Tiểu ban Tổ chức phục vụ Đại hội XIV của Đảng họp phiên thứ nhất

Ngày 7/3, tại Trụ sở Trung ương Đảng, đồng chí Trương Thị Mai, Ủy viên Bộ Chính trị, Thường trực Ban Bí thư, Trưởng Ban Tổ chức Trung ương, Trưởng Tiểu ban Tổ chức phục vụ Đại hội XIV của Đảng chủ trì phiên họp thứ nhất của Tiểu ban.
Quang cảnh phiên họp thứ nhất của Tiểu ban Tổ chức phục vụ Đại hội XIV của Đảng. (Ảnh: ĐĂNG KHOA)
Quang cảnh phiên họp thứ nhất của Tiểu ban Tổ chức phục vụ Đại hội XIV của Đảng. (Ảnh: ĐĂNG KHOA)

Tại phiên họp, đồng chí Lâm Thị Phương Thanh, Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Chánh Văn phòng thường trực Văn phòng Trung ương Đảng trình bày các dự thảo Kế hoạch tổ chức phục vụ Đại hội XIV của Đảng và dự thảo Kết luận về việc phân công nhiệm vụ tổ chức phục vụ Đại hội XIV của Đảng.

Các đại biểu dự họp đã thảo luận đóng góp ý kiến vào 2 dự thảo văn bản nói trên, qua đó làm rõ thêm các nhóm nhiệm vụ và trách nhiệm của từng thành viên trong Tiểu ban cũng như các cơ quan, đơn vị liên quan. Nhiều ý kiến đề nghị việc phân công nhiệm vụ cần được thực hiện sớm và phải rất cụ thể, chi tiết, rõ người, rõ việc, đề cao trách nhiệm cá nhân để tăng tính chủ động trong việc triển khai cũng như phối hợp công tác nhằm chuẩn bị và phục vụ Đại hội được chu đáo.

Đồng chí Lâm Thị Phương Thanh, Ủy viên Trung ương Đảng. Phó Chánh Văn phòng thường trực Văn phòng Trung ương Đảng trình bày Dự thảo Kế hoạch tổ chức phục vụ Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng. (Ảnh: ĐĂNG KHOA)

Đồng chí Lâm Thị Phương Thanh, Ủy viên Trung ương Đảng. Phó Chánh Văn phòng thường trực Văn phòng Trung ương Đảng trình bày Dự thảo Kế hoạch tổ chức phục vụ Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng. (Ảnh: ĐĂNG KHOA)

Phát biểu kết luận Phiên họp, đồng chí Trương Thị Mai đánh giá cao tinh thần đóng góp ý kiến của đại biểu và nêu một số vấn đề cần tập trung. Đồng chí nêu rõ, khối lượng công việc của Tiểu ban rất lớn, rất cụ thể, gồm 3: nhiệm vụ, quyền hạn chung, được cụ thể thành hơn 100 nhiệm vụ và sẽ tiếp tục được bổ sung để giao cho các đồng chí thành viên Tiểu ban triển khai tại cơ quan, đơn vị.

Đồng chí Thường trực Ban Bí thư nhấn mạnh, công việc của Tiểu ban có thuận lợi là đã có nhiều kinh nghiệm từ các Đại hội trước, nhiều đồng chí thành viên hiện nay cũng đã từng tham gia phục vụ các Đại hội XII, XIII; phương tiện, kỹ thuật đầy đủ và hiện đại hơn. Tuy nhiên có khó khăn là trong tình hình hiện nay có những yêu cầu mới về nhiệm vụ đòi hỏi công tác tổ chức phục vụ có sự đổi mới và phải chủ động trong mọi tình huống, trong đó có tính đến các tình huống cấp bách về an ninh, an toàn để có kịch bản, phương án dự phòng.

Vì vậy, trên cơ sở các dự thảo kế hoạch đã trình bày, đề nghị các đồng chí thành viên tiếp tục nghiên cứu, góp ý kiến bằng văn bản, làm rõ thêm công việc cụ thể và những đề xuất cần thiết, gửi về Thường trực Tiểu ban để tổng hợp, tiếp thu và hoàn thiện. Cùng với đó, từng đồng chí sớm triển khai xây dựng kế hoạch thực hiện cụ thể gắn với chức năng, nhiệm vụ của cơ quan, đơn vị mình và có sự chủ động trao đổi, phối hợp công việc với những cơ quan, đơn vị liên quan.

