Toàn cảnh ngày thi đấu thứ hai Đại hội thể thao robot hình người thế giới 2025.
Toàn cảnh ngày thi đấu thứ hai Đại hội thể thao robot hình người thế giới 2025.

[Ảnh] Độc và lạ tại Đại hội thể thao dành cho robot hình người đầu tiên trên thế giới

Từ ngày 15-17/8 tại thủ đô Bắc Kinh, Trung Quốc đã diễn ra Đại hội thể thao robot hình người thế giới 2025 với chủ đề “Công nghệ thông minh hướng tới tương lai”.

Đây là cuộc thi đầu tiên trên thế giới được tổ chức dành cho các vận động viên là robot hình người.

Tại kỳ Đại hội thể thao robot hình người thế giới lần đầu tiên này, có hơn 500 vận động viên robot hình người đến từ 280 đội của 16 quốc gia và vùng lãnh thổ tranh tài trong 487 trận đấu ở 26 nội dung thi đấu từ các môn thể thao truyền thống như điền kinh, bóng đá, thể dục, khiêu vũ, đấm bốc đến các môn chuyên môn thuộc các lĩnh vực công nghiệp, y dược, khách sạn, kho bãi như vận chuyển hàng hóa, phân chia thuốc, lễ tân đón khách, dịch vụ dọn dẹp, phân loại hàng hóa.

Một vài hình ảnh trong trận thi đấu bóng đá giữa những robot hình người.
ndo_br_a04-p2281114.jpg
Nội dung thi đấu môn bóng đá 5x5.
ndo_bl_a05-p2281134.jpg
Các cầu thủ robot hình người tranh bóng.
ndo_bl_a05-1-p2281517.jpg
Ban huấn luyện trao đổi chiến thuật.
ndo_bl_a06-p2281265.jpg
Một pha bóng uy hiếp khung thành.

Đại hội thể thao lần này diễn ra trong bối cảnh robot hình người đang trở thành lĩnh vực quan trọng trong cạnh tranh công nghệ trên thế giới cũng như nước chủ nhà có nhiều đột phá mới về kỹ thuật robot.

Đại hội thể thao lần này không chỉ là sàn đấu công nghệ, mà còn là nơi giới thiệu thành quả khoa học-công nghệ của thế giới cũng như kết nối các ngành nghề trong tương lai.

ndo_br_a07-p2281339.jpg
Các vận động viên đấm bốc robot hình người trước giờ thi đấu.
ndo_bl_a08-20250816133843.jpg
Trận đấu diễn ra rất quyết liệt.
ndo_br_a10-p2281684-1.jpg
Nội dung thi đấu chạy 100m.
ndo_br_a11-p2281896.jpg
Nội dung thi đấu chạy vượt chướng ngại vật.
ndo_br_a12-p2281399.jpg
Nội dung thi đấu trong lĩnh vực y dược: phân chia thuốc.
ndo_br_a14-p2281347.jpg
Nội dung thi đấu trong lĩnh vực khách sạn: Lễ tân đón khách.
ndo_br_a15-p2281544.jpg
Nội dung thi đấu trong lĩnh vực công nghiệp: Vận chuyển hàng hóa.
ndo_tr_a16-p2281377-1.jpg
Kỹ thuật viên kiểm tra robot hình người trước khi thi đấu.
ndo_tr_a17-p2281926.jpg
Kỹ thuật viên hiệu chỉnh bộ phận của vận động viên robot hình người.
ndo_br_a03-p2281215.jpg
Khán giả tới sân xem và cổ vũ thi đấu.
ndo_tl_a01-1-p2292139.jpg
Một góc khán đài ở nhà thi đấu ở thủ đô Bắc Kinh.

Đại hội thể thao đã thu hút đông đảo người dân thủ đô Bắc Kinh, những người yêu thích công nghệ, thể thao đến xem và cổ vũ các đội tham gia thi đấu.

Có thể bạn quan tâm

Cảnh ngập lụt sau những trận mưa lớn tại tỉnh Songkhla, Thái Lan. (Ảnh: THX/TTXVN)

Liên hợp quốc hỗ trợ các nước Nam Á ứng phó lũ lụt nghiêm trọng

Liên hợp quốc tiếp tục hỗ trợ chính phủ một số quốc gia Nam ÁĐông Nam Á ứng phó với tình trạng lũ lụt và sạt lở đất ở mức thảm khốc, khiến hơn 1.500 người thiệt mạng và ảnh hưởng gần 11 triệu người. Đây là thông điệp mà người phát ngôn của Tổng Thư ký Liên hợp quốc, ông Stephane Dujarric đưa ra vào ngày 4/12.

