Huấn luyện viên Nguyễn Quốc Tuấn:

U17 Việt Nam sẽ thi đấu cống hiến, hướng đến kết quả tốt nhất

Ngày 4/10, tại cuộc họp báo trước bảng F vòng loại U17 châu Á 2023, huấn luyện viên trưởng Nguyễn Quốc Tuấn khẳng định đội tuyển U17 Việt Nam sẽ cố gắng thi đấu cống hiến để đáp lại tình cảm của người hâm mộ, đồng thời hướng tới kết quả tốt nhất.
Huấn luyện viên Tsai Wen-yi cùng cầu thủ Lars Larsen của Đài Loan (Trung Quốc) đánh giá cao U17 Việt Nam trước trận đấu ngày mai (5/10). (Ảnh: VFF)
Huấn luyện viên Tsai Wen-yi cùng cầu thủ Lars Larsen của Đài Loan (Trung Quốc) đánh giá cao U17 Việt Nam trước trận đấu ngày mai (5/10). (Ảnh: VFF)

Mở lời, huấn luyện viên trưởng Nguyễn Quốc Tuấn chia sẻ: “Ở cấp độ trẻ, tôi nghĩ sức mạnh và năng lực 4 đội bảng F là U17 Việt Nam, U17 Thái Lan, U17 Nepal và U17 Đài Loan (Trung Quốc) là như nhau. Cơ hội vào vòng chung kết U17 châu Á 2023 chia đều cho tất cả. Với việc được đá trên sân nhà, chúng tôi sẽ cố gắng thi đấu cống hiến để đáp lại tình cảm của người hâm mộ”.

Ông Nguyễn Quốc Tuấn cho biết mong muốn tiếp tục duy trì thành tích tốt của Việt Nam trước Thái Lan sau các giải trẻ vừa qua như U19 Đông Nam Á và U16 Đông Nam Á 2022. “Với từng đối thủ, chúng tôi sẽ có đấu pháp riêng. Không riêng gì Thái Lan mà với cả các đối thủ khác, chúng tôi cũng đều phải hướng đến kết quả tốt nhất”, ông Tuấn cho hay.

Huấn luyện viên trưởng U16 Việt Nam nói thêm: “Tại giải U16 Đông Nam Á 2022 vừa qua ở Indonesia, đội không thể vô địch nhưng tôi vẫn tự hào khi các học trò học được cách vượt qua áp lực. Tôi nghĩ các cầu thủ trẻ Việt Nam đang được phát triển rất tốt”.

Trong khi đó, đánh giá về cơ hội cạnh tranh tại bảng F, huấn luyện viên trưởng U17 Đài Loan (Trung Quốc) Tsai Wen-yi chia sẻ: “Đây là một bảng đấu mạnh khi có sự hiện diện của U17 Việt Nam và Thái Lan. Chúng tôi sẽ cố gắng hết 100% khả năng để giành vé đi tiếp vào Vòng chung kết. Khó khăn của chúng tôi là việc không được thi đấu quốc tế nhiều, các cầu thủ còn rất trẻ, hơi thiếu kinh nghiệm và cọ xát”.

“Về việc Đài Loan (Trung Quốc) chưa từng giành vé dự Vòng chung kết châu Á trong lịch sử, chúng tôi cũng chỉ biết cố gắng từng năm, đặt mục tiêu từng giải. Tôi tự tin vào khả năng cạnh tranh với các đội khác, tôi nghĩ trong bóng đá mọi chuyện đều có thể xảy ra”, huấn luyện viên Tsai Wen-yi nói.

Về phần mình, cầu thủ Lars Larsen cho biết anh sẽ cùng đồng đội cố gắng giành kết quả tốt trước các đối thủ và chủ nhà Việt Nam. “Tôi là người Hoa lai Mỹ. Đội còn một người nữa lai Canada. Chúng tôi sẽ cố gắng thi đấu cống hiến cho đội của mình”, Larsen chia sẻ.

Pipob On-mo, cựu tuyển thủ Thái Lan giành ngôi Á quân AFF Cup 2012, nay là huấn luyện viên trưởng U17 Thái Lan, chia sẻ: “Tôi ấn tượng với sự phát triển của bóng đá Việt Nam. Họ đã đầu tư mạnh vào các cấp giải trẻ và gặt hái được nhiều thành tựu. Chúng tôi đã chuẩn bị kỹ lưỡng để thi đấu tốt nhằm vượt qua vòng loại này”.

Về phía U17 Nepal, huấn luyện viên trưởng Urijan Shrestha đánh giá cao sức mạnh của chủ nhà Việt Nam cũng như Thái Lan. Ông cho rằng ngoài mục tiêu giành vé đi tiếp, việc đến Việt Nam đá vòng loại cũng là một trải nghiệm tốt với các cầu thủ trẻ Nepal, những người vừa giành ngôi á quân khu vực Nam Á (U17 SAFF) 2022.

Các trận đấu của bảng F được đăng cai ở sân vận động Việt Trì (Phú Thọ). U17 Việt Nam sẽ đá trận ra quân gặp U17 Đài Loan (Trung Quốc) vào 19 giờ tối 5/10. Trước đó, U17 Thái Lan đấu U17 Nepal lúc 16 giờ.

