Pencak Silat liên tiếp mang về 3 Huy chương Vàng cho Đoàn Thể thao Việt Nam

Đội tuyển Pencak Silat đã mang về thêm 3 Huy chương Vàng cho Đoàn Thể thao Việt Nam. Thành tích này đã giúp Đoàn thể thao Việt Nam có 42 Huy chương Vàng, tạm thời trở lại vị trí thứ nhất trong bảng tổng sắp Huy chương SEA Games 32 tính đến 13 giờ 53 phút ngày 5/10.
VĐV Nguyễn Hoàng Hồng Ân giành HCV nội dung đối kháng hạng cân 50-55kg nữ. (Ảnh: TTXVN)
VĐV Nguyễn Hoàng Hồng Ân giành HCV nội dung đối kháng hạng cân 50-55kg nữ. (Ảnh: TTXVN)

Trong trận thi đấu chung kết Pencak Silat ở hạng cân 50-55kg, Nguyễn Hoàng Hồng Ân đã thắng võ sĩ người Indonesia, Safida Dwi Meilani, mang về tấm Huy chương vàng thứ 40 cho Đoàn thể thao Việt Nam ở SEA Games 32.

Nguyễn Hoàng Hồng Ân bị dẫn điểm 43-61 trong trận chung kết, nhưng hạ knock-out đối thủ bằng đòn khóa tay.

Ban huấn luyện Indonesia đã khiếu nại sau khi Safida Dwi Meilani bị xử thua, nhưng trọng tài giữ nguyên quyết định công nhận chiến thắng cho võ sĩ Việt Nam.

Chia sẻ nhanh với báo giới, ông Nguyễn Văn Hùng, huấn luyện viên bộ môn Pencal Silat cho biết, theo luật thi đấu mới được ban hành năm 2022, ngay cả khi đang có số điểm rất cao nhưng khi võ sĩ bị dính đòn khóa tay từ đối phương, võ sĩ đó sẽ bị xử thua ngay lập tức.

Trên trang chủ SEA Games, hiện Hồng Ân vẫn là người được công bố chiến thắng. (Ảnh chụp màn hình)
Trên trang chủ SEA Games, hiện Hồng Ân vẫn là người được công bố chiến thắng. (Ảnh chụp màn hình)

Sau đó, với màn thi đấu áp đảo, Nguyễn Tấn Sang đã giành chiến thắng 26 - (-2) trước Ferdous của Singapore ở trận chung kết hạng cân 75-80kg nam môn Pencak Silat. Chiến thắng này đã mang về chiếc Huy chương Vàng thứ 41 cho Đoàn Thể thao Việt Nam.

Vận động viên Nguyễn Tấn Sang mang về Huy chương Vàng thứ 41 cho Đoàn Thể thao Việt Nam. (Ảnh: TTXVN)

Vận động viên Nguyễn Tấn Sang mang về Huy chương Vàng thứ 41 cho Đoàn Thể thao Việt Nam. (Ảnh: TTXVN)

Ở hạng cân 65-70kg nữ, sau khi đánh bại võ sĩ người Indonesia, Quàng Thị Thu Nghĩa đã xuất sắc giành Huy chương Vàng, mang về tấm Huy chương Vàng thứ 3 cho đội tuyển Pencak Silat và tấm Huy chương Vàng thứ 42 cho Đoàn Thể thao Việt Nam.

Ở hạng cân 55-60kg nữ, Nguyễn Thị Cẩm Nhi giành Huy chương Bạc sau khi để thua đối thủ người Indonesia, Jeni Elvis Kause với tỷ số 27-46.

Trong sáng nay, Đoàn thể thao Việt Nam có thêm Huy chương Bạc ở nội dung cầu cứng nữ môn nhảy cầu của vận động viên Bùi Thị Hồng Giang.

Hai cơ thủ Tạ Văn Linh và Nguyễn Anh Tuấn đã có màn thua đầy tiếc nuối, mang 2 tấm Huy chương Đồng ở nội dung pool 9 môn billiards cho Đoàn thể thao Việt Nam.

Bảng Tổng sắp huy chương tính đến 14 giờ. (Ảnh chụp màn hình)

Bảng Tổng sắp huy chương tính đến 14 giờ. (Ảnh chụp màn hình)

Có thể bạn quan tâm

Lễ thượng cờ các đoàn thể thao tham dự Đại hội Thể thao Người khuyết tật Đông Nam Á lần thứ 12.

Campuchia tổ chức Lễ thượng cờ ASEAN Para Games 12

Sáng 2/6, Lễ thượng cờ các đoàn thể thao tham dự Đại hội Thể thao Người khuyết tật Đông Nam Á lần thứ 12 (ASEAN Para Games 12) đã diễn ra trang trọng tại Sân vận động Quốc gia Morodok Techo, Phnom Penh, Campuchia.
Đội tuyển đấu kiếm Việt Nam lần đầu đoạt HCV kiếm liễu đồng đội nam tại SEA Games. (Ảnh DŨNG PHƯƠNG)

Đoàn thể thao Việt Nam đứng đầu với 136 Huy chương vàng

Giành thêm hàng loạt Huy chương vàng (HCV) ở các môn: vật, cử tạ, đấu kiếm, judo, khiêu vũ thể thao… trong ngày thi đấu cuối cùng của SEA Games 32 (16/5), Đoàn Thể thao Việt Nam đã xuất sắc đứng đầu bảng xếp hạng với 136 HCV, hơn 28 HCV so với đoàn Thái Lan xếp thứ hai.
Nguyễn Thị Mỹ Hạnh giành HCV môn vật hạng 62kg nữ. (Ảnh DŨNG PHƯƠNG)

Các đô vật và võ sĩ judo tạo nên “ngày vàng” cho thể thao Việt Nam

Trong ngày thi đấu áp chót (15/5) của SEA Games 32, Ðội tuyển vật và judo nước ta đã đóng góp lớn vào thành tích, giành thêm 17 Huy chương vàng (HCV), nâng tổng số HCV của đoàn Việt Nam lên 124, vượt xa đoàn Thái Lan xếp thứ hai với 94 HCV và đoàn Indonesia với 74 HCV. Nổi bật hôm qua là thành tích bảo vệ thành công ngôi vô địch bóng đá nữ SEA Games của đội tuyển nữ Việt Nam.