và thịnh vượng.

Tổng thống Lee Jae Myung nhấn mạnh, Hàn Quốc mong muốn cùng các nền kinh tế thành viên tăng cường đối thoại, củng cố niềm tin và cùng hành động vì hòa bình, ổn định và phát triển bền vững trong khu vực.

Các nhà lãnh đạo gửi lời cảm ơn Tổng thống Lee Jae Myung và nhân dân Hàn Quốc về sự đón tiếp nồng hậu, chúc mừng những kết quả quan trọng mà Năm APEC 2025 đã đạt được.

Trong không khí thân mật và cởi mở, các nhà lãnh đạo APEC đã trao đổi về những cơ hội tăng cường hợp tác ở khu vực châu Á-Thái Bình Dương và Ấn Độ Dương, khẳng định vai trò trung tâm của APEC trong thúc đẩy thương mại, đầu tư, đổi mới sáng tạo và tăng trưởng bao trùm và bền vững, đồng thời chia sẻ quyết tâm xây dựng một khu vực hòa bình, ổn định và phát triển bền vững.

qh-8072-1.jpg
Tổng thống Hàn Quốc đón Chủ tịch nước Lương Cường tại tiệc chiêu đãi.

Trao đổi tại sự kiện, Chủ tịch nước Lương Cường nhấn mạnh ba mục tiêu then chốt mà các quốc gia cần phối hợp thúc đẩy là: hòa bình, thịnh vượng và phát triển bền vững cho tất cả các nền kinh tế.

Chủ tịch nước khẳng định, với sự thấu hiểu giá trị của hòa bình và độc lập dân tộc, Việt Nam sẵn sàng tham gia các nỗ lực trung gian, hòa giải, chấm dứt xung đột, gìn giữ và kiến tạo hòa bình, cũng như đóng góp tích cực vào các nỗ lực tái thiết hậu xung đột của cộng đồng quốc tế.

Chủ tịch nước Lương Cường cũng nêu rõ sự thịnh vượng cho tất cả các quốc gia chỉ đạt được trên cơ sở hợp tác chân thành, bình đẳng, cùng có lợi, tôn trọng lẫn nhau.

Chia sẻ quan điểm của Việt Nam về phát triển bền vững, Chủ tịch nước Lương Cường nhấn mạnh tầm nhìn dài hạn, cách tiếp cận toàn diện, cân bằng; khẳng định Việt Nam sẵn sàng hợp tác với các đối tác triển khai các chương trình, dự án về năng lượng, kinh tế số, kinh tế tuần hoàn, kinh tế tri thức, đào tạo nhân lực chất lượng cao.

Chủ tịch nước khẳng định Việt Nam, trong vai trò chủ nhà APEC 2027, sẽ phối hợp chặt chẽ với các thành viên phát huy những thành tựu của APEC, bảo đảm châu Á-Thái Bình Dương là vùng đất của cơ hội và thành công. Việt Nam mong chờ được đón tiếp tất cả các nhà lãnh đạo APEC tới dự Tuần lễ Cấp cao APEC năm 2027 tại hòn đảo Phú Quốc tươi đẹp.

Có thể bạn quan tâm

Giáo sư Reena Marwah, giảng viên Đại học Delhi, Tổng Thư ký Hiệp hội các học giả châu Á nói về những thành tựu nổi bật trong quan hệ song phương và triển vọng hợp tác giữa hai nước trong giai đoạn tới. (Ảnh: Ngọc Thúy/TTXVN)

Quan hệ Việt Nam-Ấn Độ: Xung lực mới cho phát triển thực chất

Trao đổi với phóng viên tại New Delhi, Giáo sư Reena Marwah, giảng viên Đại học Delhi, đồng thời là Tổng Thư ký Hiệp hội các học giả châu Á, nhận định nền tảng quan trọng nhất giúp quan hệ Việt Nam-Ấn Độ duy trì đà phát triển ổn định trong một thập kỷ qua là sự tin cậy chính trị sâu sắc, được xây dựng qua nhiều thế hệ lãnh đạo.

Đẩy mạnh bồi dưỡng kiến thức, kỹ năng số cho cán bộ, công chức, viên chức. (Ảnh: baochinhphu.vn)

Thủ tướng Chính phủ yêu cầu đẩy mạnh bồi dưỡng kỹ năng số

Thủ tướng Chính phủ vừa ban hành Chỉ thị số 14/CT-TTg ngày 22/4/2026 về đẩy mạnh bồi dưỡng và đánh giá kiến thức, kỹ năng số đối với cán bộ, công chức, viên chức. Đây được xác định là một trong những giải pháp quan trọng nhằm nâng cao chất lượng nguồn nhân lực khu vực công, đáp ứng yêu cầu chuyển đổi số quốc gia.

