Tai nạn giao thông nghiêm trọng tại Brazil và Sudan

NDĐT - Ngày 9-6, truyền thông Brazil đưa tin, một xe buýt chở các sinh viên ở bang Sao Paolo, phía đông nam nước này, đã bị lật làm 18 người thiệt mạng.

Các nhân viên cứu hộ đang làm nhiệm vụ tại hiện trường vụ tai nạn ở bang Sao Paulo, Brazil, ngày 9-6. (Ảnh: Tân Hoa xã)
Các nhân viên cứu hộ đang làm nhiệm vụ tại hiện trường vụ tai nạn ở bang Sao Paulo, Brazil, ngày 9-6. (Ảnh: Tân Hoa xã)

Theo nhiều tờ báo, 15 người đã tử vong ngay tại hiện trường, trong đó có tài xế. Tài xế bị mất lái khiến chiếc xe chở 46 hành khách lao ra khỏi làn đường của mình, sau đó bị lật và đâm vào vách đá.

Hãng thông tấn Globo của Brazil cho biết, vụ tai nạn xảy ra vào khoảng 11 giờ tối ngày 8-6 (giờ địa phương), trên tuyến đường cao tốc nối liền hai thành phố Mogi das Cruzes và Bertioga.

Video phát trên website của Globo cho thấy, một đoàn xe cứu thương đã có mặt tại hiện trường vụ tai nạn để đưa những người bị thương tới bệnh viện.

Cùng ngày, báo Sudan Tribune đưa tin, một vụ tai nạn giao thông nghiêm trọng đã xảy ra trên tuyến đường nối liền Thủ đô Khartoum và TP Port-Sudan ở miền đông nước này, làm 32 người thiệt mạng và 12 người khác bị thương.

Theo Sudan Tribune, vụ tai nạn xảy ra tại khu vực Al-Rawjal, cách Thủ đô Khartoum 530 km về phía đông bắc, khi xe buýt chở những hành khách đang trên đường tới A-rập Xê-út cử hành nghi lễ Umrah va chạm với một xe chở nhiên liệu.

Các nhân chứng cho biết, thời tiết xấu và tầm nhìn kém đã gây ra vụ tai nạn.

Sudan là một trong những nước có tỷ lệ tử vong do tai nạn giao thông cao trên thế giới. Riêng trong năm 2015, nước này ghi nhận hơn 1.660 trường hợp tử vong do tai nạn giao thông. Gần đây, Bộ Nội vụ Sudan cho biết, bộ này đang xây dựng kế hoạch mới nhằm giảm thiểu tai nạn giao thông, trong đó có lắp đặt radar để theo dõi tốc độ di chuyển của các phương tiện giao thông trên đường cao tốc.

Có thể bạn quan tâm

Đại sứ Nguyễn Thị Minh Nguyệt chụp ảnh cùng các đại biểu và các nghệ sĩ tham gia buổi hòa nhạc. (Ảnh: Đại sứ quán Việt Nam tại Bulgaria cung cấp)

Ngày Việt Nam tại Skopje 2026: Lan tỏa bản sắc văn hóa, kết nối tình hữu nghị Việt Nam-Bắc Macedonia

Với chủ đề "Di sản-Hài hòa-Hiếu khách", sự kiện "Ngày Việt Nam tại Skopje 2026" không chỉ quảng bá hình ảnh đất nước, con người Việt Nam mà còn góp phần tăng cường tình hữu nghị và sự hiểu biết giữa hai nước Việt Nam và Bắc Macedonia thông qua văn hóa - cầu nối hiệu quả và bền vững nhất.

Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelensky. (Ảnh: Tân Hoa xã)

Kỳ vọng và thách thức

Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelensky đang thúc đẩy các nỗ lực ngoại giao để đẩy nhanh tiến trình đưa Kiev gia nhập Liên minh châu Âu (EU) - một trong những mục tiêu chiến lược của quốc gia bên bờ Biển Đen. Tuy vậy, hành trình này được cho là sẽ không êm ả, sự khác biệt quan điểm giữa các nước thành viên EU là một rào cản lớn.

Tổng Lãnh sự Phạm Hải Anh và Thị trưởng thành phố Perth Bruce Reynolds. (Ảnh: Tổng Lãnh sự quán Việt Nam tại Perth cung cấp)

Thúc đẩy hơn nữa quan hệ hợp tác giữa thành phố Perth, Australia với các địa phương của Việt Nam

Lãnh đạo thành phố Perth, bang Tây Australia khẳng định tiếp tục thúc đẩy quan hệ hợp tác giữa Perth với các địa phương của Việt Nam, kết nối các doanh nghiệp, lĩnh vực theo hướng thực chất, trên cơ sở các dự án hợp tác cụ thể phù hợp quan tâm của hai bên như phát triển đô thị thông minh, chuyển đổi năng lượng, đổi mới sáng tạo,

Bà Keiko Fujimori đắc cử Tổng thống Peru.

Peru có nữ tổng thống dân cử đầu tiên

Ngày 29/6 (giờ địa phương), Cơ quan Bầu cử quốc gia Peru (ONPE) thông báo bà Keiko Fujimori, lãnh đạo đảng Lực lượng Nhân dân (FP), đã giành chiến thắng trong cuộc bầu cử tổng thống, trở thành nữ tổng thống dân cử đầu tiên của quốc gia Nam Mỹ này sau 4 lần ra tranh cử.

Trụ sở NATO ở Brussels, Bỉ. (Ảnh: Tân hoa xã)

Phép thử cho quan hệ đồng minh

Tổ chức Hiệp ước Bắc Đại Tây Dương (NATO) đang đứng trước áp lực phải giảm căng thẳng trước thềm Hội nghị thượng đỉnh của liên minh quân sự dự kiến diễn ra vào các ngày 7-8/7 tới tại Thổ Nhĩ Kỳ. Trong bối cảnh Mỹ gia tăng sức ép các đồng minh châu Âu gánh vác nhiều hơn trách nhiệm an ninh...

Ý chí chính trị nhất quán và tinh thần quyết liệt góp phần thúc đẩy chuyển đổi số tại Việt Nam

Ý chí chính trị nhất quán và tinh thần quyết liệt góp phần thúc đẩy chuyển đổi số tại Việt Nam

Tại tọa đàm “Trí tuệ nhân tạo và công nghệ số: Hướng tới ứng dụng có đạo đức và trách nhiệm” do Học viện Báo chí và Tuyên truyền phối hợp Đại sứ quán Pháp tại Việt Nam tổ chức, ông Hervé Le Bars, Tổng Giám đốc công ty Numéricité kiêm Trưởng nhóm chuyên gia tư vấn chuyển đổi số, đã có buổi trả lời phỏng vấn cùng Báo Nhân Dân.