[Video] Israel tiếp tục không kích gần Dinh Tổng thống Syria

Các đòn không kích liên tiếp của Israel vào thủ đô Damascus tiếp tục thổi bùng căng thẳng giáo phái và tranh chấp địa chính trị tại Trung Đông.

Israel tiếp tục không kích gần Dinh Tổng thống Syria tại Damascus nhằm bảo vệ cộng đồng người Druze, theo tuyên bố của Thủ tướng Netanyahu ngày 2/5.

Đây là lần thứ hai trong vòng vài ngày Israel tấn công với mục tiêu ngăn chặn Syria triển khai lực lượng tại khu vực phía nam thủ đô.

Tình hình leo thang sau khi bạo lực giáo phái giữa người Druze và Sunni bùng phát, gây thương vong tại các vùng dân cư.

Israel khẳng định kiểm soát tây nam Syria kể từ khi Tổng thống Bashar al-Assad bị lật đổ cuối năm 2024.

Có thể bạn quan tâm

[Video] Mỹ cử tướng cấp cao điều tra vụ không kích trường tiểu học tại Iran

[Video] Mỹ cử tướng cấp cao điều tra vụ không kích trường tiểu học tại Iran

Ngày 13/3, quân đội Mỹ cho biết đã chỉ định một tướng lĩnh quân đội cấp cao đứng đầu cuộc điều tra về vụ không kích nhằm vào trường tiểu học nữ sinh Shajareh Tayyebeh tại thành phố Minab, tỉnh Hormozgan, miền Nam Iran, sau khi các báo cáo ban đầu cho thấy lực lượng Mỹ có thể là bên thực hiện cuộc tấn công.