Bến Tre tổng kết 20 năm tổ chức Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc

Ngày 20/6, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh Bến Tre tổ chức tổng kết 20 năm tổ chức Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc, giai đoạn 2003-2023 nhằm đánh giá kết quả thực hiện và phương hướng tổ chức trong thời gian tới.
Cá nhân tiêu biểu tham gia giao lưu trong hội nghị.
Cá nhân tiêu biểu tham gia giao lưu trong hội nghị.

Các khu dân cư tại tỉnh Bến Tre đều tổ chức trang trọng Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc. Nét đặc trưng riêng trong tổ chức phần hội là gắn với sự kiện Lễ hội dừa, kỷ niệm 200 năm ngày sinh của Danh nhân Nguyễn Đình Chiểu đã tổ chức các hoạt động “Cộng đồng vui hội làng dừa”, “Ngày hội văn hóa xứ dừa”…

Ngày hội đã tổ chức các trò chơi dân gian đậm nét truyền thống văn hóa của Bến Tre được người dân đánh giá cao và tích cực hưởng ứng. Qua các hoạt động đã góp phần bảo tồn, phát huy các giá trị văn hóa, thuần phong mỹ tục và tình đoàn kết, nghĩa đồng bào trong mỗi cộng đồng; đã củng cố, phát huy sức mạnh của khối đại đoàn kết toàn dân tộc.

Trong 20 năm qua, tại Ngày hội đã tiếp nhận ủng hộ Quỹ Vì người nghèo với tổng số tiền hơn 30 tỷ đồng và Mặt trận Tổ quốc Việt Nam các cấp thực hiện các công trình, phần việc chào mừng Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc với tổng kinh phí trên 250 tỷ đồng.

Trao bằng khen cho tập thể, các nhân có thành tích xuất sắc trong tổ chức và hoạt động Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc.

Trao bằng khen cho tập thể, các nhân có thành tích xuất sắc trong tổ chức và hoạt động Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc.

Nhân dịp Ngày hội, Mặt trận Tổ quốc Việt Nam các cấp và Ủy ban nhân dân xã, phường, thị trấn đã biểu dương, khen thưởng cho 54.220 tập thể và 126.412 cá nhân xuất sắc trong thực hiện các cuộc vận động do Mặt trận chủ trì, đồng thời tuyên dương gương người tốt việc tốt, những điển hình, nhân tố mới trên các lĩnh vực đời sống xã hội, góp phần thúc đẩy phong trào thi đua phát triển sản xuất, kinh doanh và giảm nghèo bền vững.

Phát biểu tại hội nghị, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Hồ Thị Hoàng Yến cho rằng: Kết quả của Ngày hội đã thật sự mang lại những giá trị tinh thần, phát huy được sức mạnh đoàn kết toàn dân, ý chí quyết tâm tham gia xây dựng quê hương, đất nước của mỗi cá nhân, gia đình và cộng đồng, góp phần thực hiện thắng lợi nhiệm vụ chính trị, phát triển kinh tế-văn hóa-xã hội của tỉnh.

Để tiếp tục nâng cao chất lượng, hiệu quả tổ chức Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc, các cấp ủy đảng, chính quyền, Mặt trận Tổ quốc, các tổ chức chính trị-xã hội tiếp tục lãnh đạo, chỉ đạo, phối hợp tổ chức tốt Ngày hội trong thời gian tới, nhằm góp phần giáo dục truyền thống yêu nước, giữ gìn bản sắc văn hóa dân tộc; xây dựng, củng cố và phát huy quyền làm chủ của nhân dân; tăng cường sức mạnh của khối đại đoàn kết dân tộc để xây dựng quê hương Bến Tre ngày càng văn minh, giàu đẹp.

Dịp này, Ủy ban nhân dân tỉnh Bến Tre đã tặng bằng khen cho 6 tập thể và 9 cá nhân có thành tích tiêu biểu, xuất sắc trong tổ chức và hoạt động Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc.

Có thể bạn quan tâm

Đẩy mạnh bồi dưỡng kiến thức, kỹ năng số cho cán bộ, công chức, viên chức. (Ảnh: baochinhphu.vn)

Thủ tướng Chính phủ yêu cầu đẩy mạnh bồi dưỡng kỹ năng số

Thủ tướng Chính phủ vừa ban hành Chỉ thị số 14/CT-TTg ngày 22/4/2026 về đẩy mạnh bồi dưỡng và đánh giá kiến thức, kỹ năng số đối với cán bộ, công chức, viên chức. Đây được xác định là một trong những giải pháp quan trọng nhằm nâng cao chất lượng nguồn nhân lực khu vực công, đáp ứng yêu cầu chuyển đổi số quốc gia.

