[Video] Bộ trưởng Nông nghiệp Nhật Bản phải từ chức vì “vạ miệng”

Bộ trưởng Nông nghiệp Nhật Bản ông Taku Eto ngày 21/5 đã phải từ chức sau tuyên bố “nhà thừa gạo” trong bối cảnh người dân Nhật Bản đang chịu ảnh hưởng nặng nề bởi giá gạo tăng cao kỷ lục.

Bộ trưởng Nông nghiệp Nhật Taku Eto ngày 21/5 từ chức vì phát ngôn "nhà thừa gạo" giữa lúc giá gạo tăng cao.

Phát ngôn gây phẫn nộ dư luận, làm suy yếu vị thế Thủ tướng Shigeru Ishiba trước cuộc bầu cử tháng 7.

Dù chính phủ Nhật Bản đã xuất kho 300.000 tấn gạo, giá vẫn cao do mất mùa, tích trữ và du lịch bùng nổ.

Có thể bạn quan tâm

[Video] Mỹ truy tố Thống đốc bang Sinaloa của Mexico vì nghi liên quan ma túy

[Video] Mỹ truy tố Thống đốc bang Sinaloa của Mexico vì nghi liên quan ma túy

Ngày 29/4, Bộ Tư pháp Mỹ công bố cáo trạng nhằm vào Thống đốc bang Sinaloa Rubén Rocha của Mexico cùng một số quan chức địa phương, với cáo buộc cấu kết với một băng đảng để vận chuyển lượng lớn ma túy vào Mỹ. Đây được xem là bước đi hiếm thấy khi Washington trực tiếp nhắm tới một chính trị gia lãnh đạo Bang của Mexico.

[Video] Anh: Hai người Do Thái bị đâm tại London, nghi tấn công khủng bố

[Video] Anh: Hai người Do Thái bị đâm tại London, nghi tấn công khủng bố

Ngày 29/4, hai người đàn ông Do Thái đã bị đâm dao tại khu Golders Green, phía bắc London, trong một vụ việc được cảnh sát Anh xác định là nghi mang động cơ khủng bố. Nghi phạm 45 tuổi đã bị khống chế bằng súng điện và bắt giữ tại hiện trường sau khi tiếp tục tấn công cả lực lượng chức năng.

[Video] Nga cảnh báo sự thiếu vắng của UAE làm suy yếu OPEC

[Video] Nga cảnh báo sự thiếu vắng của UAE làm suy yếu OPEC

Ngày 29/4, Nga cảnh báo việc Các Tiểu vương quốc Ả Rập Thống nhất (UAE) rút khỏi Tổ chức các Nước Xuất khẩu Dầu mỏ (OPEC) có thể làm suy yếu khả năng điều phối của khối này, trong bối cảnh thị trường năng lượng toàn cầu đang biến động mạnh do xung đột Trung Đông.