[Video] Nhiều dự án cao tốc tăng tốc hoàn thiện, chuẩn bị thông xe trong tháng 5

Nhiều dự án cao tốc trọng điểm trên cả nước đang bước vào giai đoạn hoàn thiện cuối cùng, dự kiến thông xe kỹ thuật, đưa vào khai thác trong tháng 5/2026, góp phần tăng cường kết nối hạ tầng giao thông và thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội tại các địa phương.

Dự kiến ngày 19/5, cao tốc Đồng Đăng - Trà Lĩnh và Cao tốc Hữu Nghị - Chi Lăng sẽ được thông xe kỹ thuật. Trong khi đó, tuyến cao tốc Biên Hòa - Vũng Tàu cũng đang gấp rút hoàn thiện các hạng mục cuối cùng để thông xe toàn tuyến trước ngày 18/5.

Có thể bạn quan tâm

[Video] Metro số 1 tăng chuyến, miễn phí vé trong ngày 2/7

[Video] Metro số 1 tăng chuyến, miễn phí vé trong ngày 2/7

Nhân kỷ niệm 50 năm ngày thành phố Sài Gòn - Gia Định chính thức mang tên Chủ tịch Hồ Chí Minh (2/7/1976-2/7/2026), Công ty TNHH MTV Đường sắt Đô thị số 1 cho biết sẽ tăng cường hoạt động vận hành tuyến metro số 1 (Bến Thành - Suối Tiên), đồng thời hỗ trợ 100% giá vé cho hành khách trong ngày 2/7.

[Video] Radar xuyên đất tìm dấu tích liệt sĩ về với gia đình

[Video] Radar xuyên đất tìm dấu tích liệt sĩ về với gia đình

Từ ký ức của người dân, cựu chiến binh đến sự hỗ trợ của công nghệ radar xuyên đất hiện đại, TP Huế đang đẩy nhanh việc tìm kiếm, quy tập hài cốt liệt sĩ, hiện thực hóa mục tiêu đưa những người con của Tổ quốc trở về với đồng đội và gia đình.

[Video] Áp lực tiền lương khiến lao động ngại kết hôn, hoãn sinh con

[Video] Áp lực tiền lương khiến lao động ngại kết hôn, hoãn sinh con

Hơn một nửa lao động độc thân tham gia khảo sát chưa muốn kết hôn vì thu nhập thấp, trong khi 73% người đã lập gia đình cho biết tiền lương ảnh hưởng đến quyết định sinh thêm con.Kết quả được Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam công bố tại kỳ đàm phán lương tối thiểu năm 2027 của Hội đồng Tiền lương quốc gia.