U20 Việt Nam hoàn thiện khâu chuẩn bị cuối cùng cho trận ra quân

Trong buổi tập trong vòng 1 tiếng đồng hồ diễn ra vào chiều 28/2, U20 Việt Nam đã làm quen sân thi đấu chính thức Istiqlol ở Fegana, nơi sẽ diễn ra các trận đấu tại bảng B Vòng chung kết U20 châu Á 2023.
Các tuyển thủ U20 Việt Nam tập luyện buổi cuối trước khi bước vào Vòng chung kết U20 châu Á 2023. (Ảnh: VFF)
Các tuyển thủ U20 Việt Nam tập luyện buổi cuối trước khi bước vào Vòng chung kết U20 châu Á 2023. (Ảnh: VFF)

Theo đó, U20 Việt Nam sẽ thi đấu trận ra quân gặp U20 Australia vào lúc 15 giờ ngày 1/3 (tức 17 giờ theo giờ Việt Nam).

Theo quy định, các đội bóng phải có mặt tại sân trước giờ thi đấu 90 phút. Để giúp cho các cầu thủ thích nghi với giờ giấc di chuyển ra sân cũng như giờ thi đấu, HLV Hoàng Anh Tuấn quyết định buổi tập làm quen sân Istiqlol bắt đầu từ lúc 13 giờ 30 phút chiều 28/2 theo giờ địa phương. Ban tổ chức cho phép mỗi đội bóng tập làm quen trong vòng 1 tiếng đồng hồ.

Theo cảm nhận trực quan, sân Istiqlol có khán đài được trang hoàng khá đẹp, mắt xanh cỏ mướt mà mới nhìn vào ngỡ như là sân cỏ nhân tạo. Cỏ mịn, mặt sân phẳng trông rất đẹp.

Theo đánh giá của huấn luyện viên thủ môn Trần Đức Cường, mặt sân hơi cứng nhưng bảo đảm tốt cho việc thi đấu. Nói cách khác, U20 Việt Nam có cơ hội để triển khai lối chơi kỹ thuật của mình khi thi đấu trên sân Istiqlol mà không quá lo lắng sẽ bị ảnh hưởng do mặt sân.

Huấn luyện viên Hoàng Anh Tuấn theo sát các học trò trong buổi tập.

Huấn luyện viên Hoàng Anh Tuấn theo sát các học trò trong buổi tập.

Trong buổi tập kéo dài gần 1 tiếng đồng hồ này, huấn luyện viên Hoàng Anh Tuấn đã yêu cầu các học trò thực hiện lại các bài tấn công theo sơ đồ chiến thuật được sử dụng cho cuộc đối đầu với U20 Australia.

Thuyền trưởng của U20 Việt Nam không chỉ chú trọng đến việc tấn công mà còn rà soát lại hệ thống phòng ngự bằng những chỉnh sửa từ nhắc nhở bên ngoài đường biên.

Cuối buổi tập, huấn luyện viên Hoàng Anh Tuấn tỏ ra hài lòng về màn thể hiện trong buổi tập ngắn cuối cùng của U20 Việt Nam. Nhà cầm quân của U20 Việt Nam không chỉ thể hiện sự bằng lòng về chuyên môn mà còn cả thái độ và tinh thần tập luyện của các học trò.

Đó là lý do giúp cho buổi tập cuối cùng của U20 Việt Nam diễn ra trong tâm thế tinh thần thoải mái, đầy ắp tiếng cười và niềm vui. Không khí của toàn đội càng phấn khởi hơn khi tất cả các thành viên đều khỏe mạnh, không một cầu thủ nào bị chấn thương và sẵn sàng để bước vào cuộc đọ sức đầu tiên với U20 Australia với tinh thần, tâm lý và chuyên môn cao nhất.

Trước đó sáng 28/2, Ban tổ chức đã họp kỹ thuật để gút lại một số vấn đề cơ bản. Theo đó, U20 Việt Nam sẽ mặc trang phục toàn đỏ (thủ môn trang phục vàng) trong cả ba trận đấu ở vòng bảng. Mỗi đội được phép đăng ký cả 23 cầu thủ cho mỗi trận đấu và được quyền thay thế tối đa năm cầu thủ trong thời gian diễn ra trận đấu.