Đồng chí Trương Thị Mai, Ủy viên Bộ Chính trị, Thường trực Ban Bí thư, Trưởng Ban Tổ chức Trung ương, Trưởng Tiểu ban Tổ chức phục vụ Đại hội XIV của Đảng phát biểu kết luận phiên họp. (Ảnh: ĐĂNG KHOA)

Đồng chí Trương Thị Mai, Ủy viên Bộ Chính trị, Thường trực Ban Bí thư, Trưởng Ban Tổ chức Trung ương, Trưởng Tiểu ban Tổ chức phục vụ Đại hội XIV của Đảng phát biểu kết luận phiên họp. (Ảnh: ĐĂNG KHOA)

Đồng chí Trương Thị Mai lưu ý, thời điểm hiện tại, 5 Tiểu ban của Đại hội XIV đã đi vào hoạt động, trong đó công việc của Tiểu ban Tổ chức phục vụ Đại hội XIV của Đảng có liên quan rất nhiều tới công việc của các Tiểu ban khác, do đó trong hoạt động không thể tách rời mà cần có sự thống nhất trong phối hợp, chỉ đạo, điều hành giữa các Tiểu ban.

Làm sao để các sự kiện, các công việc diễn ra trước, trong và sau Đại hội XIV của Đảng được tổ chức chu đáo, hợp lý, hài hòa, nhất là công tác tuyên truyền phải luôn chủ động đi trước, bảo đảm có chiều sâu và có sức lan tỏa, tạo được hiệu ứng tích cực trong toàn xã hội, cổ vũ toàn Đảng, toàn dân phấn khởi thi đua, quyết tâm hoàn thành cao nhất các chỉ tiêu, nhiệm vụ đã đề ra trong từng năm, góp phần hoàn thành thắng lợi mục tiêu nghị quyết đại hội đảng bộ các cấp và Đại hội XIII của Đảng.

Có thể bạn quan tâm

Đồng chí Ngô Đông Hải, Phó Trưởng Ban Tuyên giáo và Dân vận Trung ương phát biểu ý kiến tại Tọa đàm.

Nâng cao chất lượng, hiệu quả giáo dục lý luận chính trị trong trường học

Ngày 5/12, tại Trường đại học Y Dược Cần Thơ, Ban Tuyên giáo và Dân vận Trung ương phối hợp Thành ủy Cần Thơ tổ chức Tọa đàm khoa học với chủ đề “Đổi mới căn bản, toàn diện chương trình, giáo trình lý luận chính trị, đáp ứng yêu cầu nâng cao chất lượng và hiệu quả công tác giáo dục trong tình hình mới”.

Quang cảnh Đại hội.

Sức trẻ Ninh Bình chung tay kiến tạo tương lai

Trong hai ngày 4-5/12, Đại hội đại biểu Đoàn Thanh niên cộng sản Hồ Chí Minh tỉnh Ninh Bình lần thứ I, nhiệm kỳ 2025-2030 đã diễn ra sôi nổi, tập trung thảo luận, đánh giá toàn diện kết quả công tác Đoàn, phong trào thanh thiếu nhi giai đoạn 2022-2025; chỉ ra những tồn tại, hạn chế và đề ra mục tiêu, giải pháp cho nhiệm kỳ mới.

Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính chủ trì cuộc họp của Thường trực Chính phủ. (Ảnh: Trần Hải)

Xây dựng chính sách vượt trội, cạnh tranh để thí điểm một số khu thương mại tự do

Sáng 5/12, tại Trụ sở Chính phủ, Thủ tướng Phạm Minh Chính chủ trì cuộc họp của Thường trực Chính phủ để cho ý kiến về đề án khu thương mại tự do chuẩn bị trình cấp có thẩm quyền và về đề xuất cơ chế, chính sách thúc đẩy phát triển trung tâm lọc hóa dầu và năng lượng quốc gia tại Khu kinh tế Dung Quất (Quảng Ngãi).

Đồng chí Nguyễn Xuân Thắng trao bằng công nhận đạt chuẩn mức 1 cho Trường Chính trị Lê Duẩn.

Quảng Trị: Trường Chính trị Lê Duẩn được công nhận đạt chuẩn mức 1

Ngày 5/12, Tỉnh ủy Quảng Trị phối hợp với Học viện Chính trị quốc gia Hồ Chí Minh tổ chức lễ đón bằng công nhận Trường Chính trị Lê Duẩn tỉnh Quảng Trị đạt chuẩn mức 1. Đây là dấu mốc đánh dấu bước phát triển mới của trường và bước tiến chiến lược trong đào tạo đội ngũ cán bộ địa phương của Quảng Trị trong giai đoạn mới. 

