Các cháu thiếu nhi tham gia viết thư tay tại không gian triển lãm “Viết thư cho Tổ quốc”.
Các cháu thiếu nhi tham gia viết thư tay tại không gian triển lãm “Viết thư cho Tổ quốc”.

Người dân xếp hàng tham gia Triển lãm “80 năm rạng rỡ non sông - Con đường Độc lập”

Trong ngày thứ hai mở cửa, chương trình Triển lãm tương tác kỷ niệm 80 năm Cách mạng Tháng Tám và Quốc khánh 2/9 do Báo Nhân Dân tổ chức tiếp tục thu hút hàng nghìn người dân tới tham quan, trải nghiệm.

Với chủ đề “80 năm rạng rỡ non sông - Con đường Độc lập”, triển lãm đang mang tới cho người dân những trải nghiệm thú vị, kết nối giữa quá khứ và hiện tại, hướng tới tương lai bằng những ấn phẩm đặc biệt được bố trí trong không gian trưng bày giàu cảm xúc, thiêng liêng của những ngày mùa thu lịch sử.

ndo_br_trienlam1.jpg
Hình ảnh người dân tới tham gia triển lãm trong ngày 30/8.

Rất nhiều người dân háo hức, mong chờ được cầm trên tay tờ "phụ san đặc biệt”, có ứng dụng công nghệ thời thượng như mã QR Code, kèm mã Spotify do Báo Nhân Dân phát hành. Người dân có thể quét bằng điện thoại để ngắm nhìn bức tranh trên phụ san chuyển động, lắng nghe Bác Hồ đọc bản Tuyên ngôn Độc lập.

Tính đến 3 giờ chiều ngày 30/8, đã có 10.000 tờ phụ san được phát miễn phí cho người dân đến tham quan triển lãm.

ndo_br_trienlam2.jpg
Hình ảnh người dân xếp hàng, chờ đợi để nhận ấn phẩm phụ san “đặc biệt”.

Không chỉ thu hút giới trẻ, nhiều người lớn tuổi cũng đến tham gia triển lãm để có thể sống lại thời khắc hào hùng của dân tộc.

Chị Nguyễn Thị Hiền đến từ Xuân Mai, Hà Nội không giấu được niềm vui khi tham dự triển lãm. Chị Hiền cho biết: “Tôi và gia đình đã lên đây từ hôm qua để đi xem Tổng duyệt diễu binh, diễu hành kết hợp với tham quan triển lãm. Công nghệ tại triển lãm thật tuyệt vời, chúng tôi đã có được trải nghiệm, thông tin bổ ích khi được ngắm nhìn hình ảnh của Bác Hồ cũng như những sự kiện của đất nước. Tôi cảm thấy rất vui và tự hào”.

ndo_br_trienlam3.jpg
Hình ảnh người dân lắng nghe giới thiệu về ấn phẩm đặc biệt của Báo Nhân Dân.

Cùng quan điểm, bạn Nguyễn Phương Linh, sinh viên năm cuối Học viện Ngân hàng cảm thấy tràn đầy tinh thần yêu nước khi tham gia triển lãm. Phương Linh tâm sự: “Tất cả sự kiện ở đây, nhất là trải nghiệm xuyên không về Quảng trường Ba Đình ngày 2/9/1945 đã khơi dậy tinh thần yêu nước, xúc động trong em và mọi người. Em thực sự bất ngờ khi Báo Nhân Dân bố trí triển lãm rất 'bắt trend', giúp chúng em có thể dễ dàng trải nghiệm, chụp ảnh, cũng như được quay trở lại khoảnh khắc lịch sử. Rất đáng trân trọng”.

ndo_br_trienlam10.jpg
Hình ảnh người dân lắng nghe giới thiệu về ấn phẩm đặc biệt của Báo Nhân Dân.

Trong khi đó, chị Trần Thị Bích Diệp, bạn cùng đi với Phương Linh cảm thấy tự hào, chị Diệp lý giải: “Em được sinh ra và lớn lên trong thời bình nên có những khó khăn trong lịch sử và chiến tranh mà chúng em không được cảm nhận rõ nét. Qua triển lãm này, em đã hiểu thêm về nỗi vất vả, hy sinh to lớn của cha ông ta khi đấu tranh giành lại độc lập cho đất nước”.

ndo_br_trienlam4.jpg
Người dân thích thú trải nghiệm chụp ảnh lấy ngay với công nghệ tăng cường thực tế ảo.

