Ông Lưu Dược Tiến bị kết án tử hình treo sau khi nhận hơn 120 triệu nhân dân tệ tiền hối lộ trong gần ba thập kỷ.
Dù có hành vi tích cực khắc phục hậu quả, tòa án xác định mức độ vi phạm là đặc biệt nghiêm trọng.
Trung Quốc vừa kết án tử hình treo đối với một cựu quan chức cấp cao phụ trách công tác chống khủng bố, vì nhận hối lộ số tiền đặc biệt lớn.
Ông Lưu Dược Tiến bị kết án tử hình treo sau khi nhận hơn 120 triệu nhân dân tệ tiền hối lộ trong gần ba thập kỷ.
Dù có hành vi tích cực khắc phục hậu quả, tòa án xác định mức độ vi phạm là đặc biệt nghiêm trọng.
Italy trở thành thành viên NATO đầu tiên tuyên bố không tham gia kế hoạch mua thêm vũ khí do Mỹ sản xuất để cung cấp cho Ukraine, trong bối cảnh các cuộc đàm phán hòa bình vẫn diễn ra.
Chính phủ Nhật Bản đang xem xét nâng thời gian cư trú tối thiểu đối với người nước ngoài xin nhập quốc tịch từ 5 năm lên 10 năm, nhằm thống nhất với yêu cầu vĩnh trú.
Chính quyền Australia ngày 4/12 cho biết lệnh cấm trẻ dưới 16 tuổi dùng mạng xã hội từ giữa tháng có thể mở đường cho các nước khác siết quản lý Big Tech, trong bối cảnh Meta đã bắt đầu khóa tài khoản người dùng chưa đủ tuổi ở nước này.
Tổng thống Nga Vladimir Putin cho biết Moskva không đồng tình với một số điểm trong kế hoạch hòa bình do Mỹ đề xuất cho xung đột Ukraine.
Chính quyền Hong Kong thông báo tăng gấp đôi mức hỗ trợ cho các hộ bị ảnh hưởng trong vụ cháy nghiêm trọng tại tổ hợp chung cư Wang Fuk Court, đồng thời yêu cầu tháo dỡ lưới che giàn giáo không đạt chuẩn tại hơn 200 công trình.
Quân đội Mỹ ngày 4/12 thông báo đã tiêu diệt bốn người khi không kích một tàu bị nghi vận chuyển ma túy trên vùng biển quốc tế ở phía đông Thái Bình Dương. Sự việc diễn ra trong bối cảnh Quốc hội Mỹ đang điều tra nghi vấn vi phạm luật quốc tế trong một chiến dịch tương tự từ đầu tháng 9.
Bộ Ngoại giao Trung Quốc ngày 4/12 tiếp tục gây sức ép với Tokyo, khi người phát ngôn Lâm Kiếm cáo buộc Thủ tướng Nhật Bản Sanae Takaichi “né tránh trách nhiệm” và yêu cầu bà rút lại tuyên bố liên quan vấn đề đảo Đài Loan.
Giá vàng thế giới đang ở thời điểm nhạy cảm khi thị trường hướng sự chú ý vào quyết định lãi suất sắp tới của Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (FED).
Quân đội Mỹ vừa công bố đoạn phim dùng đạn thật truy quét tàu buôn ma túy ở Caribe, diễn ra giữa lúc Tổng thống Mỹ D. Trump và Tổng thống Venezuela N. Maduro bất ngờ nối lại liên lạc sau nhiều tháng căng thẳng.
Tổng thống Nga Vladimir Putin tuyên bố Moskva sẽ kiểm soát toàn bộ Donbass, trong bối cảnh giao tranh tại khu vực này tiếp tục leo thang.
Hải quân Ấn Độ đã tổ chức màn trình diễn hiệp đồng tác chiến quy mô lớn tại bãi biển Shangumugham, trình bày sức mạnh hợp nhất trên biển, trên không và trên bộ trong dịp kỷ niệm Ngày Hải quân.
Các nước thành viên Tổ chức Hợp tác Thượng Hải đang tiến hành cuộc tập trận chống khủng bố chung Sahand-2025 tại Azerbaijan của Iran, do Lực lượng Vệ binh Cách mạng Hồi giáo chủ trì.
