Bộ Tư lệnh Cảnh sát cơ động liên tục huy động lực lượng giúp đỡ nhân dân khắc phục hậu quả lũ lụt

Với tinh thần “Vì nhân dân phục vụ”, Bộ Tư lệnh Cảnh sát cơ động đã huy động gần 700 cán bộ, chiến sĩ cùng phương tiện, trang thiết bị ra quân cứu hộ cứu nạn, giúp đỡ nhân dân khắc phục hậu quả bão số 11.

Giúp người già và trẻ em ở địa bàn ngập sâu tỉnh Thái Nguyên di chuyển đến nơi an toàn.
Giúp người già và trẻ em ở địa bàn ngập sâu tỉnh Thái Nguyên di chuyển đến nơi an toàn.

Những ngày qua, do ảnh hưởng của bão số 10 và 11, đã gây mưa, ngập lụt trên diện rộng tại các tỉnh miền núi phía bắc. Một số địa bàn tại các tỉnh: Thái Nguyên, Tuyên Quang, Lào Cai, Cao Bằng, Lạng Sơn bị ảnh hưởng nặng nề.

Với tinh thần “Vì nhân dân phục vụ”, Bộ Tư lệnh Cảnh sát cơ động đã huy động gần 700 cán bộ, chiến sĩ cùng phương tiện, trang thiết bị ra quân cứu hộ cứu nạn, giúp đỡ nhân dân khắc phục hậu quả bão.

Cán bộ chiến sĩ thuộc các đơn vị: Trung đoàn Cảnh sát cơ động Thủ đô, Trung đoàn Cảnh sát cơ động Tây Bắc và Trung đoàn Cảnh sát cơ động Đông Bắc đã tỏa đi các địa bàn theo sự phân công để làm nhiệm vụ hỗ trợ, giúp đỡ chính quyền và nhân dân các tỉnh khắc phục hậu quả bão lũ.

photo-library-20251009094825-e46f1dcb-c419-40a3-bdd3-9dec004d1e1a-z7096741512508-0ed75815fb5cfe01ee17c31594b5f1e5.jpg
Xuyên đêm gia cố các tuyến đê có nguy cơ vỡ, tràn.

Tại các địa điểm ngập lụt, lực lượng Cảnh sát cơ động đã khẩn trương tổ chức cứu hộ, cứu nạn, giúp đỡ nhân dân, di dời nhân dân đến nơi an toàn, vận chuyển tài sản của bà con ra khỏi vùng ngập lụt và cung cấp, hỗ trợ bà con lương thực, thực phẩm, nước uống, nhu yếu phẩm thiết yếu, bảo đảm không để người dân bị đói, rét đồng thời triển khai phương án tìm kiếm người bị mất tích, cứu hộ, cứu nạn những người bị mắc kẹt, bị cô lập nơi vùng rốn lũ.

Tại một số địa điểm, lực lượng Cảnh sát cơ động đã cùng lực lượng quân đội, lực lượng chức năng tại địa phương xuyên đêm gia cố các tuyến đê có nguy cơ vỡ, tràn nước vào khu vực đông dân cư.

Cụ thể, Trung đoàn Cảnh sát cơ động Đông Bắc, Bộ Tư lệnh Cảnh sát cơ động đã huy động hơn 200 cán bộ chiến sĩ cùng phương tiện, trang thiết bị tới các địa bàn chịu ảnh hưởng của thiên tai, hỗ trợ các địa phương.

4d1ca50c8bb201ec58a3-1759836300619-5151.jpg
Giúp nhân dân di chuyển từ những vùng bị cô lập đến nơi an toàn.

Riêng trong sáng 8/10, đơn vị đã tổ chức cho hơn 70 cán bộ chiến sĩ xuất quân từ Quảng Ninh tới tỉnh Cao Bằng để hỗ trợ bà con. Ngay khi tới Cao Bằng, các cán bộ chiến sĩ nhanh chóng hỗ trợ bà con cùng chính quyền địa phương và lực lượng tại chỗ triển khai các biện pháp khắc phục hậu quả lũ lụt, dọn dẹp bùn đất.

Tại các tỉnh Thái Nguyên và Lạng Sơn, các chiến sĩ tiếp tục hỗ trợ di dời bà con vùng ngập lụt. Mục tiêu ưu tiên là nhanh chóng di chuyển người dân và tài sản từ các vùng bị cô lập ra nơi an toàn.