Nhân chứng lịch sử ở xã Hưng Nguyên Nam nói chuyện về ngày Đại thắng 30/4 hào hùng.

Hưng Nguyên Nam: Viết tiếp câu chuyện hòa bình trên quê hương cách mạng

Nửa thế kỷ sau Đại thắng mùa Xuân 1975, ký ức chiến tranh trên quê hương Hưng Nguyên Nam (Nghệ An) vẫn được gìn giữ như mạch nguồn bồi đắp niềm tự hào dân tộc, hun đúc lý tưởng cho thế hệ trẻ, đồng thời trở thành động lực để địa phương vững bước phát triển trong thời kỳ mới.

Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ Phạm Gia Túc và Đoàn công tác Trung ương tham dự Chương trình.

Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ Phạm Gia Túc thăm tặng quà tại Quảng Ninh

Nhân kỷ niệm 51 năm Ngày Giải phóng miền nam, thống nhất đất nước (30/4) và Quốc tế Lao động (1/5), Đoàn công tác Trung ương do đồng chí Phạm Gia Túc, Ủy viên Bộ Chính trị, Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ đã đến thăm, tặng quà các gia đình chính sách, công nhân, lao động có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn tỉnh Quảng Ninh.

Lãnh đạo thành phố Đông Hưng tặng hoa chào mừng Đoàn đại biểu các xã, phường tỉnh Quảng Ninh sang dự kỷ niệm 30 năm Ngày thành lập thành phố Đông Hưng.

Tăng cường quan hệ hợp tác hữu nghị biên giới Quảng Ninh (Việt Nam) và Quảng Tây (Trung Quốc)

Ngày 29/4, Đoàn đại biểu các xã, phường tỉnh Quảng Ninh (Việt Nam) gồm Móng Cái 1, Móng Cái 2, Móng Cái 3 và xã Hải Sơn do đồng chí Hồ Quang Huy, Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch Hội đồng nhân dân phường Móng Cái 1 làm Trưởng đoàn đã tham dự chương trình kỷ niệm 30 năm Ngày thành lập thành phố Đông Hưng, Trung Quốc 29/4 (1996-2026).

Một góc Di tích lịch sử quốc gia Trận Giồng Bốm (thuộc xã Phong Thạnh, tỉnh Cà Mau) ngày nay nhìn từ trên cao.

80 năm Trận Giồng Bốm: Tri ân quá khứ, kiến thiết tương lai

Sáng 30/4, trong không khí hào hùng của những ngày tháng Tư lịch sử, tỉnh Cà Mau đã tổ chức trọng thể Lễ kỷ niệm 80 năm Trận Giồng Bốm (1946-2026). Đây là một trong những sự kiện có ý nghĩa chính trị, lịch sử sâu sắc, cũng là một trong nhiều hoạt động thiết thực chào mừng 51 năm Ngày Giải phóng miền nam, thống nhất đất nước.

Thành phố Hồ Chí Minh năng động, phát triển.

Một điểm đến an toàn, một Thành phố đáng sống

51 năm sau ngày đại thắng, Thành phố Hồ Chí Minh đã chuyển mình mạnh mẽ, khẳng định là siêu đô thị năng động, đầu tàu kinh tế của cả nước. Với tư duy đổi mới và quản trị nhân văn, Thành phố không chỉ bứt phá về hạ tầng, tài chính mà còn bồi đắp giá trị nghĩa tình sâu sắc, khẳng định là điểm đến an toàn, một Thành phố đáng sống.

Lực lượng gìn giữ hòa bình Việt Nam tại Nam Sudan trao quà tặng người dân địa phương.

Lực lượng gìn giữ hòa bình Việt Nam triển khai nhiều hoạt động ý nghĩa nhân dịp 30/4 và 1/5

Các hoạt động thiết thực nhân dịp kỷ niệm Ngày Giải phóng miền nam, thống nhất đất nước và Ngày Quốc tế Lao động thể hiện tinh thần trách nhiệm, sự tích cực, chủ động của lực lượng gìn giữ hòa bình Việt Nam trong việc tham gia xây dựng môi trường hòa bình, ổn định và phát triển bền vững tại Nam Sudan.

Việt Nam và Nhật Bản tăng cường hợp tác y tế. (Ảnh ĐẠI SỨ QUÁN NHẬT BẢN TẠI VIỆT NAM)

Viết tiếp câu chuyện của tình hữu nghị

Trên hành trình hơn 50 năm đồng hành và vun đắp quan hệ ngoại giao, Việt Nam và Nhật Bản đã đạt được nhiều bước tiến tích cực, sâu rộng trong hợp tác song phương. Những thành tựu này chính là nền tảng quan trọng để hai nước tiếp tục kiến tạo tương lai hợp tác lâu dài và bền vững.