Tiếp tục tăng cường và làm sâu sắc hơn nữa quan hệ Việt Nam-Hàn Quốc

Chiều 30/6, tại Phủ Chủ tịch, Chủ tịch nước Võ Văn Thưởng đã tiếp bà Oh Young Ju, Đại sứ Hàn Quốc tại Việt Nam đến chào nhân kết thúc nhiệm kỳ tại Việt Nam.

Chủ tịch nước Võ Văn Thưởng tiếp bà Oh Young Ju, Đại sứ Hàn Quốc tại Việt Nam. Ảnh: ĐĂNG KHOA
Chủ tịch nước Võ Văn Thưởng tiếp bà Oh Young Ju, Đại sứ Hàn Quốc tại Việt Nam. Ảnh: ĐĂNG KHOA

Tại buổi tiếp, Chủ tịch nước Võ Văn Thưởng chúc mừng Đại sứ Hàn Quốc tại Việt Nam Oh Young Ju trở về Hàn Quốc để nhận nhiệm vụ mới, trọng trách cao hơn và mong rằng, bà Đại sứ sẽ tiếp tục có những đóng góp tích cực cho quan hệ Việt Nam và Hàn Quốc trong thời gian tới.

Đại sứ Hàn Quốc tại Việt Nam Oh Young Ju bày tỏ cảm ơn chân thành tới Chủ tịch nước Võ Văn Thưởng và phu nhân đã đón tiếp nồng nhiệt, hữu nghị Tổng thống Hàn Quốc Yoon Suk Yeol và phu nhân đến thăm Việt Nam và chuyến thăm, làm việc đã kết thúc rất tốt đẹp trên mọi phương diện. Các hoạt động chính thức và bên lề của Tổng thống Hàn Quốc và Phu nhân được người dân Hàn Quốc đánh giá rất cao với những hình ảnh thân thiết, hữu nghị.

Đại sứ Hàn Quốc cho biết: Ngay sau khi về nước, Tổng thống Hàn Quốc đã có những chỉ đạo các cơ quan chức năng của Hàn Quốc thực hiện ngay một số nội dung đã cam kết giữa hai bên. Người dân Hàn Quốc và bản thân Đại sứ đặc biệt ấn tượng với hình ảnh Chủ tịch nước Võ Văn Thưởng và Tổng thống Hàn Quốc Yoon Suk Yeol ngồi bên Hồ Gươm cùng trao đổi, trò chuyện trong không khí tình cảm thân thiết và đây là một trong những hình ảnh đẹp nhất của chuyến thăm lần này.

Chủ tịch nước Võ Văn Thưởng cho biết, trong trò chuyện với Tổng thống Hàn Quốc, cả hai cùng cho rằng, việc ký kết 17 nội dung hợp tác là rất quan trọng nhưng quan trọng hơn là khẩn trương, tích cực triển khai các nội dung đó trong thực tế.

Về hình ảnh hai vị Nguyên thủ cùng trò chuyện tại Hồ Gươm được người dân hai nước quan tâm, Chủ tịch nước cho biết: Chúng tôi đã đi dạo, ngồi xuống ghế, nói chuyện một cách tự nhiên, chân thành, tin cậy như quan hệ tốt đẹp vốn có giữa hai nước. Bên cạnh đó, chuyến thăm, làm việc của Tổng thống Hàn Quốc lần này đã nhận được sự đánh giá cao của lãnh đạo cấp cao hai nước, của người dân và giới doanh nghiệp. Kết quả rất tốt đẹp của chuyến thăm, làm việc, hội đàm đã tiếp tục tạo ra những cơ hội mới để doanh nghiệp hai quốc gia phát triển hợp tác hiệu quả tốt trên lĩnh vực của mình, đem lại lợi ích cho nhân dân hai nước.

