Tái tạo ngực miễn phí cho bệnh nhân ung thư vú

Đối với các bệnh nhân ung thư vú sau điều trị, có những người ở độ tuổi rất trẻ đã phải mang khiếm khuyết hình thể. Thấu hiểu điều này, Bệnh viện Trung ương quân đội 108 đã tổ chức chương trình "Tạo hình vòng 1 sau điều trị ung thư" để đồng hành cùng những người bệnh ung thư vú trên khắp cả nước.
Chương trình "Tạo hình vòng 1 sau điều trị ung thư" đang mở cổng đăng ký miễn phí cho các bệnh nhân ung thư vú sau điều trị.

Chương trình "Tạo hình vòng 1 sau điều trị ung thư" đang mở cổng đăng ký miễn phí cho các bệnh nhân ung thư vú sau điều trị.

Thiếu tướng, PGS.TS Nguyễn Hoàng Ngọc, Bí thư Đảng ủy, Phó giám đốc Bệnh viện Trung ương quân đội 108 cho biết, nhiều nữ bệnh nhân sau điều trị chia sẻ rằng họ luôn mang có những tâm tư, suy nghĩ về về một hình thể phụ nữ được trọn vẹn và đầy đủ.

Gánh nặng từ ung thư vú không chỉ đến từ thể chất mà còn là một nỗi buồn tinh thần to lớn, ảnh hưởng sâu sắc đến sự tự tin và chất lượng cuộc sống. Với họ, nỗi đau, sự ám ảnh trong lòng đôi khi còn lớn hơn những khiếm khuyết bên ngoài.

Thống kê của Tổ chức Ung thư toàn cầu 2020:
Mỗi năm, Việt Nam ghi nhận khoảng 21.000 ca mắc mới ung thư vú; chiếm 25,8% các trường hợp ung thư ở nữ giới.

Đặc biệt ung thư vú ở Việt Nam có xu hướng trẻ hoá, thường có yếu tố di truyền, do đột biến gien.

Mọi người đều có mong muốn chung là được phục hồi, nhưng không phải ai cũng có điều kiện. Có nhiều lý do cho trở ngại này, bởi bệnh nhân khuyết vú hầu hết phải trải qua quá trình điều trị lâu dài, tốn kém, bản thân có thể mất sức lao động nên ít có điều kiện tạo hình thẩm mỹ, bảo hiểm y tế không chi trả cho loại bệnh này hay kinh phí cho tái tạo ngực khá cao, đòi hỏi đội ngũ chuyên gia thực hiện có tay nghề, uy tín và an toàn.

Từ thực tế này, ý tưởng giúp đỡ người bệnh mổ từ thiện tái tạo vòng 1 đã được Bệnh viện Trung ương quân đội 108 triển khai thành chương trình "Tạo hình vòng 1 sau điều trị ung thư".

Đây là chương trình phẫu thuật nhân đạo được Trung tâm Thẩm mỹ 108 và Trung tâm Phẫu thuật sọ mặt và tạo hình cùng các đối tác thực hiện, đang mở cổng đăng ký miễn phí cho các bệnh nhân ung thư vú sau điều trị.

Thiếu tướng, PGS.TS Nguyễn Hoàng Ngọc, Bí thư Đảng ủy, Phó giám đốc Bệnh viện Trung ương quân đội 108 chia sẻ về chương trình "Tạo hình vòng 1 sau điều trị ung thư".

Thiếu tướng, PGS.TS Nguyễn Hoàng Ngọc, Bí thư Đảng ủy, Phó giám đốc Bệnh viện Trung ương quân đội 108 chia sẻ thêm: "Thẩm mỹ vẫn thường được hiểu là dành cho những người đã đẹp rồi mà mong muốn được đẹp hơn nữa, giúp chất lượng cuộc sống cao hơn, thuận lợi hơn. Tuy nhiên, chúng tôi muốn mang đến một mục đích cao cả hơn của ngành y, đó là hướng đến những người yếu thế, đó là những người bệnh. Cũng là phẫu thuật thẩm mỹ nhưng hoạt động mang nhiều ý nghĩa phục hồi khuyết tổn, tái tạo thẩm mỹ do bệnh lý gây ra".

