Danh sách 23 tuyển thủ tham dự Vòng chung kết U20 châu Á 2023

Sau buổi tập sáng 25/2, huấn luyện viên trưởng Hoàng Anh Tuấn đã đưa ra quyết định lựa chọn 23 cầu thủ vào danh sách chính thức của đội tuyển U20 Việt Nam tham dự Vòng chung kết U20 châu Á 2023.
Các cầu thủ động viên lẫn nhau sau khi HLV Hoàng Anh Tuấn công bố danh sách chính thức 23 cầu thủ tham dự Vòng chung kết U20 châu Á 2023. (Ảnh: VFF)
Các cầu thủ động viên lẫn nhau sau khi HLV Hoàng Anh Tuấn công bố danh sách chính thức 23 cầu thủ tham dự Vòng chung kết U20 châu Á 2023. (Ảnh: VFF)

Trước khi công bố danh sách 23 cầu thủ, nhà cầm quân của U20 Việt Nam bày tỏ, đây là quyết định khó khăn của ban huấn luyện sau nhiều cuộc họp để đánh giá từng cầu thủ. Việc những cầu thủ rời U20 Việt Nam vào thời điểm này chắc chắc cũng có những cảm xúc không vui.

“Tôi hiểu được cảm giác khi tôi từng phải chia tay sau ngày đầu lên đội tuyển quốc gia. Tôi muốn ban huấn luyện và các cầu thủ có sự chia sẻ với nhau. Tôi hiểu tâm tư, mong muốn của các bạn là rất lớn. Nhưng tương lai của chúng ta còn dài và cơ hội dành cho các bạn vẫn còn rộng mở”, huấn luyện viên Hoàng Anh Tuấn động viên các học trò không có tên trong bản danh sách cuối cùng và mong rằng sẽ còn gặp lại họ trong các hành trình sắp tới.

Nỗi buồn của một cầu thủ khi không được tham dự hành trình cùng các đồng đội tại Vòng chung kết U20 châu Á 2023. Tuy nhiên, đối với các cầu thủ trẻ, tương lai với nhiều cơ hội mới vẫn đang đón chờ. (Ảnh: VFF)
Nỗi buồn của một cầu thủ khi không được tham dự hành trình cùng các đồng đội tại Vòng chung kết U20 châu Á 2023. Tuy nhiên, đối với các cầu thủ trẻ, tương lai với nhiều cơ hội mới vẫn đang đón chờ. (Ảnh: VFF)

Với những người được đặt niềm tin ở lại, huấn luyện viên Hoàng Anh Tuấn kêu gọi hãy thi đấu hết mình trong từng phút giây được chơi bóng trên sân để phục vụ cho U20 Việt Nam. “Mỗi cá nhân làm việc tốt là kết quả sẽ tốt. Những cầu thủ ở lại là sự lựa chọn tốt nhất, sẵn sàng nhất cho việc thi đấu”, thuyền trưởng của U20 Việt Nam bày tỏ.

Kết thúc đợt tập huấn cuối cùng tại UAE, 7 cầu thủ phải chia tay U20 Việt Nam gồm Nguyễn Hữu Tuấn, Trương Trí Thiện, Trần Quang Vinh, Tiêu Trung Hiếu, Nguyễn Văn Tú, Vũ Văn Sơn, Nguyễn Phi Hoàng.

Trong số này, trung vệ Vũ Văn Sơn và tiền vệ Nguyễn Phi Hoàng bị chấn thương, không kịp bình phục để thi đấu. Bảy cầu thủ chia tay U20 Việt Nam sẽ lên đường về nước vào rạng sáng 26/2.

Cùng thời điểm, các cầu thủ còn lại của U20 Việt Nam sẽ di chuyển sang Uzbekistan để tham dự Vòng chung kết U20 châu Á 2023, diễn ra từ ngày 1/3 đến 18/3.

Theo kết quả bốc thăm, đội tuyển U20 Việt Nam cùng bảng B với các đội U20 Iran, Australia và Qatar. Ở trận ra quân, U20 Việt Nam sẽ gặp Australia (ngày 1/3), kế tiếp là Qatar (4/3) và Iran (7/3).

Danh sách chính thức 23 cầu thủ đội tuyển U20 Việt Nam

Thủ môn: Cao Văn Bình, Nguyễn Quang Trường, Nguyễn Tiến Mạnh.