Bày tỏ, tuy thời gian làm việc tại Việt Nam chưa nhiều nhưng cảm thấy vui mừng và tự hào vì đã có những đóng góp quan trọng trong quan hệ hợp tác tốt đẹp của Việt Nam và Hàn Quốc, Đại sứ Hàn Quốc tại Việt Nam Oh Young Ju chia sẻ, trên cương vị mới, sẽ tiếp tục có những đóng góp cụ thể hơn nữa để thúc đẩy sâu sắc, toàn diện quan hệ hợp tác Việt Nam, Hàn Quốc.

Nhân dịp này, Đại sứ Hàn Quốc Oh Young Ju nhắc lại lời mời của Tổng thống Hàn Quốc trong cuộc gặp gỡ ở Hà Nội, mời Chủ tịch nước Võ Văn Thưởng và phu nhân sớm thăm Hàn Quốc, Chủ tịch nước vui vẻ nhận lời và cho biết sẽ thu xếp thăm Hàn Quốc vào thời gian thích hợp. Qua bà Đại sứ, Chủ tịch nước cũng gửi lời thăm hỏi tới Tổng thống Hàn Quốc và Phu nhân.

Có thể bạn quan tâm

Đại tá Nguyễn Thị Thanh Hương, Trưởng Phòng Chuyên đề Nhân quyền, Văn phòng Cơ quan Thường trực Ban Chỉ đạo Quốc gia về quyền con người phát biểu khai mạc hội thảo

Bảo đảm quyền con người trong kỷ nguyên số

Ngày 5/12/2025 tại Lào Cai, Ban Chỉ đạo Nhân quyền Chính phủ và Viện Quyền con người (Học viện Chính trị quốc gia Hồ Chí Minh) tổ chức Hội thảo khoa học “Quyền con người trong kỷ nguyên số – Lý luận và thực tiễn”. Sự kiện được tổ chức trong dịp kỷ niệm 77 năm Ngày Nhân quyền Quốc tế (10/12/1948 - 10/12/2025).

Hội nghị hiệp thương lần thứ nhất thỏa thuận về cơ cấu, thành phần, số lượng người ứng cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và đại biểu Hội đồng nhân dân tỉnh Hưng Yên khóa XVIII, nhiệm kỳ 2026-2031.

Hội nghị hiệp thương lần thứ nhất giới thiệu người ứng cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và đại biểu Hội đồng nhân dân tỉnh Hưng Yên khóa XVIII, nhiệm kỳ 2026-2031

Chiều 5/12, Ban Thường trực Ủy ban Mặt trận tổ quốc Việt Nam tỉnh Hưng Yên tổ chức các hội nghị hiệp thương lần thứ nhất thỏa thuận về cơ cấu, thành phần, số lượng người ứng cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và đại biểu Hội đồng nhân dân tỉnh Hưng Yên khóa XVIII, nhiệm kỳ 2026-2031.

Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính phát biểu kết luận cuộc họp. (Ảnh: TRẦN HẢI)

Xây dựng giải pháp tổng thể phòng, chống sụt lún, sạt lở, ngập úng, hạn hán, xâm nhập mặn vùng Đồng bằng sông Cửu Long

Chiều 5/12, tại Trụ sở Chính phủ, đồng chí Phạm Minh Chính, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Đảng ủy Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ chủ trì cuộc họp của Ban Thường vụ Đảng ủy Chính phủ và Thường trực Chính phủ cho ý kiến về Đề án phòng, chống sụt lún, sạt lở, ngập úng, hạn hán, xâm nhập mặn vùng Đồng bằng sông Cửu Long.

Khách du lịch tham quan Hoàng cung ở thủ đô Bangkok, Thái Lan. (Ảnh: Tân Hoa Xã)

Điện mừng Quốc khánh Thái Lan

Nhân dịp kỷ niệm Quốc khánh Vương quốc Thái Lan, ngày 5/12, Chủ tịch nước Lương Cường đã gửi điện mừng đến Nhà vua Maha Vajiralongkorn.

Ban Chấp hành Tây Ninh Tỉnh đoàn Tây Ninh khóa I, nhiệm kỳ 2025-2030 ra mắt Đại hội.

