[Video] Hơn 6.000 người bệnh được hỗ trợ thuốc miễn phí

Sau hơn 7 năm triển khai, chương trình hỗ trợ thuốc miễn phí đã giúp hơn 6.000 người bệnh tiếp cận thuốc điều trị, với tổng giá trị hỗ trợ trên 1.600 tỷ đồng, góp phần giảm gánh nặng chi phí, nhất là với bệnh hiểm nghèo và bệnh hiếm.

Vụ Bảo hiểm y tế (Bộ Y tế) cho biết, tính đến hết năm 2025, đã có 18 chương trình hỗ trợ thuốc được phê duyệt và triển khai tại 63 bệnh viện Trung ương và địa phương, tập trung chủ yếu vào các bệnh lý ung thư, bệnh hiếm, bệnh mạn tính nặng là những nhóm bệnh có chi phí điều trị cao, sử dụng nhiều thuốc sinh học, biệt dược gốc.

Có thể bạn quan tâm

[Video] Bộ Y tế tăng cường kiểm tra, giám sát dịch bệnh tại cửa khẩu đường bộ miền Bắc

[Video] Bộ Y tế tăng cường kiểm tra, giám sát dịch bệnh tại cửa khẩu đường bộ miền Bắc

Thực hiện chỉ đạo của Bộ Y tế về phòng, chống các bệnh truyền nhiễm nguy hiểm, mới nổi trong dịp Tết Nguyên đán Bính Ngọ 2026, Viện Vệ sinh Dịch tễ Trung ương đã tổ chức các đoàn công tác kiểm tra, giám sát công tác kiểm dịch y tế tại một số cửa khẩu đường bộ trọng điểm khu vực miền Bắc.

[Video] Bộ Y tế yêu cầu bảo đảm an toàn thực phẩm trong phòng chống virus Nipah

[Video] Bộ Y tế yêu cầu bảo đảm an toàn thực phẩm trong phòng chống virus Nipah

Để tăng cường công tác ATVSTP dự phòng bệnh do vi rút Nipah trong cộng đồng và sẵn sàng đáp ứng với các sự cố lây truyền bệnh do vi rút Nipah có thể xảy ra do thực phẩm, Cục ATVSTP vừa có công văn gửi Sở Y tế, Sở An toàn thực phẩm và Chi cục An toàn thực phẩm các tỉnh, thành phố khẩn trương triển khai các biện pháp phòng bệnh.

[Video] Hơn 3.300 trạm y tế ứng dụng AI trong năm 2026

[Video] Hơn 3.300 trạm y tế ứng dụng AI trong năm 2026

Bộ Y tế khởi động mạng lưới AI y tế, đặt mục tiêu đưa các ứng dụng trí tuệ nhân tạo thiết yếu về tuyến y tế cơ sở nhằm hỗ trợ chẩn đoán, điều trị và nâng cao hiệu quả quản lý, chăm sóc sức khỏe nhân dân.

[Video] Nguy cơ bùng phát 3 dịch bệnh dịp sát Tết

[Video] Nguy cơ bùng phát 3 dịch bệnh dịp sát Tết

Báo cáo công tác y tế tháng 12 đánh giá tình hình dịch bệnh đang diễn biến phức tạp khi số ca sốt xuất huyết, tay chân miệng và viêm màng não do não mô cầu đồng loạt tăng khoảng 30% so với cùng kỳ, trong bối cảnh nhu cầu đi lại dịp Tết rất lớn.