Bộ trưởng Nội vụ và An toàn Hàn Quốc Yun Hojung chụp ảnh kỷ niệm với các đại sứ, đại biện các nước tại Hàn Quốc. (Ảnh: Đại sứ quán Việt Nam tại Hàn Quốc)

Đẩy mạnh hợp tác về hành chính giữa Hàn Quốc và Việt Nam

Ngày 4/12, Bộ trưởng Nội vụ và An toàn Hàn Quốc Yun Hojung đã tổ chức gặp gỡ đoàn ngoại giao tại Seoul, giới thiệu về những chính sách mới về Hành chính công của chính quyền Lee Jae Myung. Đại sứ Việt Nam tại Hàn Quốc Vũ Hồ đã tham dự sự kiện này cùng với gần 100 đại sứ, đại biện các nước tại Seoul.

Thứ trưởng Thứ trưởng Eui-Hae Chung chụp ảnh kỷ niệm cùng Đại sứ, đại diện Đại sứ quán các nước ASEAN tại Hàn Quốc. (Ảnh: Đại sứ quán Việt Nam tại Hàn Quốc)

Đối tác chiến lược toàn diện ASEAN-Hàn Quốc trở thành hình mẫu cho mối quan hệ xuyên khu vực

Cảm ơn sự chung tay hỗ trợ của Hàn Quốc dành cho nhân dân các nước Đông Nam Á bị ảnh hưởng bởi thiên tai, Đại sứ Việt Nam tại Hàn Quốc Vũ Hồ khẳng định, Đối tác chiến lược toàn diện ASEAN-Hàn Quốc đang phát triển đúng hướng, trở thành hình mẫu cho mối quan hệ xuyên khu vực, kết nối thực chất, hiệu quả Đông Bắc Á với Đông Nam Á.

Tượng cát trên bãi biển ở Puri, Ấn Độ, ngày 12/3/2014, cầu nguyện cho máy bay MH370 mất tích. (Ảnh: Tân Hoa Xã)

Malaysia nối lại hoạt động tìm kiếm máy bay MH370

Ngày 3/12, Bộ Giao thông Vận tải Malaysia thông báo hoạt động tìm kiếm chiếc máy bay MH370 của hãng hàng không Malaysia Airlines sẽ được nối lại vào ngày 30/12, hơn 1 thập kỷ sau khi chiếc máy bay này mất tích.

Người dân bị ảnh hưởng bởi vụ cháy ở Hồng Kông, Trung Quốc tạm trú tại một phòng tập thể thao. (Ảnh: TÂN HOA XÃ)

Trung Quốc: Cơ quan chức năng Hồng Kông tập trung hỗ trợ người dân vụ cháy chung cư

Để kịp thời hỗ trợ cư dân khu tổ hợp chung cư Wang Fuk Court vượt qua khó khăn sau vụ hỏa hoạn nghiêm trọng xảy ra hôm 26/11, khiến ít nhất 146 người thiệt mạng, 79 người bị thương, chính quyền Khu hành chính đặc biệt Hồng Kông, Trung Quốc đang phối hợp các nguồn lực công và tư, triển khai một loạt biện pháp giúp đỡ thiết thực.

Ít nhất 128 người đã thiệt mạng và 76 người bị thương trong vụ hỏa hoạn nghiêm trọng tại khu tổ hợp Wang Fuk Court ở quận Tai Po, Hong Kong (Trung Quốc) ngày 26/11/2025. Theo kết quả điều tra sơ bộ, nhà chức trách đã xác định việc sử dụng vật liệu dễ cháy nổ là nguyên nhân chính khiến ngọn lửa lan nhanh và gây thiệt hại lớn. (Ảnh: THX/TTXVN)

Vụ cháy chung cư ở Hong Kong (Trung Quốc): Bắt giữ thêm 6 chủ thầu công trình

Ủy ban độc lập phòng, chống tham nhũng Hong Kong (ICAC) ngày 28/11 đã bắt giữ thêm 6 người để phục vụ điều tra vụ cháy tại khu tổ hợp Wang Fuk Court thuộc quận Tai Po, đưa tổng số người bị bắt lên 8. Đây là một trong những thảm kịch nghiêm trọng nhất xảy ra tại Hong Kong, cướp đi sinh mạng của ít nhất 128 người.

Đoàn đại biểu Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam chụp ảnh kỷ niệm với cán bộ Đại sứ quán Việt Nam tại Hàn Quốc (Ảnh: Khánh Vân/TTXVN)

Chủ tịch Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam thăm và làm việc với Đại sứ quán Việt Nam tại Hàn Quốc

Sáng 28/11, Đoàn đại biểu Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam do đồng chí Nguyễn Đình Khang, Ủy viên Trung ương Đảng, Chủ tịch Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam, Phó Chủ tịch Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam đã tới thăm và làm việc với Đại sứ quán Việt Nam tại Hàn Quốc.