Ninh Giang xử lý kỷ luật nhiều cán bộ, đảng viên

Vừa qua, huyện Ninh Giang, tỉnh Hải Dương đã xử lý kỷ luật nhiều cán bộ, đảng viên thuộc hai xã Hồng Phong và Văn Giang, buộc thôi việc đối với Chủ tịch UBND xã Văn Giang và không tái cử Ban Chấp hành Đảng bộ xã đối với Chủ tịch UBND xã Hồng Phong.

Cán bộ Phòng Lao động, Thương binh và Xã hội tới các hộ dân rà soát các đối tượng được hưởng trợ cấp xã hội.
Cán bộ Phòng Lao động, Thương binh và Xã hội tới các hộ dân rà soát các đối tượng được hưởng trợ cấp xã hội.

Thông qua ý kiến kiến nghị của cử tri và nội dung khiếu nại tố cáo của công dân thuộc hai xã Hồng Phong, Văn Giang về những sai phạm của một số cán bộ xã, nhất là việc thực hiện chế độ bảo trợ xã hội không đúng đối tượng dẫn đến thất thoát ngân sách nhà nước, gây dư luận xấu trong cán bộ, đảng viên và nhân dân, làm giảm uy tín của tổ chức đảng và cán bộ lãnh đạo.

Các cơ quan chức năng huyện Ninh Giang đã vào cuộc, xác minh làm rõ và xử lý kỷ luật nhiều cán bộ, đảng viên. Đây là việc làm khá kịp thời của Huyện ủy Ninh Giang nhằm làm trong sạch đội ngũ, kiên quyết không đưa cán bộ, đảng viên có sai phạm, vụ lợi tham gia cấp uỷ trước thềm đại hội đảng bộ các cấp nhiệm kỳ 2020 - 2025.

Theo đó, Ban Thường vụ huyện uỷ Ninh Giang đã xử lý kỷ luật bằng hình thức khiển trách, cho thôi giữ chức phó bí thư đảng ủy, miễn nhiệm chức danh Chủ tịch UBND sau đó buộc thôi việc đối với đồng chí Vũ Xuân Quyền, Phó Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND xã Văn Giang nhiệm kỳ 2016-2021 vì những vi phạm nghiêm trọng như: Không trung thực trong khai hồ sơ lý lịch về trình độ học vấn; là Chủ tịch Hội đồng chính sách xã Văn Giang nhưng trong quá trình lãnh đạo, chỉ đạo xét duyệt chế độ, chính sách cho những người tham gia chiến tranh bảo vệ Tổ quốc, làm nghĩa vụ quốc tế ở Lào, Campuchia đã phục viên, xuất ngũ, thôi việc theo Quyết định số 62/2011/QĐ-TTg của Thủ tướng Chính phủ đồng chí Quyền đã thiếu kiểm tra đôn đốc, dẫn đến việc thẩm định hồ sơ, xét duyệt và ký cho hưởng chế độ đối chính sách đối với ba đối tượng đào ngũ.

Ủy ban Kiểm tra huyện uỷ Ninh Giang thi hành kỷ luật bằng hình thức cảnh cáo đối với đồng chí Nguyễn Quốc Thị, Phó Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND xã Hồng Phong (nhiệm kỳ 2016-2021), không cho tái cử Ban Chấp hành Đảng bộ xã nhiệm kỳ 2020-2015, do có nhiều sai phạm trong quản lý đất đai, quản lý kinh tế, và trong xét duyệt, đề nghị các đối tượng được hưởng chế độ bảo trợ xã hội hằng tháng giai đoạn 2014-2018.

Đảng ủy xã Hồng Phong đã xử lý kỷ luật năm cán bộ, công chức xã vì những vi phạm trong thực hiện chính sách bảo trợ xã hội và quản lý đất đai, trong đó cảnh cáo ba đảng viên và khiển trách hai đảng viên.

Ninh Giang xử lý kỷ luật nhiều cán bộ, đảng viên -0
Rà soát lập danh sách hỗ trợ đối tượng chịu ảnh hưởng do dịch Covid-19 ở huyện Ninh Giang. 

Theo đó, Đảng ủy xã thi hành kỷ luật bằng hình thức cảnh cáo đối với đồng chí Nguyễn Văn Hùng, công chức văn hóa - xã hội, phụ trách lao động,  thương binh và xã hội do để ra nhiều sai sót trong việc tham mưu, xét duyệt, đề nghị hưởng chế độ trợ giúp xã hội hàng tháng đối với đối tượng bảo trợ xã hội; vi phạm Pháp lệnh ưu đãi người có công với cách mạng, thiếu tinh thần trách nhiệm trong thực hiện chức trách nhiệm vụ được giao.

