Việt Nam và Pháp tăng cường quan hệ hợp tác phát triển bóng đá

Chiều 30/6 theo giờ Paris, Quyền Chủ tịch Liên đoàn Bóng đá Việt Nam (VFF) Trần Quốc Tuấn và đoàn công tác đã có buổi làm việc với lãnh đạo Liên đoàn Bóng đá Pháp (FFF), qua đó thiết lập những bước đi đầu tiên trong việc tăng cường mối quan hệ hợp tác phát triển bóng đá giữa hai Liên đoàn quốc gia.

Từ trái sang: Trưởng Ban quan hệ quốc tế FFF François Bigot, Phó Tổng thư ký VFF Nguyễn Thanh Hà, Quyền Chủ tịch VFF Trần Quốc Tuấn, Tổng thư ký FFF Laura Georges và Tổng thư ký VFF Lê Hoài Anh. (Ảnh: VFF)
Từ trái sang: Trưởng Ban quan hệ quốc tế FFF François Bigot, Phó Tổng thư ký VFF Nguyễn Thanh Hà, Quyền Chủ tịch VFF Trần Quốc Tuấn, Tổng thư ký FFF Laura Georges và Tổng thư ký VFF Lê Hoài Anh. (Ảnh: VFF)

Cùng tham dự có Tổng thư ký VFF Lê Hoài Anh và Phó Tổng thư ký VFF Nguyễn Thanh Hà.

Tiếp đón Quyền Chủ tịch VFF Trần Quốc Tuấn và đoàn công tác VFF tại trụ sở FFF có bà Laura Georges - Tổng thư ký FFF và ông François Bigot - Trưởng Ban quan hệ quốc tế FFF.

Tại buổi gặp gỡ và làm việc với lãnh đạo FFF, Quyền Chủ tịch VFF Trần Quốc Tuấn cảm ơn FFF đã dành sự đón tiếp trọng thị, đặc biệt là tạo những điều kiện tốt nhất dành cho Đội tuyển nữ Việt Nam sang thi đấu giao hữu với Đội tuyển nữ Pháp.

Quyền Chủ tịch VFF Trần Quốc Tuấn đánh giá cao sự kiện này, bởi đây là trận đấu đầu tiên chính thức đầu tiên trong lịch sử giữa hai đội tuyển, đồng thời cũng ghi nhận thành quả của bóng đá nữ Việt Nam khi đã xuất sắc giành quyền tham dự Vòng chung kết FIFA World Cup nữ 2023 tại Australia và New Zealand.

Nhân sự kiện này, Quyền Chủ tịch VFF Trần Quốc Tuấn chúc mừng và đánh giá cao những thành công của bóng đá Pháp trong thời gian vừa qua, đồng thời mong muốn sẽ có những hoạt động hợp tác trao đổi học hỏi giữa các đội tuyển trẻ và đội tuyển bóng đá nữ quốc gia trong thời gian tới, đặc biệt là những kinh nghiệm phát triển bóng đá đỉnh cao của Pháp.

Ông Trần Quốc Tuấn nhấn mạnh, đây là cơ hội rất tốt để Việt Nam học hỏi và cử những đội tuyển trẻ sang tham dự các giải đấu như là giải Montaigu cho lứa tuổi U16 và Toulon cho lứa tuổi U19. Bên cạnh đó, VFF cũng mong muốn được trao đổi và chia sẻ kinh nghiệm trong quản lý và điều hành phát triển bóng đá và xây dựng các đội tuyển quốc gia.

Về phía FFF, Tổng thư ký Laura Georges cũng rất vui mừng khi FFF có cơ hội để tổ chức trận đấu giàu ý nghĩa giữa Đội tuyển nữ Pháp và Đội tuyển nữ Việt Nam.

Bà Laura Georges cho biết, trận đấu sẽ diễn ra vào lúc 9 giờ 10 tối nay (1/7) theo giờ địa phương (2 giờ 10 ngày 2/7 theo giờ Việt Nam) trên sân vận động Stade de la Source tại thành phố Orléans. Sân vận động này có sức chứa 12 nghìn chỗ ngồi và toàn bộ vé xem trận đấu đều đã được bán hết, trong đó có rất nhiều các cổ động viên là người Việt Nam sinh sống và làm việc tại Pháp.

Lãnh đạo FFF cũng tiếp nhận những đề xuất của VFF và sẽ sớm có những trao đổi để có những kế hoạch cụ thể đối với các hoạt động phát triển chuyên môn trong thời gian tới. FFF khẳng định sẵn sàng tiếp nhận các đội tuyển trẻ của Việt Nam sang tập huấn tại Trung tâm huấn luyện quốc gia Claire Fontaine cũng như tham dự các giải trẻ quốc tế tại Pháp.

