Bế mạc Giải bóng đá người Việt tại Trung tâm thương mại Sadovod, Liên bang Nga

Góp phần vào thành công của Giải bóng đá người Việt tại Trung tâm thương mại (Chợ) Sadovod 2025 phải kể đến sự cổ vũ nhiệt tình của những cổ động viên yêu mến môn thể thao bóng đá.

FC Thanh niên Moskva đoạt cúp vô địch mùa thứ 2 liên tiếp.
FC Thanh niên Moskva đoạt cúp vô địch mùa thứ 2 liên tiếp.

Sau gần một tháng tranh tài, Giải bóng đá người Việt tại Chợ Sadovod 2025 đã kết thúc với rất nhiều cảm xúc tốt đẹp trong lòng người hâm mộ. Trận chung kết gay cấn và đầy bất ngờ với những màn rượt đuổi tỷ số ngay đầu hiệp một.

Chung cuộc, FC Thanh niên Moskva giành chiến thắng với tỷ số 6:2 trước FC Hải Phòng Moskva, đoạt cúp vô địch mùa thứ 2 liên tiếp trong sự tiếc nuối của các cầu thủ, cổ động viên người dân thành phố Hoa Phượng đỏ ở Moskva.

Phát biểu tại lễ bế mạc và trao giải, ông Alexey Negashev, Trưởng ban quản lý Chợ Sadovod chúc mừng các đội bóng đã hoàn thành mùa giải năm nay. Theo ông, người ta thường nói trong thi đấu thể thao phải có kẻ thắng người thua, nhưng tất cả các đội bóng tham dự giải năm nay đều là những người chiến thắng.

ndo_br_dsc05915.jpg
Ông Alexey Negashev phát biểu tại lễ bế mạc.

Ông Alexey Negashev bày tỏ vui mừng khi chứng kiến kỹ năng chuyên môn của các cầu thủ phát triển theo từng năm, đánh giá cao ý chí chiến thắng, cũng như tinh thần thể thao cao thượng của các vận động viên và ban huấn luyện.

Thay mặt Ban quản lý Chợ Sadovod, ông Alexey Negashev gửi lời cảm ơn các cầu thủ và cổ động viên đã mang đến tinh thần thể thao đoàn kết, cao thượng; cam kết tiếp tục đồng hành cùng bà con người Việt Nam tại Sadovod tổ chức các hoạt động thể thao ý nghĩa, mang đến món ăn tinh thần bổ ích cho bà con sau những ngày làm việc.

ndo_br_dsc05935.jpg
Ông Trần Phú Thuận cho biết, Giải bóng đá Sadovos trở thành Giải truyền thống hằng năm, được mong đợi.

Thay mặt Liên hiệp các tổ chức người Việt Nam tại Liên bang Nga, ông Trần Phú Thuận, Phó Chủ tịch kiêm Tổng Thư ký Liên hiệp, gửi lời chúc mừng tới Ban lãnh đạo Chợ, các cầu thủ và cổ động viên.

Ông Trần Phú Thuận cho biết, đây là giải đấu lần thứ năm, có chất lượng chuyên môn tốt nhất. Giải đấu tạo ra sân chơi lành mạnh, tăng cường đoàn kết, là sợi dây kết nối bà con người Việt Nam đang sinh sống và làm việc tại LB Nga.

Ông Trần Phú Thuận cảm nhận rằng, tinh thần thể thao của bà con người Việt rất lớn, khán giả cổ vũ văn minh, nhiệt huyết. Giải bóng đá Sadovod trở thành Giải truyền thống hằng năm, được mong đợi.

ndo_br_dsc05945.jpg
Đại diện người Việt Nam tại Chợ Sadovod phát biểu.

Ông Trần Phú Thuận kỳ vọng, Giải đấu tiếp tục trở thành nơi quy tụ tinh thần thể thao, tinh thần yêu bóng đá, góp phần gắn kết bà con tại khu Chợ Sadovod, một trong những nơi có đông người Việt nhất đang làm ăn, kinh doanh tại Moskva.

Giải đấu năm nay quy tụ 7 đội bóng: FC Thanh niên Moskva, FC Hải Phòng Moskva, FC Thanh Hóa Moskva, FC Phụ liệu, FC Pavilon, FC Vicria, FC Korpus A.

ndo_br_dsc05903.jpg
Giải đấu năm nay quy tụ 7 đội bóng.

