Cầu Phong Châu mới được khánh thành trong niềm vui chung của đông đảo người dân địa phương, khi những nỗi đau mất mát đã dịu đi để đón chào tương lai phát triển mới.
Cầu Phong Châu mới được khánh thành trong niềm vui chung của đông đảo người dân địa phương, khi những nỗi đau mất mát đã dịu đi để đón chào tương lai phát triển mới.

[Ảnh] Niềm vui trên cây cầu Phong Châu mới

Sau hơn 9 tháng khởi công, ngày 28/9 cầu Phong Châu mới đã chính thức thông xe. Hình ảnh đau thương, những giọt nước mắt khi cầu Phong Châu cũ bị sập do cơn bão Yagi năm 2024 làm 8 người thiệt mạng đã không còn. Ngày hôm nay là những tiếng cười, là giọt nước mắt hạnh phúc của người dân khi đi trên cây cầu mới khang trang.

ndo_br_16.jpg
Sáng 28/9, Thủ tướng Phạm Minh Chính dự Lễ khánh thành cầu Phong Châu mới-Quốc lộ 32C tại xã Phùng Nguyên, tỉnh Phú Thọ.
ndo_br_10.jpg
Không chỉ là cây cầu mới nối liền hai bờ sông, cầu Phong Châu còn mang theo kỳ vọng lớn về sự đổi thay, thúc đẩy phát triển kinh tế-xã hội của địa phương, khu vực.
ndo_br_8.jpg
Xúc động chứng kiến niềm vui của người dân ngày hôm nay khi cây cầu được khánh thành, Thủ tướng Phạm Minh Chính nhấn mạnh: Cầu Phong Châu mới là nhịp cầu gắn kết giữa nhân dân với Đảng, Nhà nước, gắn kết giữa con người với con người, gắn kết giữa nhân dân với Quân đội Việt Nam Anh hùng.
ndo_br_15.jpg
Người dân hân hoan khi cây cầu hoàn thành, Đại tướng Phan Văn Giang-Bộ trưởng Quốc phòng và Bộ trưởng Xây dựng Trần Hồng Minh đón nhận niềm cảm kích của bà con địa phương.
ndo_br_14.jpg
Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính cùng đoàn đại biểu di chuyển qua cầu Phong Châu (mới) sang chia vui cùng người dân xã Vạn Xuân (huyện Tam Nông cũ).
ndo_br_13.jpg
Ngày hôm nay, cầu Phong Châu mới được khánh thành theo đúng cam kết, trong niềm vui mừng của đông đảo nhân dân. Thủ tướng cảm ơn nhân dân địa phương-những người đã đồng hành, chia sẻ, động viên các lực lượng thi công. Người dân đứng đón chào và cảm ơn nồng nhiệt Thủ tướng Phạm Minh Chính.
ndo_br_12.jpg
Cầu Phong Châu mới nối hai xã Phùng Nguyên và Vạn Xuân của tỉnh Phú Thọ, đây là công trình khẩn cấp thay thế cầu cũ bị sập 2 nhịp chính vào tháng 9/2024 do ảnh hưởng của siêu bão Yagi. Cầu Phong Châu mới có chiều dài 653m; rộng 20,5m gồm 4 làn xe cơ giới, xây dựng theo quy mô vĩnh cửu, tổng mức đầu tư 692,5 tỷ đồng từ nguồn dự phòng ngân sách Trung ương. Phần đường đầu cầu được xây dựng theo tiêu chuẩn đường cấp 3 đồng bằng, chiều dài khoảng 270m; bề rộng nền đường 20,5m; bề rộng mặt đường 15m, vận tốc thiết kế 80km/giờ.
ndo_br_3.jpg
Hào hứng chờ đón khoảnh khắc cầu Phong Châu chính thức thông xe, thỏa lòng mong mỏi của người dân.
ndo_br_11.jpg
Diện mạo mới của cây cầu Phong Châu.
ndo_br_4.jpg
Rất đông người chờ đón khoảnh khắc được bước đi trên cây cầu mới.
ndo_br_7.jpg
Cầu chính thức thông xe, hàng nghìn người dân Phú Thọ phấn khởi đi trên mặt cầu mới.
ndo_br_6.jpg
Lưu lại những hình ảnh đẹp để chia vui đến khắp gần xa.
ndo_br_5.jpg
Cầu mới, nụ cười mới, mở ra những kỳ vọng tương lai tốt đẹp.
ndo_br_9.jpg
“Hôm nay, chúng ta cũng chứng kiến những giọt nước mắt. Nếu những giọt nước mắt cách đây 1 năm là những giọt nước mắt của sự đau đớn, thì những giọt nước mắt hôm nay là của niềm tin, hy vọng, niềm tự hào khi cầu Phong Châu được xây dựng lại”, Thủ tướng nói. Trong ảnh là nụ cười của một em nhỏ trong niềm vui sướng hồn nhiên được đi trên mặt cầu rộng rãi.

