Áp dụng công nghệ Mỹ sửa chữa mặt cầu Thăng Long

NDĐT - Ngày 29-11, Tổng cục trưởng Đường bộ Việt Nam Nguyễn Văn Huyện cho biết, Tổng cục đã trình Bộ Giao thông vận tải phương án sửa chữa mặt cầu Thăng Long, áp dụng công nghệ mới của Mỹ lần đầu tiên tại Việt Nam.

Áp dụng công nghệ Mỹ sửa chữa mặt cầu Thăng Long

Ông Huyện cho hay, Tổng cục đã nghiên cứu nhiều phương án sửa chữa mặt cầu trên thế giới và đã trình Bộ Giao thông vận tải (GTVT) phương án công nghệ hàn các bulông treo trên mặt bản thép và đổ bê-tông sợi lên bề mặt khoảng dày 6 đến 7cm. Theo tính toán, tổng mức đầu tư dự án sửa chữa này khoảng 180 đến 200 tỷ đồng và sẽ được đấu thầu công khai, rộng rãi.

“Đây là công nghệ do Mỹ phát triển, hiện đã làm tại Trung Quốc khoảng 10 cầu và là công nghệ mới, lần đầu tiên được áp dụng tại Việt Nam”, ông Huyện tiết lộ. Qua nghiên cứu, đánh giá năng lực thực tế, các nhà thầu trong nước hoàn toàn có thể thi công được và chỉ phải nhập một số thiết bị đặc thù. Tổng cục Đường bộ Việt Nam (ĐBVN) hiện đã trình Bộ GTVT thẩm định xong và sẽ tiến hành khảo sát thiết kế, kiểm định, dự kiến thi công và hoàn thành trong năm 2020.

Trước đó, tại buổi kiểm tra mặt cầu Thăng Long vào ngày 12-8, Bộ trưởng GTVT Nguyễn Văn Thể đã chỉ đạo các đơn vị liên quan khảo sát thật kỹ lưỡng, từ đó đề ra các giải pháp hợp lý nhất để sửa chữa, cải tạo cơ bản toàn bộ mặt cầu Thăng Long, đồng thời giao Tổng cục ĐBVN thường xuyên theo dõi, xử lý kịp thời các hư hỏng để bảo đảm an toàn giao thông qua cầu Thăng Long trong thời gian chờ khắc phục.

Người đứng đầu ngành giao thông yêu cầu phương án, giải pháp sửa chữa mặt cầu Thăng Long cố gắng lựa chọn công nghệ tốt nhất, xử lý căn cơ, triệt để, bảo đảm bền vững ít nhất 7 đến 10 năm. Bộ cũng đã báo cáo Thủ tướng Chính phủ về việc sửa chữa mặt cầu Thăng Long, kinh phí khoảng 180 tỷ đồng và đề xuất lấy nguồn tiền từ Quỹ Bảo trì đường bộ T.Ư.

Năm 2009, mặt cầu Thăng Long đã được Tổng cục ĐBVN tiến hành sửa chữa tổng thể toàn bộ mặt cầu (kết cấu lớp phủ mặt cầu tính từ dưới lên). Cầu được sửa chữa mặt thép và năm khe co giãn, đường đi bộ dưới tầng 1 được sửa chữa để cho xe máy lưu thông, dành toàn bộ tầng 2 cho ô-tô.

Trước đây, mặt cầu Thăng Long được Liên Xô làm lớp chống thấm và dính bám bằng loại keo đặc biệt phun lên bản thép, sau đó cài đá dăm tạo nhám gắn vào lớp keo này và thảm bê-tông nhựa lên. Đợt sửa chữa năm 2009, đơn vị thi công bóc lớp tạo nhám, làm lại lớp chống thấm mặt cầu, nhưng việc sửa chữa không đạt yêu cầu. Xe chạy gây lực trượt khiến lớp bê-tông SMA mặt đường xô dồn mấp mô và xuất hiện các vết nứt làm nước thấm xuống, phá hoại bê-tông nhựa.

Năm 2012-2013, Bộ GTVT tiếp tục thi công sửa chữa, khắc phục hư hỏng lớp bê-tông nhựa mặt cầu Thăng Long bằng máy thảm chuyên dụng của hãng Hall Brother (Mỹ), sử dụng vật liệu dính bám nhũ tương nhựa đường polymer và bê-tông nhựa polymer.

Cầu Thăng Long được khoanh vùng vị trí hư hỏng cục bộ bằng các đường bao hình chữ nhật. Đơn vị thi công bóc bỏ lớp bê-tông nhựa trên mặt cầu bằng máy chuyên dụng với chiều sâu cào bóc 4 đến 5 cm, phần bê-tông nhựa còn lại được bóc bỏ thủ công để không làm hư hỏng lớp chống thấm và bản thép mặt cầu; sau đó tưới vật liệu dính bám Novabond và thảm bê-tông nhựa polymer dày 7 cm.

