[Video] Campuchia muốn đề cử Tổng thống Trump nhận Nobel Hòa bình

Chính phủ Campuchia tuyên bố sẽ đề cử Tổng thống Mỹ Donald Trump cho giải Nobel Hòa bình vì vai trò trong việc thúc đẩy lệnh ngừng bắn với Thái Lan.

Phó Thủ tướng Campuchia Sun Chanthol cho biết Washington đã đóng vai trò quan trọng trong việc hòa giải và giám sát tiến trình hòa bình giữa Campuchia và Thái Lan.

Đề cử được kỳ vọng sẽ sớm gửi đến Ủy ban Nobel tại Na Uy, ghi nhận đóng góp của ông Trump trong thúc đẩy hòa bình khu vực và toàn cầu.

Có thể bạn quan tâm

[Video] Mỹ cử tướng cấp cao điều tra vụ không kích trường tiểu học tại Iran

[Video] Mỹ cử tướng cấp cao điều tra vụ không kích trường tiểu học tại Iran

Ngày 13/3, quân đội Mỹ cho biết đã chỉ định một tướng lĩnh quân đội cấp cao đứng đầu cuộc điều tra về vụ không kích nhằm vào trường tiểu học nữ sinh Shajareh Tayyebeh tại thành phố Minab, tỉnh Hormozgan, miền Nam Iran, sau khi các báo cáo ban đầu cho thấy lực lượng Mỹ có thể là bên thực hiện cuộc tấn công.

[Video] Mỹ có thể đã tấn công nhầm trường tiểu học Iran vì thông tin tình báo cũ

[Video] Mỹ có thể đã tấn công nhầm trường tiểu học Iran vì thông tin tình báo cũ

Ngày 11/3, nhiều hãng thông tấn lớn như Reuters, CNN, New York Times dẫn các nguồn tin nắm được kết quả điều tra nội bộ cho biết; cuộc tấn công tên lửa nhằm vào trường tiểu học nữ sinh tại thành phố Minab, tỉnh Hormozgan, miền Nam Iran hôm 28/2 xảy ra do quân đội Mỹ đã sử dụng thông tin mục tiêu đã lỗi thời.