Có thể bạn quan tâm

Các đồng chí lãnh đạo Đảng, Nhà nước và các đại biểu đi bộ hưởng ứng chương trình “Cùng Việt Nam tiến bước 2026”. (Ảnh: DUY LINH-THẾ ĐẠI)

[Ảnh] Toàn cảnh sự kiện Cùng Việt Nam tiến bước tại Thủ đô Hà Nội

Đúng 6 giờ sáng 30/8, Lễ khai mạc sự kiện “Cùng Việt Nam tiến bước 2026” với thông điệp “Hành trình 10 tỷ bước xanh-Vì Việt Nam vững bền” do Báo Nhân Dân phối hợp Bộ Công an, Bộ Quốc phòng và Trung ương Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh tổ chức tại điểm cầu chính Quảng trường Đông Kinh Nghĩa Thục, hồ Hoàn Kiếm, Thủ đô Hà Nội.

Phố phường Hà Nội được tô thắm những dịp lễ lớn.

Hà Nội rực rỡ sắc đỏ cờ hoa chào đón ngày Tết Độc lập

Những ngày cuối tháng Tám, Thủ đô Hà Nội lại khoác lên mình diện mạo rực rỡ, bừng sáng mừng kỷ niệm Cách mạng Tháng Tám thành công và Quốc khánh 2/9. Khắp các nẻo đường rực rỡ sắc đỏ, mang tới một không khí vui tươi, trang trọng lan tỏa khắp nơi, khơi dậy niềm tự hào dân tộc trong mỗi người dân và sự thích thú của du khách.

Vòng hoa của đoàn mang dòng chữ “Đời đời nhớ ơn Chủ tịch Hồ Chí Minh vĩ đại”.

[Ảnh] Các đồng chí lãnh đạo Đảng, Nhà nước vào Lăng viếng Chủ tịch Hồ Chí Minh nhân dịp 81 năm Quốc khánh

Kỷ niệm 81 năm Quốc khánh nước Cộng hoà xã hội chủ nghĩa Việt Nam (2/9/1945-2/9/2026), sáng 28/8, Đoàn đại biểu Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Chủ tịch nước, Quốc hội, Chính phủ, Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam, cùng các bộ, ngành và thành phố Hà Nội đến đặt vòng hoa và vào Lăng viếng Chủ tịch Hồ Chí Minh.

Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm chủ trì cuộc làm việc với Ban Tổ chức Trung ương. (Ảnh: ĐĂNG KHOA)

[Ảnh] Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm chủ trì làm việc với Ban Tổ chức Trung ương

Chiều 27/8, tại Trụ sở Trung ương Đảng, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm chủ trì làm việc với Ban Tổ chức Trung ương và các cơ quan liên quan về Đề án tăng cường xây dựng, chỉnh đốn Đảng và hệ thống chính trị trong sạch, vững mạnh toàn diện, đáp ứng yêu cầu phát triển của đất nước trong thời kỳ mới.

Với sự kết hợp hài hòa giữa cảnh quan thiên nhiên cùng các hoạt động trải nghiệm thú vị, Thới Sơn trở thành một biểu tượng du lịch của Đồng Tháp nói riêng và miền Tây Nam bộ nói chung.

[Ảnh] Khám phá Cù lao Thới Sơn

Cù lao Thới Sơn (phường Thới Sơn, tỉnh Đồng Tháp), còn gọi là cù lao Lân thuộc nhóm cù lao tứ linh: Long, Lân, Quy, Phụng nằm trên sông Tiền, có diện tích hơn 12km2. Thời tiết nơi đây dễ chịu quanh năm, giúp du khách có thể ghé thăm bất kỳ thời điểm nào.

Chủ tịch Quốc hội Trần Thanh Mẫn, nguyên Chủ tịch nước Lương Cường và các đại biểu tham quan khu trưng bày sách. (Ảnh: DUY LINH)

[Ảnh] Chủ tịch Quốc hội Trần Thanh Mẫn dự Lễ giới thiệu sách "Sức mạnh của dân tộc Việt Nam trong sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc"

Sáng 27/8, Chủ tịch Quốc hội Trần Thanh Mẫn dự Lễ giới thiệu sách "Sức mạnh của dân tộc Việt Nam trong sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc" của nguyên Chủ tịch nước Lương Cường. Sự kiện do Nhà xuất bản Chính trị quốc gia Sự thật phối hợp Văn phòng Chủ tịch nước, Tổng cục Chính trị Quân đội nhân dân Việt Nam tổ chức.

