[Video] Thuận lợi trong giải phóng mặt bằng các dự án sau sáp nhập

Sau sáp nhập, việc phân cấp giải phóng mặt bằng về cấp xã, phường đang giúp đẩy nhanh tiến độ nhiều dự án trọng điểm, nhất là trong bối cảnh cả nước cần giải ngân hơn 67% vốn đầu tư công từ nay đến cuối năm.

Từ giờ đến cuối năm, cả nước còn phải hoàn thành 67,5% vốn kế hoạch mà Thủ tướng Chính phủ giao. Nhanh chóng có mặt bằng sạch là khâu quan trọng để thúc tiến độ thi công các dự án.

Thực tế tại một số địa phương cho thấy, từ đầu tháng 7 đến nay, khi các công việc liên quan đến giải phóng mặt bằng được chuyển về cho xã, phường thì tiến độ đã được đẩy nhanh hơn.

Các nhiệm vụ từ kiểm đến, bồi thường, thu hồi đất ... xã làm trực tiếp, giảm bớt khâu trung gian nhằm đảm bảo tiến độ.

Với các dự án có tính chất liên vùng thì các sở ngành sẽ có cơ chế linh hoạt hỗ trợ kịp thời, nhằm phối hợp nhịp nhàng giữa các xã, các phường với nhau.

Ngoài việc giải phóng mặt bằng đã đưa về cho cấp xã, phường thực hiện, dữ liệu đất đai của 34 tỉnh, thành phố hiện đã chính thức được kết nối liên thông về cổng quốc gia, giúp minh bạch trong quản lý và tra cứu đến từng thửa đất.

Có thể bạn quan tâm

[Video] TP Hồ Chí Minh sắp ra mắt hệ sinh thái trung tâm tài chính hàng hải

[Video] TP Hồ Chí Minh sắp ra mắt hệ sinh thái trung tâm tài chính hàng hải

TP Hồ Chí Minh đang từng bước hiện thực hóa mục tiêu trở thành trung tâm tài chính hàng hải quốc tế khi dự kiến ra mắt hệ sinh thái trung tâm tài chính hàng hải vào ngày 21/5 tới. Đây được xem là một trong những trụ cột quan trọng của Trung tâm Tài chính quốc tế Việt Nam tại TP Hồ Chí Minh.

[Video] Nguy cơ chồng lấn đường sắt, metro ở sân bay Long Thành

[Video] Nguy cơ chồng lấn đường sắt, metro ở sân bay Long Thành

Trong công văn vừa gửi Bộ Xây dựng, UBND TP Hồ Chí Minh và TP Đồng Nai, Tổng công ty Cảng hàng không Việt Nam (ACV) cho biết sân bay Long Thành dự kiến có ba tuyến đường sắt kết nối trực tiếp, gồm tốc độ cao Bắc-Nam, Thủ Thiêm - Long Thành và dự án nối dài metro Bến Thành-Suối Tiên.

[Video] Xuất khẩu nông lâm thủy sản duy trì đà tăng trưởng tích cực

[Video] Xuất khẩu nông lâm thủy sản duy trì đà tăng trưởng tích cực

4 tháng đầu năm 2026, xuất khẩu nông, lâm, thủy sản của Việt Nam tiếp tục ghi nhận nhiều tín hiệu tích cực khi đạt hơn 23 tỷ USD, tăng 5,4% so với cùng kỳ năm trước. Ngành nông nghiệp đang nỗ lực giữ vững đà tăng trưởng để hướng tới mục tiêu xuất khẩu trên 74 tỷ USD trong năm nay.

[Video] Nợ thuế từ 1 triệu đồng có thể tạm hoãn xuất cảnh

[Video] Nợ thuế từ 1 triệu đồng có thể tạm hoãn xuất cảnh

Bộ Tài chính vừa công bố dự thảo mới quy định chi tiết một số điều và biện pháp để tổ chức, hướng dẫn thi hành luật Quản lý thuế. Đáng chú ý, dự thảo đề xuất bổ sung quy định tạm hoãn xuất cảnh đối với người nộp thuế không còn hoạt động tại địa chỉ đã đăng ký nhưng còn nợ thuế từ 1 triệu đồng trở lên.

[Video] Phú Thọ: Trao Giấy chứng nhận đăng ký đầu tư dự án sản xuất, chế tạo vi mạch điện tử

[Video] Phú Thọ: Trao Giấy chứng nhận đăng ký đầu tư dự án sản xuất, chế tạo vi mạch điện tử

Ngày 24/4, UBND tỉnh Phú Thọ tổ chức Lễ trao Giấy chứng nhận đăng ký đầu tư dự án “Nhà máy sản xuất, chế tạo vi mạch điện tử Meiko Yên Quang” cho Công ty Trách nhiệm hữu hạn Điện tử Meiko Yên Quang. Dự án Nhà máy sản xuất, chế tạo vi mạch điện tử Meiko do Tập đoàn Meiko Electronics - Nhật Bản làm chủ đầu tư.

[Video] Thi công cao tốc Đồng Đăng-Trà Lĩnh xuyên kỳ nghỉ lễ

[Video] Thi công cao tốc Đồng Đăng-Trà Lĩnh xuyên kỳ nghỉ lễ

Để hoàn thành mục tiêu thông xe kỹ thuật dự án cao tốc Đồng Đăng-Trà Lĩnh giai đoạn 1 vào dịp 19/5 tới đây, trên công trường dự án, các nhà thầu đang bổ sung, huy động tối đa nhân lực, thiết bị; triển khai kế hoạch thi công xuyên kỳ nghỉ lễ 30/4-1/5 sắp tới.

[Video] Rủi ro nếu doanh nghiệp vay mượn vàng trong dân

[Video] Rủi ro nếu doanh nghiệp vay mượn vàng trong dân

Hiệp hội Kinh doanh vàng Việt Nam vừa đề xuất Chính phủ ban hành cơ chế cho phép doanh nghiệp sản xuất, kinh doanh vàng trang sức được trực tiếp vay vàng trong dân với lãi suất theo thỏa thuận dân sự. Tuy nhiên, theo các chuyên gia kinh tế đề xuất này không phù hợp.