U16 Việt Nam sẵn sàng cho Giải U16 Đông Nam Á

Chỉ còn 1 tuần nữa giải U16 Đông Nam Á sẽ khởi tranh, U16 Việt Nam đang chạy đua với thời gian để có được sự chuẩn bị tốt nhất cho giải đấu. Theo ghi nhận, những buổi tập trong thời gian qua của đội đều được bắt đầu lúc 15 giờ hoặc 16 giờ, thời điểm khá nắng nóng, với mục đích giúp các cầu thủ thích nghi được với điều kiện thi đấu sắp tới tại Indonesia.
Huấn luyện viên Trần Minh Chiến hướng dẫn các học trò trong buổi tập. (Ảnh: VFF)
Huấn luyện viên Trần Minh Chiến hướng dẫn các học trò trong buổi tập. (Ảnh: VFF)

Chia sẻ về sự chuẩn bị của U16 Việt Nam, huấn luyện viên Trần Minh Chiến cho biết: “Ban huấn luyện đã có 3 tuần chuẩn bị cho U16 Việt Nam. Thời tiết tại Hà Nội lúc này tương đối khắc nghiệt, tuy nhiên cả ban huấn luyện và các cầu thủ đều đồng lòng để cùng vượt qua.

Đồng thời do khi sang Indonesia, trong 3 trận vòng bảng thì có tới 2 trận U16 Việt Nam phải thi đấu vào lúc 15 giờ. Dù khó khăn nhưng để thích nghi được với điều kiện thi đấu tại Indonesia thì chúng tôi phải chuẩn bị ngay từ lúc này”.

Ông chia sẻ thêm: “Ngày 13/6 vừa qua, ban huấn luyện đã cho toàn đội chia đôi đội hình thi đấu vào lúc 15 giờ để làm quen với thời tiết. Các cầu thủ chơi 2 hiệp, mỗi hiệp 30 phút. Ban huấn luyện theo dõi kỹ và nhận thấy các cầu thủ đáp ứng được lượng vận động, cường độ thi đấu”.

Giải vô địch U16 Đông Nam Á 2024 sẽ diễn ra tại Surakarta, Indonesia từ ngày 21/6 đến 4/7. Các đội sẽ thi đấu vòng tròn 1 lượt tại mỗi bảng để tính điểm xếp hạng. Ba đội xếp thứ nhất tại mỗi bảng và đội thứ nhì có thành tích tốt nhất trong các bảng sẽ giành quyền đi tiếp vào bán kết.

Các cầu thủ U16 Việt Nam nỗ lực tập luyện. (Ảnh: VFF)

Các cầu thủ U16 Việt Nam nỗ lực tập luyện. (Ảnh: VFF)

Theo kết quả bốc thăm, U16 Việt Nam nằm ở bảng B cùng với Myanmar, Campuchia và Brunei. Đội sẽ chơi trận ra quân gặp U16 Brunei lúc 15 giờ ngày 22/6, sau đó gặp U16 Campuchia lúc 19 giờ 30 phút ngày 25/6, rồi khép lại vòng bảng bằng cuộc đấu với U16 Myanmar lúc 15 giờ ngày 28/6.

Nhận định về các đối thủ, huấn luyện viên Trần Minh Chiến chia sẻ: “Bóng đá trẻ không thể nói trước được, bởi các cầu thủ chưa đủ kinh nghiệm xử lý. Ban huấn luyện đã cho U16 Việt Nam thi đấu với nhiều đối tượng như đội Kon Tum (giải hạng Nhì), U16 PVF, U19 Viettel Thể Công. Nhìn chung các em đã thể hiện rất tốt”.

Vào ngày 20/6 tới, U16 Việt Nam sẽ di chuyển sang Indonesia. Trước đó, huấn luyện viên Trần Minh Chiến sẽ chốt danh sách.

“Trong bóng đá có người được chọn, sẽ có người bị loại. Chúng tôi chọn lọc 23 cầu thủ thi đấu giải U16 Đông Nam Á. Việc phải loại 7 cầu thủ là quyết định khá khó, bởi trình độ các em gần ngang nhau. Sau khi họp bàn, tham khảo ý kiến, ban huấn luyện cũng đã chọn được bộ khung sơ bộ”, huấn luyện viên Trần Minh Chiến cho biết.

