Canada: Bão lớn gây mất điện diện rộng, cảnh báo nhiệt độ xuống -45 độ C

Sáng 17/12 (giờ Ottawa), một cơn bão kèm gió và mưa to đã gây mất điện cho hơn 90.000 khách hàng của tập đoàn điện lực Canada B.C. Hydro trên khắp vùng Lower Mainland và Sunshine Coast ở khu vực ven biển tỉnh Bristish Columbia, Canada.

Miền nam Manitoba cũng có thể hứng chịu lượng tuyết rơi từ 10-20 cm do cơn bão Alberta Clipper.
Miền nam Manitoba cũng có thể hứng chịu lượng tuyết rơi từ 10-20 cm do cơn bão Alberta Clipper.

Phóng viên TTXVN tại Ottawa dẫn thông cáo B.C. Hydro cho biết đây là sự cố mất điện lớn thứ ba liên quan đến thời tiết trong tuần này.

Cơ quan Môi trường Canada đã đưa ra cảnh báo thời tiết đặc biệt cho vùng Lower Mainland về gió mạnh với sức gió giật lên đến 80 km/h vào sáng 17/12. Ở các khu vực trung tâm và phía Đông của thung lũng Fraser, gió giật có thể đạt tới 100 km/giờ.

Trong khi đó, khu vực đồng bằng Alberta dự kiến sẽ hứng chịu một đợt không khí lạnh khắc nghiệt với bão tuyết có thể gây ra lượng tuyết rơi lên tới 30cm ở một số khu vực.

Miền nam Manitoba cũng có thể hứng chịu lượng tuyết rơi từ 10-20 cm do cơn bão Alberta Clipper, cùng với khả năng mưa băng và gió giật gần 90 km/giờ.

Cơ quan thời tiết cảnh báo người dân nên chuẩn bị cho khả năng đóng cửa trường học và đường sá, cũng như mất điện rải rác. Trong khi đó, các khu vực phía bắc ở cả 3 tỉnh này có thể hứng chịu gió lạnh xuống mức gần -45 độ C cho đến hết ngày 18/12.

Có thể bạn quan tâm

Đại sứ Vũ Trung Mỹ đã tham gia trả lời phỏng vấn trên sóng truyền hình trực tiếp của đài Globovision trong chương trình "Thời sự buổi sáng". (Ảnh: Đại sứ quán Việt Nam tại Venezuela cung cấp)

Lan tỏa hình ảnh đất nước Việt Nam đổi mới, yêu chuộng hòa bình và trọng tình nghĩa đến người dân Venezuela

Cuộc trả lời phỏng vấn trực tiếp của Đại sứ Việt Nam tại Venezuela Vũ Trung Mỹ trên đài Globovision - mạng lưới truyền hình tư nhân lớn nhất tại Venezuela đã góp phần lan tỏa mạnh mẽ hình ảnh một đất nước Việt Nam đổi mới, yêu chuộng hòa bình và trọng tình nghĩa đến đông đảo khán giả truyền hình tại Venezuela.

Các học giả, nhà nghiên cứu và cán bộ Đại sứ quán Việt Nam tại Venezuela chụp ảnh chung tại lễ kỷ niệm. (Ảnh: Đại sứ quán Việt Nam tại Venezuela)

Hành trình 81 năm vẻ vang của cách mạng Việt Nam và tầm nhìn bước vào kỷ nguyên vươn mình của dân tộc

Ngày 17/8 (theo giờ địa phương), tại Trung tâm Những người lao động Venezuela, bang Miranda, đã diễn ra Lễ kỷ niệm 81 năm Cách mạng Tháng Tám thành công (19/8/1945-19/8/2026), Quốc khánh 2/9 và Hội thảo với chủ đề “Hành trình 81 năm vẻ vang của cách mạng Việt Nam và tầm nhìn bước vào kỷ nguyên vươn mình của dân tộc”.

Động đất xảy ra ở nhiều nơi

Động đất mạnh tại miền tây Colombia

Một trận động đất xảy ra vào sáng 10/8 (giờ địa phương), tại miền tây Colombia, đã gây thương vong và thiệt hại đáng kể tại tỉnh Choco nằm trong khu vực Thái Bình Dương.

Người di cư vượt sông Rio Bravo tại biên giới Mexico-Mỹ. (Ảnh: THX/TTXVN)

Mỹ chi hơn 2,2 tỷ USD mua thêm 4 trung tâm giam giữ người nhập cư trái phép

Chính quyền Tổng thống Mỹ Donald Trump đã chi hơn 2,2 tỷ USD để mua lại 4 trung tâm giam giữ người nhập cư từ công ty quản lý nhà tù tư nhân CoreCivic, qua đó mở rộng quyền sở hữu trực tiếp của chính phủ liên bang đối với hệ thống cơ sở giam giữ của Cơ quan Thực thi di trú và hải quan Mỹ (ICE)...