Thi hành kỷ luật bằng hình thức cảnh cáo đối với đồng chí Nguyễn Đức Mạnh, nguyên công chức địa chính - xây dựng xã do không thực hiện đúng chức trách nhiệm vụ được giao dẫn đến việc tham mưu cho Chủ tịch UBND xã trong lĩnh vực quản lý đất đai không kịp thời, thiếu hiệu quả; còn để nhiều hộ dân tự ý vi phạm trong lĩnh vực đất đai, vi phạm thầu khoán đã ký kết; buông lỏng quản lý tài nguyên đất bãi.

Thi hành kỷ luật bằng hình thức cảnh cáo đối với đồng chí Nguyễn Văn Cỏn, đảng ủy viên, Chủ tịch HĐQT, Giám đốc HTX dịch vụ nông nghiệp xã Hồng Phong do thực hiện không đúng chức năng nhiệm vụ được giao trong tiếp nhận, quản lý và xử dụng 6.120 kg thóc giống Nhà nước hỗ trợ các hộ dân bị thiệt hại do mưa bão năm 2017; thiếu trách nhiệm, thực hiện không đúng các quy định về chính sách an sinh xã hội.

Đảng ủy xã Hồng Phong cũng đã thi hành kỷ luật bằng hình thức khiển trách đối với đồng chí Nguyễn Văn Không, đảng ủy viên, công chức văn hóa - xã hội do thiếu trách nhiệm, thực hiện không đầy đủ, không đúng, không kịp thời các quy định về chính sách an sinh xã hội. Thi hành kỷ luật bằng hình thức khiển trách đối với đồng chí Nguyễn Văn Sứ, đảng viên Chi bộ Dân quân thường trực do đã tự ý san lấp, lấn chiếm ao trái phép, vi phạm Luật Đất đai năm 2013.

Trao đổi về vấn đề trên, Bí thư Huyện ủy Ninh Giang Phạm Văn Khảnh cho biết: Sự việc xảy ra dẫn đến phải xử lý kỷ luật nhiều cán bộ, đảng viên là điều đau xót và đáng tiếc. Nhưng là bài học đáng giá để cảnh tỉnh, khắc phục tình trạng suy thoái về phẩm chất chính trị, đạo đức, lối sống của một bộ phận cán bộ, đảng viên đang diễn ra ở một số tổ chức đảng, góp phần, xây dựng Đảng ngày càng trong sạch, vững mạnh.

Huyện Ninh Giang vừa tổ chức thành công Đại hội Đảng bộ huyện nhiệm kỳ 2020-2025. Trong thời gian tới, Huyện ủy sẽ tăng cường công tác kiểm tra, giám sát, thi hành kỷ luật trong đảng. Trong đó, sẽ tổ chức tổng kiểm tra, rà soát việc thực hiện chính sách an sinh xã hội trên địa bàn huyện, nếu phát hiện cán bộ sai phạm sẽ xử lý nghiêm, kịp thời, đúng quy định, tuyệt đối không bao che, không dung túng.

Có thể bạn quan tâm

Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh Tây Ninh thực hiện quyền bỏ phiếu tại Tổ bầu cử số 9 thuộc đơn vị bầu cử số 19 (Xã Phước Vĩnh Tây, Phước Lý, Mỹ Lộc).

Tây Ninh: Tỷ lệ cử tri tham gia bầu cử đạt 99,58%

Ủy ban bầu cử tỉnh Tây Ninh cho biết, đến 19 giờ ngày 15/3, toàn tỉnh đã kết thúc thời gian bỏ phiếu bầu cử Bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2026-2031 với tỷ lệ cử tri tham gia đạt 99,58%.

99,996% cử tri ở Huế tham gia bỏ phiếu bầu.

Huế: 99,996% cử tri tham gia bầu cử

Tại thành phố Huế, ba đơn vị chưa đạt tỷ lệ tuyệt đối gồm phường Thuận Hóa còn 2 cử tri chưa tham gia bỏ phiếu, phường Phú Xuân còn 3 cử tri và xã A Lưới 5 còn 29 cử tri.

[Video] Thời sự 24h ngày 15/3/2026: Tổng Bí thư: Lựa chọn người đủ uy tín gánh vác công việc chung của đất nước

[Video] Thời sự 24h ngày 15/3/2026: Tổng Bí thư: Lựa chọn người đủ uy tín gánh vác công việc chung của đất nước

Bản tin cập nhật những vấn đề thời sự nổi bật: Tổng Bí thư: Lựa chọn người đủ uy tín gánh vác công việc chung của đất nước; Chủ tịch nước Lương Cường bỏ phiếu bầu cử tại phường Hoàn Kiếm, Hà Nội;  Thủ tướng Phạm Minh Chính cùng cử tri bỏ phiếu bầu cử tại phường Tây Hồ, Hà Nội

Cử tri khiếm thính trên địa bàn phường Bình Thạnh trực tiếp bỏ những lá phiếu bầu những người đại diện ưu tú cho chính mình.

