1.000 người tham gia Giải chạy “Tiếp sức hưởng ứng ngày ASEAN về quản lý thiên tai năm 2023”

Sáng 8/10, tại thành phố Hạ Long, tỉnh Quảng Ninh, Cục Quản lý đê điều và phòng, chống thiên tai (Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn) phối hợp Ủy ban nhân dân tỉnh Quảng Ninh tổ chức Giải chạy "Tiếp sức hưởng ứng ngày ASEAN về quản lý thiên tai" năm 2023.
Giải chạy "Tiếp sức hưởng ứng ngày ASEAN về quản lý thiên tai năm 2023" được tổ chức bên bờ Di sản Vịnh Hạ Long.
Giải chạy "Tiếp sức hưởng ứng ngày ASEAN về quản lý thiên tai năm 2023" được tổ chức bên bờ Di sản Vịnh Hạ Long.

Đây là một trong những hoạt động hưởng ứng Hội nghị Bộ trưởng ASEAN về quản lý thiên tai (AMMDM) lần thứ 11 diễn ra tại thành phố Hạ Long từ ngày 9 đến ngày 13/10.

Giải chạy đã thu hút được sự quan tâm, hưởng ứng của người dân trên địa bàn tỉnh Quảng Ninh cũng như cả nước với 1.000 người đăng ký tham gia.

Các vận động viên tranh tài ở 2 cự ly 15km và 3km, trong đó cự ly 15km dành cho 700 vận động viên trên 18 tuổi và cự ly 3km là nội dung tranh tài của trẻ em, thanh thiếu niên trong độ tuổi từ 6 đến 18 tuổi.

Các vận động viên chuẩn bị xuất phát ở cự ly 3km.

Các vận động viên chuẩn bị xuất phát ở cự ly 3km.

Phát biểu khai mạc Giải, Ông Nguyễn Văn Tiến, Phó Cục trưởng Cục Quản lý đê điều và phòng chống thiên tai cho biết: Đông Nam Á là một trong những khu vực chịu ảnh hưởng nặng nề nhất bởi thiên tai và biến đổi khí hậu. Vì vậy, quản lý rủi ro thiên tai là nội dung hợp tác được các quốc gia ASEAN chú trọng từ nhiều năm nay.

Ông Nguyễn Văn Tiến, Phó Cục trưởng Cục Quản lý đê điểu và phòng, chống thiên tai phát biểu khai mạc.

Ông Nguyễn Văn Tiến, Phó Cục trưởng Cục Quản lý đê điểu và phòng, chống thiên tai phát biểu khai mạc.

Năm 2023, Việt Nam thực hiện nhiệm vụ Chủ tịch Ủy ban ASEAN về Quản lý thiên tai (ACDM), chủ trì tổ chức Hội nghị Bộ trưởng ASEAN về quản lý thiên tai (AMMDM) lần thứ 11 và các cuộc họp liên quan; Giải chạy “Tiếp sức hưởng ứng ngày ASEAN về quản lý thiên tai năm 2023” là sự kiện được phát động nhân dịp Ngày Quốc tế giảm nhẹ rủi ro thiên tai và hưởng ứng chuỗi sự kiện Hội nghị Bộ trưởng ASEAN về Quản lý thiên tai lần thứ 11.

Thông qua giải chạy nhằm giúp cho các cấp chính quyền và người dân, nhất là trẻ em được trang bị thêm những kiến thức, hiểu biết về công tác phòng, chống thiên tai, từ đó giúp nâng cao kỹ năng, năng lực ứng phó và hướng đến xây dựng một xã hội an toàn trước thiên tai.

Ban tổ chức trao giải cho các vận động viên xuất sắc nhất.

Ban tổ chức trao giải cho các vận động viên xuất sắc nhất.

Ban tổ chức đã trao thưởng cho các vận động viên xuất sắc nhất ở các cự ly 15km, 3km, cũng như trao giải ấn tượng dành cho vận động viên lớn tuổi và nhỏ tuổi nhất hoàn thành đường chạy 15km, giải đồng hành dành cho đơn vị, tổ chức có nhiều thành viên tham gia giải nhất.

Có thể bạn quan tâm

Huấn luyện viên Kim Sang Sik trong buổi họp báo tại SEA Games 33. (Ảnh: VFF)

HLV Kim Sang Sik vinh dự nhận Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ

Theo Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch, Phó Thủ tướng Chính phủ Phạm Thị Thanh Trà đã ký Quyết định số 780/QĐ-TTg về việc tặng Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ cho 4 cá nhân thuộc đội tuyển bóng đá nam U22 quốc gia, ghi nhận thành tích xuất sắc tại Đại hội Thể thao Đông Nam Á lần thứ 33 năm 2025.

