Tai nạn giao thông nghiêm trọng tại Brazil và Sudan

NDĐT - Ngày 9-6, truyền thông Brazil đưa tin, một xe buýt chở các sinh viên ở bang Sao Paolo, phía đông nam nước này, đã bị lật làm 18 người thiệt mạng.

Các nhân viên cứu hộ đang làm nhiệm vụ tại hiện trường vụ tai nạn ở bang Sao Paulo, Brazil, ngày 9-6. (Ảnh: Tân Hoa xã)
Các nhân viên cứu hộ đang làm nhiệm vụ tại hiện trường vụ tai nạn ở bang Sao Paulo, Brazil, ngày 9-6. (Ảnh: Tân Hoa xã)

Theo nhiều tờ báo, 15 người đã tử vong ngay tại hiện trường, trong đó có tài xế. Tài xế bị mất lái khiến chiếc xe chở 46 hành khách lao ra khỏi làn đường của mình, sau đó bị lật và đâm vào vách đá.

Hãng thông tấn Globo của Brazil cho biết, vụ tai nạn xảy ra vào khoảng 11 giờ tối ngày 8-6 (giờ địa phương), trên tuyến đường cao tốc nối liền hai thành phố Mogi das Cruzes và Bertioga.

Video phát trên website của Globo cho thấy, một đoàn xe cứu thương đã có mặt tại hiện trường vụ tai nạn để đưa những người bị thương tới bệnh viện.

Cùng ngày, báo Sudan Tribune đưa tin, một vụ tai nạn giao thông nghiêm trọng đã xảy ra trên tuyến đường nối liền Thủ đô Khartoum và TP Port-Sudan ở miền đông nước này, làm 32 người thiệt mạng và 12 người khác bị thương.

Theo Sudan Tribune, vụ tai nạn xảy ra tại khu vực Al-Rawjal, cách Thủ đô Khartoum 530 km về phía đông bắc, khi xe buýt chở những hành khách đang trên đường tới A-rập Xê-út cử hành nghi lễ Umrah va chạm với một xe chở nhiên liệu.

Các nhân chứng cho biết, thời tiết xấu và tầm nhìn kém đã gây ra vụ tai nạn.

Sudan là một trong những nước có tỷ lệ tử vong do tai nạn giao thông cao trên thế giới. Riêng trong năm 2015, nước này ghi nhận hơn 1.660 trường hợp tử vong do tai nạn giao thông. Gần đây, Bộ Nội vụ Sudan cho biết, bộ này đang xây dựng kế hoạch mới nhằm giảm thiểu tai nạn giao thông, trong đó có lắp đặt radar để theo dõi tốc độ di chuyển của các phương tiện giao thông trên đường cao tốc.

Có thể bạn quan tâm

Ca sĩ Dima Bilan giành giải Nam ca sĩ của năm. (Ảnh: RIA NOVOSTI)

Lễ trao giải Âm nhạc Quốc gia Nga lần thứ 11

Tối 14/3, Lễ trao giải Âm nhạc Quốc gia Nga lần thứ 11 mang tên Victoria, đã diễn ra tại Moskva. Những ngôi sao sáng nhất của ngành công nghiệp âm nhạc Nga đã sải bước trên thảm đỏ đến sân khấu Live Arena, nơi những người chiến thắng sẽ được vinh danh tại 13 hạng mục trong mùa này. 

Đại sứ Phạm Thanh Bình trả lời phỏng vấn báo chí.

Đưa quan hệ Việt-Trung phát triển ngày càng ổn định, sâu sắc và thực chất trong các lĩnh vực trọng yếu, thường xuyên

Nhân phiên họp lần thứ 17 Ủy ban chỉ đạo hợp tác song phương Việt Nam-Trung Quốc và Hội nghị lần thứ nhất Đối thoại chiến lược cấp Bộ trưởng Ngoại giao, Quốc phòng, Công an Việt Nam-Trung Quốc tại Hà Nội từ ngày 15-17/3, Đại sứ Việt Nam tại Trung Quốc Phạm Thanh Bình đã chia sẻ về quan hệ hợp tác hai nước trong tình hình mới.

