[Video] Hàn Quốc kêu gọi Triều Tiên nối lại đoàn tụ gia đình ly tán dịp lễ Trung thu Chuseok

Ngày 3/10, Tổng thống Hàn Quốc Lee Jae Myung kêu gọi Triều Tiên cân nhắc cho phép các gia đình bị chia cắt trong Chiến tranh Triều Tiên (1950-1953) được gặp nhau trong dịp Lễ đoàn tụ Trung thu Chuseok.

Tổng thống Hàn Quốc Lee Jae Myung kêu gọi Triều Tiên cho phép các gia đình ly tán xác nhận tình trạng người thân.

Ông nhấn mạnh trách nhiệm chính trị của cả hai miền trong việc giải quyết các vấn đề nhân đạo.

Trước đây, các gia đình ly tán sống tại hai miền Triều Tiên thường được chính quyền tạo điều kiện gặp gỡ dịp lễ Trung thu Chuseok nhưng đã gián đoạn từ 2018.

Có thể bạn quan tâm

[Video] Mỹ muốn châu Âu “gánh” NATO trước 2027

[Video] Mỹ muốn châu Âu “gánh” NATO trước 2027


Ngày 6/12 theo hãng thông tấn Reuters, Mỹ đã yêu cầu các nước châu Âu phải đảm nhận phần lớn năng lực phòng thủ chung của NATO trước năm 2027. Thông điệp được Lầu Năm Góc đưa ra trong cuộc họp với nhiều phái đoàn châu Âu tại Washington tuần này.