Có thể bạn quan tâm

Đại sứ Hà Hoàng Hải phát biểu khai mạc Lễ hội Văn hóa Việt Nam tại thành phố Wroclaw. (Ảnh: Đại sứ quán Việt Nam tại Ba Lan cung cấp)

Sôi động Lễ hội Văn hóa Việt Nam tại thành phố Wroclaw, Ba Lan

Cùng với các hoạt động giao lưu văn hóa, giao lưu nhân dân được tổ chức tại Ba Lan, Lễ hội Văn hóa Việt Nam tại thành phố Wroclaw là một trong những cách thức quan trọng, thiết thực góp phần thúc đẩy quan hệ hữu nghị và hợp tác song phương Việt Nam-Ba Lan trong các lĩnh vực kinh tế-thương mại-đầu tư, du lịch.

Chủ tịch Nhà xuất bản MarxVentuno chia sẻ tại buổi gặp và làm việc với Đoàn Đại sứ quán Việt Nam. (Ảnh: Đại sứ quán Việt Nam tại Italia cung cấp)

Tăng cường quan hệ hữu nghị, hợp tác giữa Việt Nam và các đối tác địa phương của Italia

Các đảng viên Đảng Cộng sản Italia đặc biệt ấn tượng với những định hướng phát triển và thành tựu phát triển kinh tế-xã hội của Việt Nam; đồng thời khẳng định tiếp tục thúc đẩy mối quan hệ hữu nghị truyền thống Italia-Việt Nam, tăng cường giao lưu, trao đổi thông tin và thúc đẩy hợp tác trên nhiều lĩnh vực.

Đại sứ Việt Nam tại Hy Lạp Phạm Thị Thu Hương (thứ hai bên trái) cùng Đại sứ các nước ASEAN tại Hy Lạp gặp, làm việc với Bộ trưởng Di trú và Tị nạn Hy Lạp. (Ảnh: Đại sứ quán Việt Nam tại Hy Lạp)

Thúc đẩy hợp tác lao động giữa Hy Lạp với các nước ASEAN

Ngày 2/7, Đại sứ Việt Nam tại Hy Lạp Phạm Thị Thu Hương cùng Đại sứ các nước ASEAN tại Hy Lạp đã có cuộc gặp, làm việc với Bộ trưởng Di trú và Tị nạn Hy Lạp Athanasios Plevris để trao đổi về việc thúc đẩy hợp tác lao động giữa Hy Lạp với các nước ASEAN có cơ quan đại diện tại Athens.

Ảnh tư liệu: Thủ tướng Moldova Alexandru Munteanu. (Ảnh: PAP/TTXVN)

Thủ tướng Moldova tuyên bố từ chức

Ngày 3/7, Thủ tướng Moldova Alexandru Munteanu tuyên bố từ chức sau chưa đầy một năm đảm nhiệm cương vị người đứng đầu chính phủ quốc gia Đông Âu này.

Đại sứ Nguyễn Thị Minh Nguyệt chụp ảnh cùng các đại biểu và các nghệ sĩ tham gia buổi hòa nhạc. (Ảnh: Đại sứ quán Việt Nam tại Bulgaria cung cấp)

Ngày Việt Nam tại Skopje 2026: Lan tỏa bản sắc văn hóa, kết nối tình hữu nghị Việt Nam-Bắc Macedonia

Với chủ đề "Di sản-Hài hòa-Hiếu khách", sự kiện "Ngày Việt Nam tại Skopje 2026" không chỉ quảng bá hình ảnh đất nước, con người Việt Nam mà còn góp phần tăng cường tình hữu nghị và sự hiểu biết giữa hai nước Việt Nam và Bắc Macedonia thông qua văn hóa - cầu nối hiệu quả và bền vững nhất.

Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelensky. (Ảnh: Tân Hoa xã)

Kỳ vọng và thách thức

Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelensky đang thúc đẩy các nỗ lực ngoại giao để đẩy nhanh tiến trình đưa Kiev gia nhập Liên minh châu Âu (EU) - một trong những mục tiêu chiến lược của quốc gia bên bờ Biển Đen. Tuy vậy, hành trình này được cho là sẽ không êm ả, sự khác biệt quan điểm giữa các nước thành viên EU là một rào cản lớn.

