[Video] Phạt doanh nghiệp kinh doanh hơn 4000 pin điện thoại nhập lậu

Ngày 5/6, Chi cục Quản lý thị trường TP Hà Nội cho biết, Đội Quản lý thị trường số 10 đã phát hiện và xử phạt Công ty TNHH Tiger Display Global vì kinh doanh hơn 4.000 pin điện thoại nhập lậu, tổng trị giá gần 500 triệu đồng.

Thông tin phản ánh từ người dân qua đường dây nóng, ngày 14/5, lực lượng chức năng đã kiểm tra trụ sở Công ty TNHH Tiger Display Global tại tầng 3, tòa nhà Công ty Logistics thuộc Tổng Công ty Bưu điện Việt Nam, huyện Mê Linh, TP Hà Nội. Tại đây, phát hiện 4.066 pin điện thoại nhãn hiệu TGR do nước ngoài sản xuất, không có hóa đơn, chứng từ hợp pháp.

Đơn vị này cũng chưa thực hiện thủ tục thông báo địa điểm kinh doanh với cơ quan có thẩm quyền theo quy định. Ngày 26/5, Chi cục Quản lý thị trường TP Hà Nội đã ra quyết định xử phạt hành chính với số tiền 122,5 triệu đồng và buộc tiêu hủy toàn bộ lô hàng.

Có thể bạn quan tâm

[Video] Công an Hà Nội cảnh báo tội phạm mạng có xu hướng “dạt” sang các địa phương của Việt Nam để hoạt động

[Video] Công an Hà Nội cảnh báo tội phạm mạng có xu hướng “dạt” sang các địa phương của Việt Nam để hoạt động

Thời gian gần đây, sau khi nhiều quốc gia trong khu vực Đông Nam Á, đặc biệt là Campuchia, tăng cường truy quét các đường dây tội phạm công nghệ cao hoạt động trên không gian mạng, một số đối tượng đã có xu hướng dịch chuyển sang các quốc gia lân cận để tiếp tục hoạt động, trong đó có Việt Nam.

[Video] Tiếp tục truy vết 300 tấn thịt lợn bệnh

[Video] Tiếp tục truy vết 300 tấn thịt lợn bệnh

Chiều 6/4, thông tin tại buổi họp báo về tình hình kinh tế - xã hội quý I năm 2026, công an TP Hà Nội cho biết, khoảng 300 tấn thịt lợn bệnh đã được các đối tượng tiêu thụ ra thị trường cung cấp cho người dân và các bếp ăn của 26 trường tiểu học, cùng nhiều trường mầm non tư thục trên địa bànTP Hà Nội và các tỉnh lân cận.

[Video] Cảnh giác với tin giả trước thềm bầu cử

[Video] Cảnh giác với tin giả trước thềm bầu cử

Bầu cử đại biểu Quốc hội và đại biểu HĐND các cấp là sự kiện chính trị quan trọng, thể hiện quyền làm chủ của Nhân dân. Tuy nhiên, trên không gian mạng, các thế lực thù địch và phần tử cơ hội chính trị đang gia tăng hoạt động tung tin giả, xuyên tạc nhằm phá hoại cuộc bầu cử.

[Video] Khởi tố 30 bị can trong hệ thống “Xôi Lạc TV”

[Video] Khởi tố 30 bị can trong hệ thống “Xôi Lạc TV”

Sáng 5/3, Cục An ninh mạng và phòng, chống tội phạm sử dụng công nghệ cao (A05), Bộ Công an phối hợp với Công an tỉnh Hưng Yên thông tin kết quả điều tra ban đầu vụ án xâm phạm quyền tác giả, quyền liên quan và tổ chức đánh bạc trên hệ thống “Xôi Lạc TV”.