U17 Việt Nam hòa 2-2 chủ nhà U16 Borussia Dortmund

Ngày 23/3, thầy trò huấn luyện viên Hoàng Anh Tuấn đã có trận ra quân ấn tượng trong chuyến tập huấn tại Đức trước chủ nhà U16 Borussia Dortmund (BVB). Sau trận đấu, đội tuyển U17 Việt Nam nhận được nhiều khen ngợi về tinh thần thi đấu cũng như khả năng triển khai lối chơi.

Đội tuyển U17 Việt Nam dẫn trước 2-0 U16 Dortmund nhưng không thể bảo toàn tỷ số. (Ảnh: VFF)
Đội tuyển U17 Việt Nam dẫn trước 2-0 U16 Dortmund nhưng không thể bảo toàn tỷ số. (Ảnh: VFF)

Hai bàn thắng của đội tuyển U17 Việt Nam được thực hiện ngay trong hiệp 1. Từ đầu trận, thầy trò huấn luyện viên Hoàng Anh Tuấn đã chủ động kiểm soát bóng phần sân nhà, tận dụng những đường bóng ngắn để kéo dãn đội hình đối phương, trước khi thực hiện những pha phối hợp tấn công.

Thành quả đến ngay ở phút thứ 19, các cầu thủ của chúng ta được hưởng quả đá phạt sát vòng cấm, Thái Bá Đạt sút bóng trúng dội xà ngang, ngay lập tức Huỳnh Triệu có mặt để đệm mở tỷ số. Đến phút 33, tận dụng sai lầm của hàng thủ đối phương, Tiêu Trung Hiếu ghi bàn nhân đôi cách biệt tại cự ly gần.

Sang hiệp 2, tuyển U17 Việt Nam thi đấu kiên cường và tạo được một số cơ hội nhưng U16 Dortmund mới là đội tận dụng tốt hơn. Chung cuộc, chúng ta đã không thể bảo toàn chiến thắng và chấp nhận kết quả hòa 2-2. Tuy nhiên, màn trình diễn của các cầu thủ U17 là đáng khích lệ bởi toàn đội đang trong quá trình thích nghi với điều kiện tập luyện và sinh hoạt mới tại Đức.

U17 Việt Nam thi đấu khởi sắc trước chủ nhà U16 Borussia Dortmund -0
HLV Hoàng Anh Tuấn và HLV Karsten Gorges. (Ảnh: VFF)

Trả lời phỏng vấn sau trận, huấn luyện viên (HLV) trưởng Hoàng Anh Tuấn cho biết toàn đội đã chuẩn bị rất kỹ. Ông rất hài lòng vì màn trình diễn của các học trò, đặc biệt về mặt tinh thần. Ông cũng nhấn mạnh tầm quan trọng của việc đào tạo trẻ và mong muốn những gì tốt nhất cho các cầu thủ trẻ vì đó là nền tảng của bóng đá Việt Nam.

Cá nhân đội trưởng Lê Nguyên Hoàng của đội tuyển U17 Việt Nam chia sẻ: “Toàn đội hôm nay đã ra sân với tinh thần cao nhất. Dù kết quả chưa được như mong muốn nhưng hôm nay các động đội của em đã chơi một trận rất hay. Chúng em sẽ nỗ lực hơn trong các trận đấu tiếp theo”.

Chứng kiến màn trình diễn của các cầu thủ U17 Việt Nam, huấn luyện viên trưởng của U16 Dortmund, ông Karsten Gorges khen ngợi sự nhanh nhẹn và tinh thần chiến đấu của đội tuyển U17 Việt Nam: “Tôi chờ đợi một trận đấu hay và quả thật nó đã diễn ra như mong đợi. Các cầu thủ Việt Nam thi đấu đầy nhiệt huyết. Họ lấn lướt, tấn công mạnh mẽ và ít mắc lỗi. Tôi tin rằng đây là những cầu thủ tốt nhất ở lứa tuổi của Việt Nam và chờ đợi được thấy họ tỏa sáng trong tương lai.”

Trước đó, trong buổi sáng cùng ngày, ban huấn luyện của U17 Việt Nam đã tham gia workshop về đào tạo cầu thủ trẻ của BVB. Tại đây, chuyên gia Markus của Borussia Dortmund Academy đã chia sẻ về triết lý, kinh nghiệm cùng những ví dụ trong việc xây dựng kỹ-chiến thuật, tinh thần, bản lĩnh thi đấu cho các cầu thủ.

U17 Việt Nam thi đấu khởi sắc trước chủ nhà U16 Borussia Dortmund -0
Chuyên gia Bilah hướng dẫn các cầu thủ U17 Việt Nam. (Ảnh: VFF) 

Sau đó, toàn đội đã tham gia buổi tập thứ hai tại Dortmund dưới sự chỉ dẫn của HLV Bilal Akguvercin. Những bài tập của ông Bilah nhận được sự hưởng ứng nồng nhiệt từ các cầu thủ U17 Việt Nam.

