[Video] Thủ tướng chỉ đạo triển khai đồng bộ các giải pháp quản lý thị trường vàng

Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính vừa ký Công điện số 64/CĐ-TTg ngày 13/5/2025 về việc triển khai các biện pháp quản lý hiệu quả thị trường vàng.

Công điện nêu rõ: Dù thời gian qua chênh lệch giữa giá vàng trong nước và thế giới đã được kiểm soát, có lúc chỉ còn 1-2%, nhưng từ đầu năm 2025 đến nay, do tác động của tình hình địa chính trị thế giới, giá vàng quốc tế liên tục tăng cao, khiến thị trường vàng trong nước biến động mạnh, chênh lệch giá gia tăng trở lại.

Để đảm bảo ổn định thị trường vàng, không ảnh hưởng tới thị trường tài chính, tiền tệ và nền kinh tế vĩ mô, Thủ tướng yêu cầu Ngân hàng Nhà nước Việt Nam tiếp tục thực hiện đầy đủ, kịp thời, hiệu quả các nhiệm vụ theo các nghị quyết, chỉ thị, công điện của Chính phủ và Thủ tướng Chính phủ đã ban hành.

Có thể bạn quan tâm

[Video] Triển khai thu phí không dừng trên cao tốc qua Hà Tĩnh từ giữa tháng 7

[Video] Triển khai thu phí không dừng trên cao tốc qua Hà Tĩnh từ giữa tháng 7

Theo Ban Quản lý dự án Thăng Long, hệ thống giao thông thông minh (ITS) và thu phí điện tử không dừng (ETC) trên các tuyến cao tốc Bắc - Nam đoạn qua Hà Tĩnh gồm: Bãi Vọt - Hàm Nghi và Hàm Nghi - Vũng Áng đã cơ bản hoàn thiện. Sau thời gian vận hành thử, các tuyến cao tốc này dự kiến tổ chức thu phí từ giữa tháng 7.

[Video] 21 khoản thu nhập nào được miễn thuế từ 1/7?

[Video] 21 khoản thu nhập nào được miễn thuế từ 1/7?

Luật Thuế thu nhập cá nhân 2025 sẽ có hiệu lực từ ngày 1/7 tới, bổ sung một số khoản thu nhập thuộc diện miễn thuế, như tiền lương làm đêm, làm thêm giờ; tiền lương những ngày không nghỉ phép; một số khoản thu nhập từ quỹ đầu tư tín chỉ carbon; thu nhập từ nghiên cứu khoa học, đổi mới sáng tạo...

[Video] Tàu chuyên tuyến và bước tiến mới của logistics đường sắt

[Video] Tàu chuyên tuyến và bước tiến mới của logistics đường sắt

Những đoàn tàu hàng liên vận quốc tế chuyên tuyến đầu tiên từ sâu trong nội địa Trung Quốc tới Việt Nam đang tạo thêm động lực cho hành lang logistics xuyên biên giới. Sự kết nối thông suốt bằng đường sắt được kỳ vọng sẽ góp phần nâng cao năng lực cạnh tranh của chuỗi cung ứng khu vực.

[Video] Không để việc cung ứng xăng E10 bị gián đoạn

[Video] Không để việc cung ứng xăng E10 bị gián đoạn

Ngày 8/6, Cục Quản lý và Phát triển thị trường trong nước (Bộ Công Thương) đã ban hành Văn bản số 1781 gửi các thương nhân đầu mối kinh doanh xăng dầu và thương nhân phân phối xăng dầu yêu cầu chủ động nguồn hàng, duy trì hoạt động cung ứng liên tục cho thị trường.

[Video] Hàng nghìn sản phẩm giảm giá tới 50%, kích cầu tiêu dùng mùa hè

[Video] Hàng nghìn sản phẩm giảm giá tới 50%, kích cầu tiêu dùng mùa hè

Thị trường bán lẻ Hà Nội đang bước vào đợt khuyến mãi sôi động với hàng nghìn mặt hàng được giảm giá sâu nhằm kích cầu tiêu dùng mùa hè. Nhiều hệ thống siêu thị lớn như Co.op Mart, Lotte Mart và GO! đồng loạt triển khai các chương trình ưu đãi hấp dẫn, giảm giá từ 20 đến 50% đối với các mặt hàng thiết yếu.