Sơn La gặp mặt tri ân 80 người có công tiêu biểu

Ngày 27/7, tỉnh Sơn La đã tổ chức gặp mặt tri ân 80 người có công với cách mạng là những thương binh, bệnh binh và người có công tiêu biểu trên địa bàn tỉnh nhân dịp kỷ niệm 75 năm Ngày Thương binh-Liệt sĩ.
Lãnh đạo tỉnh Sơn La dâng hương tại Đền thờ Bác Hồ.
Lãnh đạo tỉnh Sơn La dâng hương tại Đền thờ Bác Hồ.

Dự cuộc gặp mặt có đồng chí Nguyễn Hữu Đông, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh Sơn La; Hoàng Quốc Khánh, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh cùng 80 người có công với cách mạng, là những cá nhân tiêu biểu trên địa bàn tỉnh Sơn La.

Trước khi diễn ra cuộc gặp mặt, tri ân người có công tiêu biểu, lãnh đạo tỉnh Sơn La đã dâng hương, dâng hoa tại Tượng đài Bác Hồ với đồng bào các dân tộc Tây Bắc và Đền thờ Bác Hồ; dâng hương tưởng niệm các Anh hùng, liệt sĩ, người Việt Nam yêu nước đang yên nghỉ tại Nghĩa trang liệt sĩ Nhà tù Sơn La và Nhà tưởng niệm các Anh hùng, liệt sĩ Nhà tù Sơn La.

Tỉnh Sơn La tổ chức gặp mặt 80 người tiêu biểu có công với cách mạng.

Tỉnh Sơn La tổ chức gặp mặt 80 người tiêu biểu có công với cách mạng.

Hiện tại, tỉnh Sơn La có một người hoạt động cách mạng trước ngày 1/1/1945; 8 người hoạt động cách mạng từ ngày 1/1/1945 đến trước Tổng khởi nghĩa 19/8/1945; có hai Mẹ Việt Nam Anh hùng; một Anh hùng Lao động trong thời kỳ kháng chiến.

Tại 12 huyện, thành phố của Sơn La có 1.202 thương binh, 373 bệnh binh, 15 người hoạt động cách mạng, hoạt động kháng chiến bị địch bắt tù, đày, 248 người hoạt động kháng chiến bị nhiễm chất độc hóa học và hơn 3.505 liệt sĩ…

Trong suốt 75 năm qua, Đảng bộ, chính quyền và nhân dân các dân tộc tỉnh Sơn La luôn nỗ lực làm tốt công tác đền ơn, đáp nghĩa đối với thương binh, liệt sĩ, những người có công với cách mạng.

Tỉnh Sơn La tặng quà cho những thương binh, bệnh bệnh binh và người có công với cách mạng.

Tỉnh Sơn La tặng quà cho những thương binh, bệnh bệnh binh và người có công với cách mạng.

Thời gian qua, tỉnh Sơn La đã huy động được hàng trăm tỷ đồng trợ cấp khó khăn, hỗ trợ xây dựng và sửa chữa nhà ở cho các gia đình là đối tượng chính sách; xây dựng và tu bổ nghĩa trang liệt sĩ, nhà bia ghi tên liệt sĩ và xã hội hóa xây dựng tôn tạo, tu bổ các di tích lịch sử.

Tại tỉnh Sơn La giai đoạn 2013-2019, có 11.566 trường hợp người có công được hỗ trợ xây dựng nhà ở. Trong đó có 5.532 trường hợp xây mới, 6.034 trường hợp sửa chữa và có 23 hộ gia đình người có công với cách mạng được tặng nhà tình nghĩa.

Nhân dịp này, Tỉnh ủy, Hội đồng nhân dân, Ủy ban nhân dân, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh Sơn La đã trao quà cho 80 người tiêu biểu có công với cách mạng.

Có thể bạn quan tâm

Các em học sinh tham quan tàu Cảnh sát biển tại Bộ Tư lệnh Vùng Cảnh sát biển. (Ảnh: ĐỨC TĨNH)

Khi tình yêu biển, đảo được nuôi dưỡng từ mái trường

Tình yêu bắt đầu từ những điều giản dị, với tình yêu biển, đảo quê hương, đó có thể là một câu hỏi trong giờ học, một trang sách mở ra hình ảnh Trường Sa, Hoàng Sa; là lần đầu được nghe kể chuyện về những chuyến tuần tra trên biển; là khoảnh khắc một học sinh tự tin trả lời đúng câu hỏi về chủ quyền biển, đảo của Tổ quốc...

