Mục tiêu chính của U20 Việt Nam là đào tạo lứa cầu thủ đội tuyển quốc gia

Huấn luyện viên (HLV) Hoàng Anh Tuấn tỏ ra hài lòng về kết quả tập luyện của các học trò sau 2 tuần tập trung, ông cho biết toàn đội đã sẵn sàng cho chuyến tập huấn tại UAE, trước khi bước vào tham dự Vòng chung kết U20 châu Á 2023. Ông cũng nhấn mạnh, U20 Việt Nam là đội tuyển trẻ và mục tiêu cao nhất vẫn là đào tạo thêm nhiều cầu thủ cho đội tuyển quốc gia.
HLV Hoàng Anh Tuấn quan sát các tuyển thủ U20 Việt Nam tập luyện. (Ảnh: VFF)
HLV Hoàng Anh Tuấn quan sát các tuyển thủ U20 Việt Nam tập luyện. (Ảnh: VFF)

Đánh giá về kết quả 2 tuần tập huấn tại Trung tâm đào tạo bóng đá trẻ Việt Nam, HLV Hoàng Anh Tuấn cho biết: “Giai đoạn sau Tết, chúng tôi tập trung rèn thể lực cho các cầu thủ. 2 tuần vừa rồi, chúng tôi có 2 trận giao hữu với đội hình 2 của Công an Hà Nội (hòa 0-0) và Hòa Bình FC (hòa 3-3). Chúng tôi quan tâm nhất đó là thể lực các cầu thủ cải thiện như thế nào, do có một số cầu thủ hội quân sau, không cùng thời điểm.

Chẳng hạn, tuần trước 2 cầu thủ của Hoàng Anh Gia Lai mới tập trung, hay đến ngày hôm qua, Thanh Nhàn với Đức Phú (PVF) mới lên tập trung và cùng toàn đội thi đấu giao hữu chiều qua (12/2). Sự chuẩn bị cho Vòng chung kết sắp tới đã đầy đủ. Dù chưa hoàn hảo, nhưng tôi yên tâm vì các cầu thủ đã vượt qua những giáo án rất nặng trong 2 tuần vừa qua".

Các cầu thủ U20 Việt Nam có tinh thần tốt trước ngày khởi hành. (Ảnh: VFF)

Các cầu thủ U20 Việt Nam có tinh thần tốt trước ngày khởi hành. (Ảnh: VFF)

Sau trận giao hữu với Hòa Bình FC và để lọt lưới 3 bàn, HLV Hoàng Anh Tuấn nhận định U20 Việt Nam cần có sự xem xét kỹ lại.

Nhiệm vụ trọng tâm của toàn đội là nâng cao thể lực. Đội hình cũng luôn có những phương án dự phòng. Ví dụ trong trường hợp các cầu thủ thi đấu V-League nếu không thể tập trung cùng đội hoặc thể trạng không tốt, Ban huấn luyện cũng sẽ có sự tính toán lực lượng.

Theo kế hoạch, đội tuyển U20 Việt Nam sẽ có buổi tập cuối cùng tại Trung tâm đào tạo bóng đá trẻ Việt Nam vào sáng 14/2. Toàn đội sẽ lên đường sang UAE vào tối cùng ngày.

Trước khi lên đường tập huấn, HLV Hoàng Anh Tuấn sẽ rút gọn danh sách xuống còn khoảng 25 cầu thủ. Đội sẽ có thêm 2 tuần chuẩn bị trước khi bước vào Vòng chung kết U20 châu Á 2023, sẽ diễn ra vào đầu tháng 3 tại Uzbekistan.

“Trước khi có mặt tại Uzbekistan, chúng tôi sẽ có hai trận giao hữu nữa với Saudi Arabia và Dubai FC. Đây là bước chạy đà cuối cùng của đội tuyển U20 Việt Nam. Trước khi có mặt tại Uzbekistan, chúng tôi cũng có thêm 3, 4 ngày chuẩn bị cuối cùng, hoàn thiện các miếng chiến thuật. Sau ngày 20/2, chúng tôi mới có đầy đủ quân số. Do vậy, trận đấu với Dubai FC rất quan trọng để giúp Ban huấn luyện có thể đánh giá lại nhân sự khi có lực lượng đông đủ”, HLV Hoàng Anh Tuấn cho biết.

