[Video] Cháy thuyền chở khách, ít nhất 148 người thiệt mạng

Ít nhất 148 người đã thiệt mạng sau khi một chiếc thuyền gỗ chở khoảng 500 người bốc cháy và bị lật úp trên sông Congo, khu vực tây bắc Cộng hòa Dân chủ Congo, hôm 18/4.
  • Ít nhất 148 người thiệt mạng khi thuyền gỗ HB Kongolo chở khoảng 500 người bị cháy và lật úp trên sông Congo.

    Nguyên nhân vụ cháy được cho là do một phụ nữ nấu ăn trên thuyền; nhiều người thiệt mạng do hoảng loạn nhảy xuống sông mà không biết bơi.

    Khoảng 100 người sống sót được đưa đến nơi trú ẩn và bệnh viện, nhưng hàng trăm người vẫn mất tích. Tai nạn đường thủy thường xuyên xảy ra ở Congo do thuyền cũ kỹ, quá tải và thiếu an toàn.

  • Có thể bạn quan tâm

    [Video] Mỹ cử tướng cấp cao điều tra vụ không kích trường tiểu học tại Iran

    [Video] Mỹ cử tướng cấp cao điều tra vụ không kích trường tiểu học tại Iran

    Ngày 13/3, quân đội Mỹ cho biết đã chỉ định một tướng lĩnh quân đội cấp cao đứng đầu cuộc điều tra về vụ không kích nhằm vào trường tiểu học nữ sinh Shajareh Tayyebeh tại thành phố Minab, tỉnh Hormozgan, miền Nam Iran, sau khi các báo cáo ban đầu cho thấy lực lượng Mỹ có thể là bên thực hiện cuộc tấn công.