Trong tuần này, các cầu thủ U17 Việt Nam tiếp tục có các hoạt động tập luyện, trải nghiệm tại Dortmund. Đây là câu lạc bộ đầu tiên trong bốn câu lạc bộ Bundesliga sẽ chào đón đội đến tập huấn trong dự án “Vườn ươm tài năng bóng đá trẻ Việt Nam tại Đức” do Liên đoàn Bóng đá Việt Nam, Bundesliga và Next Media phối hợp triển khai.

Với dự án này, các cầu thủ trẻ của Việt Nam sẽ có cơ hội được tiếp cận với những mô hình tập luyện và đào tạo đẳng cấp châu Âu, giúp phát triển toàn diện cả về kỹ năng lẫn tư duy chơi bóng. Cùng với đó là những trải nghiệm về đời sống bóng đá tại Bundesliga, nơi hoàn hảo để nuôi dưỡng niềm đam mê trở thành cầu thủ chuyên nghiệp của các tài năng trẻ Việt Nam.

Có thể bạn quan tâm

Các thành viên đội tuyển miền bắc ăn mừng cùng chiếc cúp vô địch. (Ảnh: VGA)

Đội tuyển miền bắc vô địch VGA Union Cup 2026

Ngày 14/3, tại sân golf Thanh Lanh Valley Golf & Resort, ngày thi đấu quyết định của Giải golf VGA Union Cup 2026 diễn ra với nhiều diễn biến hấp dẫn và kịch tính. Sau màn rượt đuổi tỷ số căng thẳng đến những hố đấu cuối cùng, đội tuyển miền bắc đã giành chiến thắng chung cuộc 14,5-13,5 trước đội tuyển miền nam.

Các cầu thủ U19 Việt Nam trong buổi tập gần đây. (Ảnh: VFF)

U19 Việt Nam tập trung với nhiều gương mặt triển vọng

Trong kế hoạch chuẩn bị cho Giải vô địch U19 Đông Nam Á 2026 và Vòng loại Giải U20 châu Á 2027, Liên đoàn Bóng đá Việt Nam tổ chức đợt tập trung đầu tiên trong năm 2026 của đội tuyển U19 Việt Nam với sự góp mặt của 31 cầu thủ.

Các vận động viên người khuyết tật thi đấu tại Giải "Pickleball vì cộng đồng" tại Thành phố Hồ Chí Minh. (Ảnh: PLO)

Tổ chức nhiều hoạt động đồng hành Giải Para Natuh Pickleball năm 2026 với chủ đề “Thể thao hòa nhập”

Giải Para Natuh Pickleball năm 2026 với nhiều hoạt động có chủ đề “Thể thao hòa nhập-Lan tỏa tinh thần Việt Nam kiên cường, nhân ái, đoàn kết toàn dân tộc” sẽ diễn ra ngày 2/5 tại phường Bắc Giang, tỉnh Bắc Ninh, do Ủy ban Paralympic Việt Nam; Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Bắc Ninh, Công ty cổ phần Đầu tư Natuh tổ chức.

Đội trưởng hai đội cùng ban trọng tài trước trận đấu. (Ảnh: VFF)

U20 nữ Việt Nam thắng giao hữu câu lạc bộ của Hàn Quốc

Chiều 12/3 (giờ Việt Nam), trong khuôn khổ chuyến tập huấn tại Trung Quốc nhằm chuẩn bị cho vòng chung kết Giải bóng đá U20 nữ châu Á 2026, đội tuyển U20 nữ Việt Nam đã giành chiến thắng 2-0 trước đội một của câu lạc bộ bóng đá nữ KSPO (Hàn Quốc).

Bàn thắng của Ngân Thị Vạn Sự được đề cử bàn thắng đẹp nhất vòng bảng AFC Women’s Asian Cup Australia 2026. (Ảnh: AFC)

Bàn thắng của Vạn Sự vào đề cử đẹp nhất vòng bảng Giải bóng đá nữ châu Á 2026

Liên đoàn Bóng đá châu Á (AFC) vừa công bố danh sách các bàn thắng đẹp nhất vòng bảng Giải bóng đá nữ châu Á 2026 để người hâm mộ bình chọn. Đáng chú ý, tiền đạo Ngân Thị Vạn Sự của đội tuyển bóng đá nữ Việt Nam góp mặt trong danh sách đề cử với pha lập công ấn tượng vào lưới đội tuyển nữ Ấn Độ.

Các võ sĩ Taekwondo Việt Nam đoạt Huy chương vàng nội dung quyền biểu diễn sáng tạo hỗn hợp tại SEA Games 33. (Ảnh QUYẾT THẮNG)

Taekwondo Việt Nam với thế hệ mới hướng tới Olympic 2028

Taekwondo Việt Nam đang bước vào một chu kỳ phát triển mới với mục tiêu xa nhất là Olympic Los Angeles 2028. Từ công tác đào tạo huấn luyện viên, cập nhật luật thi đấu quốc tế đến tái cấu trúc lực lượng đội tuyển và bảo đảm nguồn lực tài chính, năm 2026 được xem là điểm khởi đầu cho hành trình dài hơi ấy.