Đại tướng Phan Văn Giang và Phó Thủ tướng, Bộ trưởng Richard Marles ký kết cập nhật Tuyên bố Tầm nhìn chung về thúc đẩy hợp tác quốc phòng giữa Bộ Quốc phòng hai nước. (Ảnh: THU TRANG)

Thúc đẩy hợp tác quốc phòng xứng tầm với quan hệ Việt Nam-Australia

Trong khuôn khổ chuyến thăm cấp Nhà nước tới Australia của Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm và đoàn đại biểu, sáng 12/8 (giờ địa phương), tại thủ đô Canberra, Đại tướng Phan Văn Giang, Ủy viên Bộ Chính trị, Phó Thủ tướng Chính phủ, Bộ trưởng Quốc phòng đã hội đàm với Phó Thủ tướng, Bộ trưởng Quốc phòng Australia Richard Marles.

Các đại biểu thảo luận ở hội trường sáng 12/8. (Ảnh: DUY LINH)

Vành đai 5, đường sắt Lào Cai-Hà Nội-Hải Phòng: Đầu tư phải đồng bộ, tránh dàn trải

Các đại biểu Quốc hội đề nghị tiếp cận Dự án đầu tư xây dựng đường Vành đai 5-Vùng Thủ đô Hà Nội và Dự án đầu tư xây dựng tuyến đường sắt Lào Cai-Hà Nội-Hải Phòng như những hành lang phát triển, với yêu cầu kết nối đồng bộ, đầu tư có trọng tâm, thu hồi đất gắn với nguồn vốn và cơ chế đặc thù rõ ràng.

Phó Thủ tướng Thường trực Phạm Gia Túc làm việc về chủ trương đầu tư dự án cao tốc Bảo Hà-Lai Châu. (Ảnh: chinhphu.vn)

Hoạt động của lãnh đạo Đảng, Nhà nước

Chiều 11/8, tại Trụ sở Chính phủ, đồng chí Phạm Gia Túc, Ủy viên Bộ Chính trị, Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ chủ trì cuộc làm việc với lãnh đạo 2 tỉnh Lai Châu, Lào Cai và các bộ: Xây dựng, Tài chính, Văn phòng Chính phủ về chủ trương đầu tư dự án tuyến đường cao tốc Bảo Hà-Lai Châu (CT.13).

Đoàn công tác chụp ảnh lưu niệm. (Ảnh: TTXVN)

Tăng cường hợp tác truyền thông Việt Nam-Australia

Nhân chuyến thăm cấp Nhà nước của Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm tới Australia, đồng chí Trịnh Văn Quyết, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng ban Tuyên giáo Trung ương cùng đoàn đại biểu đã thăm, làm việc với Tập đoàn Phát thanh và Truyền hình Australia (ABC) tại Sydney.

Chủ tịch Trung ương Hội Chữ thập đỏ Việt Nam Đỗ Thị Thu Thảo và các lãnh đạo Hội Chữ thập đỏ Việt Nam đã trao tượng trưng cho Đại sứ nước Cộng hòa Cuba tại Việt Nam Rogelio Polanco Fuentes khoản hỗ trợ trị giá 100 tỷ đồng của nhân dân Việt Nam dành cho nhân dân Cuba.

Trao tượng trưng khoản hỗ trợ trị giá 100 tỷ đồng cho nhân dân Cuba

Lễ trao tượng trưng khoản hỗ trợ trị giá 100 tỷ đồng cho nhân dân Cuba nhân dịp kỷ niệm 100 năm Ngày sinh Chủ tịch Fidel Castro Ruz là hoạt động thể hiện tình cảm và nghĩa tình thủy chung của nhân dân Việt Nam đối với nhân dân Cuba; góp phần tiếp tục vun đắp mối quan hệ đoàn kết, hữu nghị đặc biệt giữa hai dân tộc.