Sáng 9/10, cán bộ, chiến sĩ Trung đoàn Cảnh sát cơ động Thủ đô cùng nhân dân khẩn trương vận chuyển nhu yếu phẩm, lương thực, thuốc cùng nước sạch vào trong vùng ngập sâu tại tỉnh Thái Nguyên.

Trước đó, trong đêm 8/10, khoảng 100 cán bộ, chiến sĩ Trung đoàn Cảnh sát cơ động Thủ đô đã nhận nhiệm vụ tăng cường lên Thái Nguyên trợ giúp nhân dân vùng lũ.

photo-library-20251009094824-a5d91771-50d2-48c8-9573-acc9a6a3f77e-z7096741217480-eb0c2323dcf6e9b1be39c5e8fe6acd47-229.jpg
Gần 700 cán bộ, chiến sĩ Cảnh sát cơ động cùng phương tiện, trang thiết bị ra quân cứu hộ cứu nạn, giúp đỡ nhân dân khắc phục hậu quả mưa bão.

Ngay trong đêm 8/10, cán bộ, chiến sĩ cùng bộ đội và lực lượng địa phương khẩn trương gia cố, đắp bù đoạn đê xung yếu tại đê Hà Châu sông Cầu, địa phận phường Vạn Xuân và xã Phú Bình, tỉnh Thái Nguyên, ngăn nước lũ tràn vào khu dân cư.

Trung đoàn Cảnh sát cơ động Thủ đô cũng đã huy động cán bộ, chiến sĩ tham gia công tác hỗ trợ nhân dân khắc phục hậu quả mưa bão tại xã Trung Giã và xã Đa Phúc, TP Hà Nội.

Có thể bạn quan tâm

Tiến sĩ Trần Hải Linh, Ủy viên Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam, Chủ tịch Hiệp hội Doanh nhân và Đầu tư Việt Nam-Hàn Quốc (VKBIA), Chủ tịch sáng lập Hội Chuyên gia-Trí thức Việt Nam-Hàn Quốc (VKEIA)

Ngày hội non sông và khát vọng của một Quốc hội kiến tạo

Ngày 15/3 – ngày toàn thể cử tri cả nước đi bỏ phiếu bầu đại biểu Quốc hội khóa XVI và đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp không chỉ là một cuộc bầu cử, mà là lễ hội của thể chế dân chủ; là dịp để mỗi người dân Việt Nam thể hiện quyền làm chủ thiêng liêng của mình, gửi gắm khát vọng và niềm tin vào tương lai của đất nước.

Sinh viên Đại học Quốc gia Hà Nội theo dõi thông tin về bầu cử trên các nền tảng số.

Bầu cử thời công nghệ số: Sinh viên Đại học Quốc gia Hà Nội háo hức, hồi hộp trước ngày hội toàn dân

Trong không khí phấn khởi, tin tưởng hướng về ngày bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2026-2031, sinh viên Đại học Quốc gia Hà Nội đang thể hiện rõ tinh thần trách nhiệm, sự chủ động và ý thức chính trị của thế hệ trẻ đối với một sự kiện trọng đại của đất nước.

Bà Phạm Thị Minh Hường tin tưởng cuộc bầu cử sẽ lựa chọn được những người thực sự có tâm, có tầm, xứng đáng đại diện cho ý chí, nguyện vọng của nhân dân.

Tin tưởng cuộc bầu cử sẽ lựa chọn được những người thực sự có tâm, có tầm

Bà Phạm Thị Minh Hường (kiều bào tại Lào) cho rằng, cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2026-2031 không chỉ là ngày hội toàn dân mà còn là dấu mốc khẳng định sức mạnh của khối đại đoàn kết dân tộc và sự vững mạnh của hệ thống chính trị Việt Nam trong kỷ nguyên mới.

Chủ tịch Quốc hội Trần Thanh Mẫn phát biểu tại Hội nghị. (Ảnh: VIỆT DŨNG)

Công bố quyết định kiểm tra, giám sát đối với Ban Thường vụ Thành ủy Thành phố Hồ Chí Minh

Chiều 14/3, tại Thành phố Hồ Chí Minh, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Đảng ủy Quốc hội, Chủ tịch Quốc hội Trần Thanh Mẫn, Trưởng đoàn kiểm tra số 11 của Bộ Chính trị đã chủ trì Hội nghị công bố Quyết định kiểm tra, giám sát của Bộ Chính trị, Ban Bí thư năm 2026 đối với Ban Thường vụ Thành ủy Thành phố Hồ Chí Minh.