Thành phố Hồ Chí Minh: Một số địa phương đã đạt tỷ lệ bỏ phiếu 100%

Tính đến 15 giờ ngày 15/3, tỷ lệ cử tri đi bỏ phiếu trên địa bàn Thành phố Hồ Chí Minh đạt 77,86%. Như vậy, so với thời điểm 11 giờ 30 phút trưa nay thì tỷ lệ cử tri đi bầu cử đã tăng 33,83%, cho thấy cử tri tham gia bỏ phiếu ngày càng đông, tiến độ bỏ phiếu diễn ra nhanh, thuận lợi và được duy trì tốt tại các khu vực bỏ phiếu.

Các chức sắc tôn giáo ở Hà Tĩnh hăng hái tham gia "Ngày hội non sông".

Chức sắc tôn giáo Hà Tĩnh hăng hái tham gia Ngày hội bầu cử

Hòa chung không khí phấn khởi của Ngày hội bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2026-2031, đông đảo chức sắc, chức việc trên địa bàn tỉnh Hà Tĩnh đã tích cực tham gia bỏ phiếu, thể hiện tinh thần trách nhiệm công dân và sự đồng hành cùng sự phát triển của quê hương, đất nước.

5/34 tỉnh, thành phố có tỷ lệ cử tri đi bầu đạt sát mức 100%

5/34 tỉnh, thành phố có tỷ lệ cử tri đi bầu đạt sát mức 100%

Đến 16 giờ ngày 15/3, đã có gần 71,4 triệu cử tri cả nước tham gia bỏ phiếu bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2026-2031, đạt tỷ lệ 93,19%. Trong đó, 5/34 tỉnh, thành phố có tỷ lệ cử tri đi bầu đạt sát mức 100%.

Cử tri xã Hòa Thịnh, tỉnh Đắk Lắk bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp, nhiệm kỳ 2026-2031.

Đến 16 giờ 45 phút ngày 15/3: Đắk Lắk có 48 xã, phường đạt tỷ lệ cử tri đi bầu cử 100%

Theo báo cáo nhanh của Ủy ban Bầu cử tỉnh Đắk Lắk, tính đến 16 giờ 45 phút ngày 15/3, trên địa bàn toàn tỉnh có 2.241.062/2.272.087 cử tri đi bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp, nhiệm kỳ 2026-2031, đạt 98,63%; có 48/102 xã, phường có tỷ lệ cử tri đi bầu cử đạt 100%.

Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ Nguyễn Hòa Bình và Phó Thủ tướng Chính phủ Trần Hồng Hà thực hiện bỏ phiếu bầu cử.

Sáng suốt lựa chọn những đại biểu tiêu biểu

Sáng 15/3, toàn bộ các tổ bầu cử trên địa bàn phường Phúc Lợi (thành phố Hà Nội) đồng thời khai mạc ngày hội non sông để mỗi công dân thực hiện quyền và nghĩa vụ công dân, trực tiếp lựa chọn những đại biểu ưu tú, có đức, có tài, đại diện cho ý chí và nguyện vọng của nhân dân tại Quốc hội và Hội đồng nhân dân các cấp.

Đồng bào vùng cao A Lưới, thành phố Huế bỏ phiếu bầu.

Huế: Đến 16 giờ, hơn 97,8% cử tri đã tham gia bầu cử

Đến 16 giờ ngày 15/3, toàn thành phố Huế có 948.877/969.927 cử tri đi bầu, đạt tỷ lệ 97,83%. Thông tin trên được ông Nguyễn Văn Mạnh, Giám đốc Sở Nội vụ, Thư ký Ủy ban Bầu cử thành phố Huế cho biết. Các khu vực bỏ phiếu tiếp tục mở cửa đến 19 giờ để người dân sắp xếp công việc, thực hiện quyền công dân.

Chủ tịch Quốc hội, Chủ tịch Hội đồng Bầu cử Quốc gia Trần Thanh Mẫn thăm, động viên các phóng viên tác nghiệp tại Trung tâm Báo chí bầu cử. (Ảnh: Phạm Thắng)

Chủ tịch Quốc hội: Chọn người có tài, có đức, có tâm, có tầm để xây dựng và bảo vệ Tổ quốc

Chủ tịch Quốc hội Trần Thanh Mẫn cho biết, kỳ bầu cử lần này sẽ chọn ra những người xứng đáng, có đức, có tài, có trình độ, có năng lực, có tâm, có tầm để góp phần vào công cuộc xây dựng và bảo vệ Tổ quốc, đưa đất nước ta bước vào kỷ nguyên mới, thực hiện thành công Nghị quyết Đại hội XIV của Đảng.