Đại sứ Hà Hoàng Hải phát biểu khai mạc Hội thảo. (Ảnh do Đại sứ quán Việt Nam tại Ba Lan cung cấp)

Trí thức Việt tại Ba Lan với công cuộc phát triển khoa học công nghệ Việt Nam

Hội thảo “Trí thức Việt Nam tại Ba Lan với công cuộc phát triển khoa học công nghệ Việt Nam” do Đại sứ quán Việt Nam tại Ba Lan tổ chức là hoạt động thiết thực nhằm cụ thể hóa chủ trương, chính sách của Đảng và Nhà nước về phát triển khoa học, công nghệ, phát huy nguồn lực người Việt Nam ở nước ngoài phục vụ phát triển đất nước.

Hơn 600 hành khách bị mắc kẹt trên tàu tại Đức

Hơn 600 hành khách bị mắc kẹt trên tàu tại Đức

Theo phóng viên TTXVN tại Đức, khoảng 630 hành khách đã bị mắc kẹt nhiều giờ trên một đoàn tàu mất điện và không có điều hòa tại huyện Prignitz, bang Brandenburg của nước này, sau khi một cái cây đổ vào đường dây điện trên cao do ảnh hưởng của dông bão xảy ra tối 27/6 theo giờ địa phương.

Ảnh minh hoạ: Ansa

Sạt lở lớn tại Italy, hơn 100 du khách mắc kẹt

Theo phóng viên TTXVN tại Italy, một trận sạt lở đất lớn đã xảy ra vào chiều 27/6 (giờ địa phương) tại thung lũng Val di Genova, thuộc tỉnh tự trị Trentino, miền bắc Italy, làm gián đoạn hoàn toàn tuyến đường kết nối khu vực với Malga Bedole và khiến hơn 100 du khách bị mắc kẹt tại vùng thượng nguồn.

Chương trình nghệ thuật tôn vinh Chủ tịch Hồ Chí Minh tổ chức trong khuôn khổ chuỗi hoạt động tại Paris, Pháp.

Tiếp nối hành trình lan tỏa di sản Hồ Chí Minh trên đất Pháp

Hơn một thế kỷ sau ngày người thanh niên Nguyễn Tất Thành ra đi tìm đường cứu nước và tròn 80 năm kể từ khi Chủ tịch Hồ Chí Minh trở lại Pháp với tư cách người đứng đầu Nhà nước Việt Nam Dân chủ Cộng hòa, những dấu ấn về hành trình hoạt động cách mạng của Người trên đất nước này vẫn tiếp tục được gìn giữ và lan tỏa.

Kênh Saint-Martin ở Paris thu hút đông người dân và du khách tìm đến giải nhiệt giữa đợt nắng nóng bao trùm nước Pháp.

Người Pháp học cách sống chung với nắng nóng cực đoan

Giữa đợt nắng nóng được đánh giá là chưa từng có về quy mô tại Pháp, người dân nước này đang thực hiện nhiều giải pháp thích nghi với nhiệt độ cực đoan. Trong khi đó, các cuộc tranh luận chính sách đã vượt ra ngoài những khuyến cáo y tế thông thường, hướng tới các giải pháp thích ứng lâu dài với biến đổi khí hậu.

Trụ sở NATO ở Brussels, Bỉ (tháng 11/2023). (Ảnh: XINHUA)

Châu Âu củng cố quan hệ đối tác quốc phòng

Các nhà lãnh đạo nhóm E5 (gồm Đức, Pháp, Anh, Italia và Ba Lan) vừa khẳng định lại cam kết duy trì quan hệ đối tác quốc phòng mạnh mẽ, sau những tranh cãi gần đây với Mỹ, cũng như căng thẳng giữa các thành viên châu Âu trong Tổ chức Hiệp ước Bắc Đại Tây Dương (NATO), liên quan vấn đề chi tiêu quân sự.

Nhân viên y tế tiến hành khử trùng tại trung tâm điều trị Ebola ở Rwampara, Cộng hòa Dân chủ Congo. (Ảnh: THX/TTXVN)

Phát hiện ca nhiễm Ebola đầu tiên ngoài châu Phi

Pháp xác nhận trường hợp nhiễm virus Ebola đầu tiên ở nước này, cũng là ca bệnh đầu tiên được phát hiện bên ngoài châu Phi trong đợt bùng phát dịch Ebola hiện nay ở CHDC Congo và Uganda. Bệnh nhân là một bác sĩ trở về Paris trên chuyến bay từ Kinshasa (CHDC Congo) hôm 23/6, có kết quả xét nghiệm dương tính với virus Ebola.