Thể Công Viettel, Hồng Lĩnh Hà Tĩnh tạm vượt lên tốp 4

Tối 25/4, trên sân Hàng Đẫy, Thể Công Viettel đã giành chiến thắng 1-0 trước Sông Lam Nghệ An.
Kết thúc trận đấu, đội bóng Thể Công Viettel giành chiến thắng với tỷ số 1-0. (Ảnh: MINH QUYẾT-TTXVN)
Kết thúc trận đấu, đội bóng Thể Công Viettel giành chiến thắng với tỷ số 1-0. (Ảnh: MINH QUYẾT-TTXVN)

Dưới sự dẫn dắt của huấn luyện viên Nguyễn Đức Thắng, đội bóng Thể Công Viettel ra sân với đội hình: Wesley và Văn Khang chơi thấp, hỗ trợ phòng ngự và tổ chức thế trận từ trung tuyến. Phía trên, bộ ba tấn công Tiến Anh-Pedro Henrique-Mạnh Dũng thường xuyên hoán đổi vị trí, khiến hàng thủ đội khách không thể bắt bài. Wesley, với khả năng điều tiết bóng tinh tế và những pha thoát pressing gọn gàng, là mắt xích không thể thiếu trong lối chơi của đội chủ nhà.

Trong khi đó, Amarildo và Pedro Henrique hoạt động rộng, thường xuyên kéo dãn hàng thủ đối phương và mở ra khoảng trống cho những pha chồng biên từ Tuấn Tài và Tiến Anh. Tuy có một thế trận lấn lướt, song đội chủ nhà vẫn không có được bàn thắng trong hiệp một cũng như phần lớn hiệp hai. Trận đấu tưởng như sẽ khép lại với tỷ số hòa thì phút 84, lỗi vi phạm của Quang Vinh trong khu vực cấm đã khiến Sông Lam Nghệ An thất thủ trên chấm đá phạt 11 m và Pedro Henrique đã mang về bàn thắng duy nhất của trận đấu cho Thể Công Viettel.

Hai đội bóng đang có số trận hòa nhiều nhất giải đấu là Thành phố Hồ Chí Minh và Hồng Lĩnh Hà Tĩnh đã có cuộc đối đầu trên sân Thống Nhất để tìm kiếm ba điểm nhằm bứt phá vị trí khi giải đấu chỉ còn 6 vòng đấu. Danh sách cầu thủ ra sân của đội Hồng Lĩnh Hà Tĩnh, Mbo Noel và Viktor Lê tiếp tục được huấn luyện viên Nguyễn Thành Công tin tưởng giao nhiệm vụ khuấy đảo hàng phòng ngự, nhưng trong suốt hiệp một, bộ đôi ngoại binh không thể hiện được nhiều. Bước ngoặt trận đấu chỉ đến trong hiệp hai, ở phút 55, từ cú tạt bóng như dứt điểm của Viktor Lê, đồng đội Mbo Noel băng vào nhận bóng không thành, song cũng đủ khiến thủ môn của đội chủ nhà phản ứng sai lầm để bóng đi vào lưới, mở tỷ số 1-0 cho Hồng Lĩnh Hà Tĩnh.

Sau bàn thắng này, về cuối hiệp đấu, Mbo Noel cũng tạo ra được một tình huống dứt điểm nguy hiểm, nhưng không đủ để đánh bại thủ môn Mạnh Cường. Ở trận đấu này, tuy thi đấu khá nỗ lực, các chân sút của Thành phố Hồ Chí Minh chưa đủ xuất sắc để xuyên thủng hàng thủ của Hồng Lĩnh Hà Tĩnh.

Với kết quả nêu trên, Hồng Lĩnh Hà Tĩnh vượt hai bậc xếp hạng ở vị trí thứ 4 với 31 điểm, trong khi Thể Công Viettel có 33 điểm, tạm chiếm vị trí thứ 3, đẩy Đông Á Thanh Hóa tụt xuống vị trí thứ 5. 18 giờ hôm nay (26/4), vòng 20 V.League 1 - 2024/2025 chỉ còn trận đấu giữa Thép Xanh Nam Định và Becamex Bình Dương trên sân Thiên Trường.