Nhân chứng lịch sử ở xã Hưng Nguyên Nam nói chuyện về ngày Đại thắng 30/4 hào hùng.

Hưng Nguyên Nam: Viết tiếp câu chuyện hòa bình trên quê hương cách mạng

Nửa thế kỷ sau Đại thắng mùa Xuân 1975, ký ức chiến tranh trên quê hương Hưng Nguyên Nam (Nghệ An) vẫn được gìn giữ như mạch nguồn bồi đắp niềm tự hào dân tộc, hun đúc lý tưởng cho thế hệ trẻ, đồng thời trở thành động lực để địa phương vững bước phát triển trong thời kỳ mới.

Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ Phạm Gia Túc và Đoàn công tác Trung ương tham dự Chương trình.

Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ Phạm Gia Túc thăm tặng quà tại Quảng Ninh

Nhân kỷ niệm 51 năm Ngày Giải phóng miền nam, thống nhất đất nước (30/4) và Quốc tế Lao động (1/5), Đoàn công tác Trung ương do đồng chí Phạm Gia Túc, Ủy viên Bộ Chính trị, Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ đã đến thăm, tặng quà các gia đình chính sách, công nhân, lao động có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn tỉnh Quảng Ninh.

Lãnh đạo thành phố Đông Hưng tặng hoa chào mừng Đoàn đại biểu các xã, phường tỉnh Quảng Ninh sang dự kỷ niệm 30 năm Ngày thành lập thành phố Đông Hưng.

Tăng cường quan hệ hợp tác hữu nghị biên giới Quảng Ninh (Việt Nam) và Quảng Tây (Trung Quốc)

Ngày 29/4, Đoàn đại biểu các xã, phường tỉnh Quảng Ninh (Việt Nam) gồm Móng Cái 1, Móng Cái 2, Móng Cái 3 và xã Hải Sơn do đồng chí Hồ Quang Huy, Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch Hội đồng nhân dân phường Móng Cái 1 làm Trưởng đoàn đã tham dự chương trình kỷ niệm 30 năm Ngày thành lập thành phố Đông Hưng, Trung Quốc 29/4 (1996-2026).

Một góc Di tích lịch sử quốc gia Trận Giồng Bốm (thuộc xã Phong Thạnh, tỉnh Cà Mau) ngày nay nhìn từ trên cao.

80 năm Trận Giồng Bốm: Tri ân quá khứ, kiến thiết tương lai

Sáng 30/4, trong không khí hào hùng của những ngày tháng Tư lịch sử, tỉnh Cà Mau đã tổ chức trọng thể Lễ kỷ niệm 80 năm Trận Giồng Bốm (1946-2026). Đây là một trong những sự kiện có ý nghĩa chính trị, lịch sử sâu sắc, cũng là một trong nhiều hoạt động thiết thực chào mừng 51 năm Ngày Giải phóng miền nam, thống nhất đất nước.

Thành phố Hồ Chí Minh năng động, phát triển.

Một điểm đến an toàn, một Thành phố đáng sống

51 năm sau ngày đại thắng, Thành phố Hồ Chí Minh đã chuyển mình mạnh mẽ, khẳng định là siêu đô thị năng động, đầu tàu kinh tế của cả nước. Với tư duy đổi mới và quản trị nhân văn, Thành phố không chỉ bứt phá về hạ tầng, tài chính mà còn bồi đắp giá trị nghĩa tình sâu sắc, khẳng định là điểm đến an toàn, một Thành phố đáng sống.

Lực lượng gìn giữ hòa bình Việt Nam tại Nam Sudan trao quà tặng người dân địa phương.

Lực lượng gìn giữ hòa bình Việt Nam triển khai nhiều hoạt động ý nghĩa nhân dịp 30/4 và 1/5

Các hoạt động thiết thực nhân dịp kỷ niệm Ngày Giải phóng miền nam, thống nhất đất nước và Ngày Quốc tế Lao động thể hiện tinh thần trách nhiệm, sự tích cực, chủ động của lực lượng gìn giữ hòa bình Việt Nam trong việc tham gia xây dựng môi trường hòa bình, ổn định và phát triển bền vững tại Nam Sudan.