Có thể bạn quan tâm

Nguyễn Anh Tú ăn mừng khi ghi những điểm số quyết định. (Ảnh: THẾ ĐẠI)

Hà Nội và Thành phố Hồ Chí Minh lên ngôi vô địch đồng đội

Tối 13/8, Giải vô địch bóng bàn quốc gia Báo Nhân Dân lần thứ 44 - Cúp Phân bón Cà Mau năm 2026 khép lại nội dung đồng đội với hai trận chung kết hấp dẫn. Hà Nội vượt qua Hải Phòng 3-1 ở đồng đội nam, trong khi Thành phố Hồ Chí Minh ngược dòng đánh bại Công an nhân dân 3-2 để đăng quang đồng đội nữ.

Đông đảo người dân tham gia chương trình Cùng Việt Nam tiến bước 2025 tại điểm cầu hồ Hoàn Kiếm.

Cùng Việt Nam tiến bước 2026 chính thức trở lại

Tiếp nối thành công của hoạt động đi bộ toàn quốc “Cùng Việt Nam tiến bước” năm 2025, chương trình năm 2026 chính thức trở lại với thông điệp “10 tỷ bước xanh - Vì Việt Nam vững bền”, hướng tới lan tỏa thói quen rèn luyện sức khỏe, lối sống xanh và tinh thần đoàn kết trong cộng đồng.

PSG nâng cúp vô địch Siêu cúp châu Âu 2026. (Ảnh: PSG)

PSG lần thứ hai liên tiếp đăng quang Siêu cúp châu Âu

Sáng 13/8 (giờ Việt Nam), đánh bại Aston Villa với tỷ số 2-1 trong trận tranh Siêu cúp châu Âu, Paris Saint-Germain (PSG) tiếp tục khẳng định vị thế của nhà vô địch châu Âu và trở thành một trong hai câu lạc bộ trong lịch sử bảo vệ thành công danh hiệu này ở hai mùa liên tiếp.

Nguyễn Duy Phong thi đấu ấn tượng cho đoàn Hải Phòng. (Ảnh: BẢO LONG)

Công an nhân dân và Thành phố Hồ Chí Minh vào chung kết đồng đội nữ, Hải Phòng và Hà Nội tranh ngôi vô địch đồng đội nam

Tối 12/8, các trận bán kết nội dung đồng đội nam, đồng đội nữ Giải vô địch bóng bàn quốc gia Báo Nhân Dân lần thứ 44 - Cúp Phân bón Cà Mau năm 2026 diễn ra tại Nhà thi đấu thể dục thể thao thành phố Hải Phòng, qua đó xác định 4 đội góp mặt ở các trận chung kết.

Lễ hội bơi chải thuyền rồng tại Hồ Tây, Hà Nội. (Ảnh: THẾ ĐẠI)

Tạo đà phát triển du lịch thể thao

Từ những giải thi đấu, nhiều địa phương đang từng bước đưa thể thao trở thành lợi thế phát triển du lịch, góp phần đa dạng hóa sản phẩm, kéo dài thời gian lưu trú và gia tăng giá trị kinh tế cho điểm đến.

Ban tổ chức tiến hành bốc thăm cho các đội.

Giải bóng đá U9 toàn quốc 2026: Bảng F hứa hẹn cuộc đua quyết liệt

Sáng 11/8, tại Trường Liên cấp Thành phố Giáo dục Quốc tế (Quảng Ngãi), Ban tổ chức Giải bóng đá U9 toàn quốc Toyota Cup 2026 tổ chức Lễ bốc thăm, xếp lịch thi đấu, qua đó xác định các bảng đấu tại giải năm nay. Đáng chú ý, bảng F quy tụ 4 đội bóng được đánh giá cao, hứa hẹn những cuộc tranh tài hấp dẫn ngay từ vòng bảng.

Tay vợt Lâm Thu Cúc lần lượt vượt qua các nhà vô địch Mai Hoàng Mỹ Trang và Nguyễn Khoa Diệu Khánh đầy thuyết phục. (Ảnh: BẢO LONG)

Quân đội tạo địa chấn, hạ nhà vô địch Thành phố Hồ Chí Minh

Tối 9/8, Quân đội gây bất ngờ lớn tại Giải vô địch bóng bàn quốc gia Báo Nhân Dân lần thứ 44 - Cúp Phân bón Cà Mau năm 2026 khi đánh bại Thành phố Hồ Chí Minh 3-1 ở nội dung đồng đội nữ. Chiến thắng càng ấn tượng khi Thành phố Hồ Chí Minh là nhà vô địch nội dung này trong nhiều năm liên tiếp.

Đội tuyển Việt Nam hướng tới trận bán kết gặp Malaysia. (Ảnh: TRẦN HẢI)

Việt Nam gặp Malaysia tại bán kết ASEAN Championship 2026

Đội tuyển Việt Nam sẽ đối đầu Malaysia tại bán kết ASEAN Championship 2026 sau khi Malaysia đánh bại Philippines 1-0, còn Thái Lan vượt qua Myanmar 2-0 ở lượt trận cuối bảng B. Thầy trò huấn luyện viên Kim Sang Sik sẽ thi đấu trận lượt đi trên sân khách ngày 16/8, trước khi trở về sân Mỹ Đình đá trận lượt về ngày 19/8.