Từ đầu tháng đến nay, cây thông Noel tại hàng chục địa điểm tại Bangkok báo hiệu mùa Giáng sinh đã đến.
Từ đầu tháng đến nay, cây thông Noel tại hàng chục địa điểm tại Bangkok báo hiệu mùa Giáng sinh đã đến.

[Ảnh] Giáng sinh ngập tràn Bangkok, Thái Lan

Thủ đô Bangkok của Thái Lan ngày hôm nay, 24/12, ngập tràn không khí Giáng sinh. Đến tối, Bangkok lại càng lung linh với những cây thông Noel được trang trí lộng lẫy bằng những chùm đèn màu bắt mắt, âm nhạc vui tươi cùng nhiều hoạt động giải trí sôi động.

Theo Bộ Du lịch và Thể thao Thái Lan, từ ngày 1/1 đến 21/12/2025, Thái Lan đã đón 31,76 triệu lượt du khách quốc tế, thu về khoảng 1,48 nghìn tỷ baht.

Bộ Du lịch và Thể thao Thái Lan kỳ vọng, cùng với các biện pháp tạo thuận lợi cho việc nhập cảnh, dịp Giáng sinh chính là cơ hội để thu hút khách quốc tế tới Thái Lan.

Năm nước có số lượt du khách đến Thái Lan nhiều nhất theo thứ tự là Malaysia với 4,38 triệu lượt, Trung Quốc 4,36 triệu lượt, Ấn Độ 2,4 triệu lượt, Nga 1,8 triệu lượt và Hàn Quốc là 1,5 triệu lượt.

Tuần vừa qua, có hơn 778 nghìn lượt du khách nước ngoài đến Thái Lan, trung bình mỗi ngày Thái Lan đón 111.191 lượt khách.

Dự kiến tuần này, lượng khách nước ngoài đến Thái Lan sẽ tăng mạnh so tuần trước do chính sách Ease of Traveling, cung cấp các thông tin cần thiết cho du khách nước ngoài, tạo thuận lợi và giảm bớt các thủ tục cho khách nước ngoài khi đến Thái Lan.

Trong khi đó, một số đối tượng du khách nước ngoài cũng được miễn khai thẻ nhập/xuất cảnh. Số khách châu Âu đến Thái Lan cuối năm sẽ tăng mạnh do nhu cầu tham dự các sự kiện liên quan Giáng sinh và đón năm mới tại Thái Lan.

Sau đây là chùm ảnh nhóm phóng viên Báo Nhân Dân thường trú tại Thái Lan thực hiện trong ngày hôm nay:

ndo_br_z7362068972763-5f968020d4e1a0b59ed3ba0d33d28ff1.jpg
Các trung tâm thương mại cũng là nơi tổ chức các hoạt động tập trung đông người dịp Giáng sinh.
ndo_br_z7362076603159-27aebe2d17865ca7d76ab3dafb5362f0.jpg
Tại nhiều nơi, các vườn địa đàng được trang trí bắt mắt, thu hút giới trẻ Bangkok đến check-in.
ndo_br_z7362082037718-21ad0d4cabd2e564c77692abcd7482b0.jpg
Anh Jonny Bell, người Ireland cùng bạn gái rất háo hức với lần đầu đón Giáng sinh tại Thái Lan. Anh Jonny Bell cho biết, con người Thái Lan rất thân thiện và luôn nở nụ cười.
ndo_br_z7362090134133-a13507c5fca850eddf4aafdab05f95cf.jpg
Một số nơi, cây thông được làm bằng chất liệu kim loại, mang sức sống của một xã hội hiện đại.
ndo_br_z7362085486107-c6f38e2b70bbe101c19935adc46eccd8.jpg
Chia sẻ với phóng viên Báo Nhân Dân, chị Carla đến từ Scotland (Anh) cho biết, cả gia đình chị rất hào hứng khi đón Giáng sinh tại Bangkok. Chị cũng rất thích ẩm thực Thái Lan. Sau khi đón Giáng sinh, gia đình chị sẽ tới Phuket rồi quay trở lại Bangkok để đón năm mới.
ndo_br_z7362096009621-e43c662a00c39196df756a19f6ed4275.jpg
Phật giáo là quốc đạo, tuy nhiên, tại Thái Lan cũng có một số nhà thờ.
ndo_br_z7362098992573-33838f563e5d0d4936c9aef6ab0f7c4a.jpg
Khu Central World ở trung tâm Bangkok đông nghịt du khách nước ngoài và người Thái Lan đón Giáng sinh tối 24/12.
ndo_br_z7362102669116-6e53e63ba4b591cfc07f1a236b21d65c.jpg
Rộn ràng đêm Noel tại Bangkok, Thái Lan.
ndo_br_z7362104407883-55155b12ba62d5e4e03ef22f98f9413b.jpg
Bangkok rực sáng ánh đèn lúc gần nửa đêm 24/12.

Có thể bạn quan tâm

Đồng chí Đoàn Minh Huấn (bìa trái) cùng đoàn công tác tại buổi làm việc với đồng chí Kikeo Khaykhamphithoune. (Ảnh: DUY TOÀN)

Việt Nam-Lào tăng cường hợp tác lý luận chính trị giữa hai Đảng

Chiều 4/8, tại thủ đô Vientiane, Lào, đồng chí Đoàn Minh Huấn, Ủy viên Bộ Chính trị, Giám đốc Học viện Chính trị Quốc gia Hồ Chí Minh, Phó Chủ tịch Thường trực Hội đồng Lý luận Trung ương có buổi làm việc với đồng chí Kikeo Khaykhamphithoune, Ủy viên Bộ Chính trị, Chủ tịch Hội đồng Lý luận Trung ương Đảng Nhân dân Cách mạng Lào.

Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm và Đại sứ, Đại biện các nước ASEAN tại Hà Nội. (Ảnh: TTXVN)

Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm tiếp Đại sứ, Đại biện các nước ASEAN tại Hà Nội đến chào xã giao

Chiều 4/8, nhân dịp 59 năm thành lập ASEAN, 50 năm ký kết Hiệp ước Thân thiện và Hợp tác ở Đông Nam Á (TAC) và 31 năm Việt Nam gia nhập ASEAN, tại Hà Nội, thay mặt lãnh đạo Đảng, Nhà nước Việt Nam, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm đã tiếp Đại sứ, Đại biện các nước ASEAN chào xã giao.

Đại sứ Việt Nam tại Thái Lan Phạm Việt Hùng. (Ảnh: XUÂN SƠN)

Hợp tác nghị viện vun đắp quan hệ Đối tác chiến lược toàn diện Việt Nam-Thái Lan

Nhân dịp Chủ tịch Quốc hội kiêm Chủ tịch Hạ viện Vương quốc Thái Lan Sophon Zaram sẽ thăm chính thức Việt Nam từ ngày 5-7/8/2026, Đại sứ Việt Nam tại Thái Lan Phạm Việt Hùng đã trả lời phỏng vấn các cơ quan báo chí Việt Nam thường trú tại Thái Lan về ý nghĩa của chuyến thăm. Xin trân trọng giới thiệu cùng bạn đọc.

Quang cảnh Diễn đàn Truyền thông ASEAN lần thứ 10. (Ảnh: TTXVN)

ASEAN tăng cường hợp tác bảo đảm an ninh năng lượng

Phát biểu tại Diễn đàn Truyền thông ASEAN lần thứ 10 vừa được tổ chức tại Manila (Philippines), Tổng Thư ký ASEAN Kao Kim Hourn cho biết, khu vực hiện phụ thuộc đáng kể vào nguồn năng lượng từ Trung Đông, với khoảng 55% lượng dầu thô và 17% khí đốt tự nhiên được nhập khẩu từ khu vực này.

Quang cảnh phiên thảo luận. (Ảnh: TTXVN)

ASEAN đề cao hợp tác hàng hải dựa trên luật lệ

Vai trò chiến lược của ASEAN trong quản trị không gian biển đã được các đại biểu nhấn mạnh tại phiên thảo luận "Vai trò của ASEAN trong thúc đẩy hợp tác hàng hải dựa trên luật lệ" ngày 30/7 trong khuôn khổ Diễn đàn Truyền thông ASEAN lần thứ 10 diễn ra ở Manila (Philippines).

Wat Phra Mahathat Woramahawihan được UNESCO vinh danh là Di sản Thế giới. (Ảnh: TỔNG CỤC DU LỊCH THÁI LAN)

UNESCO công nhận Di sản thế giới thứ 9 của Thái Lan

Wat Phra Mahathat Woramahawihan, ngôi chùa tại tỉnh Nakhon Si Thammarat ở miền nam Thái Lan, được Tổ chức Giáo dục, Khoa học và Văn hóa của Liên hợp quốc (UNESCO) vinh danh là Di sản thế giới. Đây là Di sản thế giới thứ 9, Di sản Văn hóa thế giới thứ 6 và cũng là Di sản thế giới đầu tiên ở miền nam của Thái Lan.

Các đại biểu dành 1 phút mặc niệm tưởng nhớ các Anh hùng liệt sĩ. (Ảnh: DUY TOÀN)

Hoạt động tri ân các Anh hùng liệt sĩ tại Lào

Ngày 24/7, Đại sứ quán cùng các cơ quan đại diện Việt Nam, cộng đồng người Việt Nam tại Lào phối hợp các cơ quan hữu quan của tỉnh Vientiane (Lào) trang trọng tổ chức lễ dâng hương, dâng hoa tri ân các Anh hùng liệt sĩ Việt Nam và Lào tại khu Di tích Liên quân Lào-Việt Nam thuộc bản Keun, huyện Thoulakhom, tỉnh Vientiane, Lào.

Đại diện cấp cao EU Kaja Kallas đánh giá cao những thành tựu phát triển và vai trò ngày càng tích cực của Việt Nam ở khu vực và thế giới.

Bộ trưởng Ngoại giao Lê Hoài Trung gặp Phó Chủ tịch Ủy ban châu Âu và Bộ trưởng Ngoại giao Na Uy

Ngày 23/7, Ủy viên Bộ Chính trị, Bộ trưởng Ngoại giao Lê Hoài Trung đã có cuộc gặp với Phó Chủ tịch Ủy ban châu Âu, Đại diện cấp cao EU về Chính sách đối ngoại và an ninh Kaja Kallas và Bộ trưởng Ngoại giao Na Uy Espen Barth Eide, bên lề Hội nghị Bộ trưởng Ngoại giao ASEAN lần thứ 59 và các Hội nghị liên quan.