Thể Công Viettel nỗ lực kiên cường dù thi đấu thiếu người. (Ảnh: TRẦN HẢI)

Thể Công Viettel hòa Ninh Bình dù thi đấu thiếu người

Tối 3/5, trận hòa 1-1 trước Thể Công Viettel ở vòng 21 V-League 2025/2026 đã khiến Ninh Bình đánh rơi cơ hội quan trọng trong cuộc đua vô địch, khi không thể tận dụng lợi thế hơn người trong suốt hiệp 2 để giành trọn 3 điểm.

Thủ tướng Lê Minh Hưng trao Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ và quà lưu niệm tặng đội tuyển bóng đá nam U17 quốc gia Việt Nam. (Ảnh: Thanh Giang)

[Ảnh] Thủ tướng Lê Minh Hưng gặp mặt, chúc mừng đội tuyển bóng đá nam U17 quốc gia Việt Nam

Chiều 29/4, tại Trụ sở Chính phủ, Thủ tướng Lê Minh Hưng gặp mặt, chúc mừng đội tuyển bóng đá nam U17 quốc gia Việt Nam nhân dịp đội vừa xuất sắc giành chức vô địch Giải bóng đá U17 Đông Nam Á 2026 ở Indonesia. Cùng dự có đồng chí Phạm Thị Thanh Trà, Bí thư Trung ương Đảng, Phó Thủ tướng Chính phủ.

Các đại biểu trình bày tại Đại hội Đại biểu Liên đoàn Bóng chuyền Việt Nam nhiệm kỳ VIII (2026-2031).

Bóng chuyền Việt Nam bước vào nhiệm kỳ mới với nhiều mục tiêu trọng tâm

Ngày 28/4, Đại hội Đại biểu Liên đoàn Bóng chuyền Việt Nam nhiệm kỳ VIII (2026-2031) đã diễn ra, nhằm tổng kết, đánh giá toàn diện hoạt động của Liên đoàn trong nhiệm kỳ VII (2021-2026), đồng thời đề ra phương hướng phát triển cho nhiệm kỳ mới theo chủ trương, định hướng của Đảng và Nhà nước về phát triển thể dục, thể thao.

Nguyễn Đình Bắc (thứ hai từ phải sang) ăn mừng bàn thắng cùng các đồng đội. (Ảnh: TRẦN HẢI)

Đình Bắc lập hat-trick, Công an Hà Nội củng cố ngôi đầu

Tối 26/4, câu lạc bộ Công an Hà Nội giành chiến thắng 4-2 trước Sông Lam Nghệ An trên sân Hàng Đẫy tại vòng 20 V-League 2025/2026, qua đó tiếp tục giữ vững vị trí dẫn đầu và tạo lợi thế lớn trong cuộc đua vô địch. Dấu ấn nổi bật của trận đấu thuộc về tiền đạo Nguyễn Đình Bắc với cú hat-trick ấn tượng.

Bơi Việt Nam đã giành được 3 huy chương tại Đại hội.

Việt Nam giành 2 Huy chương Vàng, tạm xếp tốp đầu tại Đại hội Thể thao bãi biển châu Á 2026

Ngày 26/4, Đoàn Thể thao Việt Nam đang thi đấu ấn tượng tại Đại hội Thể thao bãi biển châu Á lần thứ 6 năm 2026, diễn ra tại thành phố Tam Á (tỉnh Hải Nam, Trung Quốc), khi giành được 2 Huy chương Vàng, 2 Huy chương Bạc và 4 Huy chương Đồng, tạm thời xếp thứ tư trên bảng tổng sắp huy chương sau ba ngày tranh tài.

Bản quyền trong lĩnh vực thể thao: Bài 3 - Khai phóng giá trị vô hình thành lợi nhuận bền vững

Bản quyền trong lĩnh vực thể thao: Bài 3 - Khai phóng giá trị vô hình thành lợi nhuận bền vững

Ở Việt Nam, thể thao vẫn thường được nhìn như hoạt động phục vụ miễn phí, thay vì một ngành công nghiệp sở hữu trí tuệ trị giá hàng triệu USD. Điều này đặt ra vô vàn bài toán khó cho các đơn vị vận hành thể thao chuyên nghiệp: Vừa nâng cao chuyên môn, vừa tiên phong định hướng, thay đổi nhận thức thị trường.