Có thể nói chuyến thăm và làm việc của Quyền Chủ tịch VFF Trần Quốc Tuấn và đoàn công tác VFF tại Pháp đã mở ra những cơ hội mới cho sự hợp tác phát triển giữa bóng đá Việt Nam và bóng đá Pháp. Trong năm tới là kỷ niệm 50 kỷ niệm thiết lập quan hệ ngoại giao giữa hai quốc gia Việt Nam và Pháp, VFF và FFF sẽ tính toán để phối hợp tổ chức các hoạt động bóng đá cho sự kiện lớn này.

Có thể bạn quan tâm

Dàn cầu thủ nhập tịch của đội tuyển Malaysia được thi đấu trở lại. (Ảnh: FAM)

Tạm hoãn án phạt, 7 cầu thủ nhập tịch Malaysia được thi đấu trở lại

Tòa án Trọng tài Thể thao quốc tế (CAS) đã chấp thuận đơn xin tạm hoãn thi hành án phạt do Liên đoàn Bóng đá Malaysia và nhóm cầu thủ liên quan đệ trình, qua đó cho phép 7 cầu thủ nhập tịch của đội tuyển Malaysia được thi đấu trở lại ở cấp câu lạc bộ và đội tuyển quốc gia trong thời gian chờ phán quyết cuối cùng.

Đoàn thể thao người khuyết tật Việt Nam diễu hành tại lễ bế mạc ASEAN Para Games 13.

Nhìn lại ASEAN Para Games 13-2025: Thể thao người khuyết tật Việt Nam khẳng định thế mạnh và chiều sâu

ASEAN Para Games 13 khép lại với dấu ấn đậm nét của Đoàn thể thao người khuyết tật Việt Nam ở những môn thế mạnh cơ bản, sự đầu tư có chiều sâu và phát huy hiệu quả ở từng nội dung hạng thương tật. Đó không chỉ ở những con số huy chương vượt chỉ tiêu mà còn ở cách các vận động viên thể hiện khát vọng vượt khó vươn lên.

Huấn luyện viên Diego Giustozzi (giữa) cùng huấn luyện viên các đội tại bảng B tham dự buổi họp báo. (Ảnh: VFF)

Đội tuyển futsal Việt Nam tập trung 100% cho trận ra quân gặp Kuwait

Đội tuyển futsal Việt Nam sẽ chính thức bước vào Vòng chung kết Futsal châu Á 2026 với trận ra quân gặp Kuwait lúc 17 giờ ngày 27/1. Trước thềm giải đấu, huấn luyện viên Diego Giustozzi nhấn mạnh yêu cầu cao nhất về sự tập trung và tinh thần thi đấu cho từng trận, trước mắt là trận mở màn mang tính bản lề tại bảng B.

Niềm vui của U23 Việt Nam sau trận thắng U23 Hàn Quốc và đoạt Huy chương đồng.

Đội tuyển U23 tạo bệ phóng cho giấc mơ World Cup

Thành công của U23 Việt Nam tại vòng chung kết U23 châu Á 2026 không chỉ là sự bùng nổ về chuyên môn mà còn cho thấy kết quả của một quá trình tích lũy dài hơi, khi công tác đào tạo trẻ được đầu tư bài bản, tư duy huấn luyện ngày càng đồng bộ. 

Nguyễn Đình Bắc thi đấu ấn tượng tại Vòng chung kết U23 châu Á 2026. (Ảnh: VFF)

Nguyễn Đình Bắc giành danh hiệu Vua phá lưới U23 châu Á 2026

Dù không ra sân trọn vẹn toàn bộ giải đấu, tiền đạo Nguyễn Đình Bắc vẫn để lại dấu ấn đậm nét khi xuất sắc giành danh hiệu Vua phá lưới tại Vòng chung kết U23 châu Á 2026, qua đó ghi tên mình vào lịch sử bóng đá Việt Nam và khu vực Đông Nam Á.

Huấn luyện viên Kim Sang Sik chỉ đạo các học trò. (Ảnh: VFF)

HLV Kim Sang Sik tự hào về tinh thần và bản lĩnh của U23 Việt Nam

Sau chiến thắng kịch tính trước U23 Hàn Quốc trên chấm luân lưu ở trận tranh hạng Ba - Vòng chung kết U23 châu Á 2026, huấn luyện viên Kim Sang Sik bày tỏ niềm tự hào về tinh thần chiến đấu kiên cường, bản lĩnh thi đấu của các học trò, đồng thời gửi lời tri ân tới người hâm mộ Việt Nam.

U23 Việt Nam thi đấu quả cảm và kiên cường để giành chiến thắng trước U23 Hàn Quốc. (Ảnh: AFC)

Đả bại U23 Hàn Quốc, U23 Việt Nam giành Huy chương Đồng

Rạng sáng 24/1, thi đấu kiên cường và bản lĩnh trước đối thủ hàng đầu châu lục, U23 Việt Nam hòa 2-2 U23 Hàn Quốc sau 120 phút, để rồi giành chiến thắng 7-6 trên chấm luân lưu, qua đó đoạt tấm Huy chương Đồng U23 châu Á 2026 đầy cảm xúc.