Tuy giải pháp này có cải thiện tình trạng cầu Thăng Long hơn lần sửa chữa năm 2009, nhưng cũng chỉ sau một thời gian khai thác, nhiều vị trí mặt cầu lại xuất hiện hư hỏng tương tự lần trước. Lớp bê-tông nhựa bị xô trượt tạo khe nứt lớn nằm ngang hoặc xiên so với tim cầu, nước mưa bị lọt xuống đọng trên mặt thép. Chỉ sau một thời gian ngắn, nhiều vị trí bị hư hỏng trước khi hết bảo hành.

Từ năm 2016 đến nay, Cục Quản lý đường bộ 1 tổ chức duy tu bảo dưỡng thường xuyên đã sửa chữa cục bộ các vị trí bê-tông nhựa bị trượt, xô dồn, ổ gà. Gần đây, mưa nhiều phát sinh hư hỏng, việc sửa chữa chỉ là vá víu tạm thời để bảo đảm bảo giao thông.

Tổng cục ĐBVN đã liên hệ với chuyên gia của Liên bang Nga trực tiếp xây dựng cầu Thăng Long trước đây (Công ty SK MOST), gửi các tài liệu nghiên cứu của Tư vấn KEI và mời sang Việt Nam để khảo sát thực tế và trao đổi kinh nghiệm, giải pháp sửa chữa mặt cầu Thăng Long. Tuy nhiên, sau một số lần liên hệ trao đổi, đến nay, Công ty SK MOST chưa có văn bản trả lời chính thức về thực hiện sửa chữa cầu Thăng Long nên Tổng cục ĐBVN thống nhất đề xuất của Bộ Phát triển Kinh tế Liên bang Nga về việc loại dự án này khỏi danh sách ưu tiên.

Cầu Thăng Long được khởi công xây dựng năm 1974, chính thức khánh thành vào ngày 9-5-1985, được coi là công trình thế kỷ, biểu tượng của tình hữu nghị Việt-Xô.

Mặt đường tầng 2 cầu Thăng Long có chiều dài hơn 3,1 km, gồm phần cầu chính dài 1.688 m, với 15 nhịp dàn thép được chia thành năm liên, mỗi liên gồm ba nhịp dàn thép liên tục. Bề rộng mặt cầu 20,5 m bao gồm bốn làn xe cơ giới rộng 16,5 m (mặt đường bê-tông nhựa diện tích 27.852 m2), còn lại hai bên là phần đường bộ hành công vụ mỗi bên rộng 2 m. Phần cầu dẫn bê-tông cốt thép có tổng chiều dài 1.428 m (nhịp mố phía bắc gồm 22 dầm x 33 m; nhịp mố phía nam gồm 21 dầm x 33m), bề rộng măt 16,5m (diện tích 23.562m2).

Có thể bạn quan tâm

Tin nổi bật ngày 1/5: Thủ tướng Nhật Bản thăm chính thức Việt Nam; Cháy ô-tô tại cây xăng ở Đà Nẵng, 2 người tử vong

Tin nổi bật ngày 1/5: Thủ tướng Nhật Bản thăm chính thức Việt Nam; Cháy ô-tô tại cây xăng ở Đà Nẵng, 2 người tử vong

Thủ tướng Nhật Bản Takaichi Sanae thăm chính thức Việt Nam; Đa dạng trải nghiệm cho du khách dịp nghỉ lễ 30/4-1/5; Cháy ô-tô tại cây xăng ở Đà Nẵng, 2 người tử vong; Ngày 1/5, toàn quốc xảy ra 48 vụ tai nạn giao thông; Vàng SJC "bốc hơi" gần 11 triệu đồng/lượng từ đầu tháng 4...là một số tin tức nổi bật trong ngày 1/5.

Con trai của Luật sư Nguyễn Hữu Thọ và ký ức những ngày chiến đấu ở rừng

Con trai của Luật sư Nguyễn Hữu Thọ và ký ức những ngày chiến đấu ở rừng

Là con trai cả của Luật sư Nguyễn Hữu Thọ, trong kháng chiến chống Mỹ, cứu nước, ông Nguyễn Hữu Châu có hơn 13 năm hoạt động và chiến đấu ở Căn cứ Trung ương Cục miền nam. Hòa vào không khí của những ngày tháng Tư lịch sử, ông chia sẻ với chúng tôi về hồi ức của những tháng ngày không quên ở chiến khu ngày đó.

Lãnh đạo thành phố Đồng Nai khảo sát để quy hoạch lại, tạo không gian phát triển cho phường Trảng Dài.