Thanh niên Tây Ninh “Tiên phong-Đoàn kết-Sáng tạo-Phát triển”

Với khẩu hiệu hành động “Tiên phong-Đoàn kết-Sáng tạo-Phát triển”, Đoàn Thanh niên các cấp của Tây Ninh, nhiệm kỳ 2025-2030 sẽ tiếp tục khẳng định “Bản lĩnh-Trí tuệ-Tiên phong-Sáng tạo-Tình nguyện vì cộng đồng”, góp phần thực hiện thắng lợi Nghị quyết Tỉnh ủy trong nhiệm kỳ mới.

Đồng chí Ngô Đông Hải, Phó Trưởng Ban Tuyên giáo và Dân vận Trung ương phát biểu ý kiến tại Tọa đàm.

Nâng cao chất lượng, hiệu quả giáo dục lý luận chính trị trong trường học

Ngày 5/12, tại Trường đại học Y Dược Cần Thơ, Ban Tuyên giáo và Dân vận Trung ương phối hợp Thành ủy Cần Thơ tổ chức Tọa đàm khoa học với chủ đề “Đổi mới căn bản, toàn diện chương trình, giáo trình lý luận chính trị, đáp ứng yêu cầu nâng cao chất lượng và hiệu quả công tác giáo dục trong tình hình mới”.

Quang cảnh Đại hội.

Sức trẻ Ninh Bình chung tay kiến tạo tương lai

Trong hai ngày 4-5/12, Đại hội đại biểu Đoàn Thanh niên cộng sản Hồ Chí Minh tỉnh Ninh Bình lần thứ I, nhiệm kỳ 2025-2030 đã diễn ra sôi nổi, tập trung thảo luận, đánh giá toàn diện kết quả công tác Đoàn, phong trào thanh thiếu nhi giai đoạn 2022-2025; chỉ ra những tồn tại, hạn chế và đề ra mục tiêu, giải pháp cho nhiệm kỳ mới.

Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính chủ trì cuộc họp của Thường trực Chính phủ. (Ảnh: Trần Hải)

Xây dựng chính sách vượt trội, cạnh tranh để thí điểm một số khu thương mại tự do

Sáng 5/12, tại Trụ sở Chính phủ, Thủ tướng Phạm Minh Chính chủ trì cuộc họp của Thường trực Chính phủ để cho ý kiến về đề án khu thương mại tự do chuẩn bị trình cấp có thẩm quyền và về đề xuất cơ chế, chính sách thúc đẩy phát triển trung tâm lọc hóa dầu và năng lượng quốc gia tại Khu kinh tế Dung Quất (Quảng Ngãi).

Đồng chí Nguyễn Xuân Thắng trao bằng công nhận đạt chuẩn mức 1 cho Trường Chính trị Lê Duẩn.

Quảng Trị: Trường Chính trị Lê Duẩn được công nhận đạt chuẩn mức 1

Ngày 5/12, Tỉnh ủy Quảng Trị phối hợp với Học viện Chính trị quốc gia Hồ Chí Minh tổ chức lễ đón bằng công nhận Trường Chính trị Lê Duẩn tỉnh Quảng Trị đạt chuẩn mức 1. Đây là dấu mốc đánh dấu bước phát triển mới của trường và bước tiến chiến lược trong đào tạo đội ngũ cán bộ địa phương của Quảng Trị trong giai đoạn mới. 

Toàn cảnh Đại hội đại biểu Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh Khánh Hòa lần thứ I, nhiệm kỳ 2025-2030.

Phát huy sức mạnh đại đoàn kết toàn dân trong nhiệm kỳ mới tại Khánh Hòa

Ngày 5/12, Đại hội đại biểu Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh Khánh Hòa lần thứ I, nhiệm kỳ 2025-2030. Tham dự có đại diện Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam; lãnh đạo Tỉnh ủy, Hội đồng nhân dân, Ủy ban nhân dân tỉnh cùng 388 đại biểu, đại diện các tầng lớp nhân dân, dân tộc, tôn giáo trong tỉnh.