Cán bộ chạy xuồng đến tận những căn nhà ven sông để trao thẻ cử tri, mang lại niềm vui và sự an tâm cho bà con vùng sâu Cà Mau.

Linh hoạt tuyên truyền mang ngày hội non sông đến cử tri vùng sâu sông nước Cà Mau

Hướng tới bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp vào ngày 15/3, Cà Mau nỗ lực các khâu chuẩn bị. Tại một số xã , công tác tuyên truyền được triển khai với tinh thần trách nhiệm cao và sự linh hoạt để bảo đảm thông tin đến với mọi người dân, ngay cả ở những nơi khó khăn nhất.

[Video] Thời sự 24h ngày 14/3/2026: Sáng suốt lựa chọn những đại diện tiêu biểu, thực sự đại diện cho ý chí, nguyện vọng của nhân dân

[Video] Thời sự 24h ngày 14/3/2026: Sáng suốt lựa chọn những đại diện tiêu biểu, thực sự đại diện cho ý chí, nguyện vọng của nhân dân

Bản tin cập nhật những vấn đề thời sự nổi bật: Chủ tịch Quốc hội đề nghị cử tri cả nước, sáng suốt lựa chọn những đại biểu tiêu biểu về phẩm chất, năng lực, uy tín, đại diện cho ý chí, nguyện vọng của nhân dân; Sẽ cắt giảm tối thiểu 50% thời gian và chi phí liên quan đến nhà ở xã hội; Bạch Mã mưa gần 500mm chỉ trong một đêm.

Cán bộ, chiến sĩ Ban Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh Nghệ An phối hợp địa phương, các lực lượng tuyên truyền, cổ động bầu cử bằng hình thức lưu động đến các bản, làng.

Sẵn sàng cho bầu cử nơi phên dậu Tổ quốc

Ngày mai (15/3), cùng với cử tri cả nước, cử tri tỉnh Nghệ An sẽ đi bỏ phiếu bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2026-2031. Ở các bản làng vùng biên tỉnh Nghệ An, công tác chuẩn bị cho ngày hội lớn của toàn dân cơ bản đã hoàn thành, không khí bầu cử rộn ràng, phấn khởi.

Các điểm bầu cử trên địa bàn tỉnh Tây Ninh đã sẵn sàng cho ngày hội lớn của toàn dân tộc

Mỗi lá phiếu góp phần đưa đất nước hùng cường, thịnh vượng

Hơn 2,6 triệu cử tri Tây Ninh đang hướng về ngày hội lớn của toàn dân tộc với tinh thần trách nhiệm và niềm tin sâu sắc. Mỗi lá phiếu thể hiện quyền, nghĩa vụ công dân và gửi gắm kỳ vọng vào các đại biểu xứng đáng, đại diện cho ý chí, nguyện vọng của nhân dân, góp phần xây dựng Tây Ninh cùng cả nước hùng cường, thịnh vượng

Đồng chí Lê Thành Đô, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch Hội đồng nhân dân tỉnh kiểm tra công tác chuẩn bị bầu cử tại xã Thanh Nưa, tỉnh Điện Biên.

Điện Biên triển khai nhiều giải pháp bảo đảm điều kiện tốt nhất để cử tri bầu cử đầy đủ, thuận lợi

Khắc phục khó khăn do địa bàn rộng, nhiều xã vùng cao, vùng sâu, biên giới, giao thông đi lại còn khó khăn, Ủy ban Bầu cử tỉnh Điện Biên đã chỉ đạo triển khai nhiều giải pháp bảo đảm điều kiện tốt nhất để mọi cử tri đều được tham gia bầu cử đầy đủ và thuận lợi.

[Video] Những "chiến sĩ đặc biệt" trên trận tuyến bảo vệ ngày hội non sông

[Video] Những "chiến sĩ đặc biệt" trên trận tuyến bảo vệ ngày hội non sông

Để bảo đảm tuyệt đối an ninh, an toàn cho ngày bầu cử đại biểu Quốc hội và HĐND các cấp sắp tới, tại Trung tâm Huấn luyện và sử dụng động vật nghiệp vụ, Bộ Tư lệnh Cảnh sát cơ động, những "chiến sĩ đặc biệt"cùng với cán bộ huấn luyện ngày đêm, sẵn sàng ứng phó với mọi tình huống phức tạp nhất.