Đồng Nai tái thiết nơi “làng không ra làng, phường không ra phường”

Trong ngày thứ hai sau khi trở thành thành phố trực thuộc Trung ương, lãnh đạo thành phố Đồng Nai đã khảo sát thực tế, tìm giải pháp để tái thiết không gian phát triển cho phường Trảng Dài, nơi từng xảy ra điểm nóng xây dựng trái phép, gây nên nhiều hệ lụy dai dẳng, được ví như “làng không ra làng, phường không ra phường”.

Trạm dừng nghỉ trên cao tốc Vĩnh Hảo-Phan Thiết đón lượng khách và phương tiện dừng xe nghỉ ngơi, tiếp nhiên liệu ngày 30/4,

Mạng lưới trạm dừng nghỉ trên cao tốc bắc-nam giúp chuyến đi an toàn hơn trong kỳ nghỉ

Cục Đường bộ Việt Nam cho biết, bảo đảm đáp ứng nhu cầu đi lại, tiếp nhiên liệu và nghỉ ngơi của người dân trong dịp cao điểm lễ 30/4 và 1/5 năm 2026, hệ thống trạm dừng nghỉ, trạm tạm và điểm dịch vụ trên tuyến cao tốc bắc-nam phía đông hoạt động chính thức từ ngày 29/4 giúp các chuyến đi an toàn, thuận tiện hơn.

Lực lượng Cảnh sát giao thông thành phố Đà Nẵng thực hiện nhiệm vụ với tinh thần “không có vùng cấm, không có ngoại lệ”.

Đà Nẵng bảo đảm trật tự an toàn giao thông dịp lễ 30/4 và 1/5

Nhằm bảo đảm trật tự, an toàn giao thông trong dịp lễ 30/4 và 1/5, Phòng Cảnh sát giao thông Công an thành phố Đà Nẵng đã xây dựng kế hoạch thực hiện cao điểm, huy động tối đa lực lượng, phương tiện, thiết bị kỹ thuật nghiệp vụ, triển khai đồng bộ nhiều giải pháp nhằm bảo đảm trật tự an toàn giao thông.

Khu di tích đền thờ/Nhà tưởng niệm bà Hoàng Thị Loan. (Ảnh: NGỌC ĐINH - MẠNH HÀO)

Đồng thuận từ lòng dân

Mỗi buổi chiều ở Vân Nội, loa truyền thanh vang lên những thông tin nổi bật về kinh tế-xã hội của xã Việt Tiến (Hưng Yên) nói chung và của thôn nói riêng. Ở sân nhà văn hóa, nhiều người dân quây quần trò chuyện. Những chia sẻ xoay quanh mùa vụ, tình làng nghĩa xóm, và những đổi thay đang hiện hữu trên quê hương.

Công nhân lao động diễu hành kỷ niệm 140 năm Ngày Quốc tế Lao động. (Ảnh BẢO LONG)

Bảo đảm lợi ích chính đáng của người lao động

Ở cấp cơ sở, chủ tịch công đoàn không chỉ là người tổ chức phong trào mà còn là cầu nối quan trọng giữa người lao động và người sử dụng lao động. Vai trò này thể hiện rõ nhất trong công tác đối thoại, thương lượng tập thể, đây là lĩnh vực được xác định là một trong những khâu đột phá của tổ chức công đoàn trong bối cảnh mới.

Cảnh sát giao thông Công an thành phố Hà Nội đồng loạt ra quân, tăng cường tuần tra, kiểm soát, xử lý nghiêm các hành vi vi phạm giao thông trong đợt nghỉ lễ 30/4-1/5 năm nay.

Hà Nội tăng cường kiểm soát nồng độ cồn dịp nghỉ lễ 30/4-1/5

Dịp nghỉ lễ 30/4-1/5, lực lượng Cảnh sát giao thông Công an thành phố Hà Nội đồng loạt ra quân, tăng cường tuần tra, kiểm soát, xử lý nghiêm các hành vi vi phạm là nguyên nhân trực tiếp dẫn đến tai nạn giao thông, trong đó tập trung vào vi phạm nồng độ cồn, chạy quá tốc độ, chở quá số người quy định, chở hàng quá tải, quá khổ.

Tin nổi bật ngày 30/4: Nhiều hoạt động kỷ niệm 51 năm Ngày Giải phóng miền nam, thống nhất đất nước; TP Đồng Nai vận hành với 10 phường mới

Tin nổi bật ngày 30/4: Nhiều hoạt động kỷ niệm 51 năm Ngày Giải phóng miền nam, thống nhất đất nước; TP Đồng Nai vận hành với 10 phường mới

Nhiều hoạt động thiết thực kỷ niệm 51 năm Ngày Giải phóng miền nam, thống nhất đất nước; Thành phố Đồng Nai chính thức vận hành với 10 phường mới; Cầu vượt cửa biển Thuận An, thành phố Huế chính thức thông xe… là một số tin tức nổi bật trong ngày 30/4/2026.