Bốc thăm Vòng chung kết Press Cup 2025: Kịch tính và nhiều duyên nợ

Chiều 4/6, lễ bốc thăm chia bảng vòng chung kết Giải bóng đá các cơ quan báo chí toàn quốc Press Cup 2025 đã chính thức diễn ra tại thành phố Từ Sơn, tỉnh Bắc Ninh với sự góp mặt của 8 đội bóng đại diện cho các cơ quan báo chí trên toàn quốc.

Quang cảnh buổi bốc thăm.
Quang cảnh buổi bốc thăm.

Phát biểu tại lễ bốc thăm, nhà báo Phan Khánh An – Ủy viên Ban Biên tập, Tổng Thư ký Tòa soạn Tạp chí Gia đình Việt Nam, Phó Trưởng Ban Tổ chức Press Cup 2025 nhấn mạnh ý nghĩa đặc biệt của mùa giải năm nay: “Press Cup 2025 được tổ chức đúng dịp kỷ niệm 100 năm báo chí cách mạng Việt Nam. Vì vậy, chúng tôi có nhiều đổi mới, trong đó có việc lựa chọn thành phố Từ Sơn – vùng đất giàu truyền thống văn hóa – làm nơi đăng cai vòng chung kết, chúng tôi trân trọng cảm ơn Ủy ban nhân dân thành phố Từ Sơn đã tạo điều kiện thuận lợi cho giải đấu năm nay.

Mong rằng các đội bóng sẽ thi đấu hết mình, cùng nhau tạo nên một mùa giải đoàn kết, trung thực, cao thượng. Đồng thời, mỗi hành trình tại Bắc Ninh cũng là một hành trình kết nối, lan tỏa giá trị của người làm báo cả nước”.

image001.jpg
Nhà báo Phan Khánh An – Ủy viên Ban Biên tập, Tổng Thư ký Tòa soạn Tạp chí Gia đình Việt Nam, Phó Trưởng Ban Tổ chức Press Cup 2025.

Cũng trong buổi lễ bốc thăm chia bảng vòng chung kết Giải bóng đá các cơ quan báo chí toàn quốc Press Cup 2025, ông Đàm Thế Sử – Phó Chủ tịch Thường trực Ủy ban nhân dân thành phố Từ Sơn bày tỏ niềm vui và tự hào khi thành phố được chọn là nơi diễn ra vòng chung kết Press Cup 2025.

Ông khẳng định chính quyền địa phương sẽ tạo mọi điều kiện thuận lợi nhất để giải đấu diễn ra thành công tốt đẹp: “Chúng tôi rất vui mừng khi được đón tiếp 8 đội bóng đại diện báo giới cả nước tại Từ Sơn đúng dịp kỷ niệm 100 năm Báo chí Cách mạng Việt Nam. Dù thời gian diễn ra không dài, nhưng chúng tôi hy vọng các đại biểu và các đội bóng sẽ có nhiều trải nghiệm đáng nhớ tại Từ Sơn – vùng đất giàu truyền thống văn hóa và lòng mến khách”.

Press Cup 2025 là lần đầu tiên có trận Siêu cúp Báo chí quốc tế Việt Nam – Thái Lan, diễn ra vào chiều 8/6, ngay sau khi giải kết thúc. Đội vô địch Press Cup 2025 sẽ đại diện Việt Nam thi đấu với đội bóng của Liên đoàn Báo chí Thái Lan. Đây được coi là dấu mốc mới trong quá trình phát triển của giải, mở rộng cơ hội giao lưu thể thao-báo chí giữa các quốc gia trong khu vực.

Lễ khai mạc sẽ được tổ chức ngay sau lượt trận đầu tiên, và lễ bế mạc – gala tổng kết sẽ diễn ra vào chiều 7/6, ngay sau trận chung kết. Giải đấu Press Cup 2025 không chỉ là sân chơi thể thao, mà còn là dịp để những người làm báo trong cả nước giao lưu, gắn kết và lan tỏa những giá trị tích cực của nghề báo trong xã hội.

Các đội sẽ thi đấu vòng tròn một lượt tính điểm. Hai đội dẫn đầu mỗi bảng sẽ giành quyền vào bán kết, tiến tới trận chung kết tranh ngôi vô địch.

