Mỹ: Nổ nhà gây hỏa hoạn ở Pennsylvania, 4 người thiệt mạng

Giới chức hạt Allegheny cho biết, vụ nổ nhà xảy ra vào trưa 12/8 (giờ địa phương) ở khu Plum, cách thành phố Pittsburgh 32km về phía đông; nhiều ngôi nhà khác cũng bị phá hủy trong vụ nổ.
Một đám cháy bùng lên sau vụ nổ làm rung chuyển một khu phố ở Pennsylvania (Mỹ). (Nguồn: CNN/Ảnh chụp màn hình)
Một đám cháy bùng lên sau vụ nổ làm rung chuyển một khu phố ở Pennsylvania (Mỹ). (Nguồn: CNN/Ảnh chụp màn hình)

Ít nhất 4 người thiệt mạng và một người mất tích sau vụ nổ nhà gây hỏa hoạn lan rộng xảy ra ngày 12/8 ở bang Pennsylvania (Mỹ). Theo giới chức địa phương, vụ nổ khiến 3 ngôi nhà gần đó bị phá hủy trong khi hàng chục cấu trúc khác bị hư hại.

Giới chức hạt Allegheny cho biết, vụ nổ xảy ra vào trưa 12/8, giờ địa phương (đêm 12/8, giờ Việt Nam) ở khu Plum, cách thành phố Pittsburgh 32km về phía Đông.

Theo người phát ngôn địa phương Amie Downs, nhiều người bị mắc kẹt sau khi một ngôi nhà bất ngờ phát nổ trong khi hai ngôi nhà khác chìm trong biển lửa.

Các đội hỗ trợ được huy động từ ít nhất 18 sở cứu hỏa địa phương đã nỗ lực để khống chế ngọn lửa. Các đơn vị khẩn cấp đã tìm thấy ba người bị thương và đưa tới các bệnh viện, trong đó một người trong tình trạng nguy kịch. Hơn 20 lính cứu hỏa tham gia chữa cháy cũng được kiểm tra y tế do kiệt sức.

Giới chức chưa thể chắc chắn số người mất tích do chưa có đủ thông tin về những người ở trong các ngôi nhà bị nạn.

Các hoạt động hỗ trợ khẩn cấp đã phải tạm dừng trong tối 12/8 do thời tiết xấu và nguy cơ đe dọa sự an toàn của những người tham gia. Các đội cứu hộ hy vọng có thể nối lại hoạt động trong ngày 13/8.

Nguyên nhân vụ nổ đang được điều tra làm rõ.

Có thể bạn quan tâm

Công sứ Nguyễn Hải Lưu, Phó Trưởng Phái đoàn Thường trực Việt Nam tại Liên hợp quốc đã tham dự và phát biểu tại phiên họp. (Ảnh: Phái đoàn Thường trực Việt Nam tại Liên hợp quốc cung cấp)

Việt Nam kêu gọi tăng cường hợp tác quốc tế trong phòng chống chủ nghĩa khủng bố và bạo lực cực đoan

Tại phiên họp toàn thể kiểm điểm lần thứ 9 việc thực hiện Chiến lược chống khủng bố toàn cầu của Liên hợp quốc, đại diện Việt Nam khẳng định lập trường nhất quán là lên án chủ nghĩa khủng bố dưới bất kỳ hình thức nào; đồng thời kêu gọi tăng cường hợp tác quốc tế trong phòng chống chủ nghĩa khủng bố và bạo lực cực đoan

Đoàn công tác của Đại sứ quán Việt Nam tại Venezuela do Đại sứ Vũ Trung Mỹ dẫn đầu đã đến hiện trường thăm hỏi, động viên cán bộ, chiến sĩ của đoàn cứu hộ Việt Nam. (Ảnh: Đại sứ quán Việt Nam tại Venezuela cung cấp)

Đại sứ Việt Nam tại Venezuela thăm đoàn cứu hộ, tiếp thêm động lực cho lực lượng nơi tuyến đầu cứu nạn

Sự hiện diện của đoàn cứu hộ Việt Nam thực hiện sứ mệnh nhân đạo quốc tế tại Venezuela không chỉ thể hiện truyền thống nhân ái, sẵn sàng sẻ chia với bạn bè quốc tế khi gặp khó khăn, mà còn góp phần lan tỏa hình ảnh một đất nước Việt Nam nhân nghĩa, trách nhiệm, tích cực đóng góp vào các hoạt động nhân đạo và cứu trợ quốc tế.

Phát nước cho cổ động viên bóng đá tại khu Fan Zone ở thủ đô Washington D.C giữa đợt nắng nóng cực đoan. (Ảnh: TTXVN)

Mỹ kích hoạt ứng phó khẩn cấp khi nắng nóng cực đoan đạt đỉnh

Theo phóng viên TTXVN tại Washington, khoảng 160 triệu người Mỹ đang chịu ảnh hưởng của một đợt nắng nóng nguy hiểm, bao trùm gần như toàn bộ nửa phía đông của đất nước. Nguyên nhân gây ra đợt nắng nóng lần này là do một "vòm nhiệt" cường độ mạnh - một vùng áp cao ổn định giữ khối không khí nóng bị mắc kẹt tại chỗ.

Lực lượng cứu hộ tìm kiếm nạn nhân trong đống đổ nát.

Chiến dịch cứu hộ gấp rút tại Venezuela

Trong bối cảnh chiến dịch cứu hộ bước vào giai đoạn quyết định với khoảng thời gian “72 giờ vàng” sau động đất dần khép lại, lực lượng tìm kiếm, cứu nạn Venezuela cùng sự hỗ trợ của quốc tế gấp rút chạy đua với hy vọng tìm thấy nạn nhân còn sống bị kẹt trong những đống đổ nát.

Các lực lượng quốc tế lên đường hỗ trợ khắc phục hậu quả động đất ở Venezuela. (Ảnh: TTXVN)

Động đất tại Venezuela: Số người thiệt mạng tăng lên 920 người - Tiếp tục ghi nhận dư chấn mạnh - Liên hợp quốc cam kết hỗ trợ toàn diện các nỗ lực cứu trợ

Chủ tịch Quốc hội Venezuela Jorge Rodriguez ngày 26/6 (giờ địa phương) thông báo số nạn nhân thiệt mạng do hai trận động đất mạnh xảy ra đồng thời tại nước này hôm 24/6 đã tăng lên 920 người, ngoài ra có 3.360 người khác bị thương.

Trụ sở Quốc hội Mỹ ở Washington, D.C. (Ảnh: THX/TTXVN)

Mỹ: Đề nghị ngân sách cho chiến dịch Iran của Tổng thống Trump gặp trở ngại

Đề nghị ngân sách bổ sung gần 88 tỷ USD của chính quyền Tổng thống Donald Trump nhằm trang trải chi phí cho chiến dịch quân sự tại Iran và bổ sung năng lực quốc phòng đang đối mặt với nhiều trở ngại tại Thượng viện Mỹ, khi vấp phải sự phản đối của đảng Dân chủ và bất đồng trong nội bộ đảng Cộng hòa.