[Ảnh] Bảo hộ quyền sở hữu trí tuệ để nhằm phát triển bền vững nền văn hóa số Việt Nam

[Ảnh] Bảo hộ quyền sở hữu trí tuệ để nhằm phát triển bền vững nền văn hóa số Việt Nam

Không gian mạng phát triển mạnh mẽ, kéo theo sự chuyển biến nhanh chóng tài sản trí tuệ thành một nguồn lực kinh tế quan trọng. Hội thảo “Bảo hộ quyền sở hữu trí tuệ trên môi trường số khơi thông điểm nghẽn, phát triển văn hóa số” do Báo Nhân Dân tổ chức sẽ góp phần tìm kiếm các giải pháp giải quyết "điểm nghẽn" còn tồn tại.

[Ảnh] Biển người tại Ocean Park xuống đường khi đội tuyển Việt Nam vô địch ASEAN Cup 2026

[Ảnh] Biển người tại Ocean Park xuống đường khi đội tuyển Việt Nam vô địch ASEAN Cup 2026

Đêm 26/8 lại là một đêm khó ngủ với các cầu thủ và người hâm mộ trái bóng tròn Việt Nam khi đội tuyển nước nhà bảo vệ thành công ngôi vô địch ASEAN Cup 2026. Trong không khí sục sôi của cả nước, người dân tại khu đô thị Ocean Park và các xã lân cận thuộc khu vực Gia Lâm cũ (Hà Nội) đã có một đêm hội rực rỡ và đầy cảm xúc.

Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm và đồng chí Vanhxay Phongsavanh, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, Chủ nhiệm Ban Kiểm tra Trung ương, Tổng Thanh tra Nhà nước, Trưởng ban Phòng, chống tham nhũng Trung ương Lào. (Ảnh: ĐĂNG KHOA)

[Ảnh] Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm tiếp Chủ nhiệm Ban Kiểm tra Trung ương Lào Vanhxay Phongsavanh

Chiều 26/8, tại Hà Nội, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm đã tiếp đồng chí Vanhxay Phongsavanh, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, Chủ nhiệm Ban Kiểm tra Trung ương, Tổng Thanh tra Nhà nước, Trưởng ban Phòng, chống tham nhũng Trung ương Lào và Đoàn đại biểu cấp cao Lào nhân dịp sang thăm và làm việc tại Việt Nam.

Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm phát biểu chỉ đạo tại cuộc làm việc. (Ảnh: ĐĂNG KHOA)

[Ảnh] Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm làm việc về Đề án tổng kết Nghị quyết số 26-NQ/TW

Chiều 26/8, tại Trụ sở Trung ương Đảng, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm chủ trì làm việc với Ban Tổ chức Trung ương về Đề án tổng kết Nghị quyết số 26-NQ/TW của Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XII về tập trung xây dựng đội ngũ cán bộ các cấp, nhất là cấp chiến lược đủ phẩm chất, năng lực và uy tín ngang tầm nhiệm vụ.

Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm chủ trì làm việc với Đảng ủy Chính phủ và các cơ quan về tình hình thực hiện chính sách an sinh xã hội, nhất là đối với các đối tượng yếu thế, đề xuất chủ trương, giải pháp trong thời gian tới. (Ảnh: ĐĂNG KHOA)

[Ảnh] Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm làm việc với Đảng ủy Chính phủ về tình hình thực hiện chính sách an sinh xã hội

Chiều 25/8, tại Hà Nội, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm chủ trì làm việc với Đảng ủy Chính phủ và các cơ quan về tình hình thực hiện chính sách an sinh xã hội, nhất là đối với các đối tượng yếu thế, đề xuất chủ trương, giải pháp trong thời gian tới.

Các đại biểu tại Lễ công bố Hoạt động đi bộ toàn quốc "Cùng Việt Nam tiến bước" năm 2026.

[Ảnh] Lễ công bố Hoạt động đi bộ toàn quốc "Cùng Việt Nam tiến bước" năm 2026 -Hành trình “10 tỷ bước xanh-Vì Việt Nam vững bền”

Chiều 25/8, tại Trụ sở Báo Nhân Dân (71 Hàng Trống, Hà Nội), Báo Nhân Dân phối hợp cùng Bộ Công an tổ chức Lễ công bố hoạt động “Cùng Việt Nam tiến bước” nhân kỷ niệm 81 năm Cách mạng Tháng Tám, Quốc khánh 2/9 và Ngày Truyền thống Công an nhân dân.