Kết quả bốc thăm chia bảng như sau:

image003.jpg

Có thể bạn quan tâm

Đội tuyển nữ Việt Nam giành chiến thắng đậm đà trong ngày ra quân SEA Games 33. (Ảnh: Minh Dân)

Khởi đầu tưng bừng: Tuyển nữ Việt Nam thắng 7-0 Malaysia

Đội tuyển nữ Việt Nam mở màn hành trình bảo vệ tấm Huy chương vàng SEA Games bằng chiến thắng ấn tượng 7-0 trước Malaysia, thể hiện rõ bản lĩnh và sự vượt trội về đẳng cấp. Trong ngày thi đấu thăng hoa của toàn đội, Thái Thị Thảo để lại dấu ấn với một hat-trick, khẳng định quyết tâm của bóng đá nữ Việt Nam ở đấu trường khu vực.

Cổ động viên Việt Nam tại sân vận động Chonburi Daikin. (Ảnh: XUÂN SƠN)

Không khí trước trận đấu tuyển bóng đá nữ gặp Malaysia

Không khí trước trận đấu tối 5/12 giữa đội tuyển bóng đá nữ Việt Nam gặp đội Malaysia thêm phần sôi nổi khi các cổ động viên Việt Nam đổ về sân vận động Chonburi Daikin ở tỉnh Chonburi miền trung Thái Lan, cách Bangkok gần 100km về phía đông nam.

Các thành viên FC Đại biểu Quốc hội ăn mừng bàn thắng.

Chung tay vì đồng bào vùng lũ trong trận giao hữu gây quỹ tại sân Hàng Đẫy

Chiều 4/12, trận giao hữu giữa FC T&T Group và FC Đại biểu Quốc hội diễn ra tại sân Hàng Đẫy nhằm gây quỹ ủng hộ người dân miền trung và Tây Nguyên chịu thiệt hại do mưa lũ. Sự kiện thu hút sự tham gia của nhiều cầu thủ, huấn luyện viên và đại diện cơ quan Trung ương, cùng chung tay lan tỏa tinh thần “tương thân tương ái”.

Đông đảo cổ động viên Việt Nam có mặt tại sân vận động Rajamangala. (Ảnh: MINH THẮNG)

Sân vận động Rajamangala đỏ rực màu cờ Việt Nam

Tối 3/12, phát biểu tại cuộc họp báo sau trận thắng Lào 2-1 trên sân vận động quốc gia Rajamangala ở thủ đô Bangkok của Thái Lan, huấn luyện viên Kim Sang Sik nhấn mạnh, giành được 3 điểm là một việc quan trọng và thể hiện sự hài lòng đối với các vận động viên đội tuyển bóng đá nam U22 Việt Nam. 

Các nữ tuyển thủ futsal Việt Nam tham dự trận đấu giao hữu. (Ảnh: VFF)

Đội tuyển futsal nữ Việt Nam thắng 2-1 trước Trung Quốc

Chiều 2/12 tại Hàng Châu (Trung Quốc), đội tuyển futsal nữ Việt Nam đã giành chiến thắng 2-1 trước đội tuyển futsal nữ Trung Quốc trong trận giao hữu thứ hai thuộc chuyến tập huấn chuẩn bị cho SEA Games 33. Chiến thắng này khép lại đợt tập huấn với nhiều tín hiệu tích cực về lối chơi và khả năng tận dụng cơ hội của các cầu thủ.

Đội tuyển nữ Việt Nam lên đường sang Thái Lan tham dự SEA Games 33. (Ảnh: VFF)

Đội tuyển nữ Việt Nam quyết tâm bảo vệ ngôi hậu SEA Games 33

Ngày 2/12, thầy trò huấn luyện viên Mai Đức Chung đã chính thức lên đường sang Thái Lan, bắt đầu hành trình chinh phục tấm Huy chương Vàng môn bóng đá nữ tại SEA Games 33. Trước thử thách đầy khó khăn với các đối thủ mạnh, đội tuyển nữ Việt Nam bước vào giải đấu với quyết tâm cao và sự chuẩn bị kỹ lưỡng.

Các vận động viên trong buổi thi đấu.

Giải vô địch câu cá quốc gia 2025 khép lại: Sapham Fishing và Tô Tiến Dũng lập kỳ tích

Sau hai ngày tranh tài quyết liệt tại Thành phố Hải Phòng, Giải vô địch câu cá quốc gia 2025 đã tìm ra chủ nhân xứng đáng của ngôi vô địch cá nhân và đồng đội. Vận động viên Tô Tiến Dũng xuất sắc giành Huy chương Vàng cá nhân, trong khi đội Sapham Fishing đoạt trọn bộ Huy chương Vàng, Bạc, Đồng nội dung đồng đội.