[Video] Mỹ đồng ý để Đức gửi tên lửa sang Ukraine

Việc Mỹ bật đèn xanh cho Đức chuyển giao hệ thống Patriot và đạn pháo tầm xa cho Ukraine phải chắng là tín hiệu chiến lược ?

Mỹ đã chính thức chấp thuận cho Đức chuyển giao 125 đạn pháo tầm xa và 100 tên lửa phòng không Patriot do Mỹ sản xuất cho Ukraine, trong bối cảnh chiến sự với Nga tiếp tục leo thang.

Quyết định này đánh dấu sự tăng cường hỗ trợ quân sự quan trọng, với các tên lửa có thể thuộc biến thể PAC-3 hoặc PAC-3 MSE – vốn nổi bật về tầm bắn và khả năng đánh chặn.

Dự kiến được chuyển giao trong vài tuần tới, lô vũ khí sẽ góp phần củng cố mạng lưới phòng thủ của Kiev, đặc biệt trong việc bảo vệ cơ sở hạ tầng trước các đòn tấn công tên lửa và UAV từ Moskva.

Có thể bạn quan tâm

[Video] Nigeria triển khai tiêm thuốc phòng HIV Lenacapavir

[Video] Nigeria triển khai tiêm thuốc phòng HIV Lenacapavir

Ngày 1/5, Nigeria chính thức triển khai Lenacapavir – loại thuốc tiêm phòng HIV tác dụng kéo dài đầu tiên trên thế giới, đồng thời đánh dấu bước chuyển từ liệu trình uống hằng ngày sang tiêm hai lần mỗi năm nhằm nâng cao hiệu quả dự phòng cho cộng đồng khỏi căn bệnh thế kỷ.

[Video] Mỹ truy tố Thống đốc bang Sinaloa của Mexico vì nghi liên quan ma túy

[Video] Mỹ truy tố Thống đốc bang Sinaloa của Mexico vì nghi liên quan ma túy

Ngày 29/4, Bộ Tư pháp Mỹ công bố cáo trạng nhằm vào Thống đốc bang Sinaloa Rubén Rocha của Mexico cùng một số quan chức địa phương, với cáo buộc cấu kết với một băng đảng để vận chuyển lượng lớn ma túy vào Mỹ. Đây được xem là bước đi hiếm thấy khi Washington trực tiếp nhắm tới một chính trị gia lãnh đạo Bang của Mexico.

[Video] Anh: Hai người Do Thái bị đâm tại London, nghi tấn công khủng bố

[Video] Anh: Hai người Do Thái bị đâm tại London, nghi tấn công khủng bố

Ngày 29/4, hai người đàn ông Do Thái đã bị đâm dao tại khu Golders Green, phía bắc London, trong một vụ việc được cảnh sát Anh xác định là nghi mang động cơ khủng bố. Nghi phạm 45 tuổi đã bị khống chế bằng súng điện và bắt giữ tại hiện trường sau khi tiếp tục tấn công cả lực lượng chức năng.

[Video] Nga cảnh báo sự thiếu vắng của UAE làm suy yếu OPEC

[Video] Nga cảnh báo sự thiếu vắng của UAE làm suy yếu OPEC

Ngày 29/4, Nga cảnh báo việc Các Tiểu vương quốc Ả Rập Thống nhất (UAE) rút khỏi Tổ chức các Nước Xuất khẩu Dầu mỏ (OPEC) có thể làm suy yếu khả năng điều phối của khối này, trong bối cảnh thị trường năng lượng toàn cầu đang biến động mạnh do xung đột Trung Đông.