Không chỉ phát hành ấn phẩm đặc biệt, Triển lãm tương tác kỷ niệm 80 năm Cách mạng Tháng Tám và Quốc khánh 2/9 còn bố trí nhiều không gian trải nghiệm công nghệ mới để người dân có thể cảm nhận dòng chảy lịch sử như các điểm chụp ảnh lấy ngay ứng dụng công nghệ tăng cường thực tế ảo, tạo điểm nhấn trẻ trung, hiện đại.

ndo_br_trienlam6.jpg
Người dân trải nghiệm công nghệ VR360.

Bên cạnh đó, triển lãm còn có Kỳ đài Độc Lập, mô hình phục dựng Lễ đài Ba Đình, nơi Chủ tịch Hồ Chí Minh đọc Tuyên ngôn Độc lập, kết hợp màn hình VR360 để công chúng sống lại khí thế hào hùng ngày 2/9/1945. Con đường Độc Lập tái hiện dòng chảy lịch sử cách mạng 1930-1945 với 8 dấu mốc quan trọng, minh họa bằng tư liệu, khối nổi 3D, ánh sáng LED và công nghệ VR360. Cụm trưng bày “80 năm rạng rỡ non sông” hệ thống hóa những mốc son 1930-2025, từ khi Đảng Cộng sản Việt Nam ra đời đến khát vọng vươn tầm quốc gia, phát triển vào giữa thế kỷ XXI.

ndo_br_trienlam7.jpg
Người dân tham gia viết thư tay tại không gian triển lãm “Viết thư cho Tổ quốc”.

Đặc biệt, không gian “Viết thư cho Tổ quốc” tại triển lãm đã thu hút đông đảo mọi tầng lớp nhân dân tham gia.

Dưới đây là một số hình ảnh người dân tới tham quan, trải nghiệm Triển lãm:

ndo_br_anhdaidien.jpg
Người dân viết thư tay gửi Tổ quốc thân yêu.
ndo_br_trienlam5.jpg
Bức thư của một bạn trẻ tham gia triển lãm gửi “Tổ quốc thân yêu”.
ndo_br_trienlam8.jpg
Chị Nguyễn Phương Linh và Trần Thị Bích Diệp biết ơn công lao to lớn của các anh hùng liệt sĩ đã hy sinh máu xương để giành lại độc lập, tự do cho đất nước.
ndo_tr_trienlam9.jpg
Hình ảnh gia đình chị Hiền đi tham quan triển lãm.

Có thể bạn quan tâm

Tiến sĩ Trần Hải Linh, Ủy viên Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam, Chủ tịch Hiệp hội Doanh nhân và Đầu tư Việt Nam-Hàn Quốc (VKBIA), Chủ tịch sáng lập Hội Chuyên gia-Trí thức Việt Nam-Hàn Quốc (VKEIA)

Ngày hội non sông và khát vọng của một Quốc hội kiến tạo

Ngày 15/3 – ngày toàn thể cử tri cả nước đi bỏ phiếu bầu đại biểu Quốc hội khóa XVI và đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp không chỉ là một cuộc bầu cử, mà là lễ hội của thể chế dân chủ; là dịp để mỗi người dân Việt Nam thể hiện quyền làm chủ thiêng liêng của mình, gửi gắm khát vọng và niềm tin vào tương lai của đất nước.

Sinh viên Đại học Quốc gia Hà Nội theo dõi thông tin về bầu cử trên các nền tảng số.

Bầu cử thời công nghệ số: Sinh viên Đại học Quốc gia Hà Nội háo hức, hồi hộp trước ngày hội toàn dân

Trong không khí phấn khởi, tin tưởng hướng về ngày bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2026-2031, sinh viên Đại học Quốc gia Hà Nội đang thể hiện rõ tinh thần trách nhiệm, sự chủ động và ý thức chính trị của thế hệ trẻ đối với một sự kiện trọng đại của đất nước.

Bà Phạm Thị Minh Hường tin tưởng cuộc bầu cử sẽ lựa chọn được những người thực sự có tâm, có tầm, xứng đáng đại diện cho ý chí, nguyện vọng của nhân dân.

Tin tưởng cuộc bầu cử sẽ lựa chọn được những người thực sự có tâm, có tầm

Bà Phạm Thị Minh Hường (kiều bào tại Lào) cho rằng, cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2026-2031 không chỉ là ngày hội toàn dân mà còn là dấu mốc khẳng định sức mạnh của khối đại đoàn kết dân tộc và sự vững mạnh của hệ thống chính trị Việt Nam trong kỷ nguyên mới.

Chủ tịch Quốc hội Trần Thanh Mẫn phát biểu tại Hội nghị. (Ảnh: VIỆT DŨNG)

Công bố quyết định kiểm tra, giám sát đối với Ban Thường vụ Thành ủy Thành phố Hồ Chí Minh

Chiều 14/3, tại Thành phố Hồ Chí Minh, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Đảng ủy Quốc hội, Chủ tịch Quốc hội Trần Thanh Mẫn, Trưởng đoàn kiểm tra số 11 của Bộ Chính trị đã chủ trì Hội nghị công bố Quyết định kiểm tra, giám sát của Bộ Chính trị, Ban Bí thư năm 2026 đối với Ban Thường vụ Thành ủy Thành phố Hồ Chí Minh.