Chương trình hướng đến mục tiêu tái tạo vòng 1 cho hàng trăm phụ nữ kém may mắn, những người đã và đang phải đối mặt với những khó khăn sau điều trị ung thư vú trên khắp cả nước.

Chúng tôi mong muốn lan tỏa thông điệp yêu thương, sẻ chia đến cộng đồng, để những người phụ nữ không may mắn cảm thấy được quan tâm, động viên và yêu thương. Chúng tôi tin rằng vẻ đẹp không chỉ đến từ ngoại hình mà còn từ ý chí, nghị lực phi thường và chúng tôi muốn tôn vinh vẻ đẹp của những người phụ nữ kiên cường chiến đấu với ung thư vú. Họ là những người phụ nữ mạnh mẽ, dũng cảm và đầy nghị lực.

Chương trình mong muốn góp sức, đồng hành cùng những người bệnh ung thư vú có được sức khỏe thể chất lẫn tinh thần tốt nhất.

Chương trình mong muốn góp sức, đồng hành cùng những người bệnh ung thư vú có được sức khỏe thể chất lẫn tinh thần tốt nhất.

Bệnh viện Trung ương quân đội 108 và Trung tâm Phẫu thuật sọ mặt và tạo hình đã triển khai nhiều chương trình phẫu thuật nhân đạo, tuy nhiên chủ yếu là nhóm dị tật bẩm sinh, với nhóm khuyết vú sau điều trị ung thư thì đây là lần đầu tiên triển khai. Theo đại diện của bệnh viện, đơn vị sẽ đánh giá hiệu quả của các đợt để kéo dài và mở rộng hoạt động này.

"Vòng 1 tái sinh - Hy vọng hồi sinh" không chỉ là thông điệp, mà còn là lời động viên và tiếp thêm sức mạnh cho những người đã kiên cường chiến đấu với bệnh tật, giúp người bệnh khởi đầu hành trình mới tràn đầy tự tin và hạnh phúc.

Chương trình được tổ chức thành nhiều đợt trong năm 2025, tạo điều kiện cho các bệnh nhân có thể tham gia, giảm bớt gánh nặng thời gian và chi phí đi lại. PGS.TS Nguyễn Hoàng Ngọc cũng cho biết, chương trình sẽ cung cấp vật tư, sản phẩm và cả nhân lực thực hiện tốt nhất.

Trang đăng ký tham dự chương trình cho các bệnh nhân có mong muốn được phẫu thuật tái tạo.

Trang đăng ký tham dự chương trình cho các bệnh nhân có mong muốn được phẫu thuật tái tạo.

Hoạt động này được thiết kế dành riêng cho các bệnh nhân đã ổn định sức khỏe từ 2 đến 3 năm sau điều trị ung thư vú; Đã hoàn thành các liệu trình điều trị ung thư vú, có xác nhận sức khỏe ổn định từ bác sĩ chuyên khoa; Phụ nữ bị cắt bỏ một hoặc hai bên ngực sau điều trị.

Bệnh nhân được miễn phí chi phí phẫu thuật và túi ngực, chỉ chi trả chi phí nằm viện và xét nghiệm trước phẫu thuật và được phẫu thuật trực tiếp bởi các chuyên gia hàng đầu, giàu kinh nghiệm và tận tâm.