Toàn cảnh Đại hội đại biểu Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh Khánh Hòa lần thứ I, nhiệm kỳ 2025-2030.

Phát huy sức mạnh đại đoàn kết toàn dân trong nhiệm kỳ mới tại Khánh Hòa

Ngày 5/12, Đại hội đại biểu Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh Khánh Hòa lần thứ I, nhiệm kỳ 2025-2030. Tham dự có đại diện Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam; lãnh đạo Tỉnh ủy, Hội đồng nhân dân, Ủy ban nhân dân tỉnh cùng 388 đại biểu, đại diện các tầng lớp nhân dân, dân tộc, tôn giáo trong tỉnh.

Đại biểu hai nước Việt Nam-Lào tham dự Hội đàm. (Ảnh: Xuân Tú/TTXVN)

Việt Nam-Lào tăng cường trao đổi thông tin khoa học lý luận

Chiều 4/12, tại thủ đô Viêng Chăn, Đoàn đại biểu cấp cao Hội đồng Lý luận Trung ương Đảng Cộng sản Việt Nam do Giáo sư, Tiến sĩ Nguyễn Xuân Thắng dẫn đầu đã có cuộc hội đàm với Đoàn Hội đồng Lý luận Trung ương Đảng Nhân dân Cách mạng Lào do Tiến sĩ Khamphanh Kheuyavong làm Trưởng đoàn.

Người dân bị ảnh hưởng bởi lũ lụt ở Colombo, Sri Lanka được đưa đến nơi an toàn bằng thuyền, ngày 1/12/2025. (Ảnh: Xinhua)

Điện thăm hỏi về lũ lụt ở Sri Lanka

Được tin các đợt mưa lớn và lũ lụt do ảnh hưởng của bão Ditwah tại Sri Lanka gây ra nhiều thiệt hại về người và tài sản, ngày 4/12/2025, Chủ tịch nước Lương Cường đã gửi điện thăm hỏi đến Tổng thống Anura Kumara Disanayaka; Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính đã gửi điện thăm hỏi đến Thủ tướng Harini Amarasuriya.

Đại biểu chụp ảnh lưu niệm với các tác giả, tập thể đạt giải ở khối chuyên nghiệp. (Ảnh: LINH BẢO)

Trao Giải thưởng sáng tác, quảng bá tác phẩm văn học, nghệ thuật, báo chí chủ đề Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh đợt 2

Tối 4/12, Ban Tuyên giáo và Dân vận Thành ủy Thành phố Hồ Chí Minh tổ chức Lễ trao Giải thưởng sáng tác, quảng bá tác phẩm văn học, nghệ thuật, báo chí chủ đề “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh” đợt 2, giai đoạn 2021-2025.

Quang cảnh hội nghị phiên làm việc buổi chiều.

Nghiên cứu đề xuất thành lập một số lực lượng mới, bảo đảm vũ khí trang bị đáp ứng yêu cầu hiện đại hóa Quân đội

Thực hiện chương trình làm việc, chiều 4/12, tại Hà Nội, dưới sự chủ trì của Đại tướng Phan Văn Giang, Ủy viên Bộ Chính trị, Phó Bí thư Quân ủy Trung ương, Bộ trưởng Quốc phòng, Hội nghị Quân ủy Trung ương lần thứ mười lăm, nhiệm kỳ 2020-2025 tiếp tục xem xét, thảo luận, cho ý kiến về một số nội dung quan trọng.

Đồng chí Huỳnh Hữu Trí, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy Cà Mau, Trưởng Đoàn công tác số 40 của Tỉnh ủy Cà Mau phát biểu ý kiến tại buổi làm việc với Đảng ủy xã Phước Long.

Tỉnh ủy Cà Mau tổ chức nhiều Đoàn công tác kiểm tra tại các cơ sở

Tỉnh ủy Cà Mau tổ chức nhiều Đoàn công tác đến tận các xã, phường, nhất là những xã vùng sâu, vùng xa, vùng có nhiều đồng bào dân tộc, nhằm kiểm tra, chỉ đạo sâu sát các cơ sở triển khai thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh và các xã, phường nhiệm kỳ 2025-2030, quyết tâm sớm tạo chuyển biến mới.