Có thể bạn quan tâm

Thể Công Viettel nỗ lực kiên cường dù thi đấu thiếu người. (Ảnh: TRẦN HẢI)

Thể Công Viettel hòa Ninh Bình dù thi đấu thiếu người

Tối 3/5, trận hòa 1-1 trước Thể Công Viettel ở vòng 21 V-League 2025/2026 đã khiến Ninh Bình đánh rơi cơ hội quan trọng trong cuộc đua vô địch, khi không thể tận dụng lợi thế hơn người trong suốt hiệp 2 để giành trọn 3 điểm.

Thủ tướng Lê Minh Hưng trao Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ và quà lưu niệm tặng đội tuyển bóng đá nam U17 quốc gia Việt Nam. (Ảnh: Thanh Giang)

[Ảnh] Thủ tướng Lê Minh Hưng gặp mặt, chúc mừng đội tuyển bóng đá nam U17 quốc gia Việt Nam

Chiều 29/4, tại Trụ sở Chính phủ, Thủ tướng Lê Minh Hưng gặp mặt, chúc mừng đội tuyển bóng đá nam U17 quốc gia Việt Nam nhân dịp đội vừa xuất sắc giành chức vô địch Giải bóng đá U17 Đông Nam Á 2026 ở Indonesia. Cùng dự có đồng chí Phạm Thị Thanh Trà, Bí thư Trung ương Đảng, Phó Thủ tướng Chính phủ.

Các đại biểu trình bày tại Đại hội Đại biểu Liên đoàn Bóng chuyền Việt Nam nhiệm kỳ VIII (2026-2031).

Bóng chuyền Việt Nam bước vào nhiệm kỳ mới với nhiều mục tiêu trọng tâm

Ngày 28/4, Đại hội Đại biểu Liên đoàn Bóng chuyền Việt Nam nhiệm kỳ VIII (2026-2031) đã diễn ra, nhằm tổng kết, đánh giá toàn diện hoạt động của Liên đoàn trong nhiệm kỳ VII (2021-2026), đồng thời đề ra phương hướng phát triển cho nhiệm kỳ mới theo chủ trương, định hướng của Đảng và Nhà nước về phát triển thể dục, thể thao.

Nguyễn Đình Bắc (thứ hai từ phải sang) ăn mừng bàn thắng cùng các đồng đội. (Ảnh: TRẦN HẢI)

Đình Bắc lập hat-trick, Công an Hà Nội củng cố ngôi đầu

Tối 26/4, câu lạc bộ Công an Hà Nội giành chiến thắng 4-2 trước Sông Lam Nghệ An trên sân Hàng Đẫy tại vòng 20 V-League 2025/2026, qua đó tiếp tục giữ vững vị trí dẫn đầu và tạo lợi thế lớn trong cuộc đua vô địch. Dấu ấn nổi bật của trận đấu thuộc về tiền đạo Nguyễn Đình Bắc với cú hat-trick ấn tượng.

Bơi Việt Nam đã giành được 3 huy chương tại Đại hội.

Việt Nam giành 2 Huy chương Vàng, tạm xếp tốp đầu tại Đại hội Thể thao bãi biển châu Á 2026

Ngày 26/4, Đoàn Thể thao Việt Nam đang thi đấu ấn tượng tại Đại hội Thể thao bãi biển châu Á lần thứ 6 năm 2026, diễn ra tại thành phố Tam Á (tỉnh Hải Nam, Trung Quốc), khi giành được 2 Huy chương Vàng, 2 Huy chương Bạc và 4 Huy chương Đồng, tạm thời xếp thứ tư trên bảng tổng sắp huy chương sau ba ngày tranh tài.

Bản quyền trong lĩnh vực thể thao: Bài 3 - Khai phóng giá trị vô hình thành lợi nhuận bền vững

Bản quyền trong lĩnh vực thể thao: Bài 3 - Khai phóng giá trị vô hình thành lợi nhuận bền vững

Ở Việt Nam, thể thao vẫn thường được nhìn như hoạt động phục vụ miễn phí, thay vì một ngành công nghiệp sở hữu trí tuệ trị giá hàng triệu USD. Điều này đặt ra vô vàn bài toán khó cho các đơn vị vận hành thể thao chuyên nghiệp: Vừa nâng cao chuyên môn, vừa tiên phong định hướng, thay đổi nhận thức thị trường.