[Video] Hơn 1,3 triệu thanh niên không đi học, không đi làm

Báo cáo mới nhất của Cục Thống kê cho thấy, trong quý II/2025, có khoảng 1,35 triệu thanh niên Việt Nam từ 15–24 tuổi không đi học cũng không đi làm, chiếm 10,1% tổng số thanh niên. Tỷ lệ này cao hơn ở nữ giới và khu vực nông thôn.

Đáng chú ý, tỷ lệ thất nghiệp trong nhóm thanh niên tiếp tục tăng, đạt 8,19%, cao gấp gần 4 lần tỷ lệ thất nghiệp chung của cả nước (2,24%).

Thu nhập bình quân của người lao động trong quý II đạt 8,2 triệu đồng/tháng, giảm nhẹ so với quý I nhưng tăng so với cùng kỳ năm ngoái.

Tình trạng hơn 10% thanh niên “không học, không làm” đặt ra yêu cầu cấp thiết phải đẩy mạnh đào tạo nghề, tạo việc làm chất lượng và cải thiện môi trường sống – học tập – lao động cho thế hệ trẻ.

Có thể bạn quan tâm

[Video] Chìm thuyền đánh cá ở Quảng Trị, 1 ngư dân mất tích

[Video] Chìm thuyền đánh cá ở Quảng Trị, 1 ngư dân mất tích

Chiều 14/3, một thuyền đánh cá của ngư dân khi đang trên đường vào khu vực cửa Gianh, xã Bắc Trạch, tỉnh Quảng Trị bất ngờ bị sóng đánh chìm. Lực lượng chức năng đã kịp thời cứu được 1 ngư dân, hiện còn 1 người mất tích đang được khẩn trương tìm kiếm.

[Video] EVNHANOI hưởng ứng Chiến dịch Giờ Trái đất năm 2026

[Video] EVNHANOI hưởng ứng Chiến dịch Giờ Trái đất năm 2026

Nhằm nâng cao nhận thức cộng đồng về sử dụng năng lượng tiết kiệm và bảo vệ môi trường, Tổng công ty Điện lực TP Hà Nội – EVNHANOI đã triển khai phong trào “Toàn dân sử dụng năng lượng tiết kiệm, hiệu quả” gắn với Chiến dịch Giờ Trái đất năm 2026.

[Video] Vụ va chạm với cầu Ghềnh gây thiệt hại nghiêm trọng

[Video] Vụ va chạm với cầu Ghềnh gây thiệt hại nghiêm trọng

Ngày 9/3, tại Đồng Nai, kiểm tra hiện trường vụ sà lan đâm va vào cầu Ghềnh, Thứ trưởng Bộ Xây dựng Nguyễn Danh Huy đánh giá, tai nạn đã gây thiệt hại nghiêm trọng đến tài sản và kết cấu hạ tầng quốc gia; đặc biệt ảnh hưởng đối với ngành đường sắt, hoạt động kinh doanh, vận tải hàng hóa và quyền lợi của nhiều khách hàng.