[Video] Ba tập đoàn công nghệ chấp hành lệnh cấm người dùng dưới 16 tuổi tại Australia

Australia chuẩn bị áp dụng đạo luật mới cấm người dưới 16 tuổi sử dụng mạng xã hội, buộc các nền tảng lớn như Meta, TikTok và Snap phải tuân thủ.

Ba tập đoàn công nghệ lớn cho biết sẽ thực hiện quy định mới của Australia, dù vẫn phản đối lệnh cấm này.

Luật sẽ có hiệu lực từ ngày 10/12, dự kiến ảnh hưởng tới hơn 1 triệu tài khoản, trong nỗ lực bảo vệ sức khỏe tinh thần của thanh thiếu niên.

Có thể bạn quan tâm

[Video] Mỹ truy tố Thống đốc bang Sinaloa của Mexico vì nghi liên quan ma túy

[Video] Mỹ truy tố Thống đốc bang Sinaloa của Mexico vì nghi liên quan ma túy

Ngày 29/4, Bộ Tư pháp Mỹ công bố cáo trạng nhằm vào Thống đốc bang Sinaloa Rubén Rocha của Mexico cùng một số quan chức địa phương, với cáo buộc cấu kết với một băng đảng để vận chuyển lượng lớn ma túy vào Mỹ. Đây được xem là bước đi hiếm thấy khi Washington trực tiếp nhắm tới một chính trị gia lãnh đạo Bang của Mexico.

[Video] Anh: Hai người Do Thái bị đâm tại London, nghi tấn công khủng bố

[Video] Anh: Hai người Do Thái bị đâm tại London, nghi tấn công khủng bố

Ngày 29/4, hai người đàn ông Do Thái đã bị đâm dao tại khu Golders Green, phía bắc London, trong một vụ việc được cảnh sát Anh xác định là nghi mang động cơ khủng bố. Nghi phạm 45 tuổi đã bị khống chế bằng súng điện và bắt giữ tại hiện trường sau khi tiếp tục tấn công cả lực lượng chức năng.

[Video] Nga cảnh báo sự thiếu vắng của UAE làm suy yếu OPEC

[Video] Nga cảnh báo sự thiếu vắng của UAE làm suy yếu OPEC

Ngày 29/4, Nga cảnh báo việc Các Tiểu vương quốc Ả Rập Thống nhất (UAE) rút khỏi Tổ chức các Nước Xuất khẩu Dầu mỏ (OPEC) có thể làm suy yếu khả năng điều phối của khối này, trong bối cảnh thị trường năng lượng toàn cầu đang biến động mạnh do xung đột Trung Đông.