Có thể bạn quan tâm

Dàn cầu thủ nhập tịch của đội tuyển Malaysia được thi đấu trở lại. (Ảnh: FAM)

Tạm hoãn án phạt, 7 cầu thủ nhập tịch Malaysia được thi đấu trở lại

Tòa án Trọng tài Thể thao quốc tế (CAS) đã chấp thuận đơn xin tạm hoãn thi hành án phạt do Liên đoàn Bóng đá Malaysia và nhóm cầu thủ liên quan đệ trình, qua đó cho phép 7 cầu thủ nhập tịch của đội tuyển Malaysia được thi đấu trở lại ở cấp câu lạc bộ và đội tuyển quốc gia trong thời gian chờ phán quyết cuối cùng.

Đoàn thể thao người khuyết tật Việt Nam diễu hành tại lễ bế mạc ASEAN Para Games 13.

Nhìn lại ASEAN Para Games 13-2025: Thể thao người khuyết tật Việt Nam khẳng định thế mạnh và chiều sâu

ASEAN Para Games 13 khép lại với dấu ấn đậm nét của Đoàn thể thao người khuyết tật Việt Nam ở những môn thế mạnh cơ bản, sự đầu tư có chiều sâu và phát huy hiệu quả ở từng nội dung hạng thương tật. Đó không chỉ ở những con số huy chương vượt chỉ tiêu mà còn ở cách các vận động viên thể hiện khát vọng vượt khó vươn lên.

Huấn luyện viên Diego Giustozzi (giữa) cùng huấn luyện viên các đội tại bảng B tham dự buổi họp báo. (Ảnh: VFF)

Đội tuyển futsal Việt Nam tập trung 100% cho trận ra quân gặp Kuwait

Đội tuyển futsal Việt Nam sẽ chính thức bước vào Vòng chung kết Futsal châu Á 2026 với trận ra quân gặp Kuwait lúc 17 giờ ngày 27/1. Trước thềm giải đấu, huấn luyện viên Diego Giustozzi nhấn mạnh yêu cầu cao nhất về sự tập trung và tinh thần thi đấu cho từng trận, trước mắt là trận mở màn mang tính bản lề tại bảng B.

Niềm vui của U23 Việt Nam sau trận thắng U23 Hàn Quốc và đoạt Huy chương đồng.

Đội tuyển U23 tạo bệ phóng cho giấc mơ World Cup

Thành công của U23 Việt Nam tại vòng chung kết U23 châu Á 2026 không chỉ là sự bùng nổ về chuyên môn mà còn cho thấy kết quả của một quá trình tích lũy dài hơi, khi công tác đào tạo trẻ được đầu tư bài bản, tư duy huấn luyện ngày càng đồng bộ. 

Nguyễn Đình Bắc thi đấu ấn tượng tại Vòng chung kết U23 châu Á 2026. (Ảnh: VFF)

Nguyễn Đình Bắc giành danh hiệu Vua phá lưới U23 châu Á 2026

Dù không ra sân trọn vẹn toàn bộ giải đấu, tiền đạo Nguyễn Đình Bắc vẫn để lại dấu ấn đậm nét khi xuất sắc giành danh hiệu Vua phá lưới tại Vòng chung kết U23 châu Á 2026, qua đó ghi tên mình vào lịch sử bóng đá Việt Nam và khu vực Đông Nam Á.

Huấn luyện viên Kim Sang Sik chỉ đạo các học trò. (Ảnh: VFF)

HLV Kim Sang Sik tự hào về tinh thần và bản lĩnh của U23 Việt Nam

Sau chiến thắng kịch tính trước U23 Hàn Quốc trên chấm luân lưu ở trận tranh hạng Ba - Vòng chung kết U23 châu Á 2026, huấn luyện viên Kim Sang Sik bày tỏ niềm tự hào về tinh thần chiến đấu kiên cường, bản lĩnh thi đấu của các học trò, đồng thời gửi lời tri ân tới người hâm mộ Việt Nam.

U23 Việt Nam thi đấu quả cảm và kiên cường để giành chiến thắng trước U23 Hàn Quốc. (Ảnh: AFC)

Đả bại U23 Hàn Quốc, U23 Việt Nam giành Huy chương Đồng

Rạng sáng 24/1, thi đấu kiên cường và bản lĩnh trước đối thủ hàng đầu châu lục, U23 Việt Nam hòa 2-2 U23 Hàn Quốc sau 120 phút, để rồi giành chiến thắng 7-6 trên chấm luân lưu, qua đó đoạt tấm Huy chương Đồng U23 châu Á 2026 đầy cảm xúc.