Hậu vệ: Nguyễn Bảo Long, Nguyễn Hồng Phúc, Nguyễn Đức Anh, Hồ Văn Cường, Nguyễn Mạnh Hưng, Lê Nguyên Hoàng, Lê Văn Hà, Mai Quốc Tú.

Tiền vệ: Khuất Văn Khang, Nguyễn Văn Trường, Đinh Xuân Tiến, Trần Nam Hải, Nguyễn Đức Phú, Thái Bá Đạt, Nguyễn Đức Việt.

Tiền đạo: Nguyễn Thanh Nhàn, Nguyễn Đình Bắc, Nguyễn Quốc Việt, Hoàng Minh Tiến, Bùi Vĩ Hào.

Có thể bạn quan tâm

Thủ tướng Lê Minh Hưng trao Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ và quà lưu niệm tặng đội tuyển bóng đá nam U17 quốc gia Việt Nam. (Ảnh: Thanh Giang)

[Ảnh] Thủ tướng Lê Minh Hưng gặp mặt, chúc mừng đội tuyển bóng đá nam U17 quốc gia Việt Nam

Chiều 29/4, tại Trụ sở Chính phủ, Thủ tướng Lê Minh Hưng gặp mặt, chúc mừng đội tuyển bóng đá nam U17 quốc gia Việt Nam nhân dịp đội vừa xuất sắc giành chức vô địch Giải bóng đá U17 Đông Nam Á 2026 ở Indonesia. Cùng dự có đồng chí Phạm Thị Thanh Trà, Bí thư Trung ương Đảng, Phó Thủ tướng Chính phủ.

Các đại biểu trình bày tại Đại hội Đại biểu Liên đoàn Bóng chuyền Việt Nam nhiệm kỳ VIII (2026-2031).

Bóng chuyền Việt Nam bước vào nhiệm kỳ mới với nhiều mục tiêu trọng tâm

Ngày 28/4, Đại hội Đại biểu Liên đoàn Bóng chuyền Việt Nam nhiệm kỳ VIII (2026-2031) đã diễn ra, nhằm tổng kết, đánh giá toàn diện hoạt động của Liên đoàn trong nhiệm kỳ VII (2021-2026), đồng thời đề ra phương hướng phát triển cho nhiệm kỳ mới theo chủ trương, định hướng của Đảng và Nhà nước về phát triển thể dục, thể thao.

Nguyễn Đình Bắc (thứ hai từ phải sang) ăn mừng bàn thắng cùng các đồng đội. (Ảnh: TRẦN HẢI)

Đình Bắc lập hat-trick, Công an Hà Nội củng cố ngôi đầu

Tối 26/4, câu lạc bộ Công an Hà Nội giành chiến thắng 4-2 trước Sông Lam Nghệ An trên sân Hàng Đẫy tại vòng 20 V-League 2025/2026, qua đó tiếp tục giữ vững vị trí dẫn đầu và tạo lợi thế lớn trong cuộc đua vô địch. Dấu ấn nổi bật của trận đấu thuộc về tiền đạo Nguyễn Đình Bắc với cú hat-trick ấn tượng.

Bơi Việt Nam đã giành được 3 huy chương tại Đại hội.

Việt Nam giành 2 Huy chương Vàng, tạm xếp tốp đầu tại Đại hội Thể thao bãi biển châu Á 2026

Ngày 26/4, Đoàn Thể thao Việt Nam đang thi đấu ấn tượng tại Đại hội Thể thao bãi biển châu Á lần thứ 6 năm 2026, diễn ra tại thành phố Tam Á (tỉnh Hải Nam, Trung Quốc), khi giành được 2 Huy chương Vàng, 2 Huy chương Bạc và 4 Huy chương Đồng, tạm thời xếp thứ tư trên bảng tổng sắp huy chương sau ba ngày tranh tài.

Bản quyền trong lĩnh vực thể thao: Bài 3 - Khai phóng giá trị vô hình thành lợi nhuận bền vững

Bản quyền trong lĩnh vực thể thao: Bài 3 - Khai phóng giá trị vô hình thành lợi nhuận bền vững

Ở Việt Nam, thể thao vẫn thường được nhìn như hoạt động phục vụ miễn phí, thay vì một ngành công nghiệp sở hữu trí tuệ trị giá hàng triệu USD. Điều này đặt ra vô vàn bài toán khó cho các đơn vị vận hành thể thao chuyên nghiệp: Vừa nâng cao chuyên môn, vừa tiên phong định hướng, thay đổi nhận thức thị trường.