Có thể bạn quan tâm

Dàn cầu thủ nhập tịch của đội tuyển Malaysia được thi đấu trở lại. (Ảnh: FAM)

Tạm hoãn án phạt, 7 cầu thủ nhập tịch Malaysia được thi đấu trở lại

Tòa án Trọng tài Thể thao quốc tế (CAS) đã chấp thuận đơn xin tạm hoãn thi hành án phạt do Liên đoàn Bóng đá Malaysia và nhóm cầu thủ liên quan đệ trình, qua đó cho phép 7 cầu thủ nhập tịch của đội tuyển Malaysia được thi đấu trở lại ở cấp câu lạc bộ và đội tuyển quốc gia trong thời gian chờ phán quyết cuối cùng.

Đoàn thể thao người khuyết tật Việt Nam diễu hành tại lễ bế mạc ASEAN Para Games 13.

Nhìn lại ASEAN Para Games 13-2025: Thể thao người khuyết tật Việt Nam khẳng định thế mạnh và chiều sâu

ASEAN Para Games 13 khép lại với dấu ấn đậm nét của Đoàn thể thao người khuyết tật Việt Nam ở những môn thế mạnh cơ bản, sự đầu tư có chiều sâu và phát huy hiệu quả ở từng nội dung hạng thương tật. Đó không chỉ ở những con số huy chương vượt chỉ tiêu mà còn ở cách các vận động viên thể hiện khát vọng vượt khó vươn lên.

Huấn luyện viên Diego Giustozzi (giữa) cùng huấn luyện viên các đội tại bảng B tham dự buổi họp báo. (Ảnh: VFF)

Đội tuyển futsal Việt Nam tập trung 100% cho trận ra quân gặp Kuwait

Đội tuyển futsal Việt Nam sẽ chính thức bước vào Vòng chung kết Futsal châu Á 2026 với trận ra quân gặp Kuwait lúc 17 giờ ngày 27/1. Trước thềm giải đấu, huấn luyện viên Diego Giustozzi nhấn mạnh yêu cầu cao nhất về sự tập trung và tinh thần thi đấu cho từng trận, trước mắt là trận mở màn mang tính bản lề tại bảng B.

Niềm vui của U23 Việt Nam sau trận thắng U23 Hàn Quốc và đoạt Huy chương đồng.

Đội tuyển U23 tạo bệ phóng cho giấc mơ World Cup

Thành công của U23 Việt Nam tại vòng chung kết U23 châu Á 2026 không chỉ là sự bùng nổ về chuyên môn mà còn cho thấy kết quả của một quá trình tích lũy dài hơi, khi công tác đào tạo trẻ được đầu tư bài bản, tư duy huấn luyện ngày càng đồng bộ. 

Nguyễn Đình Bắc thi đấu ấn tượng tại Vòng chung kết U23 châu Á 2026. (Ảnh: VFF)

Nguyễn Đình Bắc giành danh hiệu Vua phá lưới U23 châu Á 2026

Dù không ra sân trọn vẹn toàn bộ giải đấu, tiền đạo Nguyễn Đình Bắc vẫn để lại dấu ấn đậm nét khi xuất sắc giành danh hiệu Vua phá lưới tại Vòng chung kết U23 châu Á 2026, qua đó ghi tên mình vào lịch sử bóng đá Việt Nam và khu vực Đông Nam Á.

Huấn luyện viên Kim Sang Sik chỉ đạo các học trò. (Ảnh: VFF)

HLV Kim Sang Sik tự hào về tinh thần và bản lĩnh của U23 Việt Nam

Sau chiến thắng kịch tính trước U23 Hàn Quốc trên chấm luân lưu ở trận tranh hạng Ba - Vòng chung kết U23 châu Á 2026, huấn luyện viên Kim Sang Sik bày tỏ niềm tự hào về tinh thần chiến đấu kiên cường, bản lĩnh thi đấu của các học trò, đồng thời gửi lời tri ân tới người hâm mộ Việt Nam.

U23 Việt Nam thi đấu quả cảm và kiên cường để giành chiến thắng trước U23 Hàn Quốc. (Ảnh: AFC)

Đả bại U23 Hàn Quốc, U23 Việt Nam giành Huy chương Đồng

Rạng sáng 24/1, thi đấu kiên cường và bản lĩnh trước đối thủ hàng đầu châu lục, U23 Việt Nam hòa 2-2 U23 Hàn Quốc sau 120 phút, để rồi giành chiến thắng 7-6 trên chấm luân lưu, qua đó đoạt tấm Huy chương Đồng U23 châu Á 2026 đầy cảm xúc.