Đội trưởng hai đội cùng ban trọng tài trước trận đấu. (Ảnh: VFF)

U20 nữ Việt Nam thua sát nút trong trận giao hữu tại Trung Quốc

Ngày 10/3, trong khuôn khổ chuyến tập huấn tại Trung Quốc nhằm chuẩn bị cho vòng chung kết Giải bóng đá U20 nữ châu Á 2026, đội tuyển U20 nữ Việt Nam đã có trận đấu giao hữu đầu tiên với câu lạc bộ nữ Bắc Kinh và để thua sát nút với tỷ số 0-1.

Huấn luyện viên Mai Đức Chung chỉ đạo các học trò trong trận đấu giữa đội tuyển nữ Việt Nam và Nhật Bản. (Ảnh: VFF)

HLV Mai Đức Chung: Đội tuyển nữ Việt Nam sẽ tiếp tục nỗ lực để phát triển

Tối 10/3, sau thất bại trước đội tuyển nữ Nhật Bản ở lượt trận cuối vòng bảng vòng chung kết Giải bóng đá nữ châu Á 2026, huấn luyện viên trưởng Mai Đức Chung đã tham dự họp báo và chia sẻ thẳng thắn về trận đấu, đồng thời đề cập tới định hướng phát triển của bóng đá nữ Việt Nam trong thời gian tới.

Huỳnh Như cùng các đồng đội không thể tạo nên bất ngờ trước đội tuyển nữ Nhật Bản. (Ảnh: VFF)

Đội tuyển nữ Việt Nam dừng bước tại vòng bảng châu Á

Tối 10/3, trước đối thủ được đánh giá vượt trội là đội tuyển nữ Nhật Bản, đội tuyển nữ Việt Nam đã nhận thất bại với tỷ số 0-4 trong trận đấu cuối cùng vòng bảng, qua đó khép lại hành trình tại vòng chung kết Giải bóng đá nữ châu Á 2026.

Giải Tiền Phong Marathon 2026 sẽ được tổ chức tại Khánh Hòa.

Gần 15.000 vận động viên sẽ tham dự Giải Tiền Phong Marathon 2026

Giải Vô địch Quốc gia Marathon và cự ly dài Báo Tiền Phong lần thứ 67-năm 2026 sẽ quay trở lại với tỉnh Khánh Hòa sau 17 năm với nhiều thay đổi quan trọng, từ cách tính thành tích cho đến phương thức tổ chức, phản ánh bước chuyển mình của phong trào marathon Việt Nam.

Lễ bốc thăm tổ chức sáng 10/3 tại Hà Nội

14 đội hạng Nhì tranh 3 suất thăng hạng Nhất

Sáng 10/3, tại trụ sở Liên đoàn Bóng đá Việt Nam (VFF), lễ bốc thăm xếp lịch thi đấu Giải bóng đá hạng Nhì quốc gia 2026 đã được tổ chức. Mùa giải năm nay tiếp tục quy tụ 14 đội bóng, cạnh tranh ba suất thăng hạng lên Giải hạng Nhất quốc gia mùa giải 2026/27.

Huấn luyện viên Mai Đức Chung và tiền vệ Nguyễn Thị Bích Thùy tại buổi họp báo trước trận gặp tuyển nữ Nhật Bản. (Ảnh: VFF)

Đội tuyển nữ Việt Nam quyết tâm cao trong trận gặp Nhật Bản

Chiều 9/3, tại buổi họp báo trước trận đấu giữa đội tuyển nữ Việt Nam và đội tuyển nữ Nhật Bản trong khuôn khổ vòng bảng vòng chung kết Giải bóng đá nữ châu Á 2026, huấn luyện viên Mai Đức Chung cùng tiền vệ Nguyễn Thị Bích Thùy chia sẻ về công tác chuẩn bị và quyết tâm của toàn đội trước trận đấu quan trọng diễn ra ngày 10/3.

Đội tuyển Bangladesh. (Ảnh: BFF)

Đội tuyển Bangladesh đem nhiều "ngoại binh" sang Việt Nam đấu giao hữu

Liên đoàn Bóng đá Bangladesh đã công bố danh sách sơ bộ gồm 38 cầu thủ chuẩn bị cho trận giao hữu quốc tế với đội tuyển Việt Nam trong dịp FIFA Days tháng 3/2026. Đáng chú ý, trong thành phần này có tiền vệ từng thi đấu tại giải Ngoại hạng Anh Hamza Choudhury cùng nhiều cầu thủ gốc Bangladesh trưởng thành ở nước ngoài.