U20 Việt Nam sẵn sàng với thử thách Vòng chung kết U20 châu Á 2023. (Ảnh: VFF)

U20 Việt Nam sẵn sàng với thử thách Vòng chung kết U20 châu Á 2023. (Ảnh: VFF)

Trả lời câu hỏi của phóng viên về mục tiêu của đội ở Vòng chung kết sắp tới, HLV Hoàng Anh Tuấn cho biết: “Không chỉ riêng đội trẻ, ở cấp độ châu lục, đối tượng nào cũng mạnh. Nếu chúng ta không có sự chuẩn bị và sự tự tin sẽ khó có thể chơi với những đối thủ mạnh. U20 là đội trẻ nên mục tiêu chính vẫn là có thêm nhiều cầu thủ cho đội tuyển quốc gia”.

Trong giai đoạn tập huấn trước thềm Vòng chung kết U20 châu Á 2023, đội tuyển U20 Việt Nam sẽ có thêm hai trận giao hữu quốc tế chất lượng, lần lượt gặp U20 Saudi Arabia vào ngày 18/2 và gặp Dubai FC ngày 23/2.

Có thể bạn quan tâm

Thủ tướng Lê Minh Hưng trao Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ và quà lưu niệm tặng đội tuyển bóng đá nam U17 quốc gia Việt Nam. (Ảnh: Thanh Giang)

[Ảnh] Thủ tướng Lê Minh Hưng gặp mặt, chúc mừng đội tuyển bóng đá nam U17 quốc gia Việt Nam

Chiều 29/4, tại Trụ sở Chính phủ, Thủ tướng Lê Minh Hưng gặp mặt, chúc mừng đội tuyển bóng đá nam U17 quốc gia Việt Nam nhân dịp đội vừa xuất sắc giành chức vô địch Giải bóng đá U17 Đông Nam Á 2026 ở Indonesia. Cùng dự có đồng chí Phạm Thị Thanh Trà, Bí thư Trung ương Đảng, Phó Thủ tướng Chính phủ.

Các đại biểu trình bày tại Đại hội Đại biểu Liên đoàn Bóng chuyền Việt Nam nhiệm kỳ VIII (2026-2031).

Bóng chuyền Việt Nam bước vào nhiệm kỳ mới với nhiều mục tiêu trọng tâm

Ngày 28/4, Đại hội Đại biểu Liên đoàn Bóng chuyền Việt Nam nhiệm kỳ VIII (2026-2031) đã diễn ra, nhằm tổng kết, đánh giá toàn diện hoạt động của Liên đoàn trong nhiệm kỳ VII (2021-2026), đồng thời đề ra phương hướng phát triển cho nhiệm kỳ mới theo chủ trương, định hướng của Đảng và Nhà nước về phát triển thể dục, thể thao.

Nguyễn Đình Bắc (thứ hai từ phải sang) ăn mừng bàn thắng cùng các đồng đội. (Ảnh: TRẦN HẢI)

Đình Bắc lập hat-trick, Công an Hà Nội củng cố ngôi đầu

Tối 26/4, câu lạc bộ Công an Hà Nội giành chiến thắng 4-2 trước Sông Lam Nghệ An trên sân Hàng Đẫy tại vòng 20 V-League 2025/2026, qua đó tiếp tục giữ vững vị trí dẫn đầu và tạo lợi thế lớn trong cuộc đua vô địch. Dấu ấn nổi bật của trận đấu thuộc về tiền đạo Nguyễn Đình Bắc với cú hat-trick ấn tượng.

Bơi Việt Nam đã giành được 3 huy chương tại Đại hội.

Việt Nam giành 2 Huy chương Vàng, tạm xếp tốp đầu tại Đại hội Thể thao bãi biển châu Á 2026

Ngày 26/4, Đoàn Thể thao Việt Nam đang thi đấu ấn tượng tại Đại hội Thể thao bãi biển châu Á lần thứ 6 năm 2026, diễn ra tại thành phố Tam Á (tỉnh Hải Nam, Trung Quốc), khi giành được 2 Huy chương Vàng, 2 Huy chương Bạc và 4 Huy chương Đồng, tạm thời xếp thứ tư trên bảng tổng sắp huy chương sau ba ngày tranh tài.

Bản quyền trong lĩnh vực thể thao: Bài 3 - Khai phóng giá trị vô hình thành lợi nhuận bền vững

Bản quyền trong lĩnh vực thể thao: Bài 3 - Khai phóng giá trị vô hình thành lợi nhuận bền vững

Ở Việt Nam, thể thao vẫn thường được nhìn như hoạt động phục vụ miễn phí, thay vì một ngành công nghiệp sở hữu trí tuệ trị giá hàng triệu USD. Điều này đặt ra vô vàn bài toán khó cho các đơn vị vận hành thể thao chuyên nghiệp: Vừa nâng cao chuyên môn, vừa tiên phong định hướng, thay đổi nhận thức thị trường.