Đợt 1 của chương trình: 28/2/2025 và 3/3/2025

Đăng ký tại đường dẫn: https://forms.gle/9siXc1oqRXcW8abT9

Thông tin chi tiết liên hệ: Bệnh viện Trung ương quân đội 108, số 1A, Trần Hưng Đạo, quận Hai Bà Trưng, Hà Nội

Có thể bạn quan tâm

[Video] Có 21 trạm dừng nghỉ từ Hà Nội-Cần Thơ khai thác dịp nghỉ lễ 30/4-1/5

[Video] Có 21 trạm dừng nghỉ từ Hà Nội-Cần Thơ khai thác dịp nghỉ lễ 30/4-1/5

Trong dịp nghỉ lễ 30/4 và 1/5 năm 2026, nhằm bảo đảm trật tự, an toàn giao thông, đáp ứng tốt nhất nhu cầu đi lại của nhân dân, Cục Đường bộ Việt Nam cho biết, toàn tuyến từ Hà Nội đến Cà Mau hiện có 21 trạm dừng nghỉ và điểm dừng xe đã đưa vào phục vụ, với khoảng cách trung bình khoảng 100km mỗi điểm.

[Video] Tô thắm phẩm chất Bộ đội Cụ Hồ trong thời bình

[Video] Tô thắm phẩm chất Bộ đội Cụ Hồ trong thời bình

Rời quân ngũ trở về quê hương, nhiều cựu chiến binh vẫn tiếp tục giữ vững ý chí, bản lĩnh của người lính trên mặt trận phát triển kinh tế. Tại xã Bắc Trạch, tỉnh Quảng Trị, cựu chiến binh Trần Văn Phú là một điển hình tiêu biểu. 

[Video] Nga cảnh báo sự thiếu vắng của UAE làm suy yếu OPEC

[Video] Nga cảnh báo sự thiếu vắng của UAE làm suy yếu OPEC

Ngày 29/4, Nga cảnh báo việc Các Tiểu vương quốc Ả Rập Thống nhất (UAE) rút khỏi Tổ chức các Nước Xuất khẩu Dầu mỏ (OPEC) có thể làm suy yếu khả năng điều phối của khối này, trong bối cảnh thị trường năng lượng toàn cầu đang biến động mạnh do xung đột Trung Đông.

[Video] Dự báo thời tiết ngày 30/4/2026: Ngày nghỉ lễ thời tiết thuận lợi: Bắc Bộ mát mẻ, miền Trung nắng đẹp

[Video] Dự báo thời tiết ngày 30/4/2026: Ngày nghỉ lễ thời tiết thuận lợi: Bắc Bộ mát mẻ, miền Trung nắng đẹp

Trong ngày nghỉ lễ 30/4 hôm nay, thời tiết trên cả nước thuận lợi cho các hoạt động vui chơi, du lịch và di chuyển. Bắc Bộ duy trì trạng thái mát mẻ, ít mưa nhờ ảnh hưởng của không khí lạnh; miền Trung trời đẹp, biển êm; trong khi Nam Bộ tiếp tục nắng nóng ban ngày nhưng cần lưu ý khả năng xuất hiện mưa dông về chiều tối.

[Video] Hành khách qua các bến xe của TP Hồ Chí Minh dự báo tăng 6%

[Video] Hành khách qua các bến xe của TP Hồ Chí Minh dự báo tăng 6%

Dịp nghỉ lễ 30/4 và 1/5 kéo dài 4 ngày khiến nhu cầu đi lại tại TP Hồ Chí Minh tăng mạnh. Sở Xây dựng Thành phố dự báo lượng khách qua các bến xe liên tỉnh đạt gần 90.000 lượt mỗi ngày, tăng khoảng 6% so với cùng kỳ năm trước, với hơn 4.700 lượt xe xuất bến.

[Video] Thủ tướng làm việc với các bộ, ngành về nhiệm vụ, phương hướng trọng tâm trong công tác điều hành

[Video] Thủ tướng làm việc với các bộ, ngành về nhiệm vụ, phương hướng trọng tâm trong công tác điều hành

Ngày 29/4, Thủ tướng Chính phủ Lê Minh Hưng chủ trì cuộc làm việc với Bộ Tài chính, Ngân hàng Nhà nước, Bộ Nông nghiệp và Môi trường và Bộ Xây dựng về tình hình thực hiện nhiệm vụ trong các tháng đầu năm 2026, phương hướng, nhiệm vụ trọng tâm trong thời gian tới, các đề xuất, kiến nghị.