Dàn hợp ca Quê Hương tự hào mang những giai điệu hợp xướng cổ điển và nhạc cách mạng Việt Nam đến với công chúng quốc tế. (Ảnh: MINH DUY)

Giai điệu cổ điển Việt Nam gây ấn tượng tại Liên hoan hợp xướng quốc tế lần thứ 28

Ngày 15/3, thủ đô Paris rộn ràng với sự trở lại của Liên hoan hợp xướng quốc tế lần thứ 28 do Hiệp hội Music and Friends khởi xướng. Hợp ca Quê Hương của cộng đồng người Việt tại Pháp và các dàn hợp xướng từ nhiều quốc gia cùng chia sẻ niềm đam mê âm nhạc trong một không gian đậm chất nghệ thuật.

Những người di cư tại một Trung tâm tiếp nhận người di cư trên đảo Lampedusa, hòn đảo cực nam của Italia. (Ảnh: Xinhua)

“Đê chắn sóng” di cư

Kiểm soát dòng người di cư từ lâu đã là chủ đề nhạy cảm, gây nhiều tranh cãi trên chính trường và luôn giữ vị trí quan trọng trong các chiến dịch tranh cử tại châu Âu. 

Dung nham phun trào từ miệng núi lửa tại Bán đảo Kamchatka của Nga ngày 16/3/2021. (Ảnh tư liệu: TTXVN)

Nga: Núi lửa Shiveluch phun trào

Chi nhánh Kamchatka thuộc Cơ quan Địa vật lý Thống nhất (UGS) của Viện Hàn lâm Khoa học Nga cho biết, tối 13/3 theo giờ địa phương, núi lửa Shiveluch, một trong những ngọn núi lửa lớn nhất trên bán đảo Kamchatka (Nga), đã phun trào một cột tro bụi mạnh lên bầu trời.

Hoạt động vận tải hàng không tại UAE đang từng bước được khôi phục ổn định. (Ảnh minh họa: Đại sứ quán Việt Nam tại UAE)

Hoạt động vận tải hàng không tại UAE đang từng bước được khôi phục ổn định

Đại sứ quán Việt Nam tại Các Tiểu vương quốc Arab thống nhất dẫn thông tin từ Tổng cục Hàng không dân dụng UAE cho biết, hoạt động vận tải hàng không tại UAE đang từng bước được khôi phục ổn định, với sự điều hành hiệu quả và mức độ sẵn sàng vận hành cao của các cơ quan chức năng và hãng hàng không.

Trụ sở Đại sứ quán Việt Nam tại Abu Dhabi, UAE.

Cộng đồng người Việt tại UAE cần bảo vệ dữ liệu cá nhân và hệ thống thông tin

Đại sứ quán Việt Nam tại Các Tiểu vương quốc Arab thống nhất (UAE) khuyến nghị cộng đồng người Việt Nam đang sinh sống, học tập và làm việc tại UAE chủ động nâng cao nhận thức về an ninh mạng, thực hiện các biện pháp bảo vệ cần thiết nhằm bảo đảm an toàn dữ liệu cá nhân và hệ thống thông tin.

Cơ sở trữ dầu Shehran của Iran tại Tehran là mục tiêu tấn công của lực lượng phối hợp Mỹ-Israel, ngày 8/3/2026. (Nguồn: Anadolu Agency/TTXVN)

Mỹ ném bom đảo Kharg của Iran

Tổng thống Mỹ Donald Trump ngày 13/3 (giờ Washington) thông báo, quân đội nước này đã ném bom dữ dội nhằm vào các mục tiêu quân sự trên đảo Kharg của Iran, nơi xử lý hầu hết lượng dầu thô xuất khẩu của Tehran, đồng thời đe dọa sẽ tấn công các cơ sở hạ tầng dầu mỏ tại đây.

Công nhân làm việc tại một nhà máy lọc dầu. (Ảnh: THX/TTXVN)

Hạ nhiệt cơn sốt dầu mỏ

Xung đột leo thang ở Trung Đông đẩy thị trường năng lượng toàn cầu vào giai đoạn bất ổn nghiêm trọng, giá dầu tăng không ngừng còn nguồn cung bị co hẹp. Trong bối cảnh đó, nhiều quốc gia gấp rút xả kho dự trữ chiến lược nhằm hạ nhiệt cơn sốt “vàng đen”.