Cán bộ chạy xuồng đến tận những căn nhà ven sông để trao thẻ cử tri, mang lại niềm vui và sự an tâm cho bà con vùng sâu Cà Mau.

Linh hoạt tuyên truyền mang ngày hội non sông đến cử tri vùng sâu sông nước Cà Mau

Hướng tới bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp vào ngày 15/3, Cà Mau nỗ lực các khâu chuẩn bị. Tại một số xã , công tác tuyên truyền được triển khai với tinh thần trách nhiệm cao và sự linh hoạt để bảo đảm thông tin đến với mọi người dân, ngay cả ở những nơi khó khăn nhất.

[Video] Thời sự 24h ngày 14/3/2026: Sáng suốt lựa chọn những đại diện tiêu biểu, thực sự đại diện cho ý chí, nguyện vọng của nhân dân

[Video] Thời sự 24h ngày 14/3/2026: Sáng suốt lựa chọn những đại diện tiêu biểu, thực sự đại diện cho ý chí, nguyện vọng của nhân dân

Bản tin cập nhật những vấn đề thời sự nổi bật: Chủ tịch Quốc hội đề nghị cử tri cả nước, sáng suốt lựa chọn những đại biểu tiêu biểu về phẩm chất, năng lực, uy tín, đại diện cho ý chí, nguyện vọng của nhân dân; Sẽ cắt giảm tối thiểu 50% thời gian và chi phí liên quan đến nhà ở xã hội; Bạch Mã mưa gần 500mm chỉ trong một đêm.

Cán bộ, chiến sĩ Ban Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh Nghệ An phối hợp địa phương, các lực lượng tuyên truyền, cổ động bầu cử bằng hình thức lưu động đến các bản, làng.

Sẵn sàng cho bầu cử nơi phên dậu Tổ quốc

Ngày mai (15/3), cùng với cử tri cả nước, cử tri tỉnh Nghệ An sẽ đi bỏ phiếu bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2026-2031. Ở các bản làng vùng biên tỉnh Nghệ An, công tác chuẩn bị cho ngày hội lớn của toàn dân cơ bản đã hoàn thành, không khí bầu cử rộn ràng, phấn khởi.

Các điểm bầu cử trên địa bàn tỉnh Tây Ninh đã sẵn sàng cho ngày hội lớn của toàn dân tộc

Mỗi lá phiếu góp phần đưa đất nước hùng cường, thịnh vượng

Hơn 2,6 triệu cử tri Tây Ninh đang hướng về ngày hội lớn của toàn dân tộc với tinh thần trách nhiệm và niềm tin sâu sắc. Mỗi lá phiếu thể hiện quyền, nghĩa vụ công dân và gửi gắm kỳ vọng vào các đại biểu xứng đáng, đại diện cho ý chí, nguyện vọng của nhân dân, góp phần xây dựng Tây Ninh cùng cả nước hùng cường, thịnh vượng

Đồng chí Lê Thành Đô, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch Hội đồng nhân dân tỉnh kiểm tra công tác chuẩn bị bầu cử tại xã Thanh Nưa, tỉnh Điện Biên.

Điện Biên triển khai nhiều giải pháp bảo đảm điều kiện tốt nhất để cử tri bầu cử đầy đủ, thuận lợi

Khắc phục khó khăn do địa bàn rộng, nhiều xã vùng cao, vùng sâu, biên giới, giao thông đi lại còn khó khăn, Ủy ban Bầu cử tỉnh Điện Biên đã chỉ đạo triển khai nhiều giải pháp bảo đảm điều kiện tốt nhất để mọi cử tri đều được tham gia bầu cử đầy đủ và thuận lợi.

[Video] Những "chiến sĩ đặc biệt" trên trận tuyến bảo vệ ngày hội non sông

[Video] Những "chiến sĩ đặc biệt" trên trận tuyến bảo vệ ngày hội non sông

Để bảo đảm tuyệt đối an ninh, an toàn cho ngày bầu cử đại biểu Quốc hội và HĐND các cấp sắp tới, tại Trung tâm Huấn luyện và sử dụng động vật nghiệp vụ, Bộ Tư lệnh Cảnh sát cơ động, những "chiến sĩ đặc biệt"cùng với cán bộ huấn luyện ngày đêm, sẵn sàng ứng phó với mọi tình huống phức tạp nhất.