Israel nối lại các cuộc không kích vào Gaza, làm dấy lên lo ngại về nguy cơ lệnh ngừng bắn mong manh có thể sụp đổ. Tel Aviv khẳng định động thái này nhằm đáp trả một vụ tấn công của Hamas.
Hungary và Slovakia tuyên bố phản đối kế hoạch EU chấm dứt nhập khẩu năng lượng từ Nga và cho biết sẽ đưa vấn đề lên Tòa án Công lý của Liên minh châu Âu.
Nga khẳng định sẽ xem xét mọi đề nghị hỗ trợ từ Venezuela nếu Caracas đưa ra yêu cầu chính thức, trong bối cảnh Mỹ gia tăng hiện diện quân sự tại vùng Caribe.
Ngoại trưởng Mỹ Marco Rubio tuyên bố Washington không thể duy trì hỗ trợ vô hạn cho Ukraine, trong bối cảnh Mỹ thúc đẩy các cuộc tham vấn nhằm tìm lộ trình chấm dứt xung đột. Những tín hiệu mới cho thấy chính sách của Mỹ đang dịch chuyển theo hướng thu hẹp cam kết.
EU thông báo sẽ chấm dứt vĩnh viễn việc nhập khẩu khí đốt Nga, đồng thời triển khai lộ trình loại bỏ dần dầu mỏ Nga nhằm bảo đảm an ninh và độc lập năng lượng.
Malaysia thông báo sẽ nối lại hoạt động tìm kiếm máy bay MH370 vào cuối tháng 12, đánh dấu bước tiến mới trong nỗ lực giải mã một trong những bí ẩn lớn nhất của ngành hàng không hiện đại.
Tổng thống Nga Vladimir Putin đưa ra cảnh báo cứng rắn sau chuỗi vụ tấn công nhằm vào tàu chở dầu của Nga, nhấn mạnh khả năng xem xét đáp trả với tàu của các nước hỗ trợ Ukraine. Những tuyên bố này khiến căng thẳng trên Biển Đen tiếp tục leo thang.
Tổng thống Mỹ Donald Trump cảnh báo sẽ dùng biện pháp quân sự với bất kỳ quốc gia nào bị cho là đưa ma túy vào Mỹ, đồng thời hé lộ khả năng sắp tiến hành tấn công trên bộ tại Venezuela.
Cuộc trao đổi kéo dài năm giờ giữa Tổng thống Vladimir Putin và đặc phái viên của Tổng thống Mỹ đã được phía Nga đánh giá là mang tính xây dựng và có nội dung thực chất.
Các biến động an ninh tại Trung Đông đang khiến nhiều quốc gia vùng Vịnh đẩy mạnh hiện đại hóa không quân, trong đó F-35 trở thành lựa chọn chiến lược hàng đầu.
Người dân tại Tây Sumatra đã trở lại khu phố của mình sau khi lũ quét và lở đất tàn phá nhiều khu vực ở Indonesia, khiến hơn 700 người thiệt mạng.
Chiến sự kéo dài tại Gaza tiếp tục gây ra những tác động sâu sắc, khiến nhiều trẻ em phải gánh trách nhiệm người lớn khi gia đình mất đi trụ cột.
Nga lên tiếng sau phát biểu từ lãnh đạo quân sự NATO về khả năng xem xét hành động mang tính tấn công đối với Moskva.
Indonesia đang xem xét lại mức độ ảnh hưởng của nạn phá rừng sau thảm họa lũ quét gây thiệt hại nghiêm trọng tại nhiều tỉnh. Chính phủ và giới chuyên gia cùng chỉ ra rừng bị tàn phá là yếu tố khiến lũ lụt trở nên dữ dội hơn.
Tổng thống Hàn Quốc Lee Jae Myung khẳng định cần "vạch trần hoàn toàn các thế lực nổi loạn" ẩn náu để bảo đảm nền thống nhất quốc gia công bằng và ổn định.
Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Recep Tayyip Erdogan cho biết các cuộc tấn công vào tàu chở dầu ngoài khơi Biển Đen là không thể